• tonkit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : info@tonkit.org
  • วันที่สร้าง : 2008-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 25528
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
tonkit
ต้นไม้แห่งความคิดที่บ่มเพาะมาจากความรู้และข้อมูลด้านสุขภาพ เพื่อนำข้อมูลข่าวสารที่มีอยู่มาสื่อสารสู่สาธารณะ อันจะนำไปสู่การสร้างความคิดและความตระหนักรู้ของคนในสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tonkit
วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2552
Posted by tonkit , ผู้อ่าน : 1283 , 16:04:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่าใครๆย่อมต้องมี "วันที่เลวร้าย" ผ่านเข้ามาในชีวิตบ้างฉะนั้น ถ้าวันใด ต้องเผชิญวันแย่ๆอย่างว่าละก็ มามะเรามีทางออกให้ได้ชื่นใจและทำใจผ่านพ้นวันอันแสนโหดร้ายไปให้ได้ 1. เดินออกไปสูดอากาศบ้าง ในเมื่องานการทำให้คุณรู้สึกดีไม่ได้ แล้วยังอยู่กับมันอีกทำไม ลองเดินไปสูดอากาศดูสิ เผื่อได้พักสมองบ้าง แถมยังได้เปลี่ยนท่าทาง ขยับแข้งขาไปด้วย2. เขียนปัญหาออกมาให้ตัวเองดูหน่อย การมีปัญหาในชีวิตนั้น อย่าเข้าใจ....

อ่านต่อ

Posted by tonkit , ผู้อ่าน : 881 , 11:21:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีใครรู้บ้างว่า โรคท้องร่วง ส่งผลกระทบแค่ไหนต่อประเทศชาติ?         ใน รายงานการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อมคุณภาพของทรัพยากรน้ำ ซึ่งจัดทำโดย ธนาคารโลก ในปี 2544 ได้อ้างอิงผลวิจัยที่จัดทำโดยคณะนักวิจัยไทยในเดือนพฤษภาคม 2544 เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทางเศรษฐกิจและสุขภาพอันเนื่องมาจาก โรคท้องร่วง โรคบิด และไทฟอยด์ ที่เกิดขึ้นในปี 2542 พบว่า โรคทั้งสาม เป็นสาเหตุให้ประเทศไทยสูญเสียค่าใช้จ่าย มากกว่า 23 ล้านเหรีย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 มกราคม 2552
Posted by tonkit , ผู้อ่าน : 679 , 15:09:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะนี้ สปอตรณรงค์ให้คนไทยช่วยกันยุติความรุนแรงกำลังเป็นที่กล่าวขวัญถึงทั่วทุกมุมเมือง “ต้นคิด” จึงขอนำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเล่าสู่กัน       ข้อมูลจากหลายสำนักรายงานตรงกันว่า ในแต่ละวันมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ตกเป็นเหยื่อการถูกล่วงละเมิดและการใช้ความรุนแรงไม่น้อยกว่า 10 คน อีกทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าวิตก       สถาบันรามจิตติ ให้ข้อมูลว่า ในปี 2548 มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ถูก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by tonkit , ผู้อ่าน : 3092 , 19:40:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากภูเขาสูง..ย่อยให้เหลือชิ้นเล็กชิ้นน้อย แล้วประกอบขึ้นใหม่ให้กลายเป็น "หิน" ก้อนใหม่ขนาดน้อยใหญ่ในรูปทรงแตกต่างหลากหลายที่อาจสูงตระหง่านถึงระดับเสียดฟ้า เหล่านี้ล้วนต้องอาศัยกิจกรรมเบิกนำ นั่นคือ การโม่หินก้อนยักษ์ที่ได้จากการระเบิดภูเขาให้ได้ขนาดตามต้องการ เพื่อความสะดวกในการขนส่งตลอดจนลักษณะการใช้งาน  และในสายพานการโม่หิน ซึ่งก่อให้เกิดฝุ่นหินจำนวนมหาศาล "แรงงานมนุษย์" คือ ปัจจัยที่ไม่อาจขาดได้กา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม 2551
Posted by tonkit , ผู้อ่าน : 951 , 08:24:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางคนอาจเชื่อว่าจะต้องเล่นกีฬาเท่านั้นที่จะเป็นประโยชน์ต่อหัวใจและทำให้มีสุขภาพดีแต่ผลการวิจัยชี้ว่าเพียงแค่คุณเดินแบบกระฉับกระเฉงคล่องตัวหน่อยก็เพียงพอแล้วสำหรับการกระตุ้นหัวใจให้แข็งแรง นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแมสซาชูเสทส์ สหรัฐอเมริกา รายงานการค้นคว้าของพวกเขาในการประชุมของ "อเมริกัน ฮาร์ท แอสโซสิเอชั่น" โดยหัวหน้าทีมวิจัย ศาสตราจารย์ ไคลี แมคอินนิส ระบุว่า คนส่วนใหญ่ยังเชื่อว่าการออกกำลังกายจะต้อ....

อ่านต่อ


/4