*/
  • tommychang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : karoon.chang@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 102
  • จำนวนผู้ชม : 410679
  • จำนวนผู้โหวต : 374
  • ส่ง msg :
  • โหวต 374 คน
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2552
Posted by tommychang , ผู้อ่าน : 2656 , 11:09:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางรายการ ''เรื่องเล่าเช้านี้'' ทางช่อง 3 ได้นิมนต์ ''พระสรภพ'' หรือ ''พระเพชร'' ลูกชายของราชินีเพลงลูกทุ่งผู้ล่วงลับ มาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. หลังจากถูกค้านปั้นหุ่นราชินีลูกทุ่งผู้เป็นมารดา โดย ''พระเพชร'' เปิดใจว่า 
 

''เดิมมีความตั้งใจ เมื่อบวชแล้วจะนำเงินที่แฟนเพลงของโยมแม่ผึ้ง มาสร้างหุ่นขี้ผึ้ง แต่ทางโยมน้า พ่อ และลุงก็มาขัดว่าไม่มีสิทธิ์ที่จะสร้างถึงแม้ว่าจะเป็นลูกก็ตาม นอกจากนี้ยังพูดจาดูหมิ่นวิญญาณของโยมแม่ ว่าไม่มีจริง อย่าเอาโยมแม่มาหากิน จึงได้ถามกลับไปว่าแล้วที่แฟนเพลงเขามากราบไหว้อยู่ทุกวันนี้คืออะไร แล้วที่บ้านของโยมยาย ก็มีหุ่นของโยมแม่ ขณะที่โยมน้าเองก็เคยพูดออกรายการว่า โยมแม่ผึ้งมาหา ตอนนี้ทำไมถึงบอกว่าโยมแม่ไม่มีจริงอาตมาไม่เข้าใจว่าทางนั้นจะมาขัดอาตมาทำไม ตั้งแต่อาตมาออกมาจากบ้าน ไม่เคยเอาเงินของโยมพ่อมาใช้แม้แต่บาทเดียว เงินที่โยมแม่ผึ้งหาไว้ให้ก็ไม่เคยเอามาใช้เลย ตรงนี้อาตมาไม่เข้าใจว่าพวกเขาเดือดร้อนอะไรที่ทางพ่อ ลุง และน้าถามว่าทำไมไม่ปรึกษากันก่อน ก็เพราะรู้ว่าถ้าปรึกษา ก็จะต้องทะเลาะกันอย่างนี้ที่พูดไปว่าโยมพ่อ โยมน้าๆ เป็นคนฆ่าแม่ผึ้ง ยอมรับว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะพูดออกไป แต่ว่าแรงกดดันทั้งหมด 7 ปี ที่มีอาตมาตั้งใจจะเก็บความลับนั้นไว้ เพราะถ้าพูดไปทุกคนก็เสีย เทปลับ เดือน เม.ย. 2535 ที่โยมแม่พุ่มพวงบันทึกเสียงเอาไว้ ตอนนั้นอาตมา 5 ขวบ ทุกคนอาจจะคิดว่าอาตมายังเด็ก คงจะจำอะไรไม่ได้ แต่อยากจะบอกว่า ตอนนั้นโยมแม่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช อาตมามีโอกาสได้เจอโยมแม่แค่ 2-3 ครั้ง โยมพ่อก็พาขึ้นไป จ.เชียงใหม่ แฟนเพลงก็คงจะทราบกันดีว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างครอบครัวของโยมแม่ผึ้ง กับครอบครัวของโยมพ่อ ก็แปลกดีที่วันนี้ทุกคนจับมือกัน''
 
เผยโยมแม่ว้าเหว่ก่อนตาย
 
นอกจากนี้ในรายการ ''พระเพชร'' ยังได้กล่าวว่า โยมแม่ของตนได้กล่าวในทำนองว่า รู้สึกว้าเหว่ และร้องเพลง ''ขอที่พักใจ'' เพลงโปรดของ มาลีวัลย์ เจมีน่า เป็นเพลงสุดท้ายก่อนเสียชีวิต
 
''ในเทปโยมแม่พูดว่า โยมแม่ว้าเหว่ ท้อแท้กับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต และก็ได้ร้องเพลงสุดท้าย คือ เพลงขอที่พักใจ เป็นเพลงของโยมพี่มาลีวัลย์ เจมีน่า ซึ่งโยมแม่ชอบมาก เป็นเพลงเดียวที่โยมแม่รู้สึกว่าโดนที่จิตใจของโยมแม่ ก็เลยร้องออกมา แต่ร้องได้ไม่จบ ไม่รู้ว่าถูกตัด หรือเทปหมดไปก่อนความจริงมีกำหนดจะสึกในวันนี้ แต่ขอเลื่อนออกไปก่อน เพราะสภาพจิตใจย่ำแย่ เหตุการณ์ในวันนั้น พูดได้ว่าทุกคนจ้องจะเล่นงานอาตมาจริงๆ ทุกคนจ้องจะมาฆ่าอาตมา
 
โยมแม่เสียเพราะทุกคนหลงผลประโยชน์
 
เมื่อ ''พระเพชร'' เปิดใจผ่านไป สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการ ได้นำเทปบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 13 มิ.ย. มาเปิดอีกครั้ง เป็นเวลาประมาณ 5 นาที
 
จากนั้น ''พระเพชร'' กล่าวว่า ''ณ วันนี้ อาตมากลัวพวกเขา อาตมาเข้าใจแล้วว่า ทำไมโยมแม่พุ่มพวงถึงเสียไป เพราะทุกคนมัวแต่คิดเรื่องเงิน เรื่องผลประโยชน์ จนลืมคิดไปว่าโยมแม่พุ่มพวงเขามีชีวิตจิตใจ เขาต้องการคนที่มาแคร์ มาดูแลเขา แต่กลับกลายเป็น แต่ละคนหวังว่าตัวเราเองจะได้อะไร อันนี้ทำให้อาตมาทราบว่า คนเราปัจจุบันนี้มีความเห็นแก่ตัวกันอยู่สูงมาก ชาติก่อนอาจจะทำกรรมไว้เยอะ ชาตินี้จึงต้องเผชิญอะไรหลายๆ อย่าง วันเสาร์ที่ผ่านมา อาตมาท้อ หมดกำลังใจว่า คงจะสร้างหุ่นโยมแม่ไม่ไหว จะสำเร็จหรือไม่ ก็คงขึ้นอยู่กับประชาชน แฟนเพลงของโยมแม่ว่าอยากจะให้เกิดขึ้นหรือไม่''
 
แฉเทปลับ ''พุ่มพวง'' น้อยใจก่อนตาย
 
จากนั้น ทางรายการยังได้นำเทปบันทึกเสียง ระบุเป็น พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่บันทึกไว้ก่อนเสียชีวิตมาเปิด ใจความว่า ''ไม่รู้จะพูดยังไงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีความรู้สึกว่าตัวเองไม่สบายหนัก แต่ว่าสามีไม่ค่อยใส่ใจ เรื่องที่เกิดขึ้นก็คือ เกิดอายัดเงิน อายัดทองกันเข้า แต่ว่าถ้าไม่ทำมันก็ไม่ถูก เพราะว่าเราป่วยมาเป็นปี เขาไม่เคยใส่ใจ เขาไม่เคยดูแล ดูเหมือนกัน แต่ดูแบบ ตายก็ดี อยู่ยังไงก็ได้ ซึ่งในที่สุดก็เกิดเหตุการณ์อายัดกันเข้า ซึ่งได้ทำใจไว้แล้ว ถามแล้ว ว่าอยากให้หายหรืออยากให้ตาย รู้ไหมคำตอบเขาบอกว่าไง แล้วแต่จะคิด แต่นั่นไม่ได้หมายถึงว่า จะทำให้จุดชนวนที่เราจะต้องเลิกกัน เพราะเรามีลูก แต่เหตุการณ์มันก็หนักขึ้นๆ ในเมื่อคนป่วยนอนป่วยอยู่ที่นี่ แต่ก็ผู้ป่วยไม่เคยได้เห็นลูก คนพูดนี้คือ ดิฉัน พุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นนักร้อง ทุกคนคงพอรู้จัก''
 
''พระเพชร'' อึดอัดรับนิมนต์เรื่องเล่าฯ
 
ขณะเดียวกันญาติทางฝ่ายแฟนสาว ของ ''พระเพชร'' ได้ออกมาเปิดเผยว่า ''เหตุที่ ''พระเพชร'' รับนิมนต์รายการ ''เรื่องเล่าเช้านี้'' เนื่องจาก อึดอัดที่เรื่องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไร้สาระ ก็คืออยากพูดความจริงบางส่วน อยากให้อีกฝ่ายหยุดก่อน ขอบวชก่อน หลังบวชแล้วค่อยว่ากัน อยากมาคุยกันในรายการให้มันกระจ่างชัดไปเลย แถลงข่าวพร้อมๆ กันเลยตอนที่พระท่านสึก ต่างฝ่ายต่างออกมาพูดก็จะเรื้อรัง มาเจอกันคุยกันต่อสื่อไปเลยครั้งเดียว ให้คนรับรู้ไปเลยว่าเรื่องจริงคืออะไร  ปีต่อไปงานที่ครบรอบรอบแม่ผึ้งให้รำลึกถึงในทางที่ดี ไม่ใช่พอวันที่ 13 มิ.ย. ก็ทะเลาะกันตลอด ทางพระก็เหนื่อย เก็บมาหลายปีแล้ว จนมาปีนี้ต้องพูด''
 
เทปลับพุ่มพวง ''ไก่-จันทร์จวง'' ให้มา
 
ส่วนเทปลับที่นำออกมาเปิดเผยนั้น ญาติทางฝ่ายแฟนสาวของ ''พระเพชร'' กล่าวว่า ''ทาง ''ไก่'' จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาว ''แม่ผึ้ง-พุ่มพวง'' ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้า ''พระเพชร''  ให้พระมาตอนที่พระออกจากบ้านที่เชียงใหม่ และไปอยู่ที่บ้านเขา ทางน้าก็บอกว่ารู้แล้วว่าวันหนึ่งออกมา แล้วเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. น้าไก่กลับออกมาพูดอีกแบบว่า ทางพระเพชรไปขอซีดีลับ เพื่อเอามาฟ้องพ่อ ซึ่งพระท่านจะทราบได้อย่างไรว่ามีซีดีลับ หลังจากที่พระบอกว่าได้ฟังซีดีแล้วท่านก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่น้าท่านกลับบอกแบบนี้ ก็เลยคิดว่าทำไมต้องโกหก ตอนนี้ทางพระมีแต่คนโทร.มาให้กำลังใจกันเต็มไปหมด ให้อดทนสู้ต่อไป และก็บอกว่าให้ทางครอบครัวเข้มแข็งนะ ส่งเมสเซจมาเยอะมาก อันนี้มีหลักฐานเปิดเผยได้ ไม่พูดลอยๆ''
 
สึกเมื่อไหร่ ''พระเพชร'' พร้อมเคลียร์
 
ญาติทางฝ่ายแฟน ''พระเพชร'' กล่าวต่อว่า ''หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น พระเพชรฝากมาว่าถ้ารักกันจริงๆ ของให้รอสึกก่อนอย่าเพิ่งพูดอะไรในตอนนี้ เดี๋ยวถ้าสึกแล้วค่อยคุยกัน ให้กระจ่างไปเลยทีเดียว เพราะทางญาติออกมาเปิดเผยว่า มาอยู่กับทางญาติแฟนแล้วเปลี่ยนไป  ทั้งๆ ที่ท่านมาจากต่างประเทศ มีผู้หญิงมาก็เยอะ เคยดื่มเหล้าดูดบุหรี่ มาอยู่กับเราเลิกหมดทุกอย่าง''
 
ยันไม่เคยคิดรั้ง ''พระเพชร'' ไว้
 
ญาติทางฝ่ายแฟนสาวของ ''พระเพชร'' กล่าวอีกว่า  ''เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ทางครอบครัวตนได้บอกกับคุณไกรสร แล้วว่า เอาลูกมาส่งให้แล้วเอาไปเลย แต่ก็ไม่เห็นมีใครเอาท่านไป ท่านไม่ใช่สิ่งของ ที่เราจะล่ามโซ่ท่านไว้ได้นะ หรือบอกว่าอย่าไปๆ ทางนั้นกับพูดว่าเป็นเด็กตัวเล็กๆ เหมือนเราขังไว้ในห้อง ตั้งแต่พระท่านออกมาจากเชียงใหม่ ไม่มีเงินซักบาท เขาจะมาพูดว่าครอบครัวเราไปหาผลประโยชน์อะไร ตอนที่มาท่านสุขภาพก็ไม่ดี ต้องเข้าโรงพยาบาลตลอด มีประวัติไปเช็กได้ โพรงจมูกเสียข้างหนึ่งแล้ว คุณหมอบอกว่าเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว ไม่ได้รับการรักษาทิ้งเอาไว้จนเน่า ตอนนี้พระเพชรหายใจด้วยรูจมูกข้างเดียว มีคนบอกว่าท่านทำไมร้องเพลงไม่ดี แต่ไม่รู้ว่าหายใจข้างเดียว ท่านสุขภาพไม่ดีเลย หัวใจเต้นผิดปกติ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เวชธานี เมโย ไปเช็กได้เลย ท่านเป็นอย่างนั้นจริงๆ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดทางเราออกให้ดูแลให้ตลอด''
 
พร้อมให้ตรวจบัญชีสร้างหุ่น
 
ส่วนเรื่องเงินที่ ''พระเพชร'' ขอรับบริจาคสร้างหุ่นนั้น ทางญาติฝ่ายแฟนสาว ยืนยันว่ามีความโปร่งใสแน่นอน เพราะเป็นโครงการที่เกิดขึ้นมาจากความบริสุทธิ์ใจ และพร้อมให้ตรวจสอบบัญชี
 
''เรื่องที่ทางญาติเขาออกมาบอกว่า กังวลว่าเราเปิดบัญชีรับบริจาคจะไม่โปร่งใส เหมือนเราหากิน ตรงนี้ทางเรายินดีให้มาดูบัญชีเลยว่า มีการโอนอย่างไร และไม่มีการถอนออกไปเลย และชื่อบัญชีเป็นชื่อของโครงการ และชื่อของพระควบกันอยู่ ไม่ได้ใช้ชื่อของครอบครัวเราที่ทางโน้นให้ข่าว คนที่มาบริจาค เราไม่ได้บอกว่าบริจาคเพื่อสร้างหุ่นโดยตรง แต่เราหมายถึงว่าคนที่ทาร่วมงานบุญ และนำปัจจัยมาถวายระหว่างที่บวช เราจะเอาไปสร้างหุ่นทั้งหมด เพราะถ้าเราหากิน เราโปรโมตเป็นระยะเวลานานแล้ว อันนี้ทำแบบด่วน เพราะพระบอกว่าแม่มาเข้าฝัน ซึ่งทางนั้นไม่เชื่อ บอกว่าวิญญาณแม่ไม่มีจริงหรอกตายแล้วก็ตายเลย เรื่องฝันใครก็พูดได้''  
 
''ไกรสร'' เผยชนวนความรุนแรง
 
วันเดียวกัน นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ พ่อบังเกิดเกล้า ที่ ''พระเพชร'' กล่าวถึงว่าเป็นคนทำให้ ''แม่ผึ้ง'' ต้องเสียชีวิตทนไม่ได้ในพฤติกรรมของลูก จึงตัดสินใจออกมาเปิดใจในรายการ ''ไนน์เอนเตอร์เทน'' ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยสามีราชินีลูกทุ่งได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดอย่างหมดเปลือก พร้อมทั้งยังสวนกลับ ''พระเพชร'' ลูกชายในอีกหลายประเด็น
  
จุดพีกที่ทำให้เกิดเรื่องก็ขั้นรุนแรงผมถามพระว่าทำไมบวชไม่บอก ทางคุณน้าก็ถามเรื่องหุ่นก็ยังไม่รุนแรงนะ คือฝ่ายโน่นขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ จนสุดท้ายกลายเป็นว่าพ่อฆ่าแม่ ญาติพี่น้องฆ่าแม่ ซึ่งญาติพุ่มพวงทนไม่ได้ให้กราบขอโทษพ่อเดี๋ยวนี้เลยกลายเป็นเรื่องขึ้นมา ผมเองก็อยากรู้ญาติทุกคนก็อยากรู้เรื่องพวกนี้ไปอยู่ในหัวเค้าได้ไง
 
ตอนนั้นเค้าอายุแค่ 4-5 ขวบ ก็นึกอยู่เหมือนกันถ้าไม่มีคนสอนไม่มีคนชี้แนะ คงไม่เป็นอย่างนี้อยู่กับผมมา 18 ปี เป็นคนดีมาตลอด เพิ่งมาเสียตอน 3 ปีหลัง เพราะอะไร ผมก็เข้าใจนะว่าเรื่องราวในอดีตก็มี และเรื่องเทปลับด้วย ไก่ (จันทร์จวง ดวงจันทร์) ก็มาสารภาพกับผมว่าเป็นคนให้เทปลับนี่เอง เพราะตอนนั้นพระไปขอความช่วยเหลือหนีไปอยู่กับน้า ผมก็ถามไปอยู่กับผู้หญิงเปล่าเค้าก็สร้างภาพว่าอยู่กับน้า ไก่เขามารู้ความจริงทีหลังว่าเพชรไม่เชื่อเขาเลย เชื่อแต่ทางสามคนนั้น ไม่ว่าใครก็ไม่สนไม่มีใครเอาอยู่หน้ามืดตามัวเชื่อแต่ฝั่งแฟนเค้า ผมก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวจนกระทั่งวันครบรอบพุ่มพวงมีนักข่าวมาถามว่าจะทำอะไรบ้าง ที่นี่มาถึงเรื่องบวชซึ่งผมไม่ทราบผมก็เสียใจนะที่ลูกไม่บอก จนประเด็นสร้างหุ่นก็เริ่มมาเลยแล้วก็ขุดเรื่องเก่าก็ทะเลาะกัน
 
ไม่สนลูกชายแฉเชื่อถูกล้างสมอง
 
นายไกรสร กล่าวอีกว่า ตนไม่สนเรื่อง ''น้องเพชร'' ออกมาแฉ และมั่นใจว่าลูกชายของตนต้องถูกล้างสมองมาอย่างแน่นอน
 
''ไม่ดูๆๆๆ ไม่สนใจเพราะรู้แล้วว่าพระจะพูดอะไรดูไปก็เจ็บหัวใจ มันต่างคนพูดก็ทะเลาะกันอีกก็ไม่ดูเค้าอายุเท่าไร 4 ขวบ อายุขนาดนี้มารู้เรื่องอะไรให้สังคมตัดสินดีกว่า เรื่องเก่าก็อาจจะเป็นได้มันก็มีส่วนนะแต่ลูกก็คิดให้ดีแล้วกันเรื่องผ่านมา 17-18 ปี คิดให้ดีนะทุกคนประสานไมตรีกันหมดแล้ว ความจริงแล้วสมองเพชรถูกใส่ข้อมูลมาผิดๆ เรื่องต่างๆ มันพึ่งมาเกิดขึ้นวันสองวันนี่เอง แต่เรื่องความเคารพมันไม่มีตั้งนานแล้ว พระเพชรถูกใส่ข้อมูลในสมองไง ใครใส่ข้อมูลกลับไปถามเลย ผมสงสารลูกที่สุดแต่ถ้าลูกทำตัวแบบนี้จะเป็นผลดีกับพระเพชรมั้ยจีวรปลิวแบบนี้ ไม่เคารพพ่อแบบนี้ ทุกคนรู้ผมไม่โต้ตอบ โต้ตอบไปเท่ากับผมฆ่าลูกเพราะเพชรเป็นคนดี พูดร้อยครั้ง พันครั้งผมก็ยืนยันว่าเพชรเป็นคนดี ผมไม่อยากพูดเพราะมันแย่ไปใหญ่ยืนยันได้ว่าที่ลูกพูดไม่ใช่สมองของน้องเพชร ถูกครอบงำ''
 
โพล่งถ้าลูกไม่ดังคงไม่มีใครต้องการ
 
นายไกรสร กล่าวอีกว่า ถ้าเพชรไม่ใช่ลูกคนดังอย่าง ''พุ่มพวง'' เรื่องลักษณะนี้คงไม่เกิดขึ้น เพราะคงจะไม่มีใครต้องการตัว
 
''ลองเพชรไม่ดัง ไม่ใช่ลูกพุ่มพวงซิ เค้าจะเลี้ยงมั้ยถามหน่อย และที่ผ่านมาเขาไม่เคยติดต่อมาก่อนเลย ผมโทร.หาเค้าถ้าเค้าอยู่คนเดียวก็ได้คุยนานหน่อย แต่ถ้าอยู่กับทางนั้นก็ได้คุยแค่แป๊บเดียวก็คิดเอาเองนะว่าโดนกีดกั้นหรือเปล่า ผมไม่ได้คุยกันลูกเลย''
 
ลั่นทำพินัยกรรมให้ลูกนานแล้ว
 
นอกจากนี้อดีตพระเอกชื่อดัง ยังเผยด้วยว่า ตนได้ทำพินัยกรรมเตรียมไว้ให้ ''พระเพชร'' นานแล้ว พร้อมกับเหน็บว่าหากใครอยากได้สมบัติลูกให้มาฆ่าตนเองก่อน
 
''ทำให้นานแล้วครับ (จำนวนเงินเท่าไหร่) ไม่รู้ว่าเหลือเท่าไรก็ทำไปใช้ไป ไม่รู้เหลือเท่าไร แต้ถ้าอยู่กับเพชรแล้วอยากได้มรดกก็มาฆ่าผมแล้วกัน ไม่มีนะ 50 ล้านความจริงไม่มี ผมเองก็ดูแลลูกมาอย่างดีอสังหาริมทรัพย์ยังไม่ได้โอนเป็นชื่อลูกก็มีบ้านหลังหนึ่งและก็ที่ 20 ไร่ที่ลำพูนครับ สมบัติเดิมยังไม่หมดผมก็ประคองมาถ้าสุดท้ายแล้วเพชรไม่ได้ทำอะไรก็ต้องขายมาดูแลกัน''
 
เชื่อสร้างหุ่นพุ่มพวงไม่โปร่งใส
 
ส่วนสาเหตุที่ตนคัดค้านการสร้างหุ่นนั้น นายไกรสร กล่าวว่า เป็นเพราะ ''พระเพชร'' ไม่ได้มาปรึกษาตั้งแต่แรก หวั่นว่าจะเป็นการกระทำที่ไม่โปร่งใส
 
''เขาไม่มาปรึกษา ชัดเจนก็ไม่ชัดเจน สร้างไปไว้ที่ไหน ยังไง เพื่ออะไรมันไม่ชัดเจนเรียไร่เงินประชาชนไประ ทางญาติพุ่มพวงเขาก็มาปรึกษาผมถ้าลูกมาคุยกับทางผม ทางญาติก็จะช่วยกันทำให้ดีเลยทำให้ดีที่สุดแต่ทำไมๆ ไปงุบงิบสร้างกัน มีคนคิดนะว่าถูกหลอก''
 
เตือนสติลูกชายทำคิดดีๆ
 
พร้อมกันนี้นายไกรสรได้เตือนสติลูกชายด้วยว่า ก่อนจะทำอะไรให้คิดเยอะๆ และมีสติมากกว่านี้ เพราะเรื่องที่เกิดมาทำร้ายทั้งตัวเอง และพุ่มพวงมาเยอะแล้ว
 
''ก็ยังบอกลูกว่ากลับมาไม่ใช่กลับมาหาพ่อนะ กลับความคิดใหม่อย่าเชื่อใครให้คิดด้วยตัวเองลองคิดซิ 17-18 ปีที่ผ่านมาใครเลี้ยงมาไปลำบากที่อเมริกากันมานะเป็นไง เรื่องพระคุณพ่อ พระคุณแม่มันสาธยายไม่หมดให้คิดให้ดีคนที่อยู่ด้วยก็สอนด้วยนะ ถ้าลูกคุณทำอย่างนั้นบ้างจะรู้สึกยังไงพ่อแม่เจ็บปวดขนาดไหนถ้าลูกเป็นแบบนี้อยากให้ลูกช่วยคิดให้ดีกลับมาเถอะลูก เรื่องที่เกิดทำร้ายตัวเอง ทำร้ายพุ่มพวงมาเยอะแล้วอยากให้ลูกคิดใหม่ ไม่ต้องสนว่าป๊าจะเป็นยังไง รู้สึกไงเอาใหม่ทุกคนก็สอนกันมามาก รู้อยู่อะไรดีอะไรชั่วขอให้แยกเยอะออกก็พอแล้วครับ''
 
ให้อภัยถ้าลูกชายคิดจะกลับมา
 
ในตอนท้ายนายไกรสร กล่าวอีกว่า สำหรับตนนั้นพร้อมอภัยให้ลูกชายเสมอ หากคิดจะกลับมาใช้ชีวิตเป็นครอบครัวเดียวกันเหมือนเดิม
 
''ผมนี่แหละครับจะแข้งขาขาด จะดังไม่ดังอะไรก็มาอยู่กับป๊ามีอะไรเราก็กินกัน ใครไม่ต้องการใครที่หวังผลประโยชน์ถ้าเพชรทำอะไรให้เค้าไม่ได้แล้วกลับมา มาอยู่กับป๊าเค้ายังเป็นลูกผมอยู่ดี ผมมีลูกคนเดียว เพชรจะเป็นยังไงผมไม่เคยโกรธเพียงแค่น้อยใจแค่นั้น แต่เพชรจะมีอะไรกับผมหรือเปล่าต้องไปถามเค้าเอง''
 
ทั้งในวันที่ 16 ม.ค. ที่โรงแรมริชม่อน รัตนาธิเบศร์ เวลา 14.00 น. ทางนางเล็ก จิตรหาญ มารดาของพุ่มพวง ซึ่งมีศักดิ์เป็นยาย ''พระเพชร'' พร้อมด้วย โอ่ง-สลักจิต, ไก่-จันทร์จวง ดวงจันทร์ น้องสาวพุ่มพวง ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของ ''พระเพชร'' เตรียมออกมาแถลงข่าว เปิดเผยความรู้สึกหลังจากเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้น พร้อมกันนี้จะเปิดเผยเรื่องที่ไปที่มาของเทปลับพุ่มพวง อย่างหมดเปลือกอีกครั้งหนึ่ง
ที่มา http://www.siamdara.com/

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ข้าเปนฅนไท วันที่ : 16/06/2009 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
   พึ่งพาธาดาญาณิน   ณ ನઈาಖ        ²

ก็ว่ากันไป...

แค่ต่างคนต่างพูดความจริง ไม่เอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น

มันก็จบเรื่องไปนานแล้วววววววว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 16/06/2009 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

กรรมของคนอยู่..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 16/06/2009 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง


มาชวนไปปลูกป่าชายเลน ที่บางขุนไทร กับโอเคเนชั่นค่ะ
http://www.oknation.net/blog/baan-koo-kai/2009/06/16/entry-1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน