• toondee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-04
  • จำนวนเรื่อง : 272
  • จำนวนผู้ชม : 390585
  • ส่ง msg :
  • โหวต 372 คน
วัยเกษียณวัยใส
ทุนดีค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม 2561
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1472 , 13:57:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

      เรื่องเล่าที่เกือบลืม สองปีที่ผ่านมา เป็นอีกครั้งที่ป้าทุนดี รู้สึกเฉียดตาย อย่างบอกไม่ถูก ทุกคนบนเครื่องแอร์เอเซียกรีดร้อง และร้องต่อเนื่องอีกครั้ง ห่างกันแค่ไม่ถึงนาที เพราะเครื่องบินเที่ยวกลับ คงพบอากาศแปรปรวนยิ่งได้ยินข่าวเครื่องบินตกที่อียิปต์ ทำให้หนาว ท่ามกลางอากาศร้อนทีเดียว วันนั้นถ้าตก เราคงเป็นข่าวแซงหน้าแค่เพียงหนึ่งวัน เข้าใจความรู้สึกของทุกคนบนเครื่องจริงๆ ไม่ว่าสาเหตุใด ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มกราคม 2561
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1200 , 12:07:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  ด้วยความคิดถึง...จึงมาหานำ Volks มาให้       หลายวันก่อน ป้าทุนดีไปเดินเล่นย่าน Mc Arthur Glen Designer Outlet Parndorf เห็นรถเต่ามาโชว์ตากแดดตากฝนอย่างน่าสงสาร รู้สึกคิดถึงรถเต่า ของป้าทุนดี ใช้ตั้งแต่สาว จนบัดนี้เจ้าของอายุ 70 ปีแล้ว ตั้งใจว่า จะกลับไปขัดศรีฉวีวรรณเธอ มาใช้  และจะรักให้มากกว่าเดิม จะดีไหมเอ่ย คิดถึงโอเคเนชั่น คิดถึงเพื่อน พี่น้องทุกท่าน สัญญาว่า จะกลับมาคุย เอาสนุก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1366 , 20:05:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 23 คน

  ต่อจากตอนที่แล้ว เช้าวันรุ่งขึ้น ป้าทุนดีกับหลาน นั่งแท๊กซี่มาที่ท่าเรือมารีน่าเบย์ ห้าคนต้องใช้แท๊กซี่สองคัน ป้าทุนดีนั่งมากับหลานสาว เธอสวมบทบาทไกด์ตัวน้อย ชี้ให้คุณยายดูบ้านเมือง เครื่องเล่นสิงคโปร์ที่เธอได้เที่ยววันวานก่อนพบคุณยาย คุยฟุ้งเรื่องวันเกิดเธอใกล้จะมาถึงซึ่งตรงกับวันชาติออสเตรเลีย คุยเรื่องผลการเรียนที่ได้เกียรติบัตร ป้าทุนดีสงสัยอยู่เหมือนกัน เธอช่างคุยเหมือนใครนะ หลานชาย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1441 , 14:17:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน

นี่เลยค่ะสูตรสำเร็จ ของคนเดินทางจากสุวรรณภูมิ เทวตำนานการกวนเกษียรสมุทร  เทวรูปหน้าตาสดใสเหมือนเดิม แต่ป้าทุนดีหน้าเปลี่ยนไป ก็กว่าสิบปีแล้วนี่คะ ที่ต้องยืนถ่ายรูปตรงนี้ก่อนเดินทาง   ป้าทุนดีถ่ายรูปตรงนี้ทุกครั้ง เพราะอย่างน้อยก็คิดว่าต้องทิ้งบ้านเมืองไว้ชั่วคราวก่อน การเดินทางส่วนใหญ่จะเดินทางคนเดียว จึงมักไหว้...และวานฝรั่งถ่ายรูปให้  มิตรภาพที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน หนู กิ กิ เธอทักทายด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2558
Posted by toondee , ผู้อ่าน : 1212 , 19:17:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

    ป้าทุนดีสังเกตวิธีการเลี้ยงหลานของลูกสาว ช่างผิดแผกกว่าวิธีการเลี้ยงลูกของป้าทุนดี ตอนเขาอยู่ในวัยเด็กอ่อนภาระหนักต้องยกให้กับคุณยาย แต่ลูกต้องเลี้ยงด้วยตนเอง ทั้งที่ต้องมีงานประจำสอนหนังสือในมหาวิทยาลัยด้วย เทคนิคการเลี้ยงต้องให้เขาช่วยเหลือตัวเองมากที่สุด หลานต้องทานข้าวเองขณะที่กล้ามเนื้อมือยังไม่แข็งนัก แค่ใส่ปาก ผิดบ้างถูกบ้าง เลอะเทอะ แต่ลูกสาวเลือกที่จะเก็บ ทำความสะอาด ไม่มีการป....

อ่านต่อ


/43