• toni
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tonithaius@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-11
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 8803
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
คนนอกอยากเข้า
inside OUT/outside IN : Share info.from USA-simply analysis my way!Free & Fair speech...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/toni
วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by toni , ผู้อ่าน : 496 , 22:58:11 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อเมริกันถังแตก ขอพักแตกสักครู่ื  Take a break จิบน้ำเปล่าแทน Mocha star buck เปลี่ยนเรื่องหนักเป็นเบาบ้าง เดี๋ยวเครียดไป ไม่ดีต่อสุขภาพกายใจ ปกติใกล้สิ้นปีก็เหมือนสิ้นใจอยู่แล้ว ยิ่งปีนี้โหดก็ที่ผ่านมานัก นอกจากหลายคนในประเทศไทยจะรอคอยโบนัส วันหยุดยาวและงานเลี้ยงแล้ว หลายคนในสหรัฐขอแค่ได้เห็นหิมะตกสวยงามใน วันที่ 25 ธค.ที่จะถึงนี้ก็พอแล้ว อีก 13 วัน คริสมาสต์แล้ว  อย่างที่เขาเรียกก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม 2551
Posted by toni , ผู้อ่าน : 785 , 06:15:07 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นเศรษฐกิจโลกถดถอยปีนี้ คงใกล้หมดความหวังกันแล้ว หากท่านใด มีปัจจัย 4 ให้ดำรงชีวิตอยู่ได้ สุขกายสบายใจ ไร้หนี้ ถือว่าสุดยอดรอดพ้นแล้ว ปีหน้าตั้งสติสร้างความหวังใหม่ แน่นอนยังมี After shock อีก ส่วนอเมริกันชนทั้งหลายอาจเสียสติได้ แค่เห็นตัวเลขคนตกงานเดือน พย. ก็พูดไม่ออกแล้ว หลายคนสมน้ำหน้าที่คนอเมริกันจนลง จริงแล้วจนมานานแล้วแต่โดนบุชหลอกว่ารวยมา8ปี หนี้สินต่อครัวเรือน 80,000 เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by toni , ผู้อ่าน : 745 , 22:54:46 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ดูแลสภาพคล่องของครอบครัวกันให้ดีๆเคยเขียนอเมริกันถังแตกไปแล้ว ขอต่อภาคสอง เพราะปัจจุบันยังแตกต่อไปเรื่อยๆไม่หยุด ทุกฝ่ายยังหวาดผวากับภาวะเศรษฐกิจถดถอย ซึ่งดูเหมือนแย่ลงทุกวัน ส่วนความกลัวและความไม่มั่นใจ ก็กลับเพิ่มขึ้นเหมือนเงาตามตัว ขออนุญาติรายงานต่อเนื่องเพราะโดนกระทบตรงทีเดียว เพื่อร่วมแบ่งสรรปันข้อมูล เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้เกี่ยวข้องในเมืองไทย ตอนนี้สหรัฐอ่อนแอมาก เงินทุนหายหมดก็เหมือนหมดพลัง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2551
Posted by toni , ผู้อ่าน : 467 , 04:31:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นคนไทยฆ่ากันเอง แล้วเศร้าใจอย่างที่สุด (เห็นเขาว่านี่เพิ่งเริ่มต้น)และเศร้ากว่าเมื่อเห็นผู้นำที่ไม่ทำอะไรเลย (รอใหเดือดแล้วเผากันเองดีที่สุด นายสั่งมา)เบื่อคำว่า จับมือใครดมไม่ได้ ที่ใช้เป็นข้ออ้างมาตลอด (พวกๆเดียวกัน ดมไม่ไหว แล้วก็พูดไม่ออก) กลัวมากกับการแก้แค้นส่วนตัวแล้วใช้ชีวิตผู้สนับสนุนเป็นเครื่องมือ(ไม่ต้องกลัว มีเทคนิคให้ลืมๆกันไป แถมแค้นมากขึ้น) กลัวที่สุดกับการจะกลับมาของทักษิณ ทำให้คนต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by toni , ผู้อ่าน : 691 , 02:38:14 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เท่าที่สังเกตและมีประสบการณ์อยู่ในสหรัฐมา 7 ปี และปัจจุบันก็ยังขออาศัยเรียนรู้อีกสักระยะหนึ่ง ไม่เคยเห็นคนอเมริกันดูนี้กังวล ท้อแท้กับปัญหาเศรษฐกิจมากเท่าครั้งนี้ บุชเองก็พยายามเลี่ยงคำว่า recession ภาวะเศรษฐกิจถดถอยมานาน กลัวคะแนนตก ทั้งที่ก็ตกต่ำสุดในประวัติศาสตร์อยู่แล้ว เลี่ยงคำพูดในเชิงลบต่างๆ เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจการค้าการเมือง เพื่อขวัญกำลังใจทางทหารและต่างๆมากมายไปวันๆ และที่สำคัญ American p....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by toni , ผู้อ่าน : 689 , 03:22:35 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยคิดมานานแล้วว่า คนเราบริโภคกันเยอะเกินไปแล้ว ทั้งในรูปสินค้า อาหารและเครื่องนุ่งห่ม ลดๆกันบ้างเถอะ ติดหรูติดสุขติดสนุกติดสบายกันมานานแล้ว หากปรับความต้องการที่ไม่จำเป็นเหล่านี้ลงบ้าง ก็จะทำให้เรารับมือกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่ตกต่ำลงทุกวันได้ อย่างไม่มีปัญหา โลกผลิตสินค้าเกินต้องการแล้ว แท้จริงแล้วคนเราต้องการแค่ปัจจัย 4 ในการดำรงชีพ แต่ปัจจุบันความฟุ้งเฟ้อกลายเป็นปัจจัย5 ละเลยต่อความเรียบง่าย ความพอเ....

อ่านต่อ

Posted by toni , ผู้อ่าน : 507 , 02:42:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งใหญ่ในสหรัฐ  แล้วอดคิดถึงเมืองไทยไม่ได้ว่าเมื่อไหร่ เราจะมีความหวังใหม่กันอีกครั้ง ที่จะมีผู้นำที่กล้าหาญ กล้ารับผิดชอบ ยินดีรับฟังเสียงประชาชนอย่างแท้จริงและจริงใจ ผู้นำที่มีมีความคิดแน่วแน่ตั้งใจแก้ไขปัญหาบ้านเมือง คิดถึงประโยชน์ประเทศเป็นหลักจริงๆเสียที ไม่ใช่ทำเพื่อตัวเองแล้วเอาชาติมาอ้าง อดีตนายกใช้กลยุทธ์นี้มาีตลอด  แีต่ในที่สุดความจริงก็ออกแล้วมา ว่าทำเพื่อตนเ....

อ่านต่อ


/1