• travelphuket
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : info@radiophuket.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 120304
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
ทัวร์ภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต เที่ยวอย่างไรให้สนุกอ่านบทความดีๆจากคนภูเก็ตก่อนนะ
หลายคนอยากเที่ยว อยากทัวร์แต่ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง ลองเข้ามาอ่านเรื่องราวของที่นั้นๆก่อนนะว่ามัน จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ทั้งการจองทัวร์ หรือการ ทำตัวทำใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tour-phuket
วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม 2557
Posted by travelphuket , ผู้อ่าน : 655 , 13:15:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

ผมประสบความสำเร็จแล้ว ( จริงอะ ) I have already achieved

image

 

สวัสดีทุกชีวิต

        ครั้งหนึ่งเมื่อผมไปเที่ยวสวนนายดำที่จังหวัดชุมพร  ผมชอบมากเลยอยากมีสวนและมีธุรกิจในนั้น  มีร้านอาหาร  มีพนักงานมีอะไรมากมาย คงสุดยอดมากๆ   ตอนนั้นใจคิดว่าอยากกลับมาทำสวนแบบนั้นบ้าง  อย่างเราคงจะทำได้แน่ๆ คงไม่น่าจะยากอะไร  ก็เลยลองไปศึกษาประวัติ ( Story ) ของเขาดู โอ้ แม่เจ้านี่มันไม่ง่ายเลย  ลุงดำใช้เวลาทั้งชีวิต กว่าจะได้แบบนี้ ผมเริ่มจะเปลี่ยนใจ

            ทุกครั้งเมื่อเราเจอคนที่ประสบความสำเร็จเรามักจะอยากเป็นอยากได้แบบนั้นบ้าง  และมักจะฟังเรื่องราวประวัติโดยย่อ  ( Curriculum vitae ) มาเสมอเลย โดยไม่ได้อ่านประวัติเต็มหรือศึกษาที่มาที่ไป หากเปรียบเทียบกับละคร ( Drama ) สักเรื่องก็คงนำเสนอแต่ให้เราเห็นตอนประสบความสำเร็จแล้ว  แท้ที่จริงเบื้องหลัง ( Background ) และระยะเวลานั้นมันยังมีอะไรอีกมากมาย

            เคยมั้ยเวลาเจอคนแก่ๆ เรามักจะมองว่าแกน่าจะลำบากนะ  อายุขนาดนี้แล้ว ยังอยู่แบบนี้ ไม่มีอะไรเลย แล้วลูกหลาน ( Descendants ) แกไปไหน  นี่แกมีอะไรบ้างเนี๊ย  แกความรู้น้อย คงไม่รู้โลกไม่รู้อะไรเลย แท้จริงแล้ว รู้มั้ยการใช้ชีวิตให้ผ่านไปได้แต่ละวัน ถึง 70 ปีนั้นมันยากขนาดไหน แล้วคนพูดนะตอนนี้อายุเท่าไร

            บางคนลงมือทำธุรกิจ ( Business ) ได้รับงานแรก ลูกค้ารายแรก หรือว่า เริ่มจะมีรายได้เข้ามาก็เริ่มดีใจ และบอกว่าเราประสบความสำเร็จแล้ว และมักจะไปดูถูกคนรุ่นก่อนๆ ว่าทำไมไม่ทำแบบนั้นแบบนี้ ไม่ทำการตลาดแบบนี้ละ ล้าสมัย อยู่มาได้ไงตั้ง 30 ปี ไม่พัฒนาเลย  อืม...ลองทบ ( Review ) ทวนดีๆ ว่าใน 1 ปีมีกี่วัน กว่าจะผ่านไปได้ นั้น มันมีเรื่องมากมาย ปัญหาสารพัด มีขึ้นมีลงจนนับไม่ถ้วน  ปัญหานานาชนิดถั่งโถมเข้ามากว่าจะผ่านมาได้จะรักษางานและธุรกิจไว้ตั้ง 30 ปี ไม่ง่ายเลย  บางคนเพิ่งเริ่มได้ไม่นานก็บอกว่าประสบความสำเร็จ  ( Success )  แล้ว  อันนี้คงต้องทบทวนกันใหม่  เพิ่งมีลูกน้อง  ( Employees ) คนแรก เพิ่งมี ปัญหาแรก เพิ่งมีคดีความ ( lawsuit ) แรก เพิ่งมีเรื่องเครียดและปวดหัวครั้งแรก  เมื่อเทียบกับคนที่ผ่านมา 30 ปี ละ มันจะขนาดไหน

            ผมเคยพูดเสมอว่าคนที่มีลูก ( Baby ) 1 คนก็ไม่อาจจะเข้าใจปัญหาของคนที่มีลูก 2 คนได้  จนกว่าเขาจะมีลูก 2 คน หรือคนที่มีลูกผู้หญิงก็ไม่อาจจะเข้าใจคนที่มีลูกผู้ชายได้  คนมีลูก 8 ขวบ ก็ยังไม่เข้าใจ คนที่มีลูก 20 ปี ได้ จนกว่าวันนั้นจะมาถึง  ดังนั้นเราอย่าเพิ่งชะล่าใจ

            น้องๆ หลายคนที่เล่นดนตรีรุ่นใหม่ๆ ก็มักจะไม่เข้าใจนักดนตรีรุ่นเก่าๆ ว่าทำไมเล่นแบบนั้น  ไม่ปั่น ( Speed ) เลยละลุง  เชยจังเลยเล่นลูกเล่น ( Riffs ) นั้น  ส่วนคนที่เล่นมานานก็มักจะรับไม่ค่อยได้กับเด็กรุ่นใหม่ๆ  ( Young musicians)  ก็เป็นปัญหากันมาทุกยุคทุกสมัย  หากเราได้ทำความเข้าใจ แล้วเราจะพบว่าเวลามันคือช่วงของความแตกต่าง  แต่ละคนนั้นล้วนมีแนวทางและมีเอกลักษณ์  ( identity ) ของตัวเองเสมอ  เพียงแต่หากเรายึดติดและไม่ทำความเข้าใจก็จะเกิดปัญหาตามานั่นเอง

            บางครั้งหากเราได้มีโอกาสเปิดใจนั่งคุยกับใครหลายๆ คนเราจะรู้ว่าเขาเหล่านั้นไม่ใช่อย่างที่เราเห็นทั้งหมด  กว่าเขาจะได้ก้าวเข้ามาทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งในปัจจุบันนี้ได้ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย  เจอปัญหาและอุปสรรค ( Trouble ) มากมาย  บางคนแทบเอาชีวิตมาไม่รอดเลยก็ว่าได้  สำหรับนักดนตรี เวลาที่เขาทุ่มไปกับการฝึกฝนนั้นมันมากมายเกือบจะกลืนกินชีวิตเขาไปเลย  จนเรียกได้ว่ามอบชีวิตไว้กับมัน  สิ่งที่เราคนรุ่นน้องหรือรุ่นหลังจะทำได้ควรจะศึกษาและนำประสบการณ์ของเขาเหล่านั้นมาเสริมประสบการณ์ของเรา  อันจะทำให้เราไม่ต้องเดินทางไกลเท่าเขาแต่เราก็ได้มา

            หากวันนี้เราเริ่มทำใจและยอมรับ  ( Accept ) ว่าเรานั้นอยู่ในระดับไหน  ผ่านอะไรมามากน้อยเพียงใด  พูดง่ายๆ ว่าเราประเมิน ( Estimate ) ตนเองก่อน จากนั้นค่อยประเมินคนอื่น เราจะเริ่มเข้าใจว่าเราควรจะทำอย่างไร  บ่อยครั้งที่การประเมินผิดพลาด  โดยมักจะเข้าข้างตัวเองเสมอและมากไป ทำให้เรามีปัญหากับคนอื่น เช่น ไม่ฟังใคร เราเป็นใหญ่ในจักรวาล ( Universe ) เราเก่งที่สุดแล้ว ในสามโลก อะไรประมาณนั้น   หากจะให้ดีควรเปิดใจและลองศึกษาเขาตั้งแต่ต้นว่ากว่าคนเล่านั้นผ่านอะไรมาบ้าง กี่วัน กี่เดือน กี่ปี ตอนนี้เขาอายุเท่าไร เราเท่าไร เราผ่านมาแค่ไหน ถึงแม้ประสบการณ์มันจะคนละอย่างแต่เชื่อมั้ยว่าเรามีลมหายใจ  ( Breath )เข้าออกแบบเดียวกัน

            การประสบความสำเร็จหรือไม่นั้นมันมีความพอใจของเราเอง  อาจจะวิ่งได้ 1 รอบสนาม ก็สุดยอดแล้ว หรือ เล่นกีต้าร์เพลงนี้ได้ก็สุดยอดแล้ว มันมีความหลากหลายของใจ  แต่หากจะให้ดี กว่าคนๆ นั้นจะมีอายุมาถึง 70 หรือ 80 ปี เมื่อเทียบกับเราแล้ว มันยังห่างไกลมากนัก  ดังนั้นจงเรียนรู้  ( learning )ที่จะเข้าใจประสบการณ์ของคนอื่นเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่า เขามีที่มายังไง และคุณเองจะมีที่ไปแบบไหน แล้วเราจะรู้ว่าเราประสบความสำเร็จหรือยัง

ขอบคุณทุกชีวิต

Mr.morgan

2/07/2014

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Rock Never Die เรียนดนตรีกับ Mr.Morgan

ว่างๆ นั่งอัดเอาไว้ เตรียมจะไปออกเคเบิ้ลทีวี แต่ยังไม่เสร็จเลย ลองดูไปก่อนนะ

View All
คุณชอบเที่ยวแบบไหน ?
เที่ยวทะเล
21 คน
เที่ยวภูเขา
2 คน
เที่ยวลุยๆ
4 คน
เที่ยววัฒนธรรม
2 คน
เที่ยวไปกินไป
3 คน
อื่นๆ
2 คน

  โหวต 34 คน