*/
  • คุณชายประกายเพชร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : peeranutt@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 10726
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2552
Posted by คุณชายประกายเพชร , ผู้อ่าน : 828 , 14:34:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรรคของพันธมิตรฯ พรรคการเมืองใหม่ เป็นพรรคการเมือง แล้วมันจะเป็นยังไง ใครจะทำไม   “มันเกินไป” “สมศักดิ์มีพาวเวอร์ พอที่จะเป็นผู้นำหรอ” “สุดท้าย ก็กู้ชาติ เพื่อตัวเอง”   ฯลฯ และอื่นๆอีกมากมาย กับคำครหาของ การตั้งพรรคการเมืองใหม่ โดย พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย   วันนี้ผมเองที่ยืนข้างพันธมิตรฯ มาตลอดและได้ติดตามข่าวกระแสการตั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 เมษายน 2552
Posted by คุณชายประกายเพชร , ผู้อ่าน : 827 , 22:52:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายครั้งการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ มันจะมีการอ้างว่า เป็นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ใช่การชุมนุมเพื่อคนชื่อ “ทักษิณ”  ผมลองให้สมมติดูซักนิดเถิดว่า การชุมนุมในครั้งนี้ ถ้าคนชื่อทักษิณ ตายไป การชุมนุมและการเคลื่อนไหวทางการเมืองแบบนี้จะมีอยู่ไหม คำตอบที่แน่นอนมันดังในใจทุกคน  ถ้าคนพวกนี้สู้เพื่อทักษิณ ก็แสดงให้เห็นว่า คนจำพวกนี้กำลังทำให้ที่ ผิด ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มีนาคม 2552
Posted by คุณชายประกายเพชร , ผู้อ่าน : 612 , 23:03:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางทีหลายๆคนอาจจะยังสงสัยความสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” รูปร่างหน้าตามันเป็นอย่างไร บางคนพยายามที่จะค้นหา และได้มันมา เพราะบางคนเหล่านั้น เชื่อว่าความรัก คือความสุข บางคนพยายามที่จะผลักดันความรักที่กำลังจำเข้ามาใกล้ ให้ห่างออกไป อาจจะเป็นเพราะ บางคนเหล่านั้น เชื่อว่าความรักคือ ตัณหาอันร้ายกาจ   รูปร่างหน้าตาของความรักน่ะหรอ.... มันไม่มีหรอก เพราะ ความรักจริงๆแล้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม 2552
Posted by คุณชายประกายเพชร , ผู้อ่าน : 720 , 19:41:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้ (11 มกราคม 2551)  จะเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งสำหรับคนกรุงเทพฯที่จะต้อง ไปเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ ถึงแม้จะมีตัวเลือกที่หลายหลาย แต่ วันนี้จะมาวิเคราะห์ กันตรงๆ ให้เป็นรายๆไปโดยแบ่งกลุ่มออกเป็น 2 กลุ่มคือ 1. ตัวเต็ง และ 2.ไม้ประดับกลุ่มตัวเต็ง มีอยู่ 4 เบอร์หลักๆ ใหญ่ๆคือ เบอร์ 2  หม่อมราชวงศ์ สุขุมพันธ์ บริพัตร  (ชายหมู) จากพรรคเจ้าเก่าอย่างประชาธิปัตย์ด้วยผลงานที่มีอยู่แล้ว จากประชาธิปัตย์ ในสมัยของ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม 2551
Posted by คุณชายประกายเพชร , ผู้อ่าน : 709 , 20:44:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้เวลานี้ เราได้ นายกฯ รวมทั้งรัฐบาลใหม่ มาได้เรียบร้อยแล้วบอกตามตรงว่า ไม่ค่อยจะ "ชื่นใจ" เท่าไหร่แต่ก็เชื่อว่า รัฐบาลของ "พี่มาร์ค" จะสามารถผ่านวิกฤตไปได้ตอนนี้ปัญหาความขัดแย้งยังไม่จบปัญหา เหลือง-แดง  ยังคงอยู่รัฐบาล นอมินี และ แฟมิลี่ ทั้งสองรัฐบาลจากระบอบทักษิณ โดนต่อต้านโดยคนเสื้อเหลืองขณะนี้ รัฐบาล ที่มาจากการเปลี่ยนขั่ว ก็กำลังถูกต่อต้านอย่างรุนแรง จากคนเสื้อแดงอยากจะให้ลองเปรียบเทียบระหว....

อ่านต่อ


/3