• trainerpatt
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : trainerpatt@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 60549
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
พัฒน์ พัฒนะพิชิตชัย
เพิ่มพลังทัศนคติด้านบวก อบรม สัมมนา บรรยาย ให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาองค์กรและทรัพยากรมนุษย์ มือถือ 088 898 3398
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trainerpatt
วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 1192 , 20:00:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เส้นทางชีวิตที่คุณต้องเลือก           ยกมือขึ้นสูงๆ จนสุดแขน กางมือออกทั้งสองข้าง แยกนิ้วมือออกจากกันให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เงยหน้ามองมือทั้งสองข้างของคุณ มองไว้ด้วยความมุ่งมั่น  ค่อยๆ กำมือช้าๆ แน่นๆ ให้คุณรู้สึกว่าคุณได้คว้าอะไรบางอย่างไว้แล้ว แล้วจะไม่ปล่อยให้หลุดลอยไป หลับตาช้าๆ ใส่ความรู้สึกอันยิ่งใหญ่เข้าไปในสิ่งที่อยู่ในมือของคุณ ค่อยๆ ลดแขนลง ระดับอก มือทั้งสองข้างยังคงกำแน่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 832 , 23:15:14 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศึกษามาอย่างดี...แต่ยังไม่ Work พอ   คุณอาจจะอยากเปิดกิจการสักประเภทตามที่ชอบและถนัด เงินทุนพร้อม ข้อมูลพร้อม สถานที่พร้อม... คุณศึกษาทุกอย่างมาเป็นอย่างดี มองเห็นกิจการในฝันของจากหลายคนที่เปิดกิจการ “ได้กำไรงาม”   แต่เมื่อคุณลองทำตามบ้าง กลับไม่ Work กำไรไม่ถึงเป้า...เพราะอะไร? คุณไม่ผิดใดๆ เพียงแต่ธุรกิจโดยส่วนใหญ่ “เปิดขึ้นตามกระแส” เช่น ร้านกาแฟ สปา ร้านหนังสือ แล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 1480 , 21:01:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิยามความดีของท่านเหลี่ยวฝาน   จากหนังสือ โอวาทสี่ของท่านเหลี่ยวฝาน เรียบเรียงโดย เทรนเนอร์พัฒน์ พัฒนะพิชิตชัย 1. ทำความดีแล้วดีจริงหรือไม่? – ถ้าทำความดีเพื่อประโยชน์ส่วนรวม นั่นคือความดี แต่ถ้าทำดีเพื่อประโยชน์ส่วนตน นั่นย่อมไม่ใช่ความดีที่แท้จริง หรืออาจจะเรียกว่า ความดีปลอม ถ้ายิ่งทำความดีด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ แม้กระทั่งคำชม นั่นคือความดีที่แท้จริง แต่หากยังต้องกา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 679 , 21:55:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

You are what you speak!   คำพูดเหมือนอาหารครับ! เวลาที่คุณทานอะไรเข้าไป คุณก็มีทางเลือกว่าคุณจะเป็นอย่างไร ก็เหมือนที่มีคำกล่าวว่า "You are what you eat." นั่นปะไร    ดังนั้น ถ้าผมจะใช้ประโยคเดียวกันนี้ เพียงแค่เปลี่ยนเนื้อในประโยค ก็ไม่น่าใช่เรื่องยาก เพราะคือแบบเดียวกันนั่นเอง "You are what you speak"    เพราะอาหารจะมีไขมันมากหรือน้อย มันจะแสดงออกมาให้เห็นด้วยร่างกายของคุณ ถ้าคุณกินและอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 1789 , 03:45:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จุดหมายการเดินทางคือเป้าหมายในชีวิต   ถ้าคุณต้องขับรถยนต์ไปเที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุดสุดสัปดาห์ในระยะทางไกลๆ คุณจะขับรถแบบไหน?   ขับรวดเดียวถึงที่หมายโดยไม่แวะจอดที่ไหนให้เสียเวลา นอกจากเติมน้ำมันเท่านั้น มีการหยุดพักระหว่างทาง หาอะไรกินก่อน ไม่ต้องรีบร้อน?   ถ้าคุณตอบข้อ 1. ขับรวดเดียวถึงที่หมายโดยไม่แวะจอดที่ไหนให้เสียเวลา คุณเป็นคนอึดและอดทนสูงทีเดียว การขับรถแบบไม่จอดพักท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2558
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 1535 , 20:38:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บริการดี...ต้องมีไหวพริบ           บ่ายวันหนึ่งผมใช้บริการ Food Center ในห้างใหญ่แห่งหนึ่งย่านบางนา กำลังจะแลกบัตรอาหาร สายตาเหลือบเห็น Promotion “ซื้อ 120 บาท แบบไม่ต้องคืนบัตร รับกระเป๋าผ้าร่มลดโลกร้อน” พิจารณาปริมาณการรับประทานของตนเองแล้ว 120 บาท ก็สามารถอยู่!!! เพราะเดี๋ยวนี้อาหารในห้างก็พาเหรดกันเพิ่มราคามาเรื่อยๆ ตามช่วงเวลาของ “การเพิ่มอัตราเงินเดือน” เมื่อยื่นเงินแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2557
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 1072 , 00:31:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัก ชอบ ถนัด ไม่ได้ทำให้คุณรวยจริงหรอก! ตอนที่ 2/2    คุณรัก ชอบ และถนัด ในสิ่งที่คุณทำ? หรือ  คุณรัก ชอบ และถนัด ในธุรกิจที่คุณทำ? ---------- เป็นการย้อนถามกระตุ้นเตือนอีกครั้งจากบทความตอนที่ 1 เพราะมีความแตกต่างกันมาก เมื่อคิดต่าง ขั้นตอนและวิธีการก็เลยแตกต่างกัน คุณน่าจะได้แนวคิดใหม่ๆที่ใช้ได้จริงเพื่อพัฒนาความรัก ชอบ และถนัด ได้แล้ว  ---------- ถ้าคุณแค่มุ่งมั่นจะทำในสิ่งที่คุณ รัก ชอบ ถนั....

อ่านต่อ

Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 463 , 00:29:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัก ชอบ ถนัด ไม่ได้ทำให้คุณรวยจริงหรอก! ตอนที่ 1/2    "ฉันอยากเป็นเจ้าของกิจการใหญ่ๆ" "ฉันจะต้องร่ำรวยมีชื่อเสียง" "ฉันจะต้องสร้างตึกที่สูงที่สุดในประเทศให้ได้" "ฉันจะเป็นนักเขียนที่โด่งดังคับฟ้า" "ฉันจะเป็นวิทยากรชื่อดัง คนรู้จักทั่วประเทศ" "ฉันจะมีร้านอาหารที่ขายดีที่สุด"   ความคิด ความฝันต่างๆแบบนี้ ใครๆก็คิดได้ทั้งนั้น แล้วคุณต้องการสิ่งที่คิดแบบนั้นจริงๆหรือเปล่า? ถ้าคุณฝันและมุ่งมั่นที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2557
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 459 , 21:04:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้นำกับความรัก   “ความรักเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ปรารถนา”   คุณมีความรักไหม?...แน่นอน...คุณมี! คุณมีคนที่คุณรักไหม?...แน่นอน...คุณมี คุณมีคนที่รักคุณไหม?...แน่นอน...คุณก็มี   ความรักเกิดขึ้นได้กับทุกคนบนโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งพืชหรือสัตว์ หากคุณมอบความรักอย่างบริสุทธิ์ใจให้กับทุกๆ คนรอบตัวคุณ แน่นอน...คุณย่อมได้ “ความรัก” ในแบบนั้นกลับมา   คุณอาจจะไม่รู้ถึงความรัก... เพร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 ตุลาคม 2557
Posted by trainerpatt , ผู้อ่าน : 1465 , 10:22:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แกะเปลือก Life Coach และวาทกรรมคิดบวก!   คำว่า Life Coach หรือ โค้ชชีวิต ผมได้ยินมามาก มีวิทยากรหน้าใหม่หลายคนทีเดียวที่อยู่ๆ เกิดแรงบันดาลใจ   จากการที่เคยงงๆ สับสนในชีวิต เมื่อรู้ว่าแท้จริงชีวิตตัวเองเป็นอย่างไร ก็อยากที่จะช่วยเหลือให้คนอื่นๆ ได้เข้าใจชีวิตในแบบที่ตนเองเข้าใจ จึงพาเหรดออกมาเป็นโค้ชชีวิตกันอย่างหนาแน่น   ทำให้วงการสร้างแรงบันดาลใจของไทย กลายเป็นวงการที่มีคนหน้าใหม่ๆ เ....

อ่านต่อ


/3