*/
  • toujaa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : toujaa@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 139939
  • จำนวนผู้โหวต : 18
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by toujaa , ผู้อ่าน : 2305 , 08:33:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุเกิดในงานกีฬาสี..

    กิจกรรมกับการพัฒนาบุคลากร เป็นเรื่องที่มาคู่กัน  การพัฒนาบุคลากรนั้นมีด้วยกันหลายหลากวิธี อย่างที่เคยPost ลงในหลายๆครั้งที่ผ่านมาแล้วเช่น การจัดอบรม จัดให้มีการถ่ายทอดความรู้ซึ่งกันและกัน กิจกรรม Small Talk  หรือ  Coffee Talk   สำหรับกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้มีการทำงานเป็นทีมและสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคภัย พร้อมต่อการทำงาน เช่น การจัดให้พนักงานผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน โดยการออกกำลังกายหลังเลิกงาน หรือการจัดให้มีการแข่งกีฬาสีภายในบริษัทฯ  ซึ่งอย่างหลังสุดนี่ ที่บริษัทของผู้เขียน เพิ่งทำกันไปหมาดๆ เมื่อต้นเดือนสิงหาที่ผ่านมานี้เอง 
     จะว่าไป บริษัทที่ผู้เขียนทำงานอยู่นี้ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้พนักงานทำกันบ่อยมาก จนบางครั้งต้องแบ่งเวลากันดีๆค่ะ ว่าจะทำงานกันตอนไหน จะทำกิจกรรมตอนไหน  ส่วนใหญ่การตระเตรียมงาน และซ้อมความพร้อม รวมถึงการประชุมของทีมทำงาน ซึ่งมาจากพนักงานทุกสังกัด(ไม่ใช่แค่ฝ่ายบุคคลทำกันเองแค่ 4-5 คน นะคะ) ทุกคนที่เป็นตัวแทนจากสังกัดต่างๆ จะให้ความร่วมมือ และแบ่งหน้าที่รับผิดชอบกันอย่างชัดเจน  
       สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ ความสามัคคี ทุ่มเท และเอาจริงเอาจังกับการทำกิจกรรมทุกกิจกรรมของเพื่อนๆ พี่ๆที่นี่ อย่างเช่นกิจกรรมกีฬาสีภายในปีนี้ ได้เห็นบรรยากาศของแต่ละคนที่คิดไม่ถึงว่า (จะทำไปได้) บางคนบุคลิกดูนิ่งๆ น่าเกรงขาม แต่พอเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อนๆอึ้งค่ะ  ไม่แน่ใจว่าเกิดจากความทุ่มเทกับกิจกรรมหรือเกิดจากความเครียด หรืออากาศที่ร้อนอบอ้าวของบ้านเมืองเรากันแน่ เลยทำให้เห็นภาพความน่ารัก น่าชัง แถมความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละทีมกันด้วยค่ะ ผู้เขียนทำงานที่บริษัทแห่งนี้มาเกือบ 2 ปีแล้ว ก็ได้เห็นและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆมากมาย และทีประทับใจที่สุด คือการทุ่มเท เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความเป็นกันเองของผู้บริหารระดับสูง รวมถึงระดับกลาง ที่น่ารักมาก น้องๆจะให้ทำอะไรก็ทำหมด
       ได้เคยคุยกับพี่คนหนึ่งในบริษัทแห่งนี้ ซึ่งท่านเป็นผู้บริหารระดับสูงของที่นี่ และท่านก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ร่วมกิจกรรมต่างๆด้วยความเต็มใจ และไม่มีทีท่าอิดออดเลยแม้แต่นิดเดียว เมื่อถูกมอบหมายจากน้องๆในทีมให้ร่วมกิจกรรมด้วย และที่สำคัญต้องแต่งตัวให้เข้ากับ Concept ของกลุ่มที่ตนคิดไว้ ผู้เขียนลองถามแกมแซวกับท่านว่า “พี่ค่ะ วันนี้มามาดใหม่เลยนะคะ  คนที่บ้านจะจำได้มั๊ยเนี๊ย” พี่ตอบด้วยสีหน้าใจดี  เปื้อนด้วยรอยยิ้มเห็นฟันขาวว่า “แหม..เพื่อทีมน่า เค้ามอบหมายมาแล้วนี่ แค่ทำแค่นี้ทำไม่จะทำให้น้องๆไม่ได้ ฮา ฮา น่า จะได้ไม่เครียดกัน” ประโยคนี้ ฟังแล้วรู้สึกดีจังนะคะ ที่ยกตัวอย่างมาแค่คนเดียว แต่มั่นใจว่ายังมีอีกหลายคนที่คิดแบบนี้ เลยทำให้มีภาพอย่างที่เอามาอวดวันนี้แหละค่ะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
SutinTan วันที่ : 02/09/2008 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SutinTan

เห็นกิจกรรม TBC แล้วน่าสนุกนะครับ
พี่ๆ ในภาพหลายคนคงเตรียมตัวกันมาเต็มที่
ขอชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
toujaa วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toujaa

คุณ Sanke คะ ไม่มีรูป toujaa อยู่ในนั้นหรอกค่ะ กลัวจะทำใจดูกันไม่ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
sanke วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanke
คุณแม่ทุบโต๊ะ..เปรี้ยง ! เปรี้ยง ! เปรี้ยง

...คุณคือใคร..คนไหน..อย่าให้เดา...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

น่าสนุกจัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ชื่นชม ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


อิจฉา กีฬาสีที่บริษัทฯ ที่ไร ต้องไปปฏิบัติภาระกิจนอกบริษัททุกที ไม่เคยได้ร่วมเย้ยยย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
toujaa วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toujaa

ขอบคุณค่ะลุงฟาง สนุกมากเลยล่ะค่ะ หัวเราะกันตลอดเลย
คุณกรมกุชะ ต้องชื่นชมนักคิดแต่ละกลุ่มเค้านะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

น่านุกเนอะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

ชอบใจภาพบรรดาเหล่าคุณยมฑูตมาควบคุมตัวเด็กดื้อ...ร่วมสมัยๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน