• พัชรวิภาวรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 964
  • จำนวนผู้ชม : 732313
  • ส่ง msg :
  • โหวต 62 คน
Tommy Anderson
ก้าวทัน เศรษฐกิจโลก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tommychan
วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2563
Posted by พัชรวิภาวรรณ , ผู้อ่าน : 330 , 12:19:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

คีย์แมนคนสำคัญในการสั่งไม่ฟ้อง "บอส อยู่วิทยา" มาชี้แจงคณะกรรมาธิการกฎหมายฯ และ คณะกรรมาธิการศาล องค์กรอัยการฯ ของสภาผู้แทน เป็นการให้ข้อมูลครั้งแรก มีข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจตามนี้

."เนตร นาคสุข" รองอัยการสูงสุด ที่สั่งไม่ฟ้องคดีนายบอส 
.
👉ยืนยันมีอำนาจสั่งสอบเพิ่มเติมในคดี สั่งไปในฐานะอัยการสูงสุด ส่วนการสั่งไม่ฟ้องคดี สั่งในฐานะรองอัยการสูงสุด จึงต้องส่งคำสั่งไปที่ ผบ.ตร.อีกครั้งเพื่อเนการถ่วงดุล หากเป็นคำสั่งของอัยการสูงสุด
.
👉พิจารณาสั่งคดีจากพยานหลักฐานในสำนวนเท่านั้น
.
👉การสั่งฟ้องนายบอสของอัยการก่อนหน้านี้ เพราะมีข้อมูลเรื่องความเร็วรถของนายบอส เป็น 177 กม./ชม. ตามความเห็นของตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ชุด พ.ต.อ.ธนสิทธิ แตงจั่น

👉ในส่วนความเร็ว 177 กม./ชม. นั้น ต่อมามีการแก้ไขเป็น 79.23 กม./ชม. นอกจากนี้ยังมีพยานส่วนอื่นที่ยืนยันว่าความเร็วรถไม่เกินที่กฎหมายกำหนด (80 กม./ชม.) คือ ดร.สายประสิทธิ์ เกิดนิยม, พล.อ.ท.จักรกฤช ถนอมกุลบุตร และนายจารุชาติ มาดทอง และมีพยานหลักฐานว่าการชนเกิดจากการเปลี่ยนเลนกระทันหันของผู้ตาย จึงถือเป็นเหตุสุดวิสัย
.
👉การยื่นร้องขอความเป็นธรรมในคดีไม่มีกำหนดว่าจะร้องได้กี่ครั้ง เป็นสิทธิของผู้ต้องหาหรือผู้เสียหาย 
.
👉ยืนยันยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นอัยการแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 เนื่องมาจากการสั่งคดีนายบอส ทำให้สังคมกดดัน จึงลาออกเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และเพื่อรักษาภาพลักษณ์ขององค์กร(อัยการ) 
.
👉ย้ำ “เป็นดุลพินิจของผม” ว่าเป็นเหตุสุดวิสัย หากภายหลังมีพยานหลักฐานใหม่ ว่านายบอสทำผิด ก็สามารถกลับคำสั่งได้ 
.
👉กรรมาธิการถาม - เชื่อได้อย่างไรว่านายจารุชาติ มาดทอง อยู่ในที่เกิดเหตุ?
.
นายเนตรตอบ - เพราะนายจารุชาติ เป็นพยานมาตั้งแต่ต้น
.
👉กรรมาธิการถาม - ทำไมเชื่อ พล.อ.ท.จักรกฤช ถนอมกถลบุตร ที่ให้การหลังเกิดเหตุ 3 ปี?
.
นายเนตรตอบ - เป็นทหารระดับสูง จึงเชื่อถือได้ แต่ก็พิจารณาอย่างอื่นประกอบด้วย เช่น พ.ต.ท.สมยศ แอบเนียม นายตำรวจที่ตรวจสอบพยานหลักฐานที่เกิดเหตุ บอกว่าความเร็วไม่ถึง 80 กม./ชม.
.
👉กรรมาธิการถาม - ยืนยันได้หรือไม่ว่าไม่มีการวิ่งเต้น ไม่มีเรื่องผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง ยินดีให้ ป.ป.ง.ตรวจสอบเรื่องการเงินหรือไม่?

นายเนตรตอบ - ยืนยันเป็นการสั่งคดีตามกรอบสำนวน ไม่มีการวิ่งเต้น ยินดีให้ ป.ป.ง.เช็คการเงิน 

👉กรรมาธิการถาม - การสั่งไม่อุทธรณ์คดีนายโอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ในคดีร่วมกันฟอกเงิน เงินปล่อยกู้แบงก์กรุงไทยให้กับกฤษดามหานคร

นายเนตรตอบ - เป็นการสั่งคดีตามลำดับชั้น

📌📌2.นายสมัคร เชาวภานันท์ ทนายนายบอส
👉ในการรายงานของ สนช.ให้อัยการ ปกติจะไม่เข้าสำนวนก็ได้ แต่ทนายเห็นว่าการฟ้องคดีอาญา พยานหลักฐานต้องอยู่ในสำนวน ศาลจึงจะรับฟัง จึงยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมอีกฉบับให้พนักงานสอบสวนสอบสวนพยานชุดที่ สนช.สอบสวน เพื่อเป็นพยานหลักฐานในสำนวน จึงมีข้อมูลส่วนนี้เข้าไปอยู่ในสำนวน 

📌📌3.พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ แตงจั่น ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ตรวจความเร็วรถนายบอส 
•ครั้งแรกระบุเร็ว 177 กม./ชม. 
•ต่อมาเปลี่ยนเป็น 79.23 กม./ชม. •ภายหลังเปลี่ยนกลับไปเป็น 177 กม./ ชม.เหมือนเดิม
.
👉สาเหตุที่เปลี่ยนความเร็วในครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2559 จาก 177 กม./ชม. เป็น 79.23 กม./ชม. เพราะอ้างอิงจากทฤษฎีของ ดร.สายประสิทธิ์ เพราะเห็นว่าเป็นครูบาอาจารย์จึงเชื่อ และขณะนั้นทางพนักงานสอบสวนให้เร่งส่งรายงานเนื่องจากต้องรีบส่งสำนวนให้อัยการ ได้พบ ดร.สายประสิทธิ์ โดยมี “บุคคลหนึ่งที่ไม่ขอเอ่ยชื่อ” พามาพบที่ห้องทำงานของ “ผู้บังคับบัญชาระดับสูง”
.
👉ต่อมาตรวจพบว่าสูตรของ ดร.สายประสิทธิ์ มีความผิดพลาดถึง 46% จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาเมื่อวันที่ 29 มี.ค.59 ว่าขอกลับไปใช้ตัวเลขความเร็วตามเดิม คือ 177 กม./ชม. และผู้บังคับบัญชาโทรศัพท์แจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบโดยเปิดลำโพงให้ฟังด้วย แต่พนักงานสอบสวนบอกว่าส่งสำนวนให้อัยการแล้ว และคดีความเร็วหมดอายุความแล้ว
.
👉กรรมาธิการกฎหมายฯ ของ สนช. เคยเชิญไปให้ข้อมูลเมื่อ 21 ก.ค.2559 ตนได้เดินทางไป แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่าทางคณะกรรมาธิการจะเชิญมาให้ข้อมูลภายหลัง แต่ก็ไม่มีการเชิญไปให้ข้อมูลแต่อย่างใด
.
(***📍ในรายงานของคณะกรรมาธิการกฎหมาย สนช. ระบุว่า วันที่ 21 ก.ค.59 พนักงานสอบสวนคดีนี้ คือ พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี และ พ.ต.ท.สมยศ แอบเนียม ตำรวจที่ระบุว่าความเร็วรถบอสไม่น่าถึง 80 กม./ชม. 
.
โดยวันนั้น พ.ต.ท.วิรดล ยังให้ข้อมูลความเร็วรถ ว่า พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ บอกความเร็วไว้ที่ 79.23 กม./ชม. ทั้งที่ตอนนั้น พ.ต.อ.ธนสิทธิ์ แจ้งเปลี่ยนความเร็วแล้ว📍)
.
11 ส.ค. 2559 ให้ปากคำกับจเรตำรวจ ยืนยันความเร็วตามเดิม คือ 177 กม./ชม.
.
👉 4 กย. 2560 ไปให้ถ้อยคำกับ ป.ป.ช. เรื่องคดีนี้ ยืนยันความเร็วตามเดิม คือ 177 กม./ชม. แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยมีข้อมูลนี้ปรากฏออกมาในสาธารณชน

แหล่งข่าวที่อ้างอิง ช่อง 3 Thailand News
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Pilots

Pilots Tranning

View All