*/
  • J.A.I
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 13044
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันอาทิตย์ ที่ 6 มิถุนายน 2553
Posted by J.A.I , ผู้อ่าน : 492 , 06:34:42 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายไปนานขอโทษครับขอโทษ ตอนแรกก็กะจะเขียนติดกัน อยู่ๆก้อขี้เกียจขึ้นมาซะงั้น ไม่ทราบว่าจะมีหลายท่านมาให้กำลังใจ(ปลื้มๆ) แล้วจะทะยอยไปเยี่ยมทุกบล็อกนะครับ^^ขอเวลานอกแป๊บนึงเมื่อกี้ดูวิจารย์เรื่องนายกยี่ปุ่นลาออกเทียบกับนักการเมืองไทย(ไม่แยกสมัยนะ) ก็เป็นธรรมดานะครับ ยี่ปุ่นเค้าทำงานเป็นทีม หากคนในพรรคเห็นว่าควรลาออกหรือไม่อาจรักษาสัญญาได้ก็ต้องลาออก ไม่เหมือนเมืองไทยที่ใครยิ่งตำแหน่งใหย่ยิ่งมีอำนาจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2553
Posted by J.A.I , ผู้อ่าน : 453 , 20:42:32 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมจะพยายามไม่เขียนเรื่องไร้สาระแล้วครับ เกรงใจท่านที่สละเวลามาอ่าน เห็นเรทติ้งคนมาอ่านเรื่องเศรษฐกิจญี่ปุ่นเกินร้อย เลยรุสึกว่าผมควรจะเขียนอะไรที่มีประโยน์ และให้ท่านๆที่มาอ่านได้รับประโยชน์ไปด้วยกันดีกว่าเริ่มกันเลยสำหรับเรื่องการบริการของญี่ปุ่นที่ใครๆต่างก็ชื่นชมยกย่อง อาจจะเป็นเพราะว่าคนญี่ปุ่นเค้าไม่ค่อยมีฐิถิงานก็เลยคืองาน จะอ่อนกว่าแก่กว่า ลูกเต้าเหล่าใครจึงใช้มาตรฐานเดียวกันหมด จำได้ว่าครั้งแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by J.A.I , ผู้อ่าน : 435 , 13:28:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จีทีสองร้อย ปวดใจกับเครื่องมือตัวนี้ ติ้วอันนี้สะท้อนอะไร ดูการสัมภาษอาจารย์ฟิสิก เค้าบอกเป็นที่การศึกษาแต่ผมว่าไม่ใช่หรอก ของมันใช้ไม่ได้ ทหารในพื้นที่ที่ใช้อยู่ทุกวัน จาไม่ระแคะระคายบ้างเลยเหรอ ติดอยู่ที่ผู้บังคับบัญชามากกว่า คนใหญ่คนโตไม่เคยฟังใคร ผู้เล็กผู้น้อยก็ก้มหน้าก้มตาใช้ไป ในเมื่อดงทหารคนนอกเข้าไปก้าวก่ายไม่ได้อยู่แล้ว ออกมาพูดก็มีแต่เสียกับเสีย แล้วจะให้ทำอย่างไร +++ เพื่อให้ทุกกระบวนการม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2553
Posted by J.A.I , ผู้อ่าน : 1542 , 05:54:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธุรกิจในยี่ปุ่นมาเร็วไปเร็วครับ หากไม่ใช่ลุงป้าแก่ๆที่ใช้บ้านของตัวเองทำร้านแล้วละก็ วัดผลประกอบการสามสี่เดือนเท่านั้นก็ปิดกิจการกันเลย เพราะฉะนั้นเราจะเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงตลอดหลังจากไม่ได้ดูเพียงแค่ไม่กี่เดืือน ต่างกลับประเทศไทยที่ผมไม่ได้กลับมาสี่ปี ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ที่รกร้าง ขอทาน ร้านโชห่วย มีีแต่ฝุ่นเท่านั้นละที่เพิ่มเข้ามา แต่ก็ช่วยไม่ได้ ในเมืออัตราการกระจายประชากรของเรายังมีน้อย รายได้ยัง....

อ่านต่อ

Posted by J.A.I , ผู้อ่าน : 390 , 04:41:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขียนต่อเลยแล้วกัน เกี่ยวกับแนวคิดพัฒนาประเทศของผมคนไทยรอนายกที่จะทำให้ประเทศพัฒนา แต่ฉุกคิดหรือปล่าวว่าเราทุกคนต่างหากละที่ทำให้ประเทศเปลี่ยนแปลงได้ เราควรช่วยกันทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ด้วยการพัฒนาสินค้าฝีมือคนไทย ไม่ว่าจะเป็นระดับเกษตรไปจนถึงอุตสาหกรรม รัฐบาลถนัดแต่สั่งซื้อสินค้าประกวดราคา แล้วก็คอรัปชั่น โดยลืมไปแล้วว่า คนไทยก็มีสมองและสองมือเช่นกัน และนี่ก็เป็นเหตุให้สินค้าในค่าครองชีพประจำวันของเรา....

อ่านต่อ


/2