• tonghom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tonghom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-01
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 37971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 121 คน
ทองหอม
บันทึกชีวิต กิจกรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tonghom
วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by tonghom , ผู้อ่าน : 987 , 13:30:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปิดเทอมที่ผ่านมา เด็กๆ ป.4 รวมทั้งทองหอมได้ไปฝึกเรือใบกันที่สัตหีบ แรกๆแม่ๆ ก็ห่วงสารพัด วิตกต่างๆ นานาแต่ปรากฎพวกเธอติดใจ โดยเฉพาะทองหอมอยากไปค่ายอีกถึงขนาดบ่นว่าน่าจะอยุ่ค่ายนานกว่านี้หน่อย ( 2 อาทิตย์ยังไม่หนำใจ ว่างั้นเหอะ)แค่ 2 อาทิตย์นี่ก็ดำ จนไม่รู้จะฟื้นตัวเมื่อไหร่ อยู่นานกว่านี้มีหวังดำกู่ไม่กลับแน่ๆ ลูกทองหอม และไอด้าเรือใบ รุ่น 3  รร.สยามสามไตร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม 2551
Posted by tonghom , ผู้อ่าน : 1574 , 11:40:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แก๊งค์ครอบครัวนักสืบชายหาดออกปฏิบัติการกันเรียบร้อยแล้วที่หาดเทียนทะเล สัตหีบ งานนี้ไปกันเกือบ 40 ชีวิต มีพี่ๆจากมูลนิธิโลกสีเขียวเป็นผู้นำทีม ช่วงเวลา 2 คืน 1 วันทองหอมและเพื่อนๆ น้องๆ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตธรรมชาติชายหาดไปเพียบ แถมสนุกกับเกมที่พี่ๆ นำมาเล่น เท่าไหร่ก็ไม่จุใจเด็กๆขอเล่นเกมกันอย่างสนุกสนาน  กลับบ้านพร้อมความประทับใจ เมื่อไหร่จะได้มาอีกนะเนี่ยถ่ายจากบ้านพักของพวกเรา บ้านใหญ่ริมชลล้อมวงแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by tonghom , ผู้อ่าน : 1116 , 17:00:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความดำจากสัตหีบยังไม่ทันจางหาย อาทิตย์ที่ผ่านมา ทองหอมขอดำซ้ำให้สุดๆไปเลยทริปนี้เด็กๆยกก๊วนไปลุยเกาะช้าง ไปกันกลุ่มใหญ่ ทั้ง ดล แดน ทองหอม นิวส์ แก้ม ข้าวฟ่าง ซี และรับซัน   ทริปนี้กิจกรรมเพียบเ ทั้งขี่จักรยาน พายคะยักข้ามเกาะ  ดูหิ่งห้อยเดินป่าดูบ้านช้าง สำรวจชายหาด สนุกเกินบรรยาย ดูจากภาพเลยละกัน เริ่มต้นศึกษาแผนที่ ดูเส้นทางขี่จักรยาน เด็กแว๊นซ์ แก๊งค์จักรยานพร้อมลุย ขี่มาถึงหมู่บ้านชาวประมง ระหว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม 2551
Posted by tonghom , ผู้อ่าน : 5526 , 12:14:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา ทองหอมและบ้านน้องแก้ม ได้ไปแจมกับค่ายจิตอาสาและกลุ่มบ้านดิน ไปร่วมปลูกปะการังที่สัตหีบ...ออกเดินทางแต่เช้าโดยรถบัสพัดลมไปถึงก็เริ่มต้นด้วยกิจกรรมทักทาย แล้วไม่พูดพล่ามทำเพลงลงมือทำฐานปะการังทันทีทริปนี้หลากหลายมีตั้งแต่เด็ก 7 ขวบ จนถึงคุณตาวัยกว่า 60 แต่ทว่าแข็งแรงสุดๆเห็นได้จากช่วงเลื่อยท่อพีวีซี ทำฐานปะการัง หน่มๆหลายคนมีหอบ แต่คุณตาเลื่อยท่อได้แบบชิลล์ สบายๆลุยทุกกิจกรรมได้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by tonghom , ผู้อ่าน : 1214 , 18:31:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายเดือนที่ผ่านมาทองหอมติดสอยห้อยตามแม่ไปทำงานถึงเกาะกูดตั้งแต่เกิดมา 9 ปี นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ทองหอมจะได้ไปเที่ยวเกาะพอถึงเกาะ ขึ้นจากเรือ เห็นน้ำใสๆ ก็ดี๊ด๊าดีใจสุดชีวิต ไม่พูดพล่ามทำเพลงปลี่ยนชุดลงน้ำทันที ทั้งที่อดนอน เพราะออกเดินทางจากกรุงเทพตั้งแต่ตี 3 แล้วไหนจะสะบักสะบอมจากแรงกระแทกของเรือสปีดโบ๊ทอีกชั่วโมงกว่า แต่เธอก็ไม่ยั่นเล่นน้ำ พายคะยัก ดำสนอคเกิล หาหอยนางรม กระเทาะกินสดๆ...สนุกสนา....

อ่านต่อ


/5