• forgive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 1003
  • จำนวนผู้ชม : 1014673
  • ส่ง msg :
  • โหวต 319 คน
ทูแคร์
คำว่า 'to care' เป็นที่รวมของคำอีกสองคำคือ 'careful' ซึ่งมีความหมายทางด้านสติและการระมัดระวัง กับ 'caring' ซึ่งมีความหมายทางด้านความเมตตากรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
วันอังคาร ที่ 2 สิงหาคม 2554
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 4459 , 11:59:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  

อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ - ศูนย์การรักษาโรคซับซ้อนที่มาตรฐานระดับภูมิภาคเอเซีย 


     พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ก่อสร้างอาคารแห่งใหม่ของคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นอาคารสูง 9 ชั้น ขนาด 311 เตียง มีพื้นที่ใช้สอย 94,584 ตารางเมตร บริเวณสี่แยกตึกชัย เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2548 ทั้งนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานนามอาคารนี้ว่า “อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์” ประกอบด้วยส่วนต่างๆ ที่สำคัญมากมาย อาทิ ศูนย์รังสีวิทยา ศูนย์ผ่าตัดด้วยการส่องกล้อง ห้องตรวจทันตกรรม ห้องพักผู้ป่วย ศูนย์พัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน ศูนย์ผู้สูงอายุ


วัตถุประสงค์ในการก่อตั้ง  “อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์”
1. ศูนย์รักษาโรคที่เป็นเลิศ ด้านสุขภาพครบวงจร
2. ศูนย์รักษาโรคซับซ้อนที่มีมาตรฐานนระดับภูมิภาคเอเซีย
3. บริการด้านการแพทย์ที่ทันสมัย สามารถรองรับผู้ป่วยได้ถึง 12,000,000 คน ต่อปี

4. สถานศึกษาสำหรับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
5. ศูนย์วิจัยทางการแพทย์ และสาธารณสุขของประเทศ
6. ศูนย์วิจัยด้านการพัฒนาศักยภาพ และสุขภาพคนไทยตั้งแต่ก่อนปฏิสนธิ จนถึงวัยชรา

  

       “อนาคตอาคารแห่งนี้จะเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเป็นสถาบันการแพทย์ที่ให้บริการทางด้านการแพทย์แก่ประชาชนทุกคนที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด นอกจากการรักษาพยาบาลแล้ว ศูนย์การแพทย์แห่งนี้ยังมีศูนย์วิจัยทางคลินิกและโครงการพัฒนาศักยภาพประชากรไทย ซึ่งจะนำองค์ความรู้จากการวิจัยไปสร้างเสริมสุขภาพของประชากรไทยทุกวัยให้มีสุขภาพดี มีคุณภาพ เป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป”

      ตัวอย่างเช่น…ชั้นศัลยกรรม สำหรับผู้ป่วยโรคซับซ้อนที่ต้องรักษาโดยการผ่าตัด ประกอบด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจำนวน 64 คน พยาบาล และเครื่องมืออันทันสมัย โดยสหสาขาวิชาชีพต่างๆ อาทิ ชั้นศัลยศาสตร์ทั่วไป ศัลยศาสตร์หลอดเลือดและปลูกถ่ายอวัยวะ เมื่อคนไข้ตรวจเสร็จจะได้ใบนัด ไปชำระเงินที่จุดการเงิน เจาะเลือดและรับยา ซึ่งได้รวมการบริการต่างๆ เหล่านี้ไว้ในบริเวณที่ใกล้กัน เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยอย่างสะดวกสบายแบบ One Stop Service 
       
     หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤต เป็นห้องไอซียูที่นำสมัย ประตูเข้า-ออกมีระบบการรักษาความปลอดภัย มี 3 ห้อง
ที่เป็นแรงดันลบตามมาตรฐานสากล สำหรับป้องกันการแพร่กระจายของโรค เช่น ไข้หวัดใหญ่ 2009, วัณโรค หรือไข้หวัดนก โดยมีระบบสารสนเทศที่สามารถเชื่อมและเก็บข้อมูลต่างๆ อัตโนมัติจากเครื่องมือตรวจต่างๆ และเชื่อมโยงกับอาคารหลัก แพทย์ผู้รักษาสามารถเข้าถึงการเปลี่ยนแปลงของอาการ และสั่งการรักษาได้จากที่อื่นผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ทำให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่รวดเร็วปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีระบบบริการติดตามคลื่นไฟฟ้าหัวใจสำหรับผู้ป่วยต่อเนื่องในอาคาร รวมทั้งมีระบบรับสัญญาณคลื่นไฟฟ้าหัวใจอัตโนมัติผ่านคลื่นโทรศัพท์ (Trantelephonic) ทำให้แพทย์ได้ข้อมูลผู้ป่วยและสั่งการรักษาได้ตลอดเวลา

                

  

เชิญร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ “อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์”


บริจาคเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โดยโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ (เครื่องมือแพทย์ ได้ที่ธนาคาร ดังต่อไปนี้… 
     1. ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี เลขที่ 026-4-16660-6
     2. ธนาคารกรุงเทพ สาขาประดิพัทธ์ เลขที่ 113-4-83707-7 

     3. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสะพานกรุงธน เลขที่ 072-1-36618-8

     4. ธนาคารกรุงไทย สาขาเตาปูน เลขที่ 020-0-07084-3    

     5. ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนรางน้ำ เลขที่ 052-2-70576-4

     6. ธนาคารธนชาต สาขามาบุญครอง เลขที่ 004-2-08759-7

     7. อื่นๆ (กรุณาติดต่อมูลนิธิรามาธิบดี)

    

     เมื่อโอนแล้ว…กรุณาเขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ พร้อมแนบใบรับฝากเงิน... ส่งมายังมูลนิธิรามาธิบดี หมายเลขแฟกซ์ 02-201 1481 เพื่อรับใบเสร็จรับเงิน (ลดหย่อนภาษีได้)

     *** สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-201 1111 กด 0 ***

…ความโอ่อ่าทันสมัยทางด้านบริการทางการแพทย์จะเปิดให้บริการ ‘อย่างเป็นทางการ’ ในวันที่ 14 สิงหาคม พ..2554 นี้…

~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*

ข้อมูลส่วนหนึ่งและภาพประกอบจาก: http://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9540000081874

   

img91/3560/29021654ay2.png

   

                                                                    15 กรกฎาคม พ..2554

เรื่อง  ขอขอบคุณ

เรียน  ท่านผู้บริจาค

     …….

     จากทุกบาททุกสตางค์ ทุกการแบ่งปัน และทุกน้ำใจจากผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างอาคารแห่งนี้ ไม่ได้หมายความเพียงแค่มีส่วนในการออกเงินบริจาคในการก่อสร้างเพียงเท่านั้น หากแต่ศรัทธาแห่งการให้ของประชาชนชาวไทยทุกท่านในครั้งนี้ คือการส่งต่อโอกาสอันยิ่งใหญ่อันจะนำไปสู่การส่งคืนสิ่งดีๆ กลับสู่สังคมไทย

     กระผมในฐานะคณบดีคณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และประธานบริหารมูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอเป็นตัวแทนแพทย์ พยาบาล นักวิจัย นักศึกษาแพทย์ ตลอดจนบุคลากรภายในทุกคน กล่าวขอบพระคุณท่านผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ที่ร่วมมอบน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และขอสัญญาว่าทุกปณิธานแห่งการให้จากทุกน้ำใจและทุกจิตศรัทธาของผู้ร่วมบริจาคทุกท่าน จะถูกส่งต่อไปยังผู้รับด้วยประโยชน์สูงสุด กว้างขวางที่สุด และคุ้มค่าที่สุด

                                                                      ขอแสดงความนับถือ

                                                          ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน

                                            ประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดีในพระราชูปถัมภ์

                                                    สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

  

img91/3560/29021654ay2.png
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]