• forgive
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 1003
  • จำนวนผู้ชม : 1014674
  • ส่ง msg :
  • โหวต 319 คน
ทูแคร์
คำว่า 'to care' เป็นที่รวมของคำอีกสองคำคือ 'careful' ซึ่งมีความหมายทางด้านสติและการระมัดระวัง กับ 'caring' ซึ่งมีความหมายทางด้านความเมตตากรุณาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
วันศุกร์ ที่ 9 กันยายน 2554
Posted by forgive , ผู้อ่าน : 2033 , 12:13:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 

   

  

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานชุดธารน้ำใจฯ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.นครนายก

     วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2554 เวลา 09.00 น. สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบภัยจากน้ำท่วมในขณะนี้ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ นำชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพระราชทาน พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 1,500 ชุด (มูลค่า 1,500,000 บาท) ไปมอบให้แก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอบ้านนา ณ โรงเรียนวัดเลขธรรมกิติ์ จำนวน 1,200 ชุด และที่อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก จำนวน 300 ชุด 

      ในส่วนของความช่วยเหลือ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เตรียมเครื่องอุปโภคบริโภคและของใช้ที่จำเป็นสำรองไว้ในคลัง พร้อมสำหรับการจัดส่งให้เหล่ากาชาดจังหวัดได้ในทันทีหากมีการร้องขอ และตั้งแต่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน สภากาชาดไทย ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนไปแล้ว 39 ครั้ง รวม 18 จังหวัด โดยได้มอบชุดธารน้ำใจฯ ไปแล้วทั้งสิ้น 20,946 ชุด (มูลค่า 20,754,940 บาท) น้ำดื่ม 13,211 แพ็ค (มูลค่า 792,660)  อีกทั้งยังจัดส่งเรือท้องแบน 7 ลำ ปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย 2 ลำ จังหวัดอุบลราชธานี 1 ลำ และ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ แห่งละ 2 ลำ

    

มอบชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพระราชทาน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง ใน จ.ชัยนาท

     วันที่ 2 กันยายน 2554 เวลา 08.00 น. สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ นำชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพระราชทาน พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 1,000 ชุด (มูลค่า 1,000,000 บาท) ไปมอบให้แก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่หมู่ที่ 1 – 6 ตำบลโพนางดำตก และโพนางดำออก อำเภอสรรพยา ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท

     ซึ่งขณะนี้ ปริมาณน้ำจำนวนมากจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือกำลังไหลลงสู่ภาคกลาง ทำให้ในหลายจังหวัดของภาคกลางได้รับผลกระทบจากน้ำในแม่น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรเสียหาย ในส่วนของความช่วยเหลือ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย นอกจากจะเตรียมสำรองชุดธารน้ำใจฯ แล้ว ยังได้จัดส่งเรือท้องแบนจำนวน 7 ลำ ไปให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลทับกฤชใต้ ตำบลท่าไม้ ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมกับสั่งการไปยังสถานีกาชาดต่างๆ ที่อยู่ในภูมิภาค ให้จัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วออกสำรวจและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นหากมีประชาชนได้รับความเดือดร้อน ด้านสถานีกาชาดที่ 12 ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ในช่วงปลายปีซึ่งเป็นช่วงที่จะมีฝนตกหนักสำหรับทางภาคใต้

      

                   

พระราชทานชุดธารน้ำใจฯ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง ใน จ.อุบลราชธานี

     วันที่ 5 กันยายน 2554 เวลา 09.30 น. สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ นำชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพระราชทาน พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 1,300 ชุด (มูลค่า 1,300,000 บาท) ไปมอบให้แก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ 4 ตำบล ได้แก่ ตำบลดอนมดแดง, ตำบลเหล่าแดง, ตำบลท่าเมือง และตำบลคำไฮใหญ่ จังหวัดอุบลราชธานี ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอดอนมดแดง จังหวัดอุบลราชธานี

     ในพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี เป็นความรับผิดชอบของสถานีกาชาดที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์น้ำท่วม ได้ส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วออกสำรวจสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในเบื้องต้น แล้วจึงรายงานเข้าส่วนกลางเพื่อร้องขอชุดธารน้ำใจฯ เพิ่มเติมเนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากที่ได้รับความเดือดร้อน ในส่วนของสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ขณะนี้ได้จัดเตรียมเครื่องอุปโภคบริโภคและของใช้ที่จำเป็นสำรองไว้ในคลัง พร้อมสำหรับการจัดส่งให้เหล่ากาชาดจังหวัดได้ในทันทีหากมีการร้องขอ อีกทั้งยังสั่งการไปยังสถานีกาชาดต่างๆ ที่อยู่ในภูมิภาค ให้จัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วออกสำรวจและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ที่แต่ละสถานีรับผิดชอบอยู่ เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น เนื่องจากขณะนี้มีหลายจังหวัดทั่วประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ฝนตกหนัก และมีน้ำป่าไหลหลาก

  

      

   

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานชุดธารน้ำใจฯ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.นครสวรรค์ เป็นครั้งที่ 2 

     วันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2554 เวลา 15.00 น. สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ นำชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพระราชทานพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 1,537 ชุด (มูลค่า 1,537,000 บาท) ไปมอบให้แก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ ตำบลบางเคียน หมู่ที่ 1 -14 อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์

     จากเหตุการณ์ฝนตกหนักและต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้น ก่อให้เกิดปริมาณน้ำจำนวนมากไหลบ่าลงสู่ภาคกลาง น้ำในแม่น้ำสายหลักหลายสายเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรของราษฎรได้รับความเสียหาย สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ได้จัดชุดธารน้ำใจฯ พร้อมน้ำดื่มส่งให้เหล่ากาชาดจังหวัดต่างๆ เพื่อมอบให้ผู้ที่ประสบอุทกภัย คิดเป็นมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้จัดส่งเรือท้องแบนและรถผลิตน้ำดื่มไปให้บริการแก่ประชาชนในอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ที่ตำบลบางเคียน 1 ลำ พร้อมรถผลิตน้ำดื่ม ตำบลทับกฤช 2 ลำ ตำบลทับกฤชใต้ 1 ลำ ตำบลท่าไม้ 1 ลำ และที่อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จำนวน 2 ลำ ด้วย

                          

   

สภากาชาดไทย นำชุดธารน้ำใจฯ กว่า 3 พันชุด มอบให้ผู้ประสบอุทกภัยนครสวรรค์ อีกเป็นครั้งที่ 3

     วันที่ 9 กันยายน 2554 เวลา 09.30 น. พลโท นายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ร่วมกับ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ มอบชุดธารน้ำใจฯ พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 2,705 ชุด (มูลค่า 2,705,000 บาท) แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในพื้นที่หมู่ที่ 1 – 14 ตำทับกฤช อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ณ บริเวณลานตากข้าวสินรุ่งเรือง หมูที่ 4 ตำบลทับกฤช อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์

     สำหรับที่จังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วม สภากาชาดไทยได้จัดส่งชุดธารน้ำใจฯ ไปให้ความช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่อำเภอชุมแสงและอำเภอตาคลีแล้ว กว่า 5,800 ชุด นอกจากนี้ยังได้จัดส่งเรือท้องแบนและรถผลิตน้ำดื่มไปให้บริการแก่ประชาชนในอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ 6 ลำ และที่อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี จำนวน 2 ลำ ด้วย

   

     โดยก่อนหน้านี้ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ได้จัดชุดธารน้ำใจฯ พร้อมน้ำดื่มส่งให้เหล่ากาชาดจังหวัดต่างๆ ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวม 19 จังหวัด เพื่อมอบให้ผู้ที่ประสบอุทกภัย คิดเป็นมูลค่ากว่า 35 ล้านบาท และขณะนี้ได้เตรียมสำรองชุดธารน้ำใจฯ สำหรับแจกจ่ายแก่ประชาชนหากความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมยังไม่คลี่คลาย 

   

                

  

สภากาชาดไทยร่วมกับเหล่ากาชาดชัยนาท มอบชุดธารน้ำใจฯ ให้แก่ราษฎร 3 อำเภอที่ประสบอุทกภัย

     วันที่ 10 กันยายน 2554 เวลา 11.00 น. สภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท นำชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพร้อมน้ำดื่ม จำนวน 2,000 ชุด ไปมอบให้แก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลบางหลวง ตำบลสรรพยา อำเภอสรรพยา, ตำบลเขาท่าพระ อำเภอเมือง, ตำบลคุ้งสำเภา และตำบลศิลาดาน อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท

     ...โดยขณะนี้ จังหวัดชัยนาทและจังหวัดอื่นๆ ในภาคกลาง เช่น นครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ต่างกำลังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมที่ขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ สร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินและพื้นที่การเกษตรของราษฎร สภากาชาดไทยเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ติดตามและประสานงานกับเหล่ากาชาดจังหวัดต่างๆ ตลอดเวลา เพื่อเตรียมพร้อมในการให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน และจะเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือไปจนกว่าสถานการณ์น้ำจะคลี่คลายและกลับคืนสู่สภาวะปกติ…

                

   

                    

   

~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*

   

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ร่วมบริจาคเงินช่วยผู้ประสบอุทกภัยได้ที่… 

   สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย

   ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทยช่วยผู้ประสบอุทกภัย”

   ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย

   ประเภทบัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 045-3-04190-6  

หรือสอบถามไปที่ โทรศัพท์ 02-251 7853-6 หรือ โทร.1664

หมายเหตุ: กรุณาแฟกซ์ใบนำฝากพร้อมเขียนชื่อ นามสกุล และที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ของท่าน ส่งไปที่ 02-256 4064-9 เพื่อรับใบเสร็จรับเงิน นำไปลดหย่อนภาษีประจำปีได้

~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*

http://www.redcross.or.th/news/information/11046

http://www.redcross.or.th/news/information/11056

http://www.redcross.or.th/news/information/11131

http://www.redcross.or.th/news/information/11180

http://www.redcross.or.th/news/information/11328

http://www.redcross.or.th/news/information/11349

   

** ภาพประกอบอาจไม่ตรงกับวันที่และสถานที่ที่สภากาชาดไทยนำชุดธารน้ำใจฯ ไปบริจาค **
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 16/09/2011 เวลา : 07.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

สวัสดีค่ะ มาหาคุณป้าอภัยด้วยความรักและคิดถึงค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]