• tortoise
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dreamstorm_civil@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 17003
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
เสรีชน...คนทำทาง
ปลดปล่อยตัวเองในแบบที่ไม่ใช่ตัวเอง>>>>> ง่ายและงามตามใจเฉิบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tortoise
วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม 2551
Posted by tortoise , ผู้อ่าน : 920 , 03:44:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันถูกกักขังในหนังสือ ผูกมัดสองมือด้วยศึกษา ปิดหน้าผูกตาด้วยตำรา ปริญญาได้มาฤาน่ามอง ปริญญาแท้จริงฤายิ่งใหญ่ จึงขังฉันไว้แต่ในห้อง เกียรตินิยมใช่ไหมที่จำจอง ให้มองสังคมอย่างเดียวดาย ฉันรู้โลกนี้ช่างกว้างใหญ่ รอฉันไปค้นคว้าหาความหมาย ภาพมวลชนทุกข์ทนยังท้าทาย ยังไม่สายให้ฉันนั้นก้าวไป ให้ฉันรู้คุณค่าของชีวิต ความเป็นศึกษิตที่ยิ่งใหญ่ ศรัทธาเชื่อมั่นอันยาวไกล ปริญญาหนึ่งใบรับใช้ชน...........................

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2550
Posted by tortoise , ผู้อ่าน : 3303 , 21:48:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนดีเป็นอย่างไร โดย อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กาลครั้งหนึ่งเนิ่นนานมาแล้วมีสระแก้วกลางป่าอยู่สระหนึ่ง น้ำใสใสไหลเซาะอยู่ลึกซึ้งทั้งฝูงผึ้งภุมรินบินตอมบัว บัวชมพูบัวแดงก็แฝงฝักดอกบัวขาวพราวพรักอยู่พร้อมทั่ว ผีเสื้อสวยมากมายมีหลายตัวเข้าพันพัวบัวสายในสระนั้นลมเย็นเย็นเป็นระยะระรินรื่นอากาศชื่นฉ่ำใจในป่านั่น ในสระนี้มียักษ์ตัวสำคัญซึ่งเทวัญท่านปราบแล้วสาปไว้ แม้ผู้ใดหลงป่ามากินน้ำลงผุดดำว่ายเล่นในสระใหญ่ ....

อ่านต่อ

Posted by tortoise , ผู้อ่าน : 1543 , 05:58:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ถ้าซ้ำก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ พอดีได้มาจากforward mail น่ะครับ)คนแพ้ไม่ใช่คนที่ล้มเหลว คนล้มเหลวคือ...คนที่ ล้มเลิกต่างหาก ชายคนหนึ่งเพิ่งจะมาพูดได้ตอนอายุ 4 ขวบ ชายคนนั้น...เพิ่งจะมาอ่านหนังสือออกตอนอายุ 8 ขวบ ชายคนนั้น...เคยถูกไล่ออกจากโรงเรียน ชายคนนั้น...เคยถูกปฎิเสธจากโรงเรียนอาชีวะแห่ง ซูริค ชายคนนั้น...เคยถูกอาจารย์ระบุว่า"สมองช้าไม่ชอบสังคมและล่องลอยอยู่ในความฝันอันโง่เขลาของตัว เองตลอดเ....

อ่านต่อ

Posted by tortoise , ผู้อ่าน : 1555 , 00:34:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อก่อนตอนเด็กๆจำได้ว่าตอนนั้นอายุ14-15ขวบ เคยได้ดูทีวีช่อง Itv ทีวีเสรีซึ่งตอนนั้นมีรายการดีๆเต็มไปด้วยเนื้อหาสาระมากๆครับต่างกับสมัยนี้เวลาก็ล่วงเลยมา10ปีเห็นจะได้รายการแต่ละรายการไม่ได้เรื่องครับบอกตามตรง เข้าขั้นห่วยถึงห่วยที่สุดโดยเฉพาะคนทำข่าว ทำข่าวแบบปิดหูปิดตาประชาชนให้ประชาชนรู้ความจิงน้อยที่สุดโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับ คุณทักษิณ ออกข่าวแต่ละข่าวมีแต่ข้อดี ข้อเสียทำไมมันไม่ออกบ้างคนบางกลุ่ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by tortoise , ผู้อ่าน : 1517 , 03:58:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง “คนโลภ” ศิลปิน คาราบาว “ชุด ซึม เศร้า เหงา แฮ้งค์”ทำไมต้องได้ทุกสิ่งที่ตาเห็นทำไมต้องเล่นทุกเกมด้วยเล่ห์กลทำไมใส่โซ่รัดร้อยคอหอยคนหรือเป็นความสุขล้นทะลักใจทำไมต้องได้ทุกอย่างเหนือใครเขาทำไมต้องเอามากกว่าที่ต้องใช้เป็นเหมือนโจรชิงปล้นแล้วจากไปเหลือทิ้งไว้ร่องรอยของการทำลาย* เป็นเพราะพ่อแม่สั่งสอนชี้วิธีการหรือเป็นสันดานที่ติดตัวเฉพาะตนอิ่มหมีพีมันด้วยเชิงชั้นทุรชนเหยียบย่ำร่างที่ร่วงหล่นเป็นรายทา....

อ่านต่อ


/1