• travelphuket
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : info@radiophuket.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 119380
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
ทัวร์ภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต เที่ยวอย่างไรให้สนุกอ่านบทความดีๆจากคนภูเก็ตก่อนนะ
หลายคนอยากเที่ยว อยากทัวร์แต่ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ลองเข้ามาอ่านเรื่องราวของที่นั้นๆก่อนนะว่ามัน จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ทั้งการจองทัวร์ หรือการ ทำตัวทำใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tour-phuket
วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2558
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 585 , 13:06:18 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เปลี่ยนนิสัยอยากฉันใด  เปลี่ยนแนวโน้มยากฉันนั้น สวัสดีทุกชีวิต             พูดถึงเรื่องนิสัยของคนกับนิสัยของหุ้นกันหน่อยนะครับ  หุ้นทุกตัวมันก็มีนิสัยและแนวทางของมัน  เหมือนกันคนเรานี่ละครับ  เพราะอะไรเหรอ  ก็เพราะคนเป็นคนทำให้ราคาหุ้นมันขึ้นลงไงครับ  คำว่านิสัย ความหมายจาก พจนานุกรมแปล ไทย-ไทย ราชบัณฑิตยสถาน คือความประพฤติที่เคยชิน เช่น ทําจนเป็นนิสัย  อะไรที่ทำนานๆ ทำบ่อยๆ นั่นแหละ นอนตื่นสายแบบผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2558
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 866 , 01:12:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าลืมหายใจ.... หลายคน เล่นหุ้น ด้วยความกลัว เล่นหุ้นด้วย จิตกังวล และไม่มีความสุข นี่มันคือทุกข์ชัดๆเลยนะครับ อย่าลืมว่าชีวิตต้องมีความสุขนะครับ ถ้าไม่สุข เราทำไปมันก็แย่ หลายคนลืมไปว่า ตอนเราเครียดนะ เราไม่ได้ยิ้ม เราไม่ได้หัวเราะ และเราก็ลืมหายใจนะครับ หรือหายใจน้อยลงและสั้นลง รู้มั้ยว่ามันทำลายสุขภาพอย่างมากมาย ทุกครั้งที่เราเครียดเราจะใช้ความคิด เมื่อเราใช้ความคิด มันทำให้เรา ไปมุ่ง แต่เรื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2557
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 786 , 14:21:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีทุกชีวิต ทุกอย่างล้วนมีต้นทุน ( Capital )           หากจะพูดถึงความสำเร็จและความล้มเหลวนั้น ช่วงหลังๆ มานี่ผมเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องของต้นทุนมากขึ้น ต้นทุนของอะไร และมันคืออะไรกันแน่          ทุกอย่างล้วนมีต้นทุนนะครับ แต่เรามักจะมองผ่านๆ หรือไม่ค่อยใส่ใจ บางครั้งตัดต้นทุนออกไปเลยก็ยังมี พูดไปแล้วก็บอกว่า กำไร ( Profit ) ล้วนๆ           งั้นเรามาลองดูกันบ้างว่าอะไรคือต้นทุน เช่น สมมุติว่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2557
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 2631 , 16:07:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ เรามักจะไปเที่ยวกระบี่กันเสมอ เพราะ เป็นเมืองที่สงบดี ผู้คนก็น่ารัก มีมิตรไมตรี ขับรถเล่นชิวๆ ไปเรื่อยๆ แต่ไม่น่าเชื่อว่า ยังมีอีกที่ที่ยังไม่เคยไปนั่นคือ เกาะกลาง เกาะกลางเป็นชุมชนที่อยู่บนเกาะ ห่างจากตัวเมืองกระบี่ เพียง 5 นาที นั่งเรือหางยาว ใกล้มากๆ มาถึงกระบี่ ลงเรือที่ ท่าเรือเจ้าฟ้า ในตัวเมืองกระบี่เลย จะมีเรือหางยาว รอรับ อยู่ ค่าโดยสารเรือประมาณ 60 บาท ต่อเที่ยว นั่งเรื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม 2557
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 643 , 13:15:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมประสบความสำเร็จแล้ว ( จริงอะ ) I have already achieved   สวัสดีทุกชีวิต         ครั้งหนึ่งเมื่อผมไปเที่ยวสวนนายดำที่จังหวัดชุมพร  ผมชอบมากเลยอยากมีสวนและมีธุรกิจในนั้น  มีร้านอาหาร  มีพนักงานมีอะไรมากมาย คงสุดยอดมากๆ   ตอนนั้นใจคิดว่าอยากกลับมาทำสวนแบบนั้นบ้าง  อย่างเราคงจะทำได้แน่ๆ คงไม่น่าจะยากอะไร  ก็เลยลองไปศึกษาประวัติ ( Story ) ของเขาดู โอ้ แม่เจ้านี่มันไม่ง่ายเลย  ลุงดำใช้เวลาทั้งชีวิต ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน 2557
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 537 , 10:35:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณจะไปไหน ? ( Where Are You Going )  สวัสดีทุกชีวิต        เมื่อเจอคำถามแบบนี้คิดว่าหลายคนคงตอบได้ ก็อาจจะไปตลาด ไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง ไปทำธุระ แต่ถ้าถามว่าชีวิตคุณจะไปทางไหน หรือคุณมีเป้าหมาย ( Targeted ) หรือเปล่า  บางคนก็อาจจะต้องคิดสักครู่ หรือบางคนอาจจะไม่มีคำตอบ  เพราะบางครั้งเราก็อยู่กันไปเรื่อยๆ วันๆ ผ่านไปแบบเป็นปรกติ  แล้วมันจะยังไงละคราวนี้             บางครั้งหากชีวิตที่ไม่ได้มีเป้าหมาย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม 2557
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 4172 , 12:44:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  จะจริงหรือไม่ประการใด แต่ที่แน่ๆ ผมได้มีโอกาศไปสัมผัสร้านขายเครื่องดนตรี ที่มี ของเยอะมากๆ ผม นำภาพมาลง ในส่วนนี้เป็นย่าน ชิบูยา  ซึ่ง เป็นแค่เสี้ยวหนึ่งนะครับ แต่ เด๊ียววันหลังจะ ลงภาพที่ ในย่ายที่เป็นแหล่งรวมมาให้ชมกันครับ  ร้านที่นี่ ขายของเยอะจริงๆ มีกีต้าร์มือ ใหม่ และมือ สอง เพียบเลย อยากจะบอกว่า เลือกจนตาลาย น้ำลายไหล สวยๆงามๆ ทั้งนั้น  แยกเป็นชั้นๆไป ญี่ห้อไหน ก็แยกกันไปเลย เช่น กีต้าร์ไฟ....

อ่านต่อ


/9
Rock Never Die เรียนดนตรีกับ Mr.Morgan

ว่างๆ นั่งอัดเอาไว้ เตรียมจะไปออกเคเบิ้ลทีวี แต่ยังไม่เสร็จเลย ลองดูไปก่อนนะ

View All
คุณชอบเที่ยวแบบไหน ?
เที่ยวทะเล
21 คน
เที่ยวภูเขา
2 คน
เที่ยวลุยๆ
4 คน
เที่ยววัฒนธรรม
2 คน
เที่ยวไปกินไป
3 คน
อื่นๆ
2 คน

  โหวต 34 คน