• forgive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 1003
  • จำนวนผู้ชม : 1020111
  • ส่ง msg :
  • โหวต 319 คน
ทูแคร์
คำว่า 'to care' เป็นที่รวมของคำอีกสองคำคือ 'careful' ซึ่งมีความหมายทางด้านสติและการระมัดระวัง กับ 'caring' ซึ่งมีความหมายทางด้านความเมตตากรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2552
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 3745 , 13:01:32 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   

โรงแรมสยามซิตี ร่วมกับ สภากาชาดไทย และ สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
ขอเชิญชมคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่

“ชีวิต คือ ชีวิต” โดย กมลา สุโกศล และครอบครัว

ในวันที่ 12-14 พฤศจิกายน 2552

ณ ห้องกมลทิพย์บอลรูม โรงแรมสยามซิตี

     

     เพื่อระดมทุนหารายได้เข้า “ศูนย์แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ” 

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย    

     เนื่องในปีมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 82 พรรษาในปี 2552 โรงแรมสยามซิตี สภากาชาดไทย ร่วมกับ สิงห์คอร์เปอเรชั่น และ ธนาคารคารกรุงเทพ จำกัด มหาชน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน โคคา-โคล่า ทรูวิชั่นส์ อีซี่ เอฟ.เอ็ม. 105.5 เดอะ เนชั่น เดลี่ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพธุรกิจ คมชัดลึก พีบีไวน์ สเปลนดิชพลัส นิตยสารแพรว และ เครื่องสำอางคัฟเวอร์มาร์ค จัดงานแสดงคอนเสิร์ตการกุศล “ชีวิต คือ ชีวิต” เพื่อระดมทุนหารายได้ บำรุงสภากาชาดไทย ในโครงการ “ศูนย์แก้ไขความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ” โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

     โดยคุณกมลา สุโกศลและครอบครัว ร่วมด้วยนักร้องรับเชิญชื่อดัง จะนำเสนอบทเพลงบิ๊กแบนด์แจ๊ส รวมทั้งเพลงยอดฮิตต่างๆ ที่เป็นอมตะ และนำบทเพลงของนักประพันธ์และนักร้องชื่อดัง รวมทั้งเพลงป๊อปสมัยใหม่ที่ทุกท่านชื่นชอบ มาร่วมแสดงในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย โดยนักร้องนักแสดงระดับคุณภาพที่เลื่องชื่อ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 12 - 14 พฤศจิกายน 2552 แบ่งเป็นการแสดงรอบกาล่าดินเน่อร์ 1 รอบ และเธียเตอร์ 2 รอบ ณ ห้องกมลทิพย์บอลรูม โรงแรมสยามซิตี

     โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้บำรุงสภากาชาดไทยช่วยเหลือ “ผู้ป่วยที่มีความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะชนิดรุนแรง” ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และสามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างเป็นปกติต่อไป เพราะความพิการของใบหน้าและกะโหลกศีรษะ มีผลกระทบทั้งทางร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังก่อปัญหาด้านสังคมให้แก่ผู้ป่วยและครอบครัว จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาแก้ไข โดยผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ในช่วงระยะเวลาที่เหมาะสมตามอายุ อีกทั้งความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ ชนิดรุนแรงบางชนิด ต้องใช้เครื่องมือพิเศษ เช่น เครื่องมือยึดกระดูกใบหน้า (Distrator) เพื่อให้ใบหน้าได้รูป แผ่นยึดกระดูก และสกรูแบบละลายได้ ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพงรวมไปถึงอุปกรณ์บางชนิดที่ใช้ในการรักษาที่มีราคาแพงเช่นกัน ทำให้มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนหลายหมื่นบาทกับผู้ป่วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยที่ยากไร้ไม่สามารถจะหาเงินมาจ่ายได้เอง

     ในช่วงเวลากว่า 10 ปี ที่ผ่านมา โรงแรมสยามซิตีและคุณกมลา สุโกศล ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแสดงดนตรีคอนเสิร์ตการกุศลเสมอมา โดยทุกๆ ปี การแสดงดนตรีคอนเสิร์ตการกุศลจะสามารถระดมทุนหารายได้เพื่อมอบให้แก่สภากาชาดไทยในโครงการต่างๆ สำหรับปีนี้ทางคณะผู้จัดกำลังดำเนินการหาผู้สนับสนุนหลัก และผู้ร่วมจัดงานแสดงคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่นี้อีกครั้ง เพื่อให้สภากาชาดไทยสามารถดำเนินงานเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในอันที่จะช่วยเหลือให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ได้มีการดูแลรักษาสุขภาพอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ นอกจากนี้ เพื่อเป็นกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 82 พรรษาในปีนี้ และเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีความพิการบนใบหน้าและกะโหลกศีรษะ ชนิดรุนแรงให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ให้สามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างเป็นปกติต่อไป

     เพื่อให้สำเร็จผลสมดังเจตนารมณ์ คุณกมลา สุโกศล ในฐานะ “ราชินีนักร้องวงบิ๊กแบนด์แห่งประเทศไทย” จึงได้เชิญศิลปินนักร้องรับเชิญที่เคยร่วมแสดงก้าวขึ้นสู่เวทีการแสดงคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดอีกครั้ง เพื่อขับร้องบทเพลงอันไพเราะหลากหลายแบบ โดยผู้ร่วมแสดงล้วนเป็นผู้ที่มีพรสวรรค์และน้ำเสียงที่ไพเราะหาได้ยากยิ่ง รวมทั้งนักเต้นที่มีลีลางดงาม ร่วมแสดงกับคณะบิ๊กแบนด์แจ๊สออร์เคสตร้าของคุณปราจีน ทรงเผ่า ควบคุมวงโดย ปิติ เกยูรพันธ์ ซึ่งกอปรด้วยนักดนตรีดัง 20 ท่าน และบทเพลงต่างๆ ที่ถูกคัดสรรมาขับร้อง ซึ่งล้วนเป็นบทเพลงอมตะที่ไพเราะน่าฟัง มีทั้งเพลงยอดนิยมและเพลงสมัยใหม่ ด้วยการผสมผสานเพลงโปรดต่างๆ ของท่านผู้ชมทั้งหลาย อาทิ บราซิลเลี่ยน อิตาเลี่ยน ป๊อป บรอดเวย์ ร็อค รวมทั้งเพลงใหม่ๆ พร้อมทั้งเพลงบัลลาด และเพลงเก่าต่างๆ อาทิ เพลง Wave, Girl from Ipanema and Brazi เพลง “Jai Ho” จากภาพยนตร์เรื่อง สลัมด็อก มิเลี่ยนแนร์ (Slumdog Millionaire) เพลง Billie Jean, Thriller ของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน รวมทั้งเพลง “Live & Learn” ในเวอร์ชั่นพิเศษด้วยรูปแบบ “บอสซา โนวา สไตล์ บาซิลเลี่ยน บีทส์” และเพลงยอดนิยมจากละครเพลงบรอดเวย์เรื่อง “Les Misérables” (เลส์ มีสเซร้าบ) ในเพลง Getting to Know You, LOVE, I Dreamed a Dream

     นอกจากนี้ พบกับเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง “Twilight” และการแสดงพิเศษสุดเป็นครั้งแรกบนเวทีของ สุกี้ สุโกศล และน้อย วงพรู กับเพลงฮิต Romeo & Juliet แบบไอโคนิคร็อคโดยวงตนตรี “พรู”

    
     นักร้องจะประกอบด้วยครอบครัวสุโกศล อาทิ คุณกมลา สุโกศล คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี คุณดารณี สุโกศล แคลปป์ และลูกสาว น้องนาตาเลีย สุกี้ กมลสุโกศล สุโกศล แคลปป์ “น้อย วงพรู” (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) โดยมีนักร้องรับเชิญ คุณดลชัย บุณยะรัตเวช และนักร้องประสานเสียง ซึ่งควบคุมโดย คุณธานี พูนสุวรรณ นอกจากนี้ ยังมีคณะนักแสดงนักเต้นจากโรงเรียนอารีย์นาฏยศิลป์ ซึ่งกำกับท่าเต้นโดย อาจารย์อารีย์ สหเวชชภัณฑ์ มาร่วมแสดงเพื่อเพิ่มความสนุกสนานตื่นเต้นด้วยการแสดงและท่าเต้นที่น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

     งานคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 12 ถึง 14 พฤศจิกายน 2552 ณ ห้องกมลทิพย์บอลรูมของโรงแรมสยามซิตี โดยในวันพฤหัสบดีที่ 12 และวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน ศกนี้ เป็นรอบปกติ การแสดงเริ่มเวลา 20.00 น. รอบปกติ บัตรราคา 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 บาท สำหรับนักเรียนนักศึกษาราคา 400 บาท

     และ ในวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน เป็นรอบกาล่าดินเนอร์ เริ่มเวลา 19.00 น. บัตรรอบกาล่าดินเนอร์ ราคาโต๊ะละ 40,000 บาท และ 35,000 บาท

     บัตรมีจำหน่ายที่โรงแรมสยามซิตี ถนนศรีอยุธยา โทร. 02-247-0123 ต่อ 1928 และ 1912

     กรุณาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงแรมสยามซิตี โทร. 02-247-0123 ต่อ 1917-18

ที่มา: http://www.siamhotels.com/“”ชีวิต-คือ-ชีวิต””-โดยกมลา-สุโกศลและครอบครัว-,news_viewItem_31-en.html
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 07/11/2009 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Cat@ วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

ชีวิตใดๆในโลก ล้วนไม่น่าอภิรมณ์
ไม่ว่ายาก ดี มี จน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]