*/
  • nanohana
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chiangraiplace@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-23
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 11510
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันศุกร์ ที่ 4 มิถุนายน 2553
Posted by nanohana , ผู้อ่าน : 1701 , 15:47:57 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                       ภาพจาก internet                                                                                 ภาพจาก www.n-kan.jp                    มาแล้วค่ะ รวดเร็วทันใจคนญี่ปุ่นดีจริง คนเก่าเพิ่งลาออกไปเมื่อสองวันนี่เอง ได้นายกรัฐมนตรีคนที่ 61 เรียบร้อยโรงเรียนญี่ปุ่นแล้ว นายนาโอโตะ คัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในรัฐบาลนาย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มิถุนายน 2553
Posted by nanohana , ผู้อ่าน : 688 , 20:04:52 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            และแล้วบันทึกอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นก็ถูกพลิก... รอบันทึกหน้าต่อไปพร้อมกับการประกาศลาออกจากตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีคุณหนูฮาโตยามาผู้มั่งคั่ง (ให้คำนิยามโดยคุณยายข้างบ้าน) จากกรณีให้สัญญากับประชาชนเรื่องการถอนฐานทัพของอเมริกาออกจากจังหวัดโอะกินาว่า ซึ่งในที่สุดก็ไม่สามารถทำได้เพราะเลือกเอาใจอเมริกา เลยต้องสูญเสียคะแนนนิยมมหาศาล จาก 70% เหลือเพียง 19.1% และยังมีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มิถุนายน 2553
Posted by nanohana , ผู้อ่าน : 1172 , 23:40:56 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เท่าที่เคยเห็นในไทย คนที่จัดอยู่ในประเภทดาวน์ซินโดรม (พิการทางสติปัญญา) จะช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้มากนัก และจะต้องมีผู้ปกครองดูแลอยู่ด้วยตลอด อาจจะมีบ้างบางคนที่ช่วยเหลือตัวเองได้ดี แต่ยังไม่เคยเห็นค่ะ แต่ที่ญี่ปุ่น... เมื่อวันก่อนดิฉันขับรถไปธนาคาร ขณะที่กำลังจะกลับได้ขับรถออกถนนใหญ่ ซึ่งต้องจอดบนทางเท้าเพื่อดูรถ และได้มีจักรยานคันหนึ่งขี่มา อยู่บนทางเท้า แต่ดิฉันจอดรถเลยเข้ามาอยู่บนทางเท้านิดหน่อย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2553
Posted by nanohana , ผู้อ่าน : 1119 , 21:07:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาชมดอกซากุระบานปีนี้แก้ร้อนกันหน่อยนะคะ หายไปนานเกือบลืมวิธี post อยู่ญี่ปุ่นครบ 1 ปีเมื่อเดือนที่แล้วนีเองค่ะ มีอะไรให้เรียนรู้ทุกวัน มองอะไรก็ยังสวยงามรอบตัว(ถ้าอยู่ต่างจังหวัดนะคะ) แต่ถ้าเป็นโตเกียวคนละเรื่องเลยค่ะ ยังไม่ค่อยได้ไปไหนไกล ๆ มากนัก ก็ชมดอกซากุระที่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก สวยไม่แพ้ที่อื่น ๆ เหมือนกันนะ เอาไว้ปีหน้าจะพาไปชมดอกซากุระหลาย ๆ ที่นะคะอุโมงค์ซากุระรอนานเลยนะรูปนี้ หนึ่งปีมีโอกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by nanohana , ผู้อ่าน : 1081 , 21:45:59 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่ที่ญี่ปุ่นยังไม่ถึงปีเลย ถึงวันนี้ก็แค่สิบเดือนเอง ไม่ได้ต้องการทำ guide book หรือ บังอาจแนะนำใคร เพราะแหล่งข้อมูลมีมากมายอยู่แล้ว เพียงแค่ถ่ายทอดเรื่องราวของญี่ปุ่นผ่านมุมมอง แม่บ้านที่แสนจะธรรมดาแถมโลว์เทคอีกต่างหาก หน้าตาของ blog และหรือ รูปถ่าย อาจจะ ไม่ค่อยสวย ก็จะพยายามพัฒนาไปเรื่อย ๆ  ค่ะ"ฮาจิเมะ มาชิเตะ โดโซะโยโระชิคุ โอเนะไงชิมัส"วันนี้แค่แนะนำตัวก่อน เอาไว้ หาทางทำ blog ให้พอดูได้มากกว่....

อ่านต่อ


/1