*/
  • tourlover
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : neenie99@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 35560
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 7 กันยายน 2560
Posted by tourlover , ผู้อ่าน : 1391 , 14:39:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน tourlover โหวตเรื่องนี้

ช่วง 1-5 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปทัวร์ไต้หวัน ซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่งที่อยากไปมานานแล้ว และตอนนี้คนไทยไปไต้หวัน ไม่ต้องยื่นวีซ่าด้วย ครั้งนี้ได้บินไปกับสายการบินนกสกู๊ต เช็คอินประมาณสามทุ่ม คนค่อนข้างเยอะ แนะนำว่า ให้เผื่อเวลาสำหรับเช็คอินไว้ด้วย ส่วนไฟลท์ขาไปบินประมาณเที่ยงคืน ใช้เวลาบินประมาณสามชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้ว เมื่อบินมาถึงสนามบินเถาหยวน กรุงไทเป เวลาที่ไต้หวันจะเร็วกว่าเมืองไทย 1 ชั่วโมง ซึ่งเราก็รอผ่านด่าน ตม. และไปรับกระเป๋าตามปกติ จากนั้น ไกด์ทัวร์ไต้หวันก็มารอรับที่ด้านหน้า แล้วพาเราไปที่รถบัสเพื่อเริ่มเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์

 

รอเช็คอินและโหลดกระเป๋า

 

แถวยาวไปอีก Gate

 

รอขึ้นเครื่องนกสกู๊ต

 

เครื่องลำใหญ่ ที่นั่งแบบ 3-4-3

 

มาเที่ยวไต้หวันช่วงเดือนกันยายน เป็นช่วงหน้าร้อน และมีฝนตก แนะนำให้เตรียมร่มมาด้วย เช้าวันนี้ถือว่าโชคดี ไม่เจอฝน ช่วงเช้าวันแรก ไกด์จะพาไปเที่ยวที่ เมืองหนานโถว ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินเถาหยวนประมาณ 2 ชั่วโมง ระหว่างทางไกด์แจก MC เบอร์เกอร์กับชามะนาวให้เป็นอาหารเช้า ทุกคนต่างเพลียจากการเดินทาง พากันหลับกันถ้วนหน้า ระหว่างทางทุกๆ ชั่วโมงครึ่ง คนขับจะต้องจากพักรถ เนื่องจากเป็นกฎหมายของไต้หวัน จากนั้น รถบัสได้เดินทางไปถึงสถานที่แรก คือ วัดจงไถฉาน (Chung Tai Chan Monastery) วัดแห่งนี้ เป็นวัดที่มีความทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยการออกแบบวัดดูแตกต่างจากวัดทั่วไป นอกจากนี้ วัดจงไถฉานยังเป็นวัดสำหรับให้พระสงฆ์มาศึกษาพระธรรม ซึ่งในวัดจะมีห้องเรียนหลายร้อยห้อง วัดแห่งนี้ยังเป็นวัดที่บรรดาคนดังอย่าง เฉินหลง หรือนักธุรกิจต่างๆ จะนิยมมากราบไหว้ขอพรเกี่ยวกับการงาน โชคลาภ ธุรกิจการค้าอีกด้วย

ถึงสนามบินเถาหยวน เดินไปที่ ตม.

 

รอรับกระเป๋าที่สายพาน

 

ขึ้นรถบัส ที่นั่งสบาย

 

ไกด์ทัวร์ไต้หวันแจกอาหารเช้า

 

ชามะนาวจาก MC

 

จอดพักรถ เข้าห้องน้ำ

 

เดินทางมาถึงวัด

 

เมื่อเดินเข้าไปในวัด สังเกตจากภายนอกวัด จะเห็นการออกแบบที่ไม่เหมือนวัดทั่วไป มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม บริเวณทางเข้าจะมีการจัดสวนหย่อม มีบ่อน้ำ และสะพานต่ออายุ ซึ่งไกด์ทัวร์ไต้หวันเล่าว่า หากใครเดินข้ามสะพานแห่งนี้ จะช่วยต่ออายุไปอีก 3 ปี ทุกคนจึงพากันเดินข้ามสะพานเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย จากนั้น เดินเข้าไปแถวอาคารหลักของวัด จะสังเกตเห็นว่า วัดแห่งนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ ด้านหน้าอาคารจะมีรูปปั้นสิงห์อยู่ 2 ตัวอยู่บริเวณทางเข้าประตู ซึ่งตัวซ้ายจะเป็นตัวเมีย สังเกตจากที่เท้าของสิงห์จะมีลูก ส่วนตัวขวาจะเป็นตัวผู้ จากนั้น เดินเข้าไปด้านในอาคาร จะมีประตูขนาดใหญ่ให้เดินเข้าไป ด้านในจะเป็นโถงขนาดใหญ่ ก่อนเข้าไกด์จะเน้นย้ำว่า ห้ามพูดคุยหรือส่งเสียงดัง ห้ามจับพระพุทธรูป หรือไม้แกะสลักต่างๆ แต่สามารถถ่ายรูปได้ตามปกติ ด้านในมีทั้งองค์เทพเจ้าต่างๆ มีพระพุทธรูป หลายจุด ให้เราเดินเข้าไปสักการะขอพรกัน

เข้ามาด้านหน้า จะเจอสะพานต่ออายุ 

 

ไกด์พาเดินข้ามสะพานต่ออายุ

 

บรรยากาศภายในวัด

 

มองไปบริเวณรอบๆ วัด จะเห็นวิวสวยงาม

 

วัดจงไถฉาน

 

เดินเข้าประตูด้านหน้า

 

เข้ามาจะเจอรูปปั้นองค์เทพให้สักการะ

 

มีสิงห์เฝ้าประตู ถ้ามีลูกที่เท้าจะเป็นตัวเมีย

 

เดินเข้ามาจะเจอโถงใหญ่ด้านใน จะมีเสาอาคารเป็นองค์เทพ 4 ต้น

 

บริเวณโถงด้านใน

 

องค์กวนอู

 

เดินขึ้นบันไดจากห้องโถง จะเจอพระพุทธรูป

 

เดินมาฝั่งซ้ายของอาคาร จะมีพระพุทธรูป

 

ไม้เนื้อหอม SANDAL WOOD

 

ไม้เนื้อหอม

 

ฝั่งขวาของอาคาร ก็จะมีรูปปั้นองค์เทพเช่นกัน

 

รูปปั้นองค์เทพต่างๆ บริเวณทางออก

 

บริเวณภายนอกอาคาร

 

ไหว้พระขอพรเรียบร้อยแล้ว ไกด์ทัวร์ไต้หวันนัดหมายให้มาเจอกันที่รถ ก่อนออกจากวัด จะมีร้านขายของที่ระลึก ซึ่งจะเป็นของบูชากราบไหว้ งานไม้แกะสลัก สร้อยคอ สร้อยข้อมูล ใครสนใจก็สามารถซื้อไปเป็นของฝากได้ ได้เวลาอันเหมาะสม ไกด์จะพาไปเที่ยวที่ไหนต่อ โปรดติดตามตอนต่อไป

 

ระหว่างทางเดินออก ผ่านสะพานต่ออายุ

 

พิพิธภัณฑ์ และร้านขายของที่ระลึก

 

ร้านขายของที่ระลึก

 

ร้านค้าบริเวณลานจอดรถบัสแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน