• แมวเหมียวสิบชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wholeinone.trainer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 296
  • จำนวนผู้ชม : 265278
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
โค้ชธนา Excellent Habit Coach
สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ หรือติดต่อฝึกอบรม/บรรยาย Tel : 084-9775245
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trainthetrain
วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 176 , 20:19:46 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต ::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากทำทุกสิ่งที่ปรารถนาให้สำเร็จ แต่ยืนงงในดงเป้าหมายยังไม่เสร็จอยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจาก 1. ไม่เห็นความสำคัญของ “วันนี้” 2. เลยยังรู้ว่าตนเองต้องการอะไรจริงๆ 3. และต่อให้รู้ว่าตนเองต้องการอะไรจริงๆ ก็ยังไม่ได้ “ตกลงใจ” ที่จะทำสิ่งที่ต้องการให้สำเร็จ จริงไหมครับ? . I :....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 146 , 07:13:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  สุดยอดนักอ่าน ::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากเป็น “#สุดยอดนักเขียน” แต่ยังคลื่นเหียนเพราะไม่อยากเป็น “#สุดยอดนักอ่าน” อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้มีสาเหตุหลัก มาจาก 1. ไม่รู้ว่าการอ่านคือคลังสะสมเรื่องราวและคำศัพท์ที่จะใช้ในการเขียน (ไม่ว่าจะเป็นบทความหรือนิยาย) 2. ไม่มีความเพียรและความตั้งใจจริงมากพอที่จะอ่านให้จบเล่ม (โรคอ่านหนังสือไม่เกินสามบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 194 , 07:58:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #ประโยชน์สิบเอ็ดประการของการเขียน ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากเขียนอะไรให้เป็นเรื่องเป็นราวน่าอ่านเหมือนนักเขียนคนอื่น แต่ต้องมานั่งสะอึกสะอื้น แค่งานเขียนพื้นๆยังเขียนไม่ได้อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนั้นเกิดจาก 1. ไม่รู้ว่าจะเขียนอะไร (มีเรื่องอยากเขียนนะ แต่พอเขียนจริง เขียนไม่ออก) 2. รู้นะว่าจะเขียนอะไร แต่เขียนจริงๆ กลับขึ้นได้แต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 229 , 08:45:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    โลกเปลี่ยนไป ใจเปลี่ยนแปลง . เมื่อก่อน ตลาดอยู่ไหน คนอยู่นั่น . เดี๋ยวนี้ คนอยู่ไหน ตลาดอยู่นั่น . เมื่อก่อน ปิดการขายด้วย "คำพูด" และการ "จับต้อง(สินค้า)" . เดี๋ยวนี้ ปิดการขายด้วย "ถ้อยคำ" และ "ภาพประกอบ" . เมื่อก่อน สมาร์ทโฟน คือ สิ่งที่สร้าง "รายจ่าย" . เดี๋ยวนี้ สมาร์ทโฟน คือ สิ่งที่สร้าง "รายได้" . เมื่อก่อน คนดูรายการทีวี . เดี๋ยวนี้ คนดูคลิปวีดิโอและไลฟ์สด . ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 289 , 08:56:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  น้ำ...อยู่กับเราทุกคนทั้งชีวิตตั้งแต่เกิดจนตาย . 1. พิธีปลงผมไฟ ใช้น้ำเพื่อชำระมลทินให้ทารก 2. พิธีมงคลสมรส ใช้น้ำเพื่อรดน้ำสังข์อวยพรคู่บ่าวสาว (เชื่อมโยงสายสัมพันธ์) 3. พิธีรดน้ำดำหัว ใช้น้ำเพื่อขอพรผู้หลักผู้ใหญ่ตามประเพณีสงกรานต์ (ปีใหม่ไทย) 4. พิธีรดน้ำศพ ใช้น้ำเพื่อขอขมาผู้วายชนม์ (รวมถึงการกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ) . ในการเยียวยาตัวเองตามวิถีทางของธรรมชาติ โลกใบนี้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 211 , 16:02:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #HEAR_T : ฟังให้ได้ยิน & ฟังให้ได้ใจ ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยาก #ให้อภัย คนที่เราเกลียด แต่ยิ่งพยายามกลับยิ่ง #เครียด อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจากเป็นการ “ให้อภัย” แค่ที่ “ปาก” ไม่ใช่ที่ “ใจ” เมื่อความรู้สึกลึกๆยัง #ผูกใจเจ็บ กันต่อไป แม้ “ปาก” จะบอก...ให้อภัย แต่ “หัวใจ&r....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 343 , 09:35:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  COVID Disruption ::::::::::::::::::::::::::::::: . คำว่า Disrupt แปลตรงตัวคือ “การหยุดชะงัก” คำนี้ถูกใช้ในบริบทของ “การปฏิรูป” หรือ “การทำบางสิ่งเพื่อให้เกิดการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ” มันจึงถูกเชื่อมโยงเข้าสู่เรื่องของเทคโนโลยี อย่างเช่น Digital Disruption เป็นต้น . อะไรบ้างที่ถูก Disrupted? . ธุรกิจแบบมีหน้าร้าน (ออฟไลน์) ถูกแทนที่ด้วย ธุรกิจออนไลน์ หนังสือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 277 , 10:00:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #วิธีเอาชนะโรคไม่เหลือสักบาท ::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากอยู่รอดปลอดภัยจาก #โรคระบาด แต่กลับถูก #โรคไม่เหลือสักบาท ทำชีวิตเกือบ #ดับอนาถ อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะ.... แมสก์กับแอลกอฮอล์ก็ขึ้นราคา โคโรน่าก็ต้องระวัง ตังค์ก็ต้องหา แมวหมาก็ต้องเลี้ยง ออกไปหาทำงาน ก็เสี่ยง แต่ถ้ามัวนอนซบตูดแมวอยู่บนเตียง จะเอาอะไรกิน จริงไหมครับ? . I : #ผล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 251 , 13:16:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#COM_MISSION ::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากทำงานทุกชิ้นให้ #สำเร็จ แต่กะอีแค่ #ทำให้เสร็จ ก็ยังทำไม่เคยสำเร็จ อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจาก 2 สาเหตุ 1. สนใจแต่ “ค่าตอบแทน” (COMMISSION) 2. แต่ไม่สนใจ “ราคาที่ต้องจ่าย” (COMPLETE MISSION) จริงไหมครับ? . I : #ผลกระทบ หากยังปล่อยให้ตนเองทำอะไรไม่เคย “เสร็จ” จนกลายเป็นคนที่ท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 425 , 13:26:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต KINGDOM : ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด  =========== . ปกติผมไม่ดูหนังซอมบี้ ปีนี้ได้เปิดสมองด้วยการดู Train to Busan ไป ก็มีความชื่นชนในตัวหนังระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้นำมารีวิวแต่อย่างใด . ต่างจาก Kingdom ซีรี่ย์แนวซอมบี้ที่เพิ่งมีโอกาสได้ชม ดูซีซั่น 2 จบ เซลล์สมองในส่วนของนักเขียนทำงานหนักมาก เป็นหนังแนวซอมบี้ที่ทำออกมาได้ตื่นตาตื่นใจอย่างหาที่สุดมิได้ และถ้าไม่ได้รีวิว คงมี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 236 , 08:05:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#สูตรสำเร็จ :::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากประสบความสำเร็จให้ดังกระฉูด แต่ยัง #จมปลัก #ชีวิตไร้สูตร อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจาก 2 สาเหตุ คือ 1. ศึกษา “สูตรสำเร็จ” จากกูรูแบบมั่วซั่ว ผลลัพธ์คือหมดแรงและหมดตัว แต่ชีวิตยัง #ย่ำอยู่กับที่ 2. ศึกษา “สูตรสำเร็จ” จากกูรูเพียงหนึ่งเดียว แต่ความเพียรที่มียังไม่เชี่ยวมากพอ เลยลังเลรีรอ #จะไปต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 304 , 06:31:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#หมัดหนึ่งนิ้ว_บรูซ_ลี :::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากออก "หมัดสั้น 1 นิ้ว" ให้รุนแรงปิดการขายรวดเร็วใน 4 ประโยค แต่น้ำหนักหมัดยังปวกเปียกอย่างกับ #สล็อตอมโรค อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้มีสาเหตุมาจาก 3 สิ่งนี้ 1. ใจเร็วด่วนได้ (ต้องได้เดี๋ยวนี้...วันนี้) 2. มีนิสัยโลเล (เปลี่ยนบ่อย อะไรมาใหม่ ก็เห่อเรียนตามเขาไป) 3. ไม่ทุ่มเทเพื่อจ่ายราคา (สร้างเหตุไม่สอดคล้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 467 , 18:10:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ขายแบบไม่ขาย ในสไตล์ มาร์ค ทเวน :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยาก “ขายตัวเอง” ให้ยอดกระจาย แต่ อ่อนด๋อย!!! ทักษะการ “ขายแบบไม่ขาย” อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจาก 3 สาเหตุ 1. ถูก “แบรนด์” ครอบงำให้นำเสนอแต่ “สินค้า” จนไม่กล้า “#เป็นตัวของตัวเอง” 2. พออยาก “เป็นตัวของตั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 612 , 06:32:29 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #เมื่อคุณชัดเจนกับตัวเอง_โลกก็จะชัดเจนกับคุณ ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากทำสิ่งที่เคยอธิษฐานไว้ตอน “#ปีใหม่” ให้สำเร็จ แต้ต้อง เซ็งเป็ด!!! ทำอะไรไม่เคยเสร็จเหมือน “#ปีเก่า” อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้มีสาเหตุมาจาก “ความไม่ชัดเจน” 4 ประการ 1. เป้าหมายไม่ชัดเจน (Destination : จะไปไหน) 2. แรงจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 284 , 12:01:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #โค้ชเงินล้าน (18+++) :::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากเป็น “โค้ชเงินล้าน” แต่ยังไม่เชี่ยวชาญเรื่อง “สร้างตัวตน” อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ การจะเป็น “โค้ช” กับเป็น “โค้ชเงินล้าน” เป็นคนละเรื่องกัน เป็น “โค้ชที่สอนเก่ง” ไม่ได้หมายความว่าจะเป็น “โค้ชเงินล้าน” เสมอไป . การยังไม่ได้เป็น “โค้ชเงินล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 437 , 06:38:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #อธิษฐานเลยสิจ๊ะ +++++++++++ . S : #ปัญหา อยากสุขสบายโดยไม่ต้องทำงาน แต่ทั้งชีวิตยังเอาแต่ #บนบาน อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่ต้องเสียค่ารถค่าเรือบินไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะเอา “ความสุขและความสำเร็จ” ทั้งชีวิต ไปฝากไว้กับ #พลังเหนือธรรมชาติภายนอก ที่ตามองไม่เห็น จิตสัมผัสไม่ได้ จริงไหมครับ? . I : #ผลกระทบ หากยังปล่อยให้ “สิ่งศักดิ์สิทธิ์” มากำหนดชะตาชีวิตจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 356 , 09:56:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ไวรัส (เมื่อวิบัติได้ที่...ทุกสิ่งในโลกนี้ก็พร้อมวิวัฒน์) เนื้อหา 18+++ ผู้ที่ไม่พร้อมวิวัฒน์ ไม่ควรอ่าน!!! :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . ผมเป็นคนไม่คุยเรื่องการเมือง และก็ไม่ชอบวิพากษ์วิจารณ์ “ประเด็น” ที่กำลังร้อนแรงในสังคม แต่ทุกครั้งที่ต้องหยิบยก “ประเด็น” เหล่านั้นมาเขียน ผมมักจะเขียนในสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จาก “ประเด็น” ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 360 , 08:21:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #วิธีสร้างตัวตน_เพื่อการหลุดพ้นจากโลกใบนี้ (18++++)   #สำหรับผู้ที่กำลังหลงทาง_ในยุคที่แสงสว่างมีมากเกินไป   :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::   .   S : #ปัญหา   อยากเป็น #Someone ที่มีชื่อเสียงเงินทอง แต่เป็นได้เพียง #Anyone ที่ใครๆก็ไม่เหลียวมองอยู่ใช่ไหม?   .   P : #สาเหตุ   ที่เป็นเช่นนั้น เกิดจาก สาเหตุ 3 ประการ   1. ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร   2....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 282 , 08:29:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ไม่รู้จะเขียนอะไร (คุณคือใคร2) ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากรู้ว่าตัวเองคือใคร แต่ส่องกระจกทีไร เจอแต่ใครที่คนอื่นอยากให้เป็นอยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ #ความสำเร็จ ในโลกนี้มี 2 แบบ 1. ความสำเร็จในแบบที่เป็นของตัวเองจริงๆ 2. ความสำเร็จในแบบที่คนอื่นบอกว่าเป็นความสำเร็จของคุณ . คนที่ได้ยินเสียงหัวใจตนเองและใช้ชีวิตไปตามเสียงนั้น มักพบกับความสำเร็จในแบบท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 504 , 19:58:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #คุณคือใคร ::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากมีชื่อเสียงโด่งดังเป็น Influencer แต่ทักษะที่มีมัน #เอ๋อ จนเป็น Influenza อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจากการเข้าใจผิด คิดว่า “การสร้างตัว” กับ “สร้างตัวตน” เป็นเรื่องเดียวกัน การสร้างตัว คือการตั้งเป้าหมายเพื่อตนเองและลงมือทำเพื่อตนเอง (ตักตวง...เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของตนเอง) การสร้างตัวตน คือการตั้งเป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 350 , 06:18:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ทำสองสิ่งนี้จะขายดีตลอดกาล . S : #ปัญหา อยากเป็น “#นักขายที่ประสบความสำเร็จ” แต่ยังเป็นได้เพียง “#นักขายที่ขายไม่เคยเสร็จ” อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจาก 3 สาเหตุ คือ 1. เอาแต่ “ขายสินค้า” หวังเก็บเกี่ยว “ผลลัพธ์ระยะสั้น” 2. ไม่ “ขายตัวเอง” เพื่อสร้าง “ผลลัพธ์ระยะยาว” 3. ขาดศิลปะในการครองใจคน จริงไหม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 689 , 08:27:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  #ชีวิตในทุกลมหายใจ ++++++++++++ . S : #ปัญหา อยากทำทุกวันให้เป็น “#วันที่ดีที่สุด” แต่ชีวิตมักสะดุด และทำอะไรไม่เคยสุดอยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจาก 3 สาเหตุ 1. ไม่เห็นความสำคัญของ “เวลา” ในชีวิต 2. จึงใช้เวลาใน “วันนี้” อย่างไร้คุณค่าและไม่เปิดประโยชน์ 3. ด้วยการใช้คำว่า “เดี๋ยวก่อน” กับเรื่องที่ควร “เดี๋ยวนี้&rdqu....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 308 , 07:45:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ตกต่ำ...กันแล้ว #ตกผลึก...กันหรือยัง? วิธีเปลี่ยน “เคราะห์ร้าย” ให้กลายเป็น “เคราะห์ดี” +++++++++++++++++++++++++++ : S : #ปัญหา อยากพบเจอแต่ “สิ่งดีๆ” แต่ความจริงที่มี ชีวิตเจอแต่ช่วง “ขาลง” อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนั้น เกิดจาก 2 สาเหตุ คือ 1. ไม่เข้าใจโลก(ธรรม) 2. ไม่รู้วิธีรับมือกับโลก(ธรรม) 3. ไม่รู้วิธีเปลี่ยน “เค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 442 , 19:33:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ARE YOU READ…Y? :::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากเป็น “นักเขียน” ที่รับรายได้เป็นกิจวัตร แต่อ่านหนังสือ 7 วันรวมกันไม่เกิน 8 บรรทัดอยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่คนส่วนใหญ่สอบตกในการเป็น “นักอ่าน” แต่ฝันหวานอยากมีรายได้จากการเป็น “นักเขียน” มีสาเหตุหลัก 2 ประการ 1. แค่อยากเป็น “นักขาย” ที่มีรายได้จากการงานเขียน แต่ไม่ได้อยากม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 618 , 06:12:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #ทำงานตามลำดับความสำราญ ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานและการใช้ชีวิต แต่ยังจัด #ลำดับความสำคัญ ของงานผิดอยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนั้นเกิดจาก 3 สาเหตุ 1. ไม่มีเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจน 2. กำหนดชิ้นงานที่สอดคล้องต่อการบรรลุเป้าหมายไม่เป็น 3. ไม่รู้ว่างานชิ้นใดควรใช้คำว่า “เดี๋ยวก่อน” งานชิ้นใดควรใช้คำว่า “เด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 463 , 14:09:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  S : #ปัญหา อยากเห็นบ้านเมืองสงบสุข แต่กลับมีคนเดินถือปืนกราดยิงผู้บริสุทธิ์จนจิตใจหดหู่เป็นทุกข์อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนี้เกิดจาก 3 สาเหตุหลัก 1. เทคโนโลยีเข้ามามีอิทธิพลต่อ “จิตใจ” (ความคิด) ของคน...ง่ายขึ้น 2. ส่งผลให้ “พฤติกรรม” ของคนเปลี่ยนไป...เร็วขึ้น 3. จนสร้าง “ผลกระทบ” ที่นับวันจะรุนแรงได้...มากขึ้น จริงไหมครับ? . I : #ผลกระทบ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 337 , 08:07:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#รักษาตัวเอง (คนที่ไม่รักตัวเอง...ไม่ต้องอ่าน) ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากอายุยืนยาวแบบมีคุณภาพ แต่แค่ขึ้นลงบันไดยังหายใจพะงาบๆอยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนั้นเกิดจาก 3 สาเหตุหลัก 1. Work ไร้ Balance ทำงานจนไม่ได้ออกกำลังกาย 2. พอเหนื่อยงานมากๆหน่อยรู้สึกธาตุไฟจะเข้าแทรก การแหลก...จะเยียวยาทุกสิ่ง 3. พอร่างกายแข็งแรงไม่ทันที กินอัดอาหารเสริมเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 302 , 08:50:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ลงเรียนมาขนาดนี้_ตื่นกันหรือยัง? (เนื้อหา 18+++) ::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากทำอะไรก็สำเร็จ แต่ที่งอกงามคือใบเสร็จค่าสมัครเรียนอยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ ที่เป็นเช่นนั้นมีสาเหตุมาจาก คุณแยก 2 สิ่งนี้ไม่ออก 1. ความรู้ กับ ความเชี่ยวชาญ 2. ผู้สอน กับ ผู้ฝึกสอน . หน้าที่ของ “ผู้สอน” คือการทำให้คุณได้รับ “ความรู้” หน้าที่ของ “ผู้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 438 , 08:17:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #อวสานโชว์ห่วย (18+++) ::::::::::::::::::::::: . S : #ปัญหา อยากให้คนอื่นยอมรับสิ่งที่ขาด แต่ยังทำผิดพลาดด้วยการ “อวด” ทุกสิ่งที่มี (และไม่มี...แต่แสร้งว่ามี) อยู่ใช่ไหม? . P : #สาเหตุ พฤติกรรม “ขาดสิ่งใด...ยิ่งแสวงหา(การยอมรับใน)สิ่งนั้น” เกิดจาก 1. มองไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง (ขาดความนับถือตัวเอง) 2. ให้ความสำคัญกับ “วัตถุภายนอก” มากกว่า “คุณค่าภ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 262 , 08:59:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

-1- #แนบรูปถ่ายไม่เกินสามเดือนด้วยครับ . จะเชื่อหรือไม่ว่าเพราะโชคชะตาเล่นตลก ทำให้ผมเคยไม่มี “รูปถ่ายไม่เกิน 3 เดือน” เลยในชีวิต และนั่นคือเหตุผลที่ผมไปสมัครงานที่ไหนไม่ได้ . . . 4 บรรทัดข้างต้นเป็นเรื่องดราม่าน้ำตาท่วมจอ แต่ทุกบรรทัดหลังจากนี้ไป โชคชะตาเล่นตลกยิ่งกว่า . ฝรั่งเขาว่ากันไว้ว่า...#ไม่มีใครวิ่งหนีโชคชะตาตนเองได้ (No One Can’t Outrun Own Destiny.) ใครจะรู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 361 , 06:46:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ไม่ต้องไปให้หมอที่ไหนวินิจฉัย ก็บอกได้ชัดเจนว่าผมเป็น "#โรคความดัน" . . . . . . #ความดันทุรังสูง . ผมเป็นโรคนี้มานาน 9 ปีแล้ว นับตั้งแต่ตั้ง “เป้าหมายสำคัญที่แน่นอน” ในการเป็น “#นักฝึกอบรมอาชีพ” และอาการยิ่งรุนแรงมากขึ้นเมื่อขยับเป้าหมายและมาตรฐานการทำงานไปที่การเป็น  “#นักฝึกอบรมมืออาชีพ” . อาการของโรคนี้จะแสดงออก ดังนี้ 1. ทำงานอย่างมีความสุขโดยไม่สนใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 467 , 06:25:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในโลกโซเชี่ยล สิ่งที่ผมสนใจมากกว่าการโชว์ภาพลักษณ์ด้านดีๆแต่ละคน คือวิธีที่แต่ละคนใช้รับมือกับภาพลักษณ์ด้านห่วยๆที่เขาต้องการเก็บซ่อน . เราทุกคนล้วนมี “ด้านดี” ในตัวเอง แต่วิธีที่คุณใช้รับมือกับ “ด้านห่วยๆ” ของตัวเองต่างหากที่สำคัญ เพราะมันจะบอกให้ทุกคนรู้ว่าแท้จริงแล้ว...คุณคือใคร . โพสบ้านหลังใหญ่ราคาหลายร้อยล้าน อยากรู้ว่า เวลาไม่มีบ้าน เขารับมือกับมันยังไง . ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 294 , 08:36:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในยุคที่ “แสงสว่าง” เกิดขึ้นเต็มบ้านเต็มเมือง จนการเป็น “แสงสว่าง” ที่เจิดจ้าแยงตาให้คนอื่นอิจฉาเล่นนั้นเป็นเรื่องน่าพิสมัย ก่อนที่คุณจะไปใช้ชีวิตเป็น “แสงสว่าง” ส่องทางให้ผู้อื่นได้ตามคำแนะนำของ “แสงสว่าง” บางดวงที่คุณชื่นชม สองคำถามที่คุณต้องตอบตนเองให้ชัดเจนก่อนก็คือ “คุณคือใคร” และ “เกิดมาทำประโยชน์อะไรให้โลกใบนี้” ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 310 , 06:28:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ขายตัวเองด้วยเทคนิคขายแบบไม่ขาย +++++++++++++++++++ . -1- #ธรรมชาติของมนุษย์ 3 อย่าง . 1. มนุษย์ทุกคนไม่ชอบการถูกบังคับ (ชอบตัดสินใจซื้อเอง ไม่ชอบถูกขาย) ดังนั้น นักขายแก้ปัญหามืออาชีพจะใช้วิธี “ขายแบบไม่ขาย” ในการ “ขาย ตัวเอง”โดยทำให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้านั้นด้วยการตัดสินใจของตัวเขาเอง . 2. ทุกการแสดงออกของมนุษย์จะมี “เหตุผล 2 ชุด” กำกับเสมอ 1. เหต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 450 , 08:11:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เรามาถึงจุดที่สามารถถวายสังฆทานโดยไม่ต้องเห็นหน้า โยมจะทำบุญ เปิดแอพสั่ง Foodpanda ตัดเงินผ่านบัญชีแล้วมาส่งในวัด พระรับประเคนจากคนส่งของ พร้อมโทรมารับพรผ่าน Video Call . มองผิวเผินเป็นเรื่องที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเพื่อช่วยแก้ปัญหา และทำให้บรรลุจุดประสงค์อย่างรวดเร็วทันใจด้วยกันทั้งสองฝ่าย แต่ปัญหาที่มักมาพร้อมกับความรวดเร็วทันใจก็คือ กิเลสในใจไม่ได้รับการขัดเกลา อีกทั้งถูกทำให้เติบโตผ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 515 , 16:19:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เมื่อคุณเจอ “งานเขียน” ชั้นเลิศ คุณจะกลับไปอ่าน “งานขยะ” ไม่ได้อีกเลย นี่คือความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับผม หลังจากทำงานเขียนมาสิบกว่าปี และใช้ชีวิตในฐานะนักอ่านมานานกว่านั้น . การอ่านคือรากฐานสำคัญของการทำงานเขียน และต้องไม่ใช่ “การอ่านแบบนักอ่าน” แต่ต้องเป็น “การอ่านแบบนักเขียน” . ปกติผมชอบอ่านหนังสือแนวพัฒนาตนเอง และไม่ใช่แค่ชอบอ่าน แต่ชอบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 503 , 10:40:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  หากถามว่า “ชุดความรู้” ใดที่ส่งผลรุนแรงแต่การเปลี่ยนแปลงชีวิตของผมมากที่สุด ชุดความรู้ที่ว่านั้น คงได้แก่ SPIN Selling . SPIN คือ “ชุดคำถาม” ที่ถูกออกแบบโดยฝรั่งมังค่าเพื่อใช้ฝึกสอนพนักงานขายให้เป็น “นักขายมืออาชีพ” ด้วยการใช้ “คำถาม” 4 ชุด กระตุ้นความจำเป็นและความต้องการของลูกค้าให้เกิดขึ้นเพื่อจะได้ปิดการขายได้สำเร็จในเวลาที่ต้องการ แน่นอนว่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม 2563
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 277 , 09:57:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ผมกำลังหลงทาง และผมไม่เคยเชื่อเลยสักนิดว่า ผมสามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้ อาจฟังดูน่าตกใจ...ถ้าจะพูดว่า “ความสุขที่แท้จริงจากภายในคือคำตอบ” นั้นไม่ใช่เรื่องจริง  “เงินเท่านั้นที่จะทำให้ผมมีความสุข” ผมจะบอกคุณว่า ผมให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่ากัน งาน สำคัญกว่า ครอบครัว เงินคือทุกสิ่งทุกอย่าง และผมก็ไม่เชื่อว่า โลกแห่งการแบ่งปันที่ทุกคนใฝ่ฝันมีอยู่จริง การเห็นแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 376 , 05:53:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ผู้หญิงสองคนเข้าไปหาอาจารย์เพื่อขอคำชี้แนะ โดยหญิงคนแรกบอกกับอาจารย์ว่า นางเป็นผู้หญิงบาป เพราะครั้งหนึ่งนางเคยนอกใจสามี ความผิดนั้นได้ตามทำร้ายจิตใจของเธอยู่ทุกวัน . ส่วนผู้หญิงคนที่สองกล่าวว่า เธอเองประพฤติตนอยู่ในกฎระเบียบมาโดยตลอด ที่ผ่านมาเธอไม่เคยทำผิดพลาดอันใดเลย แถมยังภาคภูมิใจกับตนเองอย่างมากด้วย . เมื่ออาจารย์ได้ยินดังนั้น จึงกล่าวกับหญิงคนแรกว่า “อย่าทุกข์ใจไปเลย เจ้าจงเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 451 , 07:36:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  เฮอร์มาน เฮสเซ (Hermann Hesse) กวี นักเขียน และจิตรกรชาวเยอรมัน-สวิส กล่าวว่า “หากเราเกลียดใครสักคน แสดงว่าเราเกลียดบางสิ่งในตัวเขาที่เป็นส่วนหนึ่งของเราเอง เพราะเราจะไม่รู้สึกอะไรกับสิ่งที่ไม่ใช่ส่วนหนึ่งของตัวเรา” . ความที่ผมมีนิสัยเกลียดคนไม่เก่งและต่อให้โกรธจริงๆ ก็มักไม่นานและไม่เคยผูกใจเจ็บใคร เพราะผมรู้ดีว่า การโกรธเกลียดชิงชังทำให้เราสูญเสียพลังงานได้มากกว่าการรักพวกเขาเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 330 , 08:43:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เขียนเก่ง ขายไม่เก่ง ก็อยู่ยาก ขายเก่ง เขียนไม่เก่ง ก็ดียาก . อยากเป็น “นักเขียน” ก็ต้องเก่งขาย อยากเป็น “นักขาย” ก็ต้องเก่งเขียน . แล้วอะไรคือ “ทักษะการเขียน” ที่ “นักขาย” ควรรู้ และ “ทักษะการขาย” ที่ “นักเขียน” ควรรู้ . Learning by Doing, Not by Dodie ไม่ว่าจะเก่งขายเก่งเขียน เราฝึกฝนอย่างพากเพียรผ่านการลงมือทำ ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 324 , 07:02:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    นานมาแล้วมีนกกระทาพูดได้อยู่ตัวหนึ่ง มันเที่ยวบินไปทั่วทุกทิศอย่างสนุกสนาน   วันที่อากาศหนาวเหน็บวันหนึ่ง ปีกของมันเกิดขยับไม่ได้จากอากาศหนาว   ทำให้ตกลงมายังพื้นดิน ใกล้ๆกับชายชราตาฟางผู้หิวโหยคนหนึ่ง   . เมื่อชายชราคลำดูตามพื้น พบว่าเป็นนกกระทาก็รีบพูดขึ้นอย่างดีใจว่า   “มื้อนี้เรามีอาหารที่แสนโอชะแล้ว”   .   นกกระทาได้ยินดังนั้นก็ตกใจ   แต่ด้วยความฉลาด จึงพูดกับชา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 419 , 09:04:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ กล่าวว่า “ตัวตนไม่ได้เกิดจากการค้นหา แต่เกิดจากการสร้างมันขึ้นมา” ผมเข้าใจความหมายของคำกล่าวประโยคนี้แบบหระจ่างใจเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากผมสร้างตัวตนของผมได้สำเร็จด้วยเวลา 8 ปี และใช้ตัวตนที่ผมสร้างมานั้นไปสร้างตัวตนให้ผู้เรียนจำนวนหนึ่งของผมได้สำเร็จในเวลาไม่ถึงปี . กูรูส่วนใหญ่จะนิยามคำว่า “การสร้างตัวตน” ไว้ว่าหมายถึง การทำตนเองให้มีชื่อเสี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 471 , 14:12:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  Mystery Masterpiece ยี่ห้อ Mont Blanc ได้ชื่อว่าเป็น “ปากกาด้ามที่แพงที่สุดในโลก” ปากการุ่นนี้ประดับด้วยเพชร 840 เม็ด สนนราคาอยู่ที่ 730,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 22 ล้านบาท) . ปากกาด้ามนี้ทำให้คนที่อยากเป็นนักเขียนเขียนเก่งขึ้นใช่หรือไม่? คำตอบคือ ไม่ใช่ . สิ่งที่ทำให้คนๆหนึ่งเป็น “นักเขียนที่ยอดเยี่ยม” ไม่ใช่ “ปากกา” แต่เป็น “สิ่งที่เขาเขียน&rdqu....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 365 , 08:18:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิเลสสามตัว คือความโลภ ความโกรธ ความหลง เขาคุยกันว่า มนุษย์ทำทุกอย่างเพื่อแสวงหาความสุข หากพวกเราจะซ่อนความสุขไว้ไม่ให้มนุษย์หาเจอ เราจะซ่อนไว้ที่ไหนดี . ความโลภเสนอความคิดว่าให้เอาไปซ่อนไว้ที่ก้นมหาสมุทร รับรองหาไม่เจอแน่ ความโกรธค้านว่า เดี๋ยวนี้มนุษย์วิวัฒนาการไปมาก หากซ่อนความสุขไว้ใต้มหาสมุทร มนุษย์หาวิธีดำน้ำลงไปเจออยู่ดี . ความโกรธจึงเสนอว่า ให้เอาไปซ่อนไว้ที่นอกโลกไปเลย ให้เอาไปซ่อน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 261 , 07:57:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มีพ่อลูกยากจนคู่หนึ่ง พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านเล็กๆ วันหนึ่งพ่อสังเกตเห็นลูกชายหน้าตาบูดบึ้งกลับบ้าน จึงถามว่าเป็นอะไร . ลูกชายจึงระบายสิ่งที่อยู่ในใจออกมา “ที่ห้องผมมีนักเรียนย้ายมาใหม่ เขามีฐานะร่ำรวย แต่นิสัยไม่ดี ชอบดูถูกคนที่ยากจนกว่าและชอบแกล้งผม ผมโกรธและเกลียดมันมาก สักวัน ถ้าผมทนไม่ไหว ผมจะต่อยมันให้ปากแตก” . พ่อมองลูกชายด้วยความเข้าใจและไม่ตำหนิ สองสามวันต่อมา เมื่อถึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 392 , 18:46:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  “ในจำนวนสิ่งต่างๆที่ท่านต้องการกำจัดออกไปตามปณิธานของวันปีใหม่ของท่าน ขอให้รวมคำว่า “เป็นไปไม่ได้” อีกอย่างหนึ่งเถอะ !” . คำกล่าวประโยคนี้ผมอ่านเจอในหนังสือ “ปรัชญาชีวิต ศาสตร์แห่งความสำเร็จ” ที่เขียนโดย ดร.นโปเลียน ฮิลล์ หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ.1928 (พ.ศ.2471) ได้รับการพิสูจน์แล้วผ่านความสำเร็จของผู้คนจำนวนมากมายที่นำหลักการในหนังสือเล่มนี้....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 443 , 10:01:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  “ชะตาชีวิต” ของเราทุกคนอยู่ภายใต้ “กฎของนิสัย” เนื่องจาก “นิสัย” คือสิ่งที่เราทำซ้ำๆจนเคยชิน และตาม “กฎของนิสัย” แล้ว วิธีที่คุณปฏิบัติกับสิ่งๆหนึ่งคือวิธีที่คุณใช้ปฏิบัติกับทุกสิ่ง คุณใช้ชีวิตใน “วันนี้” ของคุณแบบใด คุณก็จะใช้ชีวิต “ทุกๆวัน” หลังปีใหม่แบบนั้น . หากตอนนี้ ใครตั้งเป้าหมายอะไรไว้เมื่อต้นปีแล้วยังไม่ได้เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 296 , 06:14:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  หญิงสาวคนหนึ่งแต่งงานกับสามีชาวจีน เมื่อนางย้ายไปอยู่บ้านสามี ด้วยความที่มีนิสัยที่เข้ากับแม่สามีไม่ได้หลายอย่าง เธอกับแม่สามีจึงทะเลาะกันบ่อย อีกทั้งแม่สามีชอบวิพากษ์วิจารณ์ตัวเธอให้เพื่อนๆฟัง เมื่อสะใภ้อย่างเธอหมดความอดทน และเห็นว่าชีวิตเธอกับสามีไม่อาจมีทางมีความสุขได้หากแม่สามียังอยู่  เธอจึงเดินทางไปหาลุงของเธอที่เป็นหมอยา พร้อมทั้งปรึกษาเรื่องนี้เพื่อหาทางวิธีกำจัดแม่สามให้พ้นทาง . ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 259 , 18:29:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #Education ต่างจาก #Learning ตรงที่ . Education คือการศึกษา (หาความรู้) เป็นสิ่งที่เราทำกันช่วงระยะเวลาหนึ่งในห้องเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมเบื้องต้นสำหรับการใช้ชีวิต Learning คือการเรียนรู้ เป็นสิ่งที่เราต้องทำอย่างสม่ำเสมอตลอดชีวิตผ่านโลกทั้งใบเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตให้มีความสุขและประสบความสำเร็จ . แต่ทั้ง Education และ Learning นั้น ก็ยังเป็นเพียง “ความรู้” (Know....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 262 , 06:41:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ศิษย์เก่าจำนวนหนึ่งนัดรวมตัวกันเพื่อไปเยี่ยมอาจารย์ ทั้งอาจารย์และศิษย์ต่างไม่ได้เจอกันมานานจึงมีเรื่องคุยกันมากมาย . แต่ไม่ช้าวงสนทนาก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นการพร่ำบ่นเกี่ยวกับความเครียดในเรื่องการทำงานและปัญหาชีวิต ฝ่ายอาจารย์นั่งฝั่งอย่างสงบพร้อมกันนั้นก็เสนอเลี้ยงกาแฟกลุ่มลูกศิษย์เก่า . อาจารย์เดินเข้าไปในห้องครัวแล้วกลับออกมาพร้อมกับกาแฟเหยือกโตและถ้วยกาแฟแบบต่างๆ บ้างเป็นถ้วยกระเบื้อง บ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 266 , 08:30:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ทนแล้วจบดีกว่าทนแล้วเจ็บ ++++++++++++++++ . #ผมนี่แหละ_ตัวพ่อเรื่องเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ถ้าย้อนเวลากลับไปสักสิบกว่าปีที่แล้ว หาเรื่องที่ผมทำจนเสร็จหรือสำเร็จได้ยากมาก ส่วนใหญ่ คิดได้ เริ่มได้ แต่จบไม่ได้ กลายเป็นคนนิสัย “จับจด” ที่ “จับ” อะไรแล้วไม่เคย “จบ” เลยสักเรื่อง . พอทำพฤติกรรมนั้นซ้ำๆเข้า “พฤติกรรมห่วยแตก” ก็ก่อเกิดเป็น “ชะตากร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 299 , 08:05:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคุณยังไม่รู้ “สาเหตุ” ที่ทำให้คุณล้มเหลว คุณก็ยังไม่รู้ “วิธี” ที่ช่วยให้คุณทำสิ่งนั้นสำเร็จ . ตอนนี้เราทุกคนกลับมาสู่ “#เทศกาลตั้งเป้าหมาย” กันอีกครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว มักเป็นการตั้งเป้าหมายในเรื่องเดิมๆที่ยังทำได้ไม่สำเร็จ ดังนั้น เทศกาลนี้จะไม่จำเป็นเลย หากคุณคือคนที่สามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เมื่อปีที่แล้ว . สำหรับผมเอง ไม่ได้ตั้ง “เป้า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 367 , 12:42:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  -1- ทำไมฉันต้องเจอแต่คนนิสัยไม่ดีแบบนี้? ทำไมฉันต้องเจอแต่เรื่องร้ายๆแบบนี้? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดเช่นนี้อยู่ ขอให้รู้ว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นเพราะ “คุณ” . สามีทุบตีก่อนอาหาร 3 มื้อ เขาทำร้ายคุณ ก็เพราะคุณทำให้เขาเป็นเช่นนั้น ลูกไม่เชื่อฟัง สอนยังไงก็ไม่จำ เขาดื้อรั้นไม่เชื่อฟัง ก็เพราะคุณทำให้เขาเป็นเช่นนั้น เจ้านายจ้องจับผิด ตำหนิตลอดเวลา เขาทำเช่นนั้น ก็เพราะคุ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 242 , 06:46:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

#ฝากประจำให้ลูกแล้ว_จะทำประกันทำไม : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ฝากประจำให้ลูกแล้ว จะทำประกันไปทำไม” ....ไปไม่เป็นเลยค่ะ? โค้ช : ก็ดีแล้วไม่ใช่เหรอครับ . ศิษย์ : อ้าว แล้วงั้นเราจะให้เขาออมเงินเพิ่มกับเรายังไงล่ะคะ? โค้ช : คนเราฝากประจำกับธนาคารเนี่ย เขาหวังอะไรกันครับ? . ศิษย์ : ดอกเบี้ย โค้ช : ถูกต้องครับ และที่เขาเลือกฝากแบบประจำ แทนแบบเผื่อเรียก แสดงว่า ถ้าไม่ใช่ต้องการด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 275 , 08:12:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟล์งานที่ Save แบบ Read Only คือ งานที่แก้ไขเพื่อทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมไม่ได้ การเรียนรู้ของคุณทุกวันนี้เป็นแบบ Read Only อยู่หรือเปล่า? . ซื้อตำรับตำราอะไรมาก็ Read Only สุดท้ายจึงได้แค่เพียง “อ่านอย่างเดียว” เพื่อให้รู้ว่าในหนังสือเล่มนั้นมีอะไร(ดี) . หนังสือหรือตำราทุกเล่มที่คุณซื้อ คุณเลือกได้ครับว่าจะ... #ซื้อมาเพื่อโชว์ หรือ #ซื้อมาเพื่อใช้ . ถ้าซื้อมาเพื่อโชว์ ก็แค่ถ่ายร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 363 , 08:52:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เศรษฐกิจไม่ดี_ค่าใช้จ่ายเยอะ : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ยังไม่ทำหรอก เศรษฐกิจไม่ดี ค่าใช้จ่ายเยอะ” จะตอบยังไงดีค๊า? โค้ช : ใครบ้างไม่มีค่าใช้จ่าย แล้วคิดว่าในสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ มีใครบ้างค่าใช้จ่ายน้อย . ศิษย์ : ก็นั่นดิ โค้ช : แต่ “ค่าใช้จ่าย” มี 2 แบบนะ รู้ยัง? . ศิษย์ : แบบไหนบ้างคะ? โค้ช : #ค่าใช้จ่ายที่จำเป็น กับ #ค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และ #เงินออมคือค่าใช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 422 , 08:28:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  คอมเม้นกิจกรรมผู้เรียนท่านหนึ่งในคลาสยอดรักนักจูงใจ . #เหตุการณ์ ทีมงานสังสรรค์กัน แล้วมีหนึ่งในทีมงานมาขอให้เราออกค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ . ทุกคนต่างรู้ดีว่าเราไม่สนับสนุนการดื่มแอลกอฮอล์ เราจึงแสดงจุดยืนด้วยการปฏิเสธการจ่ายค่าเครื่องดื่มไป . #ผลลัพธ์ ทีมงานมักจะเกรงกลัวและไม่กล้าเข้ามาพูดคุยปรึกษางานกับเรา . . ผมเลยถามไปหลังไมค์ ทำไมเขาถึงกล้าขอให้คนไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 270 , 06:07:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ผมไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายคุณหรอก : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ไปหาลูกค้าคนอื่นเถอะ ผมไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายคุณหรอก” จะตอบยังไงดีค๊า? โค้ช : แล้วไม่ถามเขาล่ะว่าใครที่เป็นกลุ่มเป้าหมายในความเข้าใจของเขา . ศิษย์ : ไม่ได้ถามค่ะ คิดไม่ทัน อิอิ โค้ช : ในคน 100% จะมีคนรวย 5% อีก 95% จะเป็นคนที่ยังไม่รวย คุณษาคิดว่าประกันออกแบบมาสำหรับลูกค้ากลุ่มไหน? . ศิษย์ : มันก็ควรจะเป็นทั้ง 100% ไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 284 , 06:05:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#ผมมีประกันชีวิตแล้ว_ประกันสุขภาพคงไม่จำเป็น : ศิษย์ : โค้ชค่ะ ลูกค้าบอกว่า “ผมมีประกันชีวิตแล้ว ประกันสุขภาพคงไม่จำเป็น” จะตอบยังไงดีค๊า? โค้ช : แล้วคุณตอบไปยังไงล่ะครับ? . ศิษย์ : ก็ตอบไปว่า “มันไม่เหมือนกันคะ” แต่เขาก็ตอบกลับมาอีกว่า “ทำไว้คนเต็มวงเงินค่าใช้จ่ายแล้ว รอโอกาสหน้า” จะตอบยังไงดีคะ? โค้ช : แล้วถ้าลูกค้ามีประกันชีวิตแล้ว และบอกว่าทำไว้จนเต็มวง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 369 , 13:29:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  579 #เลขเด็ดงวดนี้ . คนส่วนใหญ่เล่นหวยเดือนละ 2 ครั้ง หวังว่าจะถูก "#รางวัลที่หนึ่ง" เพราะพวกเขาเชื่อว่า "รางวัลที่หนึ่ง" จะทำให้พวกเขารวย และความรวยจะช่วยให้ชีวิตพวกเขาดีขึ้น . แต่หากคุณคือคนที่ต้องการทำงานอย่างมีความสุขและมีชีวิตที่ประสบความสำเร็จในแบบของตัวเองจริงๆ คุณไม่ควรพลาด 9C Excellent Freedom ในรูปของ "คู่มือ" (Hand E-book) เล่มนี้ #เพราะสิ่งนี้จะทำให้ชีวิตคุณยิ่งกว่าถูกหวยรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 533 , 08:06:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#เงินซื้อข้าวให้ลูกกินยังไม่มี_แล้วจะเอาที่ไหนมาออม : ศิษย์ : โค้ชขา ลูกค้าบอกว่า “เงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินยังไม่มีเลย จะให้เอาที่ไหนมาออม” จะตอบยังไงดี ฮือๆๆๆ (หัวเราะทั้งน้ำตากับชะตากรรมของตัวเอง) โค้ช : หน้าที่ของนักขายมืออาชีพคือ...การทำให้เขาคิด . ศิษย์ : ทำให้เขาคิด!!! โค้ช : ถูกต้องแล้ว ทำให้เขา “คิด” ว่าอะไรคือปัญหาที่แท้จริงของเขา และเขาจะรับมือกับปัญหานั้นอย่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 329 , 06:19:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่ และความชื่นชอบนั้นก็เกิดจากหลายเหตุผลที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน . ซูเปอร์ฮีโร่ในโลกอุดมคติที่ผมชื่นชอบ คือ แบทแมน The Dark Knight (ฉบับไตรภาคของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน) เหตุผลที่ชอบก็เพราะ บรูซ เวนย์ คือตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องและดีงามเสมอ . “เหตุการณ์แย่ๆ” อาจทำให้วันบางวันในชีวิตของเรากลายเป็น “วันแย่ๆ&....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 363 , 11:36:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#มีตำราแล้วทำไมต้องมีครูฝึก . การฝึกทักษะให้สำเร็จ ต้องอาศัยเอาชนะใจตัวเองเป็นสำคัญ ซึ่งการเอาชนะความอ่อนแอในตนเองเป็นสิ่งที่ทำได้ยากยิ่ง หากขาดความสม่ำเสมอ ย่อมยากที่จะฝึกทักษะใดจนสำเร็จลุล่วงด้วยดีได้ . ศึกษา “#คำคมของคนดัง” แล้วทำตามอาจใช้เวลา 30 ปี ในการทำให้ตนเองมี “ความเชื่อ” ที่ถูกต้อง การศึกษา “#ตำรา” แล้วนำไปลองทำตามอาจใช้เวลา 20 ปี ในการทำให้ตนเอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 359 , 07:41:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#ลูกติดเกมรับมือยังไง? ++++++++++++++ . ถ้าคุณไม่เอาแต่ทำงานเพื่อจะให้ชนะใน “เกมชีวิต” ของคุณ คุณอาจสังเกตเห็นได้ว่า ปัญหาเรื่องเด็กติดเกมกลายเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมไทยมาได้ระยะหนึ่งแล้ว . ปัญหานี้เกิดจากช่องว่างระหว่างเด็กกับผู้ปกครองที่มากเกินไป เพราะขณะที่ผู้ใหญ่ก็กำลังหาทางเอาชนะใน “เกมชีวิต” ของตนเอง จนไม่มีเวลาให้กับลูกของตน เด็กๆที่ขาดความรักและการเอาใจใส่อย่างเห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 391 , 07:21:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วิธีรับมือกับทุกการเปลี่ยนแปลงของเฟสบุ๊ค ======================= . #เฟสบุ๊ค เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทุกคนใช้งานได้ฟรี แม้วัตถุประสงค์เดิมจะเกิดขึ้นเพื่อ “เชื่อมโยง” ผู้คนที่มีความสนใจคล้ายๆกันเข้ามาหากัน แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป การให้บริการที่เปี่ยมด้วย “คุณค่า” นี้ก็ย่อมถูกขับเคลื่อนด้วย “มูลค่า” หรือผลกำไรทางธุรกิจเป็นธรรมดา . ยิ่งเราก้าวเข้ามาสู่ยุค DATA Info....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 339 , 06:16:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #วิธีรับมือกับวันแย่ๆในชีวิต =============== . เราทุกคนล้วนต้องเคยเผชิญ “สถานการณ์แย่ๆ” ที่ทำให้วันนั้นของเรากลายเป็น “วันแย่ๆ” มาแล้วทั้งนั้น แต่สิ่งที่ทำร้ายตัวเราได้มากกว่า “วันแย่ๆ” ก็คือ “ความรู้สึกแย่ๆ” “#ความรู้สึกแย่ๆ” ที่เรามีต่อ “#วันแย่ๆ” ต่างหากที่ส่งผลให้เราเลือกสร้าง “เหตุที่แย่ๆ” จนส่งผลให้เกิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 526 , 08:18:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วิธีเปลี่ยนเงิน 1 พัน ให้กลายเป็นเงิน 1 ล้าน ++++++++++++++++++++++++ . -1- ถ้าวันนี้ มีเงิน 1,000 บาท เอาไปลงทุนในอะไรให้ผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด? . คำตอบของคำถามนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใคร และไม่ว่าคุณจะได้คำแนะนำที่ยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็คงไม่มีใครกล้าการันตีให้กับคุณว่า เงิน 1 พันบาทที่คุณลงทุนไปจะให้ผลตอบแทนกลับมาเป็นเงิน 1 ล้านบาทได้จริง ใช่ไหมครับ . หากคุณนำคำถามนี้มาถามนักฝึกอบรมอย่างผม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 577 , 09:18:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ทำงานเลี้ยงตัวยังไงให้มีชีวิตที่ใช่และมีความสุข ++++++++++++++++++++++++ . -1- สตีฟ จอบส์ กล่าวว่า #งานจะครองพื้นที่ส่วนใหญ่ในชีวิตของเรา อีกทั้ง #เราทุกคนมีเวลาจำกัด “ความสุข” คือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนแสวงหา แต่ปัญหาที่เรามักพบเห็นกันตลอดชีวิตก็คือ คนจำนวนมากที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ทำงานหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิต พอทำงานไปสักระยะกลับเริ่มมีชีวิตการทำงานที่ไม่มีความสุข . การไม่มีความส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 422 , 16:42:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #วิธีเอาชนะช่วงเวลาที่เปราะบางที่สุดในชีวิต +++++++++++++++++++++++ . #การเห็นคุณค่าในตัวเองที่สะท้อนผ่านความมั่นใจในตนเอง คือสิ่งที่ทำให้คนเรายืนหยัดในแบบที่เขาเป็น แต่ช่วงเวลาที่มนุษย์เปราะบางและถูกชักจูงให้ทำเรื่องที่เสียใจในภายหลังได้ง่ายที่สุดคือ ตอนไม่มีเงิน ตอนไม่มีเงินที่แหละที่เรามักไม่เป็นตัวของตัวเอง และถูกชี้นำการตัดสินใจได้ง่ายที่สุด . ในหลักสูตร 9C Excellent Freedom ผมแบ่ง &....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 456 , 09:16:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #วิธีค้นหาตัวตนที่ใช่ในแบบ9C +++++++++++++++++ . ในหลักสูตร 9C Excellent Freedom นอกจาก 9C ที่เป็นส่วนของความรู้ (Knowledge) ที่ทุกคนต้องเรียนรู้ให้เข้าใจแล้ว ผมยังออกแบบกิจกรรมสำหรับฝึกฝนทักษะชีวิต (Skill) ไว้ในชื่อ “พิมพ์เขียวชีวิต” ด้วย “พิมพ์เขียวชีวิต” จะประกอบด้วย ตัวอักษร D 4 ตัว เรียกว่า “4D ของโค้ชธนา” . #4D_ในชีวิต...โดยโค้ชธนา ได้แก่ 1. #Desir....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 425 , 08:02:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วิธีใช้ชีวิตวันละ 100% +++++++++++++ . -1- มหาตมะ คานธี ได้กล่าว “#หลักการสำคัญในการใช้ชีวิตให้ยอดเยี่ยม” ไว้ว่า “จงใช้ชีวิตให้เหมือนกับว่าจะมีชีวิตอยู่เป็นวันสุดท้าย แต่จงเรียนรู้ให้เหมือนกับว่าจะมีชีวิตอยู่เป็นนิรันดร์” . การ “ตื่นรู้” ในเรื่องเวลา เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากแต่การใช้ชีวิตในแต่ละวันให้ยอดเยี่ยมและมีคุณค่าสูงสุด ด้วยเหตุนี้ผมจึงนำคำกล่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 475 , 06:44:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ตื่นความรู้_VS_ตื่นรู้ (ตื่นรู้สู่ตื่นรวย) +++++++++++++++++++ . -1- มีศาสตร์ตะวันตกอยู่ศาสตร์หนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมกันอย่างบ้าคลั่งในยุคนี้ เขาได้แบ่ง “ความรู้” ออกเป็น 4 แบบ คือ 1. สิ่งที่เรารู้ดี 2. สิ่งที่เรารู้ 3. สิ่งที่เราไม่รู้ 4. สิ่งที่เราไม่รู้ว่าเราไม่รู้ . แม้จะเป็น “ข้อเท็จจริง” ที่มุ่งฝึกให้เราเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนต่อ “ความรู้” แ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 593 , 06:10:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #การตั้งเป้าหมายกับการใช้แรงดึงดูดฉบับ9C ++++++++++++++++++++++++ . -1- หลักสูตร 9C Excellent Freedom ที่ผมออกแบบ มีหัวใจสำคัญสูงสุดอยู่ที่คำว่า “ความสุข” และ “ความสุข” ในมุมมองของหลักสูตรนี้ มี 2 แบบคือ “ความสุขที่...ได้ทำ” กับ “ความสุขที่...ทำได้” . น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่ในยุคนี้เอาความว่า “ความสุข” ไปผูกไว้กับคำว่า “ทำ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 534 , 09:36:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #มาคุยเรื่องเงินกัน ตอนที่ 4 +++++++++++++++ . อยากมี “#อิสรภาพทางการเงิน” วันนี้ มี “#อิสรภาพจากการทำงานเพื่อเงิน” กันแล้วหรือยัง? . หลักสูตร 9C ไม่ได้ปฏิเสธความจำเป็นของการเป็นคนมีเงิน สิ่งที่หลักสูตรนี้ปฏิเสธคือ การทำทุกอย่างเพื่อเงินจนติดเป็นนิสัย . หากคุณยอมรับอย่างซื่อสัตย์ คุณจะเห็น “ข้อเท็จจริง” หนึ่งปรากฏขึ้นแทบจะทุกช่วงเวลาในการชีวิตของเรา ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 444 , 16:53:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  หนัง(สือ)คือชีวิต #JOKER ==================== . เราทุกคนล้วนต่างมี “วันแย่ๆ” และอาจต้องเคยเผชิญ “สถานการณ์แย่ๆ” มาแล้วด้วยกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่ทำร้ายตัวเราได้มากกว่า “วันแย่ๆ” หรือ “สถานการณ์แย่ๆ” ก็คือ “ความรู้สึกแย่ๆ” “#ความรู้สึกแย่ๆ” ที่เรามีต่อ “#วันแย่ๆ” หรือ “#สถานการณ์แย่ๆ” ต่างหากที่เ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 476 , 07:37:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #มาคุยเรื่องเงินกัน ตอนที่ 3 +++++++++++++++ . สรุป “#ความเชื่อเรื่องเงิน” (ตามความเชื่อของผม) ความเชื่อที่ 1 : “เงิน” ไม่มีดีหรือเลว มีแต่ “วิธีหาเงิน” ต่างหากที่ทำให้เราเป็นคนดีหรือเลว ความเชื่อที่ 2 : รายได้ของคุณคือรายจ่ายของใครบางคนเสมอ ความเชื่อที่ 3 : สิ่งที่ทำให้รวย ไม่ใช่จำนวนเงินที่คุณมี แต่คือจำนวนทักษะที่คุณมี . นโปเลียน ฮิลล์ เขียนไว้ในหนั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 429 , 05:38:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#มาคุยเรื่องเงินกัน ตอนที่ 2 +++++++++++++++ . ในโลกนี้มีเงินในอากาศจริงเหรอ? . ความรู้เรื่องการเงินอันมีอยู่น้อยนิดของผมเปลี่ยนไป เมื่อผมอ่านหนังสือ “เงินสี่ด้าน” ของโรเบิร์ต ที. คิโยซากิ พ่อรวยของเขาสอนว่า “สิ่งที่ดึงเงินออกจากกระเป๋า สิ่งนั้นเรียกหนี้สิน สิ่งที่ดึงเงินเข้ามาในกระเป๋า สิ่งนั้นคือทรัพย์สิน” แน่นอนว่าแนวคิดนี้สั่นสะเทือนโลกการเงินและนักการเงินที่หากิน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 442 , 06:37:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

#มาคุยเรื่องเงินกัน ตอนที่ 1 +++++++++++++++ . เรื่องเงินเรื่องทอง ถือเป็นเรื่อง “เซ้น – สิ – ถีบ” มากสำหรับคนบ้านเรา และคนที่พูดเรื่องเงินในมุมที่ไม่เข้าหูชาวบ้านก็เสี่ยงต่อ “การ – ถูก – ถีบ” อย่างมากด้วย . การพูดในสิ่งที่ขัดแย้งกับความเชื่อดั้งเดิมของผู้อื่น โดยเฉพาะความเชื่อเรื่องเงิน แม้จะเป็นเรื่องถูกต้องในมุมของคุณ ก็ไม่ได้ทำให้คุณเป็นที่ร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 437 , 18:41:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ความสุขที่ถูกหลงลืม *** บทความนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงของการสนทนาทางอินบ็อค...คลาส 9C Excellent Freedom *** +++++++++++++++++++++ . โค้ช : ทุกคนในคลาสนี้ผ่านการเรียนรู้ 9C มาแล้ว มีใครสามารถบอกได้ไหมว่า หัวใจสำคัญที่สุดที่ถือเป็นแก่นแท้ของ 9C คืออะไร? . ผู้เรียน 1 : การลงมือทำค่ะ👍 โค้ช : ใครตอบถูกผมจะรักคุณหมดหัวใจเลยเอ้า 5555 . ผู้เรียน 2 : วินัย👍 . โค้ช : คำตอบส่วน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 376 , 06:03:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

LOVE YOU(RSELF) 3 ขั้นตอนสู่การรักตัวเองที่แท้ทรู ============================ . #K_nowledge #การรักตัวเอง (การเห็นคุณค่าในตัวเอง) เป็นสิ่งที่ดี และเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับชีวิตที่มีความสุขและประสบความสำเร็จ . ถ้าไม่ถูกครอบงำด้วยกิเลส และสร้าง “เหตุ” อย่างมีสติ  “ผล” แห่งการรักตัวเองจะเติบโตเป็น “ความเคารพตัวเอง” เมื่อเขาเคารพ “ประโยชน์ของ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 403 , 11:07:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#การฝึกฝน 3 ระดับ =========== . #K_nowledge คนที่อ่านหนังสือออก แต่ไม่อ่านหนังสือ ยังมีคนเปรียบเปรยไว้เลยว่าไม่ต่างอะไรกับ “คนอ่านหนังสือไม่ออก” ในโลกแห่งการเรียนรู้ก็เช่นกัน . คนที่ชอบแสวงหา “ความรู้” แต่ไม่นำสิ่งที่เรียนรู้นั้นไปฝึกฝนให้เชี่ยวชาญจนสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตได้ เสียก่อน ก็ไม่ต่างอะไรกับ “คนที่ไม่มีความรู้” . ดังนั้น เมื่อตั้งใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 318 , 05:57:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#อยากมีชีวิตที่ดี_ศัลยกรรมถูกที่แล้วหรือยัง? ======================== . #K_nowledge คนโบราณมีความเชื่อว่า ลักษณะของใบหน้าจะกำหนดชีวิตของคนๆนั้น โหงวเฮ้งดี ชีวิตก็จะดี โหงวเฮ้งแย่ ชีวิตก็แย่ . แต่ในยุคที่การ “ศัลยกรรม” สามารถ... เปลี่ยน “คนหน้าดับ” ให้เป็น “คนหน้าเด็ก” ได้ เปลี่ยน “คนหน้าปลวก” ให้เป็น “คนหน้าปัง” ได้ ชีวิตของคนเรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 510 , 16:12:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#บันได_7_ขั้นสู่ความสำเร็จ +++++++++++++++ . อยากก้าวไปข้างหน้า แต่ทว่ายิ่งก้าวยิ่งถอยหลังอยู่หรือเปล่า? . สาเหตุเกิดจากการบริหารจัดการชีวิตที่ผิดพลาด ไม่รู้ว่าเรื่องไหนควร “เดี๋ยวก่อน” เรื่องไหนควร “เดี๋ยวนี้” ทุกสิ่งที่ทำจึงได้ผลลัพธ์ตรงกันข้ามกับที่ต้องการเสมอ จริงไหมครับ? . หากยังจัดลำดับความสำคัญในชีวิตผิดๆจนผลลัพธ์ที่ได้วิปริตเช่นนี้ต่อไป คุณก็ต้องรู้สึกว่าชีวิต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 441 , 07:26:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#กระจกสี่บาน +++++++++ . #K_nowledge ในโลกนี้มี “กระจก” ทั้งหมดอยู่ 4 บาน 1. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นความจริง 2. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นสิ่งที่คุณอยากเห็น 3. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นสิ่งที่คนอื่นอยากให้คุณเป็น 4. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นสิ่งที่คุณอยากเป็น . “สิ่งที่คุณเห็นในกระจก” จะกำหนด “วิธีใช้ชีวิต” ในแต่ละวันของคุณ . . #S_kill วันนี้คุณมองเห็นอะไร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 389 , 06:23:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#9_เหตุผลที่คุณควรฝึกฝนทักษะการขาย ++++++++++++++++++++++ . คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ใครก็ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยกันทั้งนั้น แต่เคยสงสัยไหมครับว่า เรียนรู้ก็แล้ว ฝึกฝนอะไรมาตั้งมากมายก็แล้ว ทำไมชีวิตถึงยังไม่ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องเป็นราวสักที? . ที่เรียนมาก็มาก แต่ชีวิตยังไม่เข้าใกล้ความสำเร็จอย่างที่ต้องการ มีสาเหตุมาจากคุณขาดการฝึกฝนทักษะพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเป็นคนประสบความสำเร็จ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 466 , 09:17:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สูตร 4 : 4 : 1 ทำสิ่งใดก็สำเร็จ ++++++++++++++++ . #K_nowledge ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ หรือ การทำงาน ใครๆก็อยากประสบความสำเร็จในสิ่งเหล่านี้ด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่ใช่ว่าอยากอย่างเดียวแล้วจะสำเร็จ จริงไหมครับ? วันนี้ ผมมี สูตร 4 : 4 : 1 ที่ทำอะไรก็สำเร็จมาฝาก มาดูกันว่า 4 : 4 : 1 ที่ว่านี้ได้แก่อะไรกันบ้าง . ทุกคนต่างรู้ดีว่า “อิทธิบาท 4” คือ หนทางสู่ความสำเร็จในทุกสิ่งที่ทำ แต่ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 440 , 07:48:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#แค่มีเก้านี้_ชีวิตก็ก้าวหน้า (วิธีสร้างนิสัยใหม่ที่ได้ผล 100%) +++++++++++++++++++++++ . ใครๆก็อยากสร้าง "นิสัยใหม่" แต่ส่วนใหญ่มักจบลงที่ความล้มเหลว จริงไหมครับ? . วิธีสร้างนิสัยใหม่ที่ได้ผลมากที่สุดและได้ประโยชน์สูงสุดคืออะไร? วันนี้ โค้ชด้านนิสัยอย่างผมมีคำตอบครับ . ความลับในเรื่อง “การสร้างนิสัยใหม่” ซ่อนอยู่ใน “มงคล 38 ประการ”(มงคลสูตร) ข้อที่ 7 – 9 ครับ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 419 , 06:57:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#อยากเปิดคอร์สออนไลน์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี_ใช้เครื่องมือทั้ง5ชิ้นนี้เป็นแล้วหรือยัง? ++++++++++++++++++++++++++++++. -1- อยากเป็น “โค้ชครูออนไลน์” ที่ดี แต่เปิดคอร์สแต่ละที กำลังทำให้ผู้เรียนกลายเป็น “อายุน้อยร้อยคอร์ส” โดยไม่ตั้งใจอยู่หรือเปล่า? . “หลักสูตรที่ดี” ควรเป็นหลักสูตรที่ทำให้ชีวิต ทั้งของ “ผู้สอน” และ “ผู้เรียน” ดีขึ้นไปพร้อม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 556 , 08:24:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

#เมื่อผมฟื้นจากความตาย . 16 ก.ย. 2561 ผมเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดไส้ติ่ง การถูกวางยาสลบเพื่อทำการผ่าตัดทำให้ผมได้เข้าถึงความจริงอันมหัศจรรย์ข้อหนึ่งของชีวิต นั่นคือ ไม่มีขณะใดที่ชีวิตจะไม่มีสติได้เท่ากับการตกอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยาสลบอีกแล้ว ชีวิตและการตัดสินใจที่คุณเคยคิดว่าควบคุมมันได้...อยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณโดยสิ้นเชิง . ถ้าคุณรู้ว่าคุณจะไม่ได้เกิดตั้งแต่แรก ทุกวันนี้คุณจะยังใช้ชีวิตด้วยคว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 359 , 07:55:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#เล่นโซเชี่ยว_หรือถูกโซเชี่ยวเล่น ++++++++++++++++++++++ . #K_nowledge ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้เราก้าวเข้าพ้นจากยุค IT (Information Technology : ยุคของข้อมูลข่าวสาร) มาสู่ยุค DT (Data Technology : ยุคของฐานข้อมูล) แบบเต็มตัว . Data Technology คือยุคที่ คนที่มี “ฐานข้อมูล” ของผู้อื่นมากกว่าจะเป็นฝ่ายได้เปรียบในการทำให้ตนเองเป็นผู้ชนะทั้งในเกมชีวิตและเกมธุรกิจ . เมื่อก่อน คนมีอวัยวะ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 577 , 08:24:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#โรคความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด_ระยะสุดท้าย ** ไม่อยากเป็น “อายุน้อยร้อยคอร์ส” ต้องอ่าน ** ++++++++++++++++++++++ . #K_nowledge อยากเป็น “อายุน้อยร้อยล้าน”  แต่บิลค่าเรียนเบ่งบานจนกลายเป็น “อายุน้อยร้อยคอร์ส” แทนไปซะงั้น . การเรียนรู้ เป็นสิ่งดี แต่การเรียนรู้เป็น “นิสัย” อย่างหนึ่ง ถ้าเรียนรู้แล้วฝึกฝนจนเชี่ยวชาญไปทีละเรื่อง นิสัยนี้จะให้ &ldq....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 407 , 08:01:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#พร_2_ประการ ++++++++++ . #K_nowledge อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์กล่าวว่า “หากเราวัดความสามารถของปลาโดยการให้มันปีนต้นไม้ ปลาก็จะมองว่ามันล้มเหลวทั้งชีวิต” . แม้มนุษย์จะเป็นสัตว์ประเสริฐที่สามารถเรียนรู้และฝึกฝนศาสตร์ต่างๆให้เชี่ยวชาญได้ แต่คุณจะประสบความสำเร็จในศาสตร์ต่างๆที่คุณเรียนรู้และฝึกฝนได้ คุณจำเป็นต้องได้รับ “พร” ครบทั้ง 2 ข้อด้วย . “พร 2 ประการ” คือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 538 , 07:42:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #พลังวิเศษที่แท้จริง   ===========   .   #K_nowledge   #พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง   ประโยคคลาสสิคของหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง “สไปเดอร์แมน” ที่หลายคนชื่นชอบ   .   แน่นอนว่าใครๆก็อยากเป็น “ซูเปอร์ฮีโร่”   แต่ในยุคที่ใครก็ดูเหมือนจะมี "พลังวิเศษ" ที่ใช้สร้างความสำเร็จที่ตนเองต้องการได้กันไปเสียหมด   แล้วสิ่งใดกันล่ะคือ "พลังพิเศษที่แท้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 380 , 07:47:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วัดกันที่ตอนจบวัน =========== . #K_nowledge หมอดู : แหม คุณนายเปิดมาได้ไพ่ดีซะด้วย ลูกค้า : ไพ่ The Fool ที่แปลว่า โง่มันจะดียังไงล่ะคะ หมอดู : คุณนายมีปัญหาอะไรล่ะ ถึงมาหาคำตอบที่นี่ ลูกค้า : จะเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ไม่กล้า ไม่มีความรู้เลยกลัวขาดทุน หมอดู : งั้นไพ่ The Fool ก็บอกถึงสิ่งที่คุณนายกำลังเป็นได้ชัดเจน เลขศูนย์ ในที่นี้หมายถึง การไม่มีความรู้ในเรื่องการลงทุน จนคุณนายไม่กล้าที่ตะต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 409 , 06:48:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัญญาคืออาวุธที่มีอานุภาพมากที่สุด "คนไร้ปัญญา"  จะมองหา "อาวุธ" ที่อยู่รอบตัว "คนมีปัญญา"  ทุกสิ่งที่อยู่รอบๆตัวคือ "อาวุธ" +++++++++++++++++++++++++ . #ไม่มีสิ่งใดที่ไม่ใช่ยา . ชีวกโกมารภัจจ์      ท่านฝึกหัดเรียนเรื่องยา พอจบครบวิชา  อาจารย์พาไปทดลอง . ให้ท่องไปในป่า  เพื่อมองหาสิ่งเกี่ยวข้อง สิ่งใดเข้าทำนอง  ใช้ทำยาอย่าช้าที . ปล่อยไว้ที่ในป่า  อย่านำมาในที่นี้ จงนำมาแต่ที่  ใช้ทำย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 สิงหาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 320 , 04:19:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #ผมรู้จักคนๆหนึ่ง . พ่อแม่ของเขาแยกทางกันตอนเขาอายุ 9 ขวบ อยู่กับพ่อได้ 2 ปี พออายุ 11 ก็ขอไปอยู่กับแม่ พ่อเลยพาเขาไปอยู่กับแม่ จากนั้นพ่อของเขาก็ไปบวช . เขาอยู่กับแม่ได้ 1 ปี พออายุ 12 พ่อก็มาพาเขาไปบวชเป็นสามเณร หลังจากไปบวช แม่ก็มีครอบครัวใหม่ เขาบวชเรียนนาน 11 ปี จากอายุ 12 จนถึงอายุ 23 ได้พบหน้าแม่แบบนับครั้งได้ . เขาลาสิกขาออกมาใช้ชีวิตเป็นฆราวาสตอนอายุ 23 แล้วใช้ชีวิตหลายที่ ม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 415 , 06:48:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#การให้ที่ได้อานิสงส์สูงสุด +++++++++++++++ . #การให้อภัย คือการให้ที่ทำได้ยากที่สุด แต่ได้อานิสงส์สูงสุดมากกว่าการให้ทั้งปวง . ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ดังนั้นจึงไม่มีใครไม่เคยทำผิดพลาด จะด้วยทำเพราะขาดสติ(ไม่ตั้งใจ) หรือมีสติ (ตั้งใจ) . คุณจะให้อภัย(ในความผิดพลาดของ)ผู้อื่นได้ คุณต้องให้อภัยตนเองได้เสียก่อน . “#การยอมรับผิด” ต่างจาก “#การสำนึกผิด” การยอมรับผิด คือกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 704 , 07:28:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#3_ขั้นตอนในการเป็นเจ้านายของรายได้ที่ยั่งยืน ++++++++++++++++++++++++++ . อยากมีอิสรภาพทางการเงิน แต่รายได้แต่ละเดือนมีแต่ขาด ไม่เคยเกินเป็นประจำอยู่ใช่ไหม? . การที่คนส่วนใหญ่ยังก้าวไปไม่ถึง “อิสรภาพทางการเงิน” ที่ต้องการ มีสาเหตุหลัก 3 ข้อ คือ 1. ขาดความรู้ทางการเงินที่มากพอ 2. ขาดรายได้ที่มากพอ 3. ขาดวินัยทางการเงินที่มากพอ . การขาดรายได้ที่มากพอสร้างปัญหาให้คุณแค่ชั่วคราว ....

อ่านต่อ


/3
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]