• toondee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-04
  • จำนวนเรื่อง : 269
  • จำนวนผู้ชม : 375166
  • ส่ง msg :
  • โหวต 372 คน
วัยเกษียณวัยใส
ทุนดีค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1219 , 20:05:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน

  ต่อจากตอนที่แล้ว เช้าวันรุ่งขึ้น ป้าทุนดีกับหลาน นั่งแท๊กซี่มาที่ท่าเรือมารีน่าเบย์ ห้าคนต้องใช้แท๊กซี่สองคัน ป้าทุนดีนั่งมากับหลานสาว เธอสวมบทบาทไกด์ตัวน้อย ชี้ให้คุณยายดูบ้านเมือง เครื่องเล่นสิงคโปร์ที่เธอได้เที่ยววันวานก่อนพบคุณยาย คุยฟุ้งเรื่องวันเกิดเธอใกล้จะมาถึงซึ่งตรงกับวันชาติออสเตรเลีย คุยเรื่องผลการเรียนที่ได้เกียรติบัตร ป้าทุนดีสงสัยอยู่เหมือนกัน เธอช่างคุยเหมือนใครนะ หลานชาย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1316 , 14:17:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

นี่เลยค่ะสูตรสำเร็จ ของคนเดินทางจากสุวรรณภูมิ เทวตำนานการกวนเกษียรสมุทร  เทวรูปหน้าตาสดใสเหมือนเดิม แต่ป้าทุนดีหน้าเปลี่ยนไป ก็กว่าสิบปีแล้วนี่คะ ที่ต้องยืนถ่ายรูปตรงนี้ก่อนเดินทาง   ป้าทุนดีถ่ายรูปตรงนี้ทุกครั้ง เพราะอย่างน้อยก็คิดว่าต้องทิ้งบ้านเมืองไว้ชั่วคราวก่อน การเดินทางส่วนใหญ่จะเดินทางคนเดียว จึงมักไหว้...และวานฝรั่งถ่ายรูปให้  มิตรภาพที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน หนู กิ กิ เธอทักทายด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1087 , 19:17:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

    ป้าทุนดีสังเกตวิธีการเลี้ยงหลานของลูกสาว ช่างผิดแผกกว่าวิธีการเลี้ยงลูกของป้าทุนดี ตอนเขาอยู่ในวัยเด็กอ่อนภาระหนักต้องยกให้กับคุณยาย แต่ลูกต้องเลี้ยงด้วยตนเอง ทั้งที่ต้องมีงานประจำสอนหนังสือในมหาวิทยาลัยด้วย เทคนิคการเลี้ยงต้องให้เขาช่วยเหลือตัวเองมากที่สุด หลานต้องทานข้าวเองขณะที่กล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งนัก แค่ใส่ปาก ผิดบ้างถูกบ้าง เลอะเทอะ แต่ลูกสาวเลือกที่จะเก็บ ทำความสะอาด ไม่มีการป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1560 , 21:26:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

   วันอาทิตย์ก่อน ป้าทุนดีกับครอบครัวลูกไปโบสถ์ บริเวณ Kalamunda ได้ร่วมกิจกรรมดีๆกับผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นสมาชิกส่วนใหญ่ที่มาร่วมกิจกรรม นอกนั้นเป็นคนวัยกลางคนและเด็ก ป้าทุนดีชื่นชมการจัดกิจกรรมสำหรับเด็ก โดยจิตอาสา ส่วนหนึ่งของสถานที่เตรียมอุปกรณ์เพื่อพัฒนา ความสามารถของเด็กตามวัย ทั้ง วาดรูป ระบายสี อ่านหนังสือ เด็กสงบ ผุ้ใหญ่ดำเนินกิจกรรมทางศาสนา อย่างมีสมาธิ วิน วิน ทั้งสองฝ่าย ลูกสาวพาป้าท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1760 , 18:47:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 25 คน

เรื่องกิน เป็นเรื่องอันดับต้นๆที่มาในชีวิต แต่เดี๋ยวนี้เพื่อนกินหายาก หลายคนจะมีข้อแม้ เป็นนั่นเป็นนี่ ไม่กินเนื้อนั้นเนื้อนี้ ไม่ว่าข้อจำกัดด้านสุขภาพหรือความเชื่อ ป้าทุนดีเลือกกินค่ะ แต่หลายอย่างที่มาต่างประเทศแล้วเลือกยาก โดยวัฒนธรรมการกิน ฝรั่งทำอาหารน้อยอย่างและส่วนใหญ่จะทำแล้วราดมาบนข้าวหรือสปาเก็ตตี้ เนื้อสัตว์มีทั้งหมู เนื้อวัว เนื้อแกะ หรืออาหารทะเล กุ้ง ปู ปลา แต่ป้าทุนดีจะทำตัวให้ไม่....

อ่านต่อ


/43