• ถนนโบราณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p.kesama@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 60489
  • ส่ง msg :
  • โหวต 52 คน
เรื่องราวของคนเก่าเก็บ
ก็แค่อยากเขียน...และขอบคุณที่อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tonhorm
วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2556
Posted by ถนนโบราณ , ผู้อ่าน : 772 , 16:37:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน เพลงกระบี่ฯ , สิงห์มือซ้าย และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

บทสนทนาเล็กๆในซอกหรืบของสังคม...ยุติธรรมเจ้าเอย...

 

เช้าวันวุ่นวาย ที่คงจะเหมือนกับทุกๆวันบนโรงพักแห่งนี้  บรรยากาศก็คงจะเหมือนๆกับวันอื่นๆทั่วไป     มีคนมากหน้าหลายตาผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาจนเป็นเรื่องปกติ  บ้างก็ทะเลาะเบาะแว้งกันมา บ้างก็มาร้องทุกข์ บ้างก็โดนจับมา บ้างก็มาด่าตำรวจซะอย่างนั้น แต่ที่แปลกตาไปกว่าวันอื่นๆก็คือ เสียงของสารวัตรสอบสวนดังลั่นออกมาจากห้องของแก

 

"ป้า...... นี่ป้าจะบ้าหรือ สามีป้าตายไปทั้งคนนะ  ป้าก็รู้อยู่ว่าแกถูกฆ่าตาย ก็รู้ทั้งรู้ว่าไอ้ขี้ยานี่มันฆ่าเขา  ป้ารู้มั้ยว่ามันยุ่งยากแค่ไหนกว่าที่จะควานหาตัวพวกมันมาได้ แล้วป้าจะมาบอกให้ผมลงความเห็นว่ามันเป็นอุบัติเหตุ"

 

สารวัตรยืนทุบโต๊ะดังลั่น ใบหน้าเกรี้ยวกราด ดูเหมือนว่าแกกำลังโกรธจนหน้าดำหน้าแดง  หญิงชราที่นั่งอยู่ตรงข้ามแกนั่งก้มหน้านิ่ง ตัวสั่นเทิ้มแหมือนลูกนกที่เปียกฝน หลานสาวของแกนั่งอยู่บนตักขวัญเสียกับเสียงที่ดัง

 

"เอาอย่างนี้ดีกว่า  ป้าบอกผมมาตรงๆเลย  พวกมันจ่ายเงินให้ป้าคนละเท่าไหร่  ป้าจึงมาบอกผมอย่างนี้  ป้ารู้มั้ยว่าพวกลูกน้องผมเขาสงสารลุงแค่ไหน  ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ อยู่ดีๆก็ถูกพวกชั่วมันตีหัวแล้วจับโยนลงน้ำจนจมน้ำตาย  เสียเวลาแค่ไหนกว่าจะจับตัวพวกมันมาได้หน่ะ ป้ารู้บ้างมั้ย"

 

"ถามจริงๆเถอะป้า  เงินมันมีอำนาจ มีความสำคัญกว่าสามีป้าเลยหรือ  ลุงแกตายไปทั้งคนป้าไม่รู้สึกรู้โสอะไรเลยหรือไง"

 

"....คุณตำรวจ  ช่วยฟังชั้นก่อน"

 

"ผมเองหน่ะคงยอมทำตามอย่างที่ป้าบอกไม่ได้หรอกนะ  ใครทำผิดมันก็ต้องได้รับโทษ  พวกมันฆ่าคนตายก็ต้องได้รับกรรมที่พวกมันทำไว้  จะให้ปล่อยไปไม่ได้หรอก"

 

" คุณตำรวจ  ช่วยฟังชั้นก่อนได้มั้ย"

 

"ทำไมชั้นจะไม่เสียใจที่ตาแสงมันตายไป  ทำไมชั้นจะไม่รู้สึก " 

 

"คุณรู้มั้ย บ้านเราก็มีชั้นกับแกแล้วก็หลานสาวอีกคน ที่ลูกสาวชั้นมันเอามาให้เลี้ยงตั้งแต่ตัวยังแดงแล้วมันก็หนีไปอยู่กับผัวใหม่มัน  ชั้นเองก็ไม่ได้ทำงานทำการอะไรต้องเลี้ยงไอ้ตัวเล็กนี่  มีแต่ตาแสงนั่นแหละที่อายุปูนนี้แล้วยังต้องไปเป็นยามเพื่อที่จะเอาเงินมาเลี้ยงดูเรายายหลาน แค่ค่าเเรงที่ได้มันยังจะไม่พอยาไส้เลย  แล้วนี่แกมาตายไปแล้ว จะให้ชั้นไม่รู้สึกได้ยังไง  เราสองคนยายหลานจะอยู่กันยังไง เราจะไม่เสียใจได้ยังไง"

 

"ชั้น.....ฮือๆๆ  ชั้นไม่ได้เป็นอย่างที่คุณว่า  ชั้นไม่ได้รับเงินพวกมัน   ถึงชั้นจะจนนะคุณตำรวจ  เงินมันไม่ได้มีค่าไปกว่าตาแสงหรอก ชั้นอยากจะถามพวกมันด้วยซ้ำว่า ตาแสงเขาไปทำอะไรให้พวกมัน มันถึงได้ทำกับเขาอย่างนี้  คุณรู้มั้ย หมอบอกกับชั้นว่า ในเล็บมือของตาแสงมีแต่ขี้โคลน  และในปอดของแกก็มีแต่ขี้โคลน หมอบอกว่าแกตะเกียกตะกาย ทรมานจนตาย  ตาแสงแกไม่เคยทำร้ายใคร แกก็แค่ยามแก่ๆที่พยายามหาเงินมาเลี้ยงพวกเรา  ทำไมต้องทำกับแกขนาดนี้...ฮือๆๆ ทำไม"

 

"คุณป้า....."

 

"ชั้นก็อยากให้พวกมันเข้าคุกเข้าตารางไม่แพ้คุณตำรวจหรอก แต่ที่ชั้นมาขอร้องคุณตำรวจในวันนี้ ก็เพราะว่า ตาแสงแกทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้  แต่เขาจะไม่จ่ายเงินถ้าคุณตำรวจบอกว่าเขาถูกฆ่าตาย ชั้นถึงมาขอร้องคุณ"

 

"ชั้นรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้  แต่ชั้นกับหลานกำลังลำบากมาก ตาแสงมาตายไปแล้ว  ชั้นสองคนยายหลานก็ไม่เหลือใครอีกแล้ว วันนี้พรุ่งนี้จะกินอะไรเข้าไปยังไม่รู้เลย  แล้วจะเอาเงินที่ไหนไปจ่ายค่าผ่อนบ้าน  แล้วถ้าไม่มีบ้านหลังนี้ พวกเราจะไปซุกหัวอยู่ที่ไหน"

 

"คุณตำรวจ  ชั้นไหว้หล่ะ  จะให้ชั้นกราบชั้นก็ยอมคุณตำรวจ ชั้นขอร้อง....ฮือๆๆๆ"

 

"ป้า เดี๋ยวป้า ป้าอย่าทำอย่างนี้...ป้า"

 

เสียงที่ดังมาจากห้องสืบสวนสอบสวนสงบลงแล้ว  แต่ที่นี่ก็ยังคงมีเสียงเอะอะมะเทิ่งจากที่อื่นดังมากลบแทนอยู่ดี  สองป้าหลานกลับออกไปแล้ว  ไปอย่างเงียบๆ  พร้อมๆกับความเงียบของนายตำรวจท่านนั้น............

 

ถนนโบราณ

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 04/02/2013 เวลา : 05.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

อ่านเสร็จก็เงียบคะ..
ถ้าเราเป็นตำรวจ เราจะ .....????

ความคิดเห็นที่ 2 ถนนโบราณ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ชีวิตคนหาเช้ากินค่ำ ถ้าเสียหัวหน้าครอบครัวไปอย่างกระทันหันแบบนี้ก็ลำบากน่าดู
คนเราถึงต้องพยายามเก็บเงินเอาไว้ใช้ในอนาคตด้วย

ความคิดเห็นที่ 1 ถนนโบราณ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
จิตราภรณ์ วันที่ : 30/01/2013 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

สงสัยเป็นอุบัติเหตุจริง ๆ ค่ะคุณตำรวจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]