*/
  • chicprecia
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 125
  • จำนวนผู้ชม : 245550
  • จำนวนผู้โหวต : 42
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2561
Posted by chicprecia , ผู้อ่าน : 2302 , 14:26:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจารย์หนุ่ม หมอดูเทวดา ชื่อดัง สำนึกรักบ้านเกิดเมืองพัทลุง

นายศุภชัย อนุที หรือฉายา "อาจารย์หนุ่ม หมอดูเทวดา

 

            เมื่อวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา  นายศุภชัย อนุที หรือฉายา "อาจารย์หนุ่ม หมอดูเทวดา" นักโหราศาสตร์ชื่อดัง นักโหราศาสตร์ชื่อดัง แชมป์หมอดูแห่งประเทศไทยในการแข่งขันศึกชิงจ้าวหมอดู Season 2 Horolive ประเทศไทยปี 2554   ได้มีการจัดพิธีไหว้ครูและครอบเศียรครูอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรก ที่บ้านเกิดเลขที่ 59 หมู่ที่ 7 ตำบลตะแพน อำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง

พระเทพวิริยาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดพัทลุง เจ้าอาวาสวัดคูหาสวรรค์ พระอารามหลวง

               โดยมี พระเทพวิริยาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดพัทลุง เจ้าอาวาสวัดคูหาสวรรค์ พระอารามหลวง เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ พร้อมด้วยแขกกิตติมศักดิ์ นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง,พลเอก กะสิน ทองโกมล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่ 2 และพล.ต.อ.สุนทร ซ้ายขวัญ นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์  ร่วมเป็นประธานในพิธีครั้งนี้ด้วย

 นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง

 

 

                    ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง มอบของที่ระลึกให้ พล.ต.อ.สุนทร ซ้ายขวัญ นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ฯ

 

      พิธีไหว้ครูและครอบเศียรครู เป็นประเพณีไทยที่ผ่านการสืบทดอกันมายาวนาน จะเรียกได้ว่าเป็นพิธีกรรมที่อยู่เคียงคู่กับสังคมไทยมาช้านาน มีความเชื่อว่าจะทำให้เกิดสิริมงคลกับชีวิต ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้พ้นจากคุณไสยมนต์ดำ และเปิดรับตบะบารมี สำหรับผู้ที่ปฎิบัติถือศีลภาวนาจะทำให้เกิดสมาธินิ่งมากยิ่งขึ้นเข้าถึงญาณหยั่งรู้ พร้อมทำมีกุศโลบายให้เราบรรดาลูกศิษย์ให้ประพฤติตนอยู่ในศีลในธรรมนั้นเอง ให้ประพฤติดีประพฤติชอบหากผู้เข้าพิธีครอบเศียร เป็นผู้อยู่ในศีลในธรรม ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบตามแบบอย่างครูบาอาจารย์ อานิสงส์ก็จะเกิดขึ้นอย่างไม่อาจประมาณได้ ในประกอบกิจการใดๆก็ตาม แต่หากผู้ครอบเศียรไม่ได้อยู่ในครรลองครองธรรม นอกจากไม่เกิดอานิสงส์จากการครอบเศียรแล้ว ยังจะทำให้เกิดโทษและสิ่งอัปมงคลในชีวิตได้อีกเช่นกัน   

      ซึ่งเหตุนี้เองที่ทำให้เกิดอานิสงส์สำคัญต่อผู้ที่นับถือทางโหรศาสตร์ และศาสตร์แห่งการพยากรณ์ทั้งปวง การครอบเศียรครู เป็นการแสดงความกตเวทีต่อบุพการี ครูบาอาจารย์ ในพิธีการนั้นจะต้องจัดให้มีเครื่องสังเวย และครูผู้อ่านโองการตามแบบแผน  ซึ่งได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่แสดงให้เห็นถึงการยอมรับถึงพลังจิตที่สามารถสื่อสารเชื่อมโยง คงต้องบอกว่าเป็นเรื่องอจินไตยความเชื่อเฉพาะบุคคล แต่ที่เห็ได้ปรากฏอย่างแน่แท้ คงจะเป็นผู้ที่เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมากทั่วทุกสารทิศ แม้จะอยู่ห่างไกลท่ามกลางสวนยางพาราก็ตามที่ ภายในงานได้มีการทำพิธีบวงสรวงสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บูรพาจารย์ผู้สืบสานวิชาโหราศาสตร์และการพยากรณ์ ที่เป็นความสามารถเฉพาะตนที่สามารถหยั่งรู้ได้จนที่หลายๆ คนที่เคยได้สัมผัสอาจจะทึ่งไปตามๆกัน

พลเอก กะสิน ทองโกมล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

 

               ในการจัดงานในครั้ง "อาจารย์หนุ่ม หมอดูเทวดา" ได้ระดมทุนจากผู้จิตศรัทธาร่วมบุญบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลพัทลุง เป็นจำนวนเงิน 300,000 บาท  บริจาคเงินเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนาจัดสร้างเสนาสนะให้กับวัดในท้องถิ่นจำนวน 3 วัด ได้แก่ 1.วัดศรีสุคนธาราม 2.วัดสวนโหนด และ3.วัดควนแพรกหา วัดละ 30,000 บาท ร่วมเป็นจำนวนเงิน 90,000 บาท  และมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนในชุมชน โรงเรียนบ้านหัสคุณ, โรงเรียนประภัสสรรังสิต และวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง จำนวน  50 ทุน ทุนละ 1,000 บาท ซึ่งถืดได้ว่าเป็นการตอบแทนสังคม สำนึกรักบ้านเกิด กลับมาช่วยพัฒนาช่วยเหลือสังคมจังหวัดพัทลุง

               สำนึกดี สังคมดี ร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาสังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น การกระทำดี คิดดี ตอบคุณแผ่นดินเกิดนั้นเป็นสิ่งที่ดีงามจึงขอชื่นชมและอนุโมทนาบุญกุศลในครั้งนี้กับ อาจารย์หนุ่ม หมอดูเทวดา และผู้จิตศรัทธาร่วมในบุญนี้ด้วยค่ะ

 

แบ่งบุญ แบ่งปัน ทำดีเพื่อสังคม

Chotika  Weerana 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน