toptop
สวัสดีครับ ทุกคน เรามาช่วยกันแก้ปัญหาโลกร้อนกันดีกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/toptop
วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by สุภาพบุรุษสุดป๊อปท๊อปท๊อปปรเมษฐ์ , ผู้อ่าน : 1796 , 18:27:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องพิมพ์แบบจุดคุณภาพของงานพิมพ์เอกสารโดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนหนึ่งขึ้นกับประสิทธิภาพของเครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับนำข้อมูลที่ประมวลผลแล้วพิมพ์ลงบนกระดาษตามที่ต้องการ เครื่องพิมพ์ที่ใช้กันในปัจจุบันมีหลายแบบ หลายยี่ห้อ เครื่องพิมพ์ที่มีผู้นิยมใช้งานสูงชนิดหนึ่งคือเครื่องพิมพ์แบบจุด (dot matrix printer) เครื่องพิมพ์แบบจุดเป็นเครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก มีราคาถูก คุณภาพอยู่ในเกณฑ....

อ่านต่อ

Posted by สุภาพบุรุษสุดป๊อปท๊อปท๊อปปรเมษฐ์ , ผู้อ่าน : 5626 , 18:25:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องพิมพ์เลเซอร์ (laser printer)  เป็นเครื่องพิมพ์ที่กำลังได้รับความนิยม เครื่องพิมพ์นี้อาศัยเทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตย์ที่พบได้ในเครื่องถ่ายเอกสารทั่วไปโดยลำแสงจากไดโอดเลเซอร์จะฉายไปยังกระจกหมุน เพื่อสะท้อนไปยังลูกกลิ้งไวแสง ซึ่งจะปรับตามสัญญาณภาพหรือตัวอักษรที่ได้รับจากคอมพิวเตอร์ และกราดตามแนวยาวของลูกกลิ้งอย่างรวดเร็ว สารเคลือบบนลูกกลิ้งจะทำปฎิกิริยากับแสงแล้วเปลี่ยนเป็นประจุไฟฟ้าสถิตย์ ซึ่งทำให้ผงหม....

อ่านต่อ

Posted by สุภาพบุรุษสุดป๊อปท๊อปท๊อปปรเมษฐ์ , ผู้อ่าน : 1781 , 18:24:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีที่ใช้ในการแก้ไข WAIT STATE     1. เทคนิค INTERLEAVE                 เทคนิคนี้เป็นการลดปัญหาเรื่อง Refresh time เพราะในการทำงานของ RAM จะเห็นว่าใน การติดต่อกับ Memory 1 address จะใช้เวลา 1 cycle time ในการที่ CPU ติดต่อ กับ Memory ในแต่ละครั้ง จะติดต่อเป็น block คือ หลาย Address เรียงต่อกัน จากความจริง ข้อนี้ เทคนิคการ Interleave จึงเกิดขึ้น โดยหลักการที่จะทำให้ Cycle time เหลื่อมกันเกิดจน Cycle ....

อ่านต่อ

Posted by สุภาพบุรุษสุดป๊อปท๊อปท๊อปปรเมษฐ์ , ผู้อ่าน : 2367 , 18:21:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จอภาพ (Moniter) การแสดงผลบนจอภาพเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับการใช้ไมโครคอมพิวเตอร์ วิวัฒนาการของการแสดงผลได้พัฒนาก้าวหน้าขึ้น มาตรฐานการแสดงผลที่ใช้กับไมโครคอมพิวเตอร์มีพื้นฐานมาจากการพัฒนาของบริษัทไอบีเอ็ม ในยุคต้นความต้องการของการแสดงผลส่วนใหญ่ยังเป็นแบบตัวอักษรโดยมีภาวะการทำงาน (mode) แยกจากการแสดง กราฟิก แต่ในปัจจุบันซอฟต์แวร์จำนวนมากสามารถแสดงผลในภาวะกราฟิก เช่น ระบบปฎิบัติงานวินโดวส์ ต้องใช้ภาวะกา....

อ่านต่อ

Posted by สุภาพบุรุษสุดป๊อปท๊อปท๊อปปรเมษฐ์ , ผู้อ่าน : 1439 , 18:15:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินเตอร์เน็ตคืออะไร ในสังคมยุคข่าวสารเช่นปัจจุบันนี้ แทบจะไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า “อินเตอร์เน็ต” เหตุเพราะอินเตอร์เน็ตได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนจำนวนมากในโลกนี้ไปแล้ว ประมาณกันว่าในแต่ละวันมีผู้คนมากกว่า 50 ล้านคนในประเทศต่างๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลกกำลังใช้อินเตอร์เน็ตกันอยู่ อาจเป็นนักศึกษาคนหนึ่งในประเทศออสเตรเลียที่กำลังสืบค้นข้อมูลจากห้องสมุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ หรือเป็นอาจารย์....

อ่านต่อ


/7