• แมวเหมียวสิบชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wholeinone.trainer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 205775
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
โค้ชธนา Excellent Habit Coach
สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ หรือติดต่อฝึกอบรม/บรรยาย Tel : 084-9775245
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trainthetrain
วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 121 , 17:24:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.15 ++++++++++++++ . “ผมต้องการเป็นโค้ชเหมือนโค้ช ผมต้องทำไงบ้างครับ?” เมื่อฟังคู่สนทนาวันนี้แจ้งความประสงค์ โค้ชละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก่อนจะใช้คำถามเมื่อครู่ถามกลับไปด้วยน้ำเสียงเอื้ออารี “ทำไมถึงอยากเป็นโค้ช และทำไมถึงต้องอยากเป็นเหมือนผมครับ?” . “ผมอยากเป็นแสงสว่างช่วยเหลือคนอื่นเหมือนโค้ชคร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 131 , 18:20:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เพียงแค่ฝันไป (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.14 ++++++++++++++ . ผู้คนแปลกหน้าแต่คุ้นเคยมากมายจากทั่วสารทิศ ทั้งที่รู้จักกันมาก่อน ทั้งที่เพิ่งมารู้จักกันจริงจังในงานนี้ ได้มารวมตัวในวันที่ทุกคนลงความเห็นแล้วว่าสำคัญสำหรับพวกเขาจริงๆ . ก็คนเราตายได้แค่ครั้งเดียวจริงไหมล่ะ!!! ดังนั้น ในวันที่บุคคลที่เขาเคารพนับถือและรักใคร่ราวกับญาติสนิทได้เสียชีวิตลง ต่อให้เขาอยู่ในที่ห่างไกลแค่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 153 , 16:09:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#การเข้าถึงที่พึ่งอันสูงสุด โดยโค้ชธนา . อยากใช้ชีวิตให้เป็นแรงบันดาลใจ แต่ “ปัญญา” ของตัวเองยังไม่สว่างไสวจนสร้างความหวั่นใจอยู่ใช่หรือเปล่า? . ที่เป็นเช่นนั้นเพราะชีวิตเป็นของเรา แต่ยังเลือกที่จะยกความรับผิดชอบทั้งหมดในชีวิตให้เป็นหน้าที่ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือพลังจักรวาลอยู่ใช่หรือไม่? . หากยังฝากความสุขและความสำเร็จในชีวิตไว้กับวิธีคิดที่มีปัญหา จนทำให้แสงสว่างแห่งปัญญาส่องมาไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 139 , 11:06:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เดือนที่ยอดเยี่ยมที่สุด (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.13 ++++++++++++++ . ((( ปัญหา ))) “ทำไมเดือนนี้ยังทำงานไม่บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้?” แม้โค้ชอยากจะเริ่มต้นการทำประเมินด้วยประโยคนี้มากแค่ไหนก็ตาม แต่วิธีประเมินผลการทำงานให้มีประสิทธิภาพที่เขาฝึกฝนมาทำให้เขาเริ่มต้นการสนทนาด้วยการชมเชยส่วนที่ผู้เรียนทำได้แทน “เดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นเดือนที่สองของการฝึกทักษะการขา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 137 , 17:50:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เส้นใจ_เส้นชัยที่แท้จริง (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.12 ++++++++++++++ . เสียงปืนปล่อยตัวนักวิ่งดังขึ้น เด็กนักเรียนชั้นประถมที่ถูกคัดเลือกให้เป็นนักวิ่งของโรงเรียนต่างๆในการแข่งขันกีฬาประจำอำเภอต่างก็พุ่งทยานออกตัวแทบจะพร้อมๆกัน เด็กนักเรียนทุกคนเฆี่ยนความเร็วกันสุดฝีเท้า จุดหมายคือเส้นชัยที่อยู่ตรงหน้า . เด็กคนหนึ่งวิ่งแซงหน้าเด็กๆคนอื่นชนิดไม่เห็นฝุ่น เธอรู้ดีแก่ใจว่าชัยชนะเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 158 , 07:53:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

#เขียนให้สุดใจ (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.11 ++++++++++++++ . “เรื่องสั้นที่ส่งครั้งที่แล้ว คุณปล้องเขียนได้ดีมากเลย รู้หรือเปล่าครับ” โค้ชกล่าวชมปล้อง ซิงเกิ้ลมัมผู้มีความฝันจะเป็นนักเขียน “ภาษาที่ใช้ดีขึ้นมาก ลื่นไหล และบางสำนวนเริ่มอ่านเพลินเหมือนงานวรรณกรรมแล้ว ฝึกอีกนิด สำนวนก็เป็นนักเขียนอาชีพได้ล่ะ” “จริงเหรอคร้าบ ขอบคุณคร้าบบ” ปล้องกล่าว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 122 , 06:34:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลังไร้ขีดจำกัดเพื่อความสำเร็จไร้ขีดจำกัด . แสวงหาวิธีประสบความสำเร็จแบบไร้ขีดจำกัด จนต้องเจ็บปวดจากการแสวงหาทางลัดอยู่ใช่หรือไม่? . ก็ยุคนี้กูรูมันแยะ โค้ชครูมันเยอะ ความรู้ที่เรียนมามันจึงล้นเลอะเทอะจนใช้งานไม่ได้ จริงไหม? . หากยังปล่อยให้ตนเองต้องวนเวียนอยู่กับการเรียนรู้ที่ Infinity ไร้จุดสิ้นสุด ความสำเร็จอาจต้องสะดุด ถูกความล้มเหลวฉุดให้อยู่ตรงที่เดิมตลอดไป ก็ต้องรู้สึกไม่โอเค จริงไหม? ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 129 , 08:20:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เจ้ากรรมนายเวร (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.10 ++++++++++++++ . “วันนี้ทุกคนต้องฝึกไลฟ์สดในกลุ่มเรียนครับ” . เมื่อโค้ชประกาศกิจกรรมการขายตัวเองที่ผู้เรียนในคลาสยอดคนพันธุ์ X ทั้งหมดต้องฝึกฝนเพิ่มเติมจากการเขียนบทความขายตัวเอง ความโกลาหลครั้งใหญ่ก็เกิดขึ้นในอินบ๊อคทีมทันที “$*&฿!@%!*?!%@&+%&^^#!!!%*&^@!!฿*^$#^@%%” . เมื่อความเซ็งแซ่จากอาการตื่นตระหนกของผู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 155 , 07:25:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเขียนบทความแบ่งปันคุณค่า ถือเป็นเครื่องมือในการสร้างตัวตนที่ทำได้ง่ายที่สุด แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบคือ จะเขียนอะไร จริงไหมครับ? . "อาการสมองตัน" ส่วนใหญ่เกิดจาก 2 สาเหตุหลัก คือ 1. บางคนไม่เก่งจริงในสิ่งที่จะนำมาเขียน 2. โฟกัสแต่เรื่องที่ตัวเองอยากเล่า โดยไม่สนใจว่าจะมีประโยชน์หรือไม่ หรือคนอื่นอยากฟังหรือไม่ ถ้ามีครบทั้ง 2 ข้อ อาการน่าเป็นห่วงคุณว่าจริงไหมครับ? . หากยังปล่อยให้ "อาการสม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 127 , 09:35:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#การลาออกครั้งสุดท้าย (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.9 ++++++++++++++ . “โค้ชว่าหนูลาออกจากงานดีไหมคะ?” เจ้าของคำถามโลกแตกนี้มีชื่อว่า แองจี้ เธอเป็นหญิงวัยกลางคน มีบุตร 2 คน มีสามีคนเดียวซึ่งควรจะเป็นเช่นนั้น เพิ่งได้งานใหม่ในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเมื่อ 5 เดือนก่อน ตำแหน่งและรายได้ไม่สูงนัก สิ่งที่เธอมีมากกว่าประสบการณ์การทำงานคือภาระค่าใช้จ่ายมากมายที่ทำให้เธอกระดิกไปไหนไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 199 , 05:15:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Avengers Endgame ============ . ตอนที่ดู Avengers Infinity war ฉากที่ Doctor Strange บอกกับโทนี่ สตาร์ค ว่าเขาได้ค้นหาวิธีเอาชนะธานอสซึ่งมีความเป็นไปได้มากถึง 1,400,000 วิธี แต่มีเพียงวิธีเดียวเท่านั้นที่จะชนะ หนังจบด้วยการที่ Doctor Strange ยอมให้ธานอสดีดนิ้วแล้วล้างบางประชากรไปครึ่งจักรวาลรวมถึงชีวิตของเขาเองด้วย แต่ 1 ในนั้น เขาขอชีวิต โทนี่ สตาร์ค ไว้ 1 คน ธานอสให้สัจจะเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 157 , 08:15:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#จุดจบนักขายขี้กาก (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.8 ++++++++++++++ . “สวัสดีคะ คุณชาคริต” . เสียงของมาดามทราย หนึ่งในผู้เรียนคลาสนักขายพันธุ์ X ค่อยๆเคลื่อนตัวมาแบบลุ่มๆดอนๆผ่านทางสมอลทอล์คเข้าหูโค้ช เนื่องจากเป็นการโทรฝึกขายครั้งแรกกับโค้ช แม้เธอจะพยายามทำเสียงให้ระรื่นมากเพียงใด ก็กลบเกลื่อนความตื่นเต้นข้างในไม่ได้อยู่ดี . “สวัสดีครับ คุณทราย” น้ำเสียงทุ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 139 , 06:04:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#เขียนให้สุดฝัน (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.7 ++++++++++++++ . “(1) อาหารมื้อสุดท้ายตกถึงท้องผมเมื่อ 48 ชั่วโมงที่แล้ว คนเราอดอาหารได้นานเป็นเดือน แต่สิ่งที่กำลังจะฆ่าผมตอนนี้คือการอดน้ำ . (2) ผมค่อยๆละเลียดน้ำลายที่แห้งผากไปนานแล้วลงคอด้วยความฝืดเคืองเจ็บปวด ระดับน้ำในร่างกายว่าเหลือน้อยแล้ว ระดับความหวังในใจเหลือน้อยกว่า . (3) หากผมต้องจบชีวิตลงไปจริงๆจากเรื่องราวสุดประห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 160 , 09:39:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#โฟกัสที่ผลงาน_เบิกบานที่ผลลัพธ์ (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.6 ++++++++++++++ . หลังจากรวบรวมข้อมูลรายได้ของผู้เรียนจากสรุปรายได้รายวันที่ผู้เรียนในคลาสนักขายพันธุ์ X ต้องส่งทุกคืนก่อนปิดงานในแต่ละวัน ลงไฟล์ Excel แล้ว โค้ชก็ส่งภาพที่เซฟไว้ไปที่อินบ๊อคทีมทันที . เขาทำเช่นนี้สัปดาห์ละครั้งด้วยวัตถุประสงค์ 3 อย่าง 1. สร้าง “นิสัย” ผ่านการประเมินผลการทำงาน 2. สร้าง &ldqu....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 153 , 06:50:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“คนมี(กิจ)กรรม” (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.5 ++++++++++++ . “ที่โค้ชเคยบอกว่า ‘อินบ๊อคทีม’ ที่ใช้ในการสอน มีวัตถุประสงค์ 3 อย่าง มีอะไรบ้างนะคะ จะขอจดคะ” . เปิ้ล หรือฉายาในแก๊งสุมหัว คือ เจ๊เปิ้ล เจ้าของเพจเศรษฐีวงใน หนึ่งในลูกศิษย์ก้นกุฏิ ที่เริ่มต้นจากคลาสนักขายพันธุ์ X ก่อนจะต่อยอดมาเป็นผู้เรียนในคลาสนักฝึกอบรมพันธุ์ X เอ่ยถามโค้ชเพิ่มเติมหล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 172 , 07:33:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เป้าหมายของคุณคืออะไร (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.4 =============== . “สนใจคลาส 9C ค่ะ” ตัวอักษรปรากฏหราทางกล่องข้อความของคนๆหนึ่งที่มีสถานะเป็น “เพื่อน” ในเฟสบุ๊ก แต่ยังไม่ได้เป็น “เพื่อน” ในชีวิตจริง . เมื่อพิจารณาจากโปรโฟล์ที่ไม่ได้ใช้ “ภาพตัวเอง” เป็นภาพประจำตัวแล้ว พอจะอนุมานได้สองอย่างคือ หากเจ้าของข้อความไม่ใช่คนที่ขาดความมั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 160 , 15:41:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ขายตัวไม่ออกบอกโค้ชธนา (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.3 ============= . “โค้ชคะ หนูคิด SPIN ไม่ออกค่ะ” ผู้เรียนท่านหนึ่งในคลาสยอดคนพันธุ์ X โอดครวญทางโทรศัพท์ . ในคลาสยอดคนพันธุ์X ซึ่งเป็นหลักสูตรสร้างตัวตน โค้ชท่านนี้มอบหมายกิจกรรมให้ผู้เรียนทุกคนฝึกเขียนบทความเพื่อขายความเชี่ยวชาญในตัวเองและต้องส่งกิจกรรมก่อนเที่ยงของทุกวันเพื่อรับการตรวจและคอมเม้น . SPIN หรือหลัก &....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 147 , 04:49:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  Trainer Story Ep.1 : จุดจบสายวอกแวก (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา ============= . “วันนี้ใครมีปัญหาอะไรอยากให้ผมช่วย นัดเวลาโทรหาได้นะครับ” ข้อความเอื้ออาทรจากโค้ชที่หน้าตาขัดแย้งกับบุคลิกปรากฏท้าทายสายตาผู้เรียนในคลาสยอดคนพันธุ์ X ทั้ง 24 คน . “วันนี้ขอนัดรับยาจากคุณชาคริตคะ 13.00 สะดวกไหมคะ?” ผึ้งน้อยรับข้อเสนอด้วยการนัดหมายเวลาทันที “รู้สึกว่าช่วงนี้ ‘หลุดจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 214 , 08:25:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Rush อัดเต็มสปีด ==================== . "เลิกคิดว่าการมีศัตรูในชีวิตคือคำสาปซะเถอะ มันอาจเป็นของขวัญ คนฉลาดตักตวงจากศัตรูได้มากกว่าคนโง่ได้จากสหาย" นี่คือคำกล่าวที่ นิกิ เลาด้า พูดกับ เจมส์ ฮันท์ ผู้ที่เป็นทั้ง “มิตร” และ “ศัตรู” ของเขา . Rush (อัดเต็มสปีด) คือหนังดีอีกเรื่องที่ผมเพิ่งมีโอกาสได้ดู กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง รอน ฮาวเวิร์ด . หนั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 247 , 20:21:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Criminal คนสมองเดือด ==================== . ผมตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้เพราะ เควิน คอสเนอร์ และ กัลป์ กาด็อต แสดงนำ แต่ประหลาดใจมากที่พอเริ่มเรื่องก็ได้เห็น ไรอัน เรย์โนล์ด ร่วมแสดงด้วย . เมื่อดูจบ สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกว่า “Criminal คนสมองเดือด” เป็นหนังที่ “ได้ใจ” ผมไปอีกเรื่อง ไม่ใช่เป็นแค่หนังขายฉากการไล่ล่าบ้าระห่ำที่ดูเพลิดเพลินได้ตามแบบฉบับหนังสา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 190 , 18:01:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่ปล่อยให้ “สิ่งที่เป็น” มากำหนด “สิ่งที่อยากเป็น” ปล่อยให้ตัวเองมีชีวิตแสนลำเค็ญ ใช้ชีวิตไร้ความโดดเด่นไปวันๆ? . คนส่วนใหญ่ยอมปล่อยให้เสียงของคนอื่นดังกลบเสียงหัวใจของตนเอง เวลาในชีวิตที่มีอยู่อย่างจำกัดจึงถูกบรรเลงตามจังหวะความฝันของคนอื่น จริงไหมครับ? . หากยังปล่อยให้เวลาที่มีจำกัดในแต่ละวันหมดไปกับการไล่ตามฝันที่ไม่ใช่ของตน จนต้องมีชีวิตอย่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 215 , 10:39:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต 12 Strong 12 ตายไม่เป็น ==================== . วันที่ 11 กันยายน 2001 ตึกที่สูงที่สุดในโลกอย่างเวิร์ดเทรดเซนเตอร์ที่เปรียบเหมือนตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาต้องถล่มลงอย่างราบคาบโดยน้ำมือของผู้ก่อการร้าย 19 คน ที่จี้เครื่องบินและบังคับให้พุ่งชนตึกจนมีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 คน “ฉก.ดาบสั้น” คือชื่อภารกิจที่สหรัฐอเมริกาใช้ตอบโต้บินลาเดนในเหตุการณ์ก่อวินาศกรรมครั้งนี้ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 208 , 08:32:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วันนี้ลมหายใจสอนอะไรแก่คุณบ้าง . (1) เดล คาร์เนกี้ ผู้แต่งหนังสือชื่อ “How to stop worrying and start living : หยุดความวิตกกังวลและอยู่อย่างมีความสุข” กล่าวว่า “การมีชีวิตอยู่แต่ในห้องของวันนี้ คือวิธีเอาชนะความวิตกกังวลที่ดีที่สุด” แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า การกำหนดความคิดให้อยู่กับปัจจุบันเป็นสิ่งที่ทำได้ยากที่สุดสำหรับคนทุกคนที่ยังไม่ได้ฝึกฝนจิตใจตนเอง . พระพุทธเจ้าทร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 124 , 05:44:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Excellent Freedom . “อิสรภาพ” คือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนปรารถนา และเพราะอิสรภาพเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคน “โหยหา” มนุษย์จึง “อ่อนไหว” ต่อการถูก “จูงใจ” ด้วยคำๆนี้ . คนส่วนใหญ่ดิ้นรน “แสวงหา” โดยหวังว่าการครอบครองทุกสิ่งที่ตนเองต้องการจะทำให้พวกเขามี “อิสรภาพ” พวกเขายิ่งประสบความสำเร็จในเส้นทางนั้นเท่าไร ชีวิตของคนเหล่านั้นยิ่งห่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 143 , 06:21:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากชนะเกมชีวิต ต้องฝึกคิดนอกกรอบ . คนไม่มีใบปริญญาอย่างผมคงทำอาชีพนักฝึกอบรมมาไม่ได้นานถึง 8 ปี หากผมคิดในกรอบความสำเร็จเดียวกันกับที่โค้ชครูเทรนเนอร์ทั่วไปฝังหัวให้คิด . คนส่วนใหญ่มองว่า “การคิดนอกกรอบ” หมายถึง การคิดที่เปิดกว้างไร้ขอบเขต แต่ในความเป็นจริง คุณจะคิดนอกกรอบได้อย่างไร หากไม่รู้ว่า “กรอบ” ของกฎเกณฑ์สิ้นสุดตรงไหน . ดังนั้น ก่อนที่ผมจะ “นอกกรอบ&rd....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 160 , 15:59:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Hunter Killer : สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย ==================== . “เรือรบอาคันซอ กัปตันโจ แกลสส์พูด ผมอยากบอกว่าผมรู้จักพันโทโอไบรอันเป็นการส่วนตัว... และผมรู้ว่าเขาฝึกพวกคุณมาดี ผมได้ยินมาเยอะว่าผมน่าจะเป็นกัปตันแบบไหน ให้ผมบอกคุณโดยตรงดีกว่า ผมไม่ใช่นักเรียนนายเรือที่โตมาในห้องเรียน ผมทำงานมามาก เคยประจำโซนาร์... ขัดท่อตอร์ปิโด ถ้าคิดว่าผมรู้จักพวกคุณดีกว่าผู้บังคับ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 185 , 08:19:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาร์ค ทเวน กล่าวว่า “มี 2 วันที่สำคัญที่สุดในชีวิต วันแรกคือวันที่เราเกิด วันที่สองคือวันที่เรารู้ว่าเราเกิดมาทำไม” . การเกิดครั้งแรก คนที่คุณเรียกว่า “แม่” ผู้ให้กำเนิด ส่วนการเกิดครั้งที่สอง คนที่คุณเรียกว่า “ครู” ผู้ให้กำเกิด . ผมศึกษาหาความรู้จากคนเก่งๆและตำรับตำรามากมาย แต่มีคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่ผมยอมรับและเรียกท่านว่า “ครู” . ก่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 220 , 15:11:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต The Nutcracker and the Four Realms ==================== . หากจะหาหนังของ Disney ที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับเด็กๆของคุณแบบ 100% และสามารถบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่ดีเลิศบางอย่างลงในจิตใจของเด็กๆได้ เรื่อง The Nutcracker and the Four Realms เป็นอีกเรื่องที่จะคุณจะไม่ผิดหวัง . หนังเรื่องนี้ มีดีแบบชัดเจนในแง่ของแสงสีและเครื่องแต่งกาย เรื่องราวไม่ซับซ้อนเกินคาดเดา เพราะเป็นหนังที่ดูเห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 246 , 06:36:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เพชร” มีค่าเพราะถูกสร้างขึ้นมาภายใต้ “แรงกดดัน” ด้วยเหตุนี้ หากอยากให้ตนเองกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งและมีค่าดังเพชร คุณต้องผ่าน “แรงกดดัน” มหาศาลของชีวิตไปให้ได้เสียก่อน . แต่มีคำถาม 3 ข้อที่ต้องตอบคือ 1) รู้ว่าการกดดันมีประโยชน์ แต่ทำไมคนส่วนใหญ่ชอบหลีกเลี่ยงความกดดัน 2) หากยอมรับที่จะถูกกดดัน ความกดดันนั้นควรมาจากใคร ระหว่าง “ตัวคุณเอง” หรือ &ld....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 244 , 06:34:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าไม่ยอมฝึกฝนจะเป็นคนเหนือคนได้อย่างไร . สิ่งที่ทำให้ชีวิตคนเราดีขึ้นได้จริง ไม่ใช่ “การแสวงหาความรู้” แต่เป็นการนำสิ่งที่เรียนรู้ไปฝึกฝนจนเกิดเป็น “ทักษะ” และ “ทักษะ” ทุกด้านในโลกเติบโตได้จาก “การฝึกฝน” อย่างสม่ำเสมอนานมากพอเท่านั้น . การอ่านตำรา หรือการเข้าห้องสัมมนา จะทำให้คุณได้รับ “ความรู้” ที่คุณต้องการ แต่การฝึกฝน จะทำให้คุณ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 200 , 05:47:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าไม่กล้าเดินตามฝัน ก็ทิ้งความฝันไปซะ . -1- เมื่อคุณมี “ความฝัน” การซื่อสัตย์กับความฝันของตัวเองจะทำให้คุณมีความสุข การรับผิดชอบความฝันของคุณจะทำให้คุณประสบความสำเร็จ แต่การซื่อสัตย์และรับผิดชอบความฝัน ต้องอาศัย “ความกล้าหาญ” เป็นอย่างมาก . กล้าที่จะทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย กล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง(จากสิ่งที่ชาวบ้านคิดหรือคาดหวัง) กล้าที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ กล้าท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 214 , 06:32:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ไม่มีความสำเร็จใดเกิดขึ้นได้โดยปราศจากความกระตือรือร้น” (ราล์ฟ วัลโด อีเมอร์สัน) . แต่แสงของดวงอาทิตย์ ต่อให้ร้อนแรงมีพลังแค่ไหน ก็ไม่อาจเผาสิ่งใดให้ไหม้ได้ หากมันไม่รวมแสงไว้ยังจุดจุดเดียวได้นานพอ . ด้วยเหตุนี้ การที่เราทุกคนจะทำสิ่งใดในชีวิตให้สำเร็จได้ จึงต้องอาศัยสิ่งที่เรียกว่า “การโฟกัส” . เมื่อคุณไม่โฟกัส คุณจะมองเห็นแต่ “สิ่งที่อยากทำ” แต่เมื่อค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 217 , 16:38:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Murder on the Orient Express : ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส ==================== . ตัวละครนักสืบในโลกนี้มาจำนวนมากมาย แต่ตัวละครนักสืบที่ถูกหยิบยืมจาก “โลกวรรณกรรม” มาสร้างใน “โลกภาพยนตร์” บ่อยมากที่สุด และได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย จะมีอยู่ 2 ตัวด้วยกัน คือ “เชอร์ล็อค โฮล์มส์” นักสืบคนสำคัญที่สร้างชื่อให้ “เซอร์อาเธอร์ โคนัน ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 269 , 05:55:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ผล_3_อย่างในชีวิต . #ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน และ “การทำงาน” จะช่วยกำจัด 3 สิ่งนี้ออกจากชีวิตได้ 1) ความเบื่อ 2) ความเกียจคร้าน 3) ความจน ด้วยเหตุนี้ ชีวิตเราทุกคนจึงเกี่ยวข้องกับ ผล 3 อย่างนี้เสมอ . 1) ผลงาน คือ การที่คุณได้ลงมือทำบางสิ่งจน “เสร็จ” 2) ผลลัพธ์ คือ “ความสำเร็จ” ที่คุณได้รับจากการที่คุณได้ลงมือทำสิ่งนั้น 3) ผลพวง คือ ประโยชน์เพิ่มเติมที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 246 , 07:25:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#Who_is_Coach_Thana? . เพื่อนไลน์กลุ่มศิษย์เก่าวัดท้ายตลาดส่งรูปนี้มา ผมจึงนำภาพนี้มาให้ทายเล่นขำๆ . เนื่องจากผมไม่มีภาพนี้ มีแต่ภาพที่เจ้าหน้าที่ถ่ายให้ตอนรับพัดเปรียญในพระอุโบสถ ถ้าจำไม่ผิด ภาพนี้ถ่ายที่วัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงราย ตอนไปรับพัดเปรียญธรรม ๓ ประโยค (ป.ธ.๓) . ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ “ผมเชื่องช้า” หรือ “ตากล้องรีบ” สุดท้าย ภาพเลยออกมาแบบที่ปรากฏให้เห็น . เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 196 , 08:41:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#Fashion_or_Solution? ============== . เบื่อไหม แสวงหาความรู้กันสุดฤทธิ์ แต่ชีวิตไม่ไปไหน . ที่เป็นแบบนั้นเพราะ การเรียนรู้ กับ การฝึกฝนจนเชี่ยวชาญในสิ่งที่รู้ นั้นแตกต่างกัน การเรียนรู้ นั่งฟังบรรยาย ไม่นานก็จบ ไปเข้าฝึกอบรมวันสองวัน ก็ได้ใบประกาศฯที่บ่งบอกว่า “คุณเรียนจบ” . แต่ในโลกแห่งการทำงานให้สำเร็จที่วัดด้วย “ชั่วโมงบิน” หากคุณไม่เก่งพอจะทำให้งานให้ “เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 236 , 07:54:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

น้ำพุแห่งความเยาว์วัยของคุณคืออะไร? ===================== . ความสม่ำเสมอคือศัตรูตัวฉกาจของความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน ความสม่ำเสมอก็เป็นศัตรูตัวฉกาจของมนุษย์เกือบทุกคนด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ บรูซ ลี นักแสดงในตำนาน จึงกล่าวว่า “ผมไม่กลัวคนที่ฝึกท่าเตะมาหมื่นท่า แต่กลัวคนที่ฝึกเตะท่าเดียวมาหมื่นครั้ง” . นิสัยที่เป็นศัตรูของความสำเร็จ ...มี 5 นิสัยหลัก 1) นิสัยความรู้ท่วมหัวเอาตั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 341 , 07:22:28 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018) ==================== . คนวัยอย่างผม แน่นอนว่าต้องผ่านการดู “โรบินฮู้ด” มาแล้วแทบจะทุกเวอร์ชั่น เมื่อเป็นดังนี้ การดู “โรบินฮู้ด” ในเวอร์ชั่นล่าสุดที่สร้างออกมาในปี 2018 สิ่งเดียวในฐานะคนที่ชอบดูหนังแบบผมจะโฟกัสเป็นพิเศษคือ “วิธีการเล่าเรื่อง” ผมอยากรู้แค่ว่า “ผู้กำกับ” และ “คนเขียนบท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 275 , 06:27:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางลัดสู่ความสำเร็จ   . หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบมองหา “ทางลัด” สำรวจ “นิสัย” ตนเองหน่อยว่า มันเกิดจาก “ความใจร้อน” หรือ “ความฉลาด” . “คนฉลาด” หาทางลัดเพื่อที่จะบรรลุความสำเร็จได้เร็วขึ้น ส่วน “คนใจร้อน” หาทางลัดเพราะขาดความอดทนในการรอผลลัพธ์ . แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนประเภทไหน #ความสำเร็จในโลกนี้ไม่มีทางลัด . #ทุกสิ่งในโ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 283 , 06:24:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#หากไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหน_ให้เริ่มที่สิ่งนี้ "ความรัก" . ความรัก...คือสิ่งที่มีพลังมากที่สุดในโลก ความรัก...มีพลังเหนือความกลัว ความรัก...มีพลังเหนือความเห็นแก่ตัว ความรักจึงเป็นจุดเริ่มต้นของพลังที่จะปกป้องและทำให้ทุกสิ่งเติบโตมีชีวิต . “เดือนมกราคม” เหมือนเป็นพี่ใหญ่ที่ทำหน้าที่พาน้องๆ 11 คนก้าวข้ามช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง แต่ที่ปรากฏคือ คนจำนวนมากที่ตั้งเป้าหมายไว้เลิศหรู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 306 , 06:56:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  “#รังนกแอ่น” คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่า กินแล้วจะช่วยบำรุงร่างกาย แต่หากจะมีประโยชน์อะไรที่ได้จาก “รังนก” จริงๆ สำหรับผม คงไม่ได้เกิดจากการ “กิน” แต่เกิดจากการ “พิจารณา”   พิจารณาให้เห็นว่า กว่านกสักตัวจะสร้างรังให้สำเร็จ ต้องใช้อะไรเป็นองค์ประกอบบ้าง . เพื่อที่จะชนะใจหญิงสาวที่ตนรัก "นกกระจาบตัวผู้" ต้องสร้าง “รัง” เพื่อใช้เป็น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 370 , 06:18:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ทุกสรรพสิ่งมีเวลาเติบโตของมัน . นักดาบนิรนามคนหนึ่งเดินทางขึ้นเขาไปขอฝึกวิชาดาบกับอาจารย์เซนที่มีชื่อเสียง . “กระผมต้องใช้เวลากี่ปีจึงจะฝึกการใช้ดาบได้อย่างยอดเยี่ยม?” “อย่างน้อย 5 ปี” อาจารย์เซนให้คำตอบด้วยท่าทีสงบนิ่ง . “แล้วถ้าข้าพยายามให้มากขึ้นกว่าเดิม จะลดลงมาเหลือกี่ปี?” “ถ้าเช่นนั้นต้องใช้เวลาถึง 10 ปี” . แม้จะรู้สึกประหลาดใจ แต่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 399 , 19:15:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วินัยเป็นสิ่งไม่จำเป็น .   แน่นอน...คุณอ่านไม่ผิด! +++วินัยเป็นสิ่งไม่จำเป็น+++ หากคุณสามารถ “ควบคุมตนเอง” ให้ “ทำสิ่งที่จำเป็นต้องทำ” ใน “เวลาที่จำเป็นต้องทำ” ได้ . แต่เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นจริงไหมครับ วินัย จึงกลายเป็น “เงื่อนไข” หรือ “ตัวแปร” สำคัญที่ทำคนจำนวนมาก ที่รู้ว่าตนเองต้องการอะไรยังไม่ได้ผลลัพธ์ในสิ่งที่ตนเอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 316 , 05:24:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#สูตร_3_ส_โดยโค้ชธนา +++++++++++++++ . วันสุดท้ายของทุกเดือน นอกจากเป็นวันที่พนักงานประจำส่วนใหญ่จะได้มีความสุขกับเงินเดือนที่เข้าบัญชี สำหรับคนที่เคยใช้ชีวิตเป็นนักขายมาร่วมสิบปีอย่างผม “วันสิ้นเดือน” เช่นนี้คือ “วันปิดผลงาน” ของบรรดานักขาย ผลลัพธ์ของงานทั้งเดือนจะบอกว่าคุณเป็นนักขายประเภทไหน . วัน(เวลา)แต่ละวันในชีวิต คุณจะมีโอกาสใช้ประโยชน์จากมันได้เพียงครั้งเดีย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 340 , 07:18:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สิ่งสำคัญที่สุดคือตอนนี้คุณเลือกที่จะเป็นใคร . . มีการเล่น #10YearChallenge กัน โดยการเอารูปในปี 2009 กับรูปปัจจุบันในปี 2019 มาเทียบกัน ผมไม่แน่ใจใน “วัตถุประสงค์” ของการเล่นนี้ แต่เมื่อผมอยากเล่น มันต้อง “แตกต่าง” และ “สร้างสรรค์” . ผมเลยทำ #10YearChallenge ในเวอร์ชั่นโค้ชธนาขึ้นมา โดยใช้ “ตัวตนที่คุณเป็นอยู่ในปี 2019” เทียบกับ “ตัวตนท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 392 , 05:02:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขายครั้งเดียว_แต่เก็บเกี่ยวได้ทั้งชีวิต การสร้างตัวตนให้ยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่สไตล์โค้ชธนา ++++++++++++++++++++++ . -1- Attitude เกมการตลาดออนไลน์ปี2019 ตัวตนไม่ชัดเจน...เตรียมตัวตาย ตัวตนโคตรชัดเจน...เตรียมตัวโต . ไม่ว่าคุณจะมีอาชีพเป็นนักขายหรือไม่ เราทุกคนล้วน “ขาย” บางสิ่งอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ นักขายจึงมี 3 ระดับ . 1) นักขายธรรมดา (ขายสินค้า) นักขายระดับนี้ จะพูดแต่สินค้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 353 , 17:47:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความหมายของคำว่าครู ------------------------   “ครู” มีรากศัพท์มาจากคำว่า “ครุ (คะ-รุ)” ในภาษาสันสกฤต ที่แปลว่า “หนัก” . หนัก(แน่น) ในความเชื่อ...ที่ถูกต้อง (Attitude) หนัก(แน่น) ในความรู้ (Knowledge) หนัก(แน่น) ในความเชี่ยวชาญ (Skill) หนัก(แน่น) ในจิตวิญญาณของการเป็นผู้ให้ ไม่เอนเอียงเพราะฉันทาคติ โทสาคติ และโมหาคติ . ผู้ที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ความเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 327 , 08:47:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณเจอบทบาทการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของคุณแล้วหรือยัง? ======================= . -1- ผมเชื่อว่าหลายคนชอบดูหนัง และคนที่ชอบดูหนังส่วนใหญ่มักมีดาราที่ตนเองชื่นชอบ . ความสามารถอย่างหนึ่งที่ทำให้ “นักแสดงธรรมดา” กลายเป็น “นักแสดงอาชีพ” คือการเล่นให้สมจริงจนผู้ชมเชื่อ เมื่อเขาทำได้ดังนั้น นอกจากเขาจะทำให้ผู้ชมรักใน “ตัวละคร” ที่เขาแสดงแล้ว ยังทำให้ผู้ช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 2835 , 06:02:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“วันที่เหมาะที่สุดในการซ่อมหลังคาคือวันที่แดดออก” (จอห์น เอฟ เคเนดี้) . 3 เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ยังใช้ชีวิตอยู่ในคอมฟอร์ทโซน 1) ไม่กล้าเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงที่จะต้องเกิดขึ้น 2) ไม่คิดว่าตนเองจะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้ 3) ไม่อยากฝึกฝนตนเองให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะต้องเกิดขึ้น . การเปลี่ยนแปลง เป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งของชีวิต มีแต่การเปลี่ยนแปลงเท่านั้นที่ไม่เคยเปล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 339 , 05:30:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ช้าก็เร็ว เราทุกคนจะเป็นในสิ่งที่เราเชื่อ . ดังนั้น ก่อนออกสตาร์ทเกมชีวิตอีก 365 วัน ตรวจสอบ “ความเชื่อ” ของตนเองกันให้ดี ว่า Mindset ที่มีมันใช้งานได้ดีกันหรือยัง . ผ่านมา 365 วันในปี 2561 ความรู้ความเชี่ยวชาญในอาชีพเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ สติและปัญญาในการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ ความอดทนอดกลั้นเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ การควบคุมตัวเองเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ ความรับผิดขอบเพิ่มมากขึ้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 374 , 12:05:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 11 : ของขวัญปีใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุด (ตอนจบ) เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ปีนี้มีของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองหรือยังครับ?” ช่างตัดผมหนุ่มสนทนาพาทีกับลูกค้าที่นอกจากจะเป็นรายสุดท้ายของวันนี้ ยังเป็นรายสุดท้ายของปีอีกด้วย “วุ่นวายหาแต่ของขวัญปีใหม่ให้คนอื่นอยู่ครับ เลยยังไม่ได้คิดเรื่องหาของขวัญให้ตัวเองเลย” ลูกค้าส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 710 , 12:06:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 10 : เกมชีวิต เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++   ลมหนาวที่ปกคลุมอยู่ภายนอกแผ่อาณาเขตเข้ามาถึงภายในร้านตัดผม ชายต่างวัยสองคนกำลังนั่งหันหน้าเข้าหากัน สายตาของทั้งคู่จับจ้องอยู่ที่ตัวหมากบนกระดานอย่างใช้ความคิด . “หมากรุกมันมีความน่าพิสมัยมากกว่าหมากล้อม อาจารย์เห็นด้วยไหมครับ?” แม้คู่สนทนาของชายหนุ่มจะเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 545 , 10:42:45 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 9 : คุณมีวิธีรับมือกับความล้มเหลวในชีวิตอย่างไร? เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ถ้าผมย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะไม่ขับรถเร็วขนาดนั้นเลย” เสียงลูกค้าวัยสามสิบปลายๆเปรยขึ้น ขณะที่ช่างตัดผมหนุ่มกำลังเอาน้ำฉีดพรมเส้นผมของเขาแล้วหวีไล่ไปเจอรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ที่เกิดจากการผ่าตัดกระโหลกศีรษะ ความเสียใจกับชีวิตที่ผิดพลาดในอดีตได้เอ้อล้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 480 , 10:36:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Barber Story Episode 8 : ลูกติดเกมทำไงดี? เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ดีจังเลย ช่างไม่มีลูก จะได้ไม่ปวดหัว” ลูกค้าใหม่ที่เพิ่งมาใช้บริการที่ร้านเป็นครั้งแรกเอ่ยขึ้นหลังจากเขากับช่างตัดผมหนุ่มพูดคุยเรื่องสัพเพเหระกันมาพอสมควร . “ปวดหัวเรื่องอะไรครับ?” ช่างตัดผมเอ่ยด้วยรอยยิ้ม “ก็ลูกของผมไม่เอาเรื่องการเรียนเลย วันๆเล่นแต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 384 , 07:44:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 7 : คุณเคยเห็นผีไหม? เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “คุณเคยเห็นผีไหม?” คำถามเรียบง่ายที่ท้าทายผู้ตอบได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้มาจากชายชราคนหนึ่งอายุอานามน่าจะไม่ต่ำกว่า 90 ปี แม้ท่าทางจะหูฝ้าตาฟางตามวัย แต่น้ำเสียงที่เปล่งออกไปกลับสดใสไม่แหบเครือ . “ไม่ครับ” ช่างตัดผมตอบแบบไม่ลังเล “แต่ผมเคย&rdqu....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 359 , 09:36:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 6 : มนุษย์ต่างดาวมีจริงมั๊ย เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ช่างว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงมั๊ย?” คำถามที่ช่างตัดผมหนุ่มไม่เคยคิดว่าจะได้ยินจากปากลูกค้ามาก่อนดังออกมาจากปากลูกค้าที่เขากำลังโกนหนวดให้ . ระหว่างที่ช่างตัดผมกำลังคิดหาคำตอบที่เหมาะสมอยู่นั้น คำถามที่สองก็ตามมา “แล้วอย่างบั้งไฟพญานาคเนี่ย ช่างเชื่อหรือเปล่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 554 , 08:29:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 5 : เตงไม่รักเค้าแล้วเหรอ เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “เตง เตง เค้าอยากให้เตงไว้ทรงเน้” ประโยคที่ดูไม่น่ามีปัญหาอะไรดังเจื้อยแจ้วมาจากเก้าอี้ยาวที่มีไว้สำหรับให้ลูกค้านั่งรอ เจ้าของเสียงเป็นเด็กผู้หญิงต่างจังหวัดคนหนึ่งที่ดูจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว เห็นได้ชัดพยายามอย่างมากที่จะประกาศให้คนทั้งโลกรู้ว่าตนเองมาจากเกาหลี . ป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 564 , 10:47:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 4 : คนดีต้องไข เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . เช้านี้อากาศดีกว่าทุกวัน แสงแดดสีส้มสาดส่องวิตามินดีอ่อนๆเข้ามาในร้าน ทำให้มองเห็นเม็ดฝุ่นจำนวนมากที่ล่องลอยทั่วไปในอากาศราวกับละอองฝนที่รับแสงจนก่อเกิดสายรุ้ง . ช่างตัดผมหนุ่มกำลังจะหยิบกรรไกรขึ้นมาจากลิ้นชักหน้ากระจกเพื่อแต่งหนวดที่เริ่มยาว แต่ความมัวหมองบนกระจกที่ปรากฏอย่างกระจัดกระจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 445 , 09:47:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber_Story_Episode_3 : เอาออกนิดเดียว เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . เหงื่อเม็ดโตจำนวนมากย้อยเป็นทางจากชายผมตรงบริเวณท้ายทอยทยอยลงสู่ร่องกลางแผ่นหลัง ผิวหนังที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อทำให้แป้งที่ใช้ทาเพื่อลดอาการคันละลายกลายเป็นทะเลโคลนอย่างรวดเร็ว . ช่างตัดผมหนุ่มสะบัดผ้าคลุมสีฟ้าอ่อนคลุมตัวลูกค้าอย่างเบามือ เสียงเอียดอาดของพัดลมแขวนแบบโบราณที่เห็นได้ดาษดื่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 538 , 12:09:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 2 : ร้านปิด เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ร้านปิดแล้วครับ” ช่างตัดผมละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ก่อนจะหันไปบอกให้ลูกค้าที่ยืนอยู่หน้าร้านตัดผมทราบ . ปกติร้านตัดผมร้านนี้ “ปิด” เกือบตลอดเวลาเพราะช่างตัดผมต้องเอาเวลาส่วนใหญ่ไปดูแลผู้เรียนในคลาสออนไลน์ที่เขาเปิดสอน ลูกค้าประจำที่เลือกใช้บริการฝีมือของเขาจริงๆและรู้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 461 , 18:16:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 1 : ประเทศมีกู เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . "ช่างว่า เพลงๆเดียวมันทำลายประเทศได้หรือเปล่า?" ลูกค้าใหม่วัย 50 กว่า ร่างท้วมผิวกร้านแดดกร้านลมกล่าวขึ้น . ช่างตัดผมร่างสันทัดยิ้มให้กับคำถามที่ไม่ได้ต้องการคำตอบนี้ของลูกค้า แม้จะมีผ้าคาดปากปิดบังรอยยิ้มอยู่ แต่สัญชาตญาณของอดีตนักขายที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีก็เปล่งประกายออกทางแววตาแทน . ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 339 , 15:31:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#ขอให้ผมช่วยได้อีกคน --------------------------- . "#ขอให้ผมช่วยได้อีกคน" นี่คือคำขอของพลทหารที่มีความเชื่อว่าเขาเอาชนะสงครามได้โดยไม่ต้องเอาชีวิตใคร นี่คือคำขอของพลทหารที่เลือกที่จะเข้าสงครามเพื่อช่วยชีวิต ไม่ใช่คร่าชีวิต นี่ืคือคำขอของพลทหารที่ช่วยชีวิตทหารได้มากที่สุดโดยไม่ใช้กระสุนแม้แต่นัดเดียว . เมล กิบสัน ผู้กำกับรางวัลออสการ์ จากเรื่อง Braveheart ได้หยิบวีรกรรมสุดปาฏิหาริย์ของวีรบุร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 400 , 15:40:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปฏิบัติบูชา...วิธีทำความดีแบบไม่ต้องมีต้นทุน --------------------------------- . -1- Knowledge (ความรู้) #ธรรมย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรมไม่ให้ตกไปสู่โลกที่ชั่ว พระพุทธเจ้าจึงตรัสว่า “ธัมมะจารี สุขัง เสติ” (ผู้ประพฤติธรรมย่อมอยู่เป็นสุข) . หากให้ย่นย่อพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าให้ง่ายต่อการนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวันมากที่สุด คำสอนทั้งหมดจะย่อเหลือเพียง 3 ประการเท่านั้น ได้แก่ โอวาทป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 448 , 19:08:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

-1- จากการที่มีการประหารชีวิตนักโทษหลักจากประเทศไทยไม่ได้ประหารชีวิตนักโทษมานานถึง 9 ปี ทำให้วันนี้ไม่มีประเด็นไหนในโลกโซเชียลร้อนแรงเท่ากับเรื่อง “ควรยกเลิกโทษประหารหรือไม่?” อีกแล้ว . “กฎหมาย” คือเครื่องมือที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อทำให้การอยู่ร่วมกันของคนในสังคมเป็นไปด้วยความสงบสุข และเป็นสิ่งที่คนในสังคม(ส่วนใหญ่)เห็นชอบร่วมกัน แต่กฎหมายถูกบัญญัติโดยมนุษย์ และถูกบังคับใช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 660 , 08:48:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีแค่คำว่าทำหรือไม่ทำ_ไม่มีคำว่าลอง -------------------------------- . -1- #ความรู้เรื่องการปลดล๊อค (Knowledge) #คุณสามารถลองเป็นคนดีด้วยการทำชั่วได้หรือไม่? อาจารย์โยดา ในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ เคยสอน ลุค สกายวอล์คเกอร์ เจไดหนุ่ม ครั้งแรกที่มารับการฝึกฝนเป็นเจไดว่า “มีแค่ทำ หรือ ไม่ทำ ...ไม่มีคำว่าลอง” เมื่อใดก็ตามที่เราทำบางสิ่งด้วยใจที่คิดจะ “ลอง” นั่นเท่ากับว่าเร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 553 , 08:09:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปรับเลนส์ความคิดพิชิตความสุข วิธีฝึกทัศนคติบวกด้วยตนเองง่ายๆสไตล์โค้ชธนา --------------------------------- . -1- Knowledge (ความรู้) หากคุณต้องการมีชีวิตที่มีความสุขและประสบความสำเร็จมากขึ้น คุณสมบัติข้อหนึ่งในหลายๆข้อที่คุณจำเป็นต้องมีคือ “ทัศนคติบวก” . ทัศนคติบวก คือการคิดบวก หรือการมองโลกในแง่ดี . วินสตัน เชอร์ชิลล์ รัฐบุรุษคนสำคัญ กล่าวไว้ว่า “คนที่มองโลกแง่ร้าย จะเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 728 , 18:56:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักษะการเป็นผู้นำ...เครื่องมือชิ้นสำคัญที่ผู้นำจำเป็นต้องมี ----------------------------------- . -1- Knowledge (ความรู้) สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้นำทุกคนคือการมี “ภาวะผู้นำ” แต่สิ่งที่จะทำให้ผู้นำบริหารทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิผลคือการมี “ทักษะการเป็นผู้นำ” ในการบริหารทีม ผู้นำจึงจำเป็นต้องมีทั้งสองอย่างนี้คู่กันเสมอ จะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 851 , 15:40:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“5 เทคนิคคืนอิสรภาพให้ชีวิต พิชิตโรค Monday Syndrome” -----------------------------------   . คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่พอถึงเช้าวันจันทร์ทีไร มีอาการร่างกายไม่ตอบสนอง ขาดความกระตือรือร้นทุกที อาการที่ว่านี้มีศัพท์ที่เรียกให้เข้าใจง่ายๆก็คือ Monday Syndrome หรือ “โรคเกลียดวันจันทร์” นั่นเอง ซึ่ง Monday Syndrome นี้  ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เงินเดือนหรือไม่ หากคุณเข้านอนคืนว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 มีนาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 909 , 13:46:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การให้อภัย...ของขวัญยิ่งใหญ่ที่ใครๆก็ต้องการ ------------------------------ . -1- Knowledge (ความรู้) พระพุทธเจ้าตรัสว่า “การให้ธรรมเป็นทาน ชนะการให้ทานทั้งปวง” แต่การให้ธรรมเป็นทานเป็นการให้เพื่อมุ่งยกระดับความคิดและจิตใจของผู้อื่นเป็นสำคัญ ยังมีการให้อีกชนิดหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน ซึ่งการให้ชนิดนี้เป็นการให้เพื่อมุ่งยกระดับความคิดและจิตใจของตนเองเป็นหลัก การให้ที่ว่านี้คือ &l....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มีนาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 2319 , 19:07:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#คุณเลือกวิถีชีวิตเช่นใดระหว่างชีวิตที่มีกำไรกับชีวิตที่ขาดทุน ---------------------------------------------------------------- . -1-  Knowledge (ความรู้) เดล คาร์เนกี้ ผู้แต่งหนังสือชื่อ “How to stop  worrying and start living : หยุดความวิตกกังวลและอยู่อย่างมีความสุข” กล่าวว่า “การมีชีวิตอยู่แต่ในห้องของวันนี้ คือวิธีเอาชนะความวิตกกังวลที่ดีที่สุด” แต่เชื่อหรือไม่ครับว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 ตุลาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1685 , 18:51:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#การสอนวิธีหาปลาคือการส่งมอบคุณค่าที่ยั่งยืนที่สุด .-1- Knowledge (ความรู้)ในการฝึกอบรมทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรออนไลน์หรือออฟไลน์ จะต้องประกอบด้วย 3 องค์ประกอบนี้เสมอ คือ ผู้เรียน, หลักสูตร(เรื่องที่จะเรียน) และผู้ฝึกสอนผลลัพธ์ที่คาดหวังในหลักสูตร คือจุดมุ่งหมายสำคัญที่ทำให้องค์ประกอบทั้งสามมาพบกัน.พลังที่แท้จริงของความรู้ทุกชนิดอยู่ที่การนำความรู้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 ตุลาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1362 , 06:00:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วิธีสร้างตัวตนที่ใช่ในแบบของคุณ----------------------------------- .-1- Knowledge (ความรู้)คุณเชื่อไหมครับว่า...สิ่งที่ค้นหายากที่สุดแต่คุ้มค่าที่จะค้นหามากที่สุดก็คือ...ความเป็นตัวของตัวเอง.ว่ากันว่าเรามักใช้ชีวิตไปครึ่งหนึ่งแล้วกว่าจะรู้ว่าแท้จริงแล้วชีวิตคืออะไรด้วยเหตุนี้ เพื่อให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในชีวิตไปโดยเปล่าประโยชน์เช่นนั้น เรามาทำความรู้จักกันให้ถ่องแท้ไปเลยดีกว่าว่า “ความเป็นตั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 ตุลาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 853 , 05:30:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ความนับถือตัวเอง...จุดเริ่มต้นของชีวิตเปี่ยมคุณค่า--------------------------------- -1- Knowledge (ความรู้)สิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องการเหมือนกันอย่างหนึ่งนอกเหนือจากความต้องการทางด้านร่างกายที่สามารถตอบสนองได้ด้วยปัจจัยสี่แล้ว ก็คือการได้รับ “การยอมรับ” ซึ่งเป็นความต้องการทางใจชนิดหนึ่ง.อับราฮัม มาสโลว์ (1908 – 1970) นักจิตวิทยาชาวอเมริกัน ได้แบ่งความต้องการของมนุษย์ออกเป็นลำดับขั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ตุลาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1060 , 05:47:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เทคนิคการโปรแกรมจิตเพื่อชีวิตที่ทรงพลัง-------------------------------------------- . -1- Knowledge (ความรู้)มนุษย์เราค้นพบความจริงที่ว่า เราใช้ความสามารถเพียง 10% ของความสามารถทั้งหมดที่มีอยู่เท่านั้นพลังอีก 90% ที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของคนเรายังไม่เคยถูกนำมาใช้ด้วยสาเหตุหลายประการสาเหตุเหล่านั้นทำให้คนบางคนล้มเหลวอยู่เป็นนิตย์ กับทำให้คนบางคนประสบความสำเร็จแต่หาความสุขที่แท้จริงในชีวิตไม่ได้เลย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 847 , 05:49:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      -1- Attitude (ทัศนคติ)หากการเรียนรู้ให้ได้ผลลัพธ์ตามความคาดหวังของหลักสูตร(ที่คุณเสียเงินเรียน)เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ “ผู้เรียน” เช่นคุณ นี่คือบทความที่คุณควรอ่านหากการฝึกสอนให้ได้ผลลัพธ์ตามความคาดหวังของหลักสูตร(ที่คุณรับค่าเรียนมา)เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ “ผู้ฝึกสอน” เช่นคุณนี่คือบทความที่คุณยิ่งจำเป็นต้องอ่านเพราะในบทความนี้ จะบอกเคล็ดลับที่จะทำให้คุณเรียนรู้สิ่งใดก็สำเร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 676 , 05:55:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิตที่พร้อมจะเรียนรู้คือครูที่แท้จริง----------------------------- .-1- #Knowledge (ความรู้).ไม่มียุคสมัยใดที่ผู้คนจะเข้าถึง “ความรู้” ได้ง่ายเท่ายุคสมัยนี้อีกแล้วแต่น่าแปลกที่ยิ่งผู้คนสามารถเข้าถึงความรู้ได้ง่ายมากขึ้นเท่าใด คนที่ล้มเหลวจากการเรียนรู้กลับมีจำนวนมากขึ้นเท่านั้น.การล้มเหลวจากการเรียนรู้ หมายความได้ 2 กรณี คือเรียนแล้วไม่ได้ความรู้ กับ เรียนแล้วรู้เรื่อง เข้าใจเนื้อหาแต่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 3037 , 20:33:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เหรียญสองด้านของชีวิต (บทความที่ทุกคนต้องอ่านให้ได้สักครั้งในชีวิต)---------------------------------------- .#หากคุณไม่ได้มีชีวิตที่แย่ไปกว่าของเพื่อนของผมคนนี้ คุณจะทำอะไรก็มีโอกาสประสบความสำเร็จครับ.ผมรู้จักชายคนหนึ่ง#เขาคิดว่าตัวเขาเองโชคร้ายมาก.เขาเกิดมาในครอบครัวที่หาเช้ากินค่ำ มันเลยทำให้เขาทะเยอทะยานและเอาเงินเป็นที่ตั้งในการใช้ชีวิต.เขาไม่มีชื่อเสียงหรือแต้มต่อทางสังคม มันเลยทำให้เขามุ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กรกฎาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 787 , 05:37:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้คุณพร้อมรับมือกับช่วงเวลาที่หนักที่สุดในชีวิตแล้วหรือยัง? -----------------------------------------   -1-  เป็นเพราะแผนการหาเสียงของวุฒิสมาชิกลิลเลี่ยน เดอ เฮฟเว่น (แอนนี่ แบนคอฟ) ที่จะชูเรื่องสิทธิสตรี ทำให้ผู้หมวดจอร์แดน โอเนล (เดมี่ มัวร์) เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทหารเรือ กลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมการฝึกสุดโหดในหลักสูตร “ลาดตระเวน S.E.A.L” และเธอก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 543 , 05:58:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้Facebookอย่างไรสร้างผลลัพธ์ที่ใช่ แบบ win-win --------------------------------------------   -1- นอกเหนือจาก “ครอบครัว” ของคุณแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากลุ่มคนที่มีอิทธิพลต่อความสำเร็จและความล้มเหลวในชีวิตของคุณอีกกลุ่มหนึ่งก็คือ “เพื่อน” . ปัจจุบันนี้คงมีคนจำนวนไม่มีมากนักที่ไม่เล่น “เฟสบุ๊ค” เฟสบุ๊ค เป็นสื่อโซเชียลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และสิ่งที่เฟสบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มิถุนายน 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 675 , 15:35:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้คุณเอาชนะความกลัว(หมาป่า)ในจิตใจของตนเองได้มากน้อยแค่ไหน? -----------------------------------   หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเอาชนะความกลัวในหัวใจตนเองและต้องการพัฒนา “ภาวะผู้นำ” ของตนเองให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น “300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก” คือหนังที่ผมแนะนำให้คุณมาชมครับ ในบรรดาหนังที่นำเสนอเรื่องราวโดยมี “ภาวะผู้นำ” เป็นธีมหลักมากมายหลายเรื่อง ผมยกให้หนั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 470 , 18:41:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้คุณเล่มเกมชีวิตโดยอาศัยกฎธรรมชาติข้อใดอยู่? ----------------------------------   การมองไม่เห็นรูปร่างของอะไรหลายๆอย่างไม่ได้หมายความว่ามันไม่มีอยู่จริง คุณอาจมองไม่เห็นไฟฟ้า แต่คุณรู้ถึงการมีอยู่จริงของไฟฟ้าเมื่อคุณมองเห็นหลอดไฟให้แสงสว่าง กฎแรงดึงดูดเองก็เช่นกัน คุณมองไม่เห็นแรงดึงดูด แต่คุณรู้ว่ามันมีอยู่จริงเมื่อคุณได้เจอกับสิ่งที่คุณต้องการจะเจอ . ความลี้ลับของกฎแรงดึงดูดเป็นสิ่งท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 พฤษภาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 394 , 17:15:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้คุณได้รับวัคซีนป้องกันโรคภาวะผู้นำบกพร่องแล้วหรือยัง? -------------------------------------   . -1- #โรคติดต่อที่เหนี่ยวรั้งคุณไว้จากความสุขและความสำเร็จที่ต้องการ . ปัจจุบันนี้มีโรคต่างๆมากมายเกิดขึ้นในโลกของเรา และขึ้นชื่อว่า “โรค” แล้ว มันย่อมไม่คุกคามเพียงร่างกายของผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังคุกคามจิตใจของผู้ป่วยไปพร้อมกันด้วย . แต่ในบรรดาโรคทั้งหมดที่มีอยู่นั้น มีโรคติดต่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 486 , 06:41:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้คุณใช้คำถามได้เชี่ยวชาญแค่ไหน? ---------------------------------------   . ไม่ว่าตอนนี้คุณจะเป็นนักสืบ, นักขาย หรือ นักฝึกอบรม มีคุณสมบัติมากมายที่คุณต้องมีเพื่อการทำงานทั้งสามสาขาอาชีพให้มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น... การเป็นคนช่างสังเกต และมีความจำดี การบุคลิกภาพที่เป็นมิตร เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย การเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น กัดไม่ปล่อย การเข้าใจธรรมชาติและพฤติกรรมของมนุษย์ การมีค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 เมษายน 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 542 , 07:04:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความรู้กับปัญญาสิ่งไหนจ่ายแพงกว่ากัน? -------------------------------------   . หากคุณมีเงิน 10,000 บาท คุณจะนำไปลงทุนในอะไรให้ได้ผลตอบแทนสูงสูด? . คำตอบต่อคำถามนี้จะสะท้อนสิ่งที่คนๆนั้นให้ความสำคัญ หากคำตอบของคุณคือ นำไปเล่นหุ้น ก็บ่งบอกได้ว่าคุณโฟกัสไปที่ความร่ำรวยแบบใช้เงินทำงานให้ หากคำตอบของคุณคือ นำไปฝากธนาคาร ก็บ่อบอกว่าคุณโฟกัสไปที่ความมั่นคงปลอดภัย หากคำตอบของคุณคือ นำไปลงทุนในธุร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 เมษายน 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1328 , 08:12:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีสร้างภาวะผู้นำที่แท้จริงในตัวคุณ -------------------------------------   . หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ลังเลไม่กล้าตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคยเพราะกลัวว่าผลลัพธ์ที่ได้จะไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง นั่นแสดงว่าคุณกำลังมีอาการของ “โรคภาวะผู้นำบกพร่อง” อยู่   นั่นแสดงว่าคุณกำลังมีอาการของ “โรคภาวะผู้นำบกพร่อง” อยู่ . คนที่เป็นโรคภาวะผู้นำบกพร่องนี้จะไม่มีทางมีความสุขหรือประ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 686 , 05:46:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#คุณจะได้รับในสิ่งที่คุณคู่ควร ผมได้ยินคำพูดประโยคนี้มานับครั้งไม่ถ้วน แต่ไม่เคยมีการอุปมาอุปมัยครั้งไหนทำให้ผมติดใจและไม่สบายใจได้มากเท่ากับอุปมาอุปมัยที่ว่า “การทานอาหารมื้อละ 1,000 บางคนอาจบอกถูก ในขณะที่บางคนอาจบอกว่าแพง โลกนี้ไม่มีของถูกหรือแพง มีแต่ของที่คุณคู่ควร” . คำเปรียบเปรยนี้อาจไม่ผิดหากมองในแง่ของวิธีที่คิด แต่มันอาจเปรียบเปรยไม่ถูกหากมองในแง่ของวิธีที่คุณควรปฏิบัติ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 เมษายน 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 454 , 05:31:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วันนี้คุณเล่มเกมชีวิตโดยอาศัยกฎธรรมชาติข้อใดอยู่? ##หากเห็นว่ามีประโยชน์โปรดช่วยแชร์ ----------------------------------   . การมองไม่เห็นรูปร่างของอะไรหลายๆอย่างไม่ได้หมายความว่ามันไม่มีอยู่จริง คุณอาจมองไม่เห็นไฟฟ้า แต่คุณรู้ถึงการมีอยู่จริงของไฟฟ้าเมื่อคุณมองเห็นหลอดไฟให้แสงสว่าง กฎแรงดึงดูดเองก็เช่นกัน คุณมองไม่เห็นแรงดึงดูด แต่คุณรู้ว่ามันมีอยู่จริงเมื่อคุณได้เจอกับสิ่งที่คุณต้องการจะเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 เมษายน 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 443 , 18:38:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#คุณยืนหยัดในสิ่งที่คุณเชื่อมากแค่ไหน? ##หากเห็นว่ามีประโยชน์โปรดช่วยแชร์ ------------------------------------------------ . นับตั้งแต่ได้ดู Batman ไตรภาคของผู้กำกับมากฝีมือ คริสโตเฟอร์ โนแลน ก็ไม่คิดว่าจะสามารถชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่ตัวไหนได้อีก จนกระทั่งได้รู้จักกับตัวละครอย่างสตีฟ โรเจอร์ ความคิดที่ว่านั้นก็เปลี่ยนไป .   ซูเปอร์ฮีโร่ทุกตัวจะมีจะมีพลังพิเศษ และการมีพลังพิเศษก็แสดงถึงการมี &ld....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มีนาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 697 , 05:41:31 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ลมหายใจคือทุกสิ่ง ##เห็นว่ามีประโยชน์โปรดช่วยแชร์ครับ ---------------------------------------------------- . เพื่อนๆสงสัยกันไหมครับว่า... “ทำไมพระพุทธเจ้าจึงให้กำหนดความคิดไว้ที่ลมหายใจเข้าออก?” . วันนี้ผมมีคำตอบ . ลมหายใจ คือองค์ประกอบสำคัญของชีวิต จริงไหมครับ ด้วยเหตุ ในทางวิทยาศาสตร์ คุณภาพของการหายใจจึงส่งผลต่อ อารมณ์ และอายุ ครับ . คุณเคยสังเกตไหมครับ ว่า เวลาเรารู้สึก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มีนาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 516 , 15:46:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีรับมือกับการถูกประเมินผลงานที่ไม่เป็นธรรม หากเห็นว่ามีประโยชน์โปรดช่วยแชร์ ------------------------------------------ .     แน่นอนว่า งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข แต่ “เงิน” ที่คุณได้รับจากงาน ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือน, คอมมิชชั่น หรือโบนัส ต่างเกิดจากผลลัพธ์ของงานทั้งสิ้น และสิ่งที่เป็นตัวกำหนดว่าเงินเดือน, คอมมิชชั่น หรือโบนัสของคุณจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ ก็คือการประเมินผลการทำง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มีนาคม 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1508 , 20:50:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เนื่องจากในวันที่ 20 มีนาคม ของทุกปี ถือเป็น “วันความสุขสากล”   เราทุกคนควรมีความสุข และผมปรารถนาให้ทุกคนมีความสุขครับ   .   ผมขอส่งมอบบทความนี้เป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆครับ   อาจยาวไปสักหน่อย แต่เชื่อเถอะครับว่า   ถ้าคุณอ่านแล้วลองนำไปใช้เหมือนผม ชีวิตคุณจะไม่เหมือนเดิม         คำพูดหกคำที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล   --------------------------------------....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 436 , 14:38:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#แจกฟรี E-book : คุณภาพใจคือทุกสิ่ง . . หนังสือในรูปแบบหลักสูตรฝึกอบรมเล่มเดียวในประเทศไทยที่จะฝึกฝนและเตรียม “ใจ” ของคุณให้พร้อมเอาชนะศัตรูที่เอาชนะได้ยากที่สุด นั่นคือจิตใจของคุณเอง เพื่อที่คุณจะได้ใช้ “คุณภาพใจ” ในการสร้างความสุขและความสำเร็จตามที่คุณปรารถนา . #แจกฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น . ผู้ที่สนใจสามารถแสดงความประสงค์และระบุเฟสบุ๊คปลายทางได้ที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ธันวาคม 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 2027 , 18:05:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

3 ขั้นตอนชนะใจเพื่อสร้างผลลัพธ์ใหม่ใน 21 วัน ---------------------------------------------------------- .   คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่เคยอยากเปลี่ยนนิสัยที่ไม่ดีบางประการของตนเองด้วยการสร้างนิสัยที่ดีบางอย่างขึ้นมาแทน พวกเราส่วนใหญ่จะรู้แค่ว่าให้ทำอะไรต่อเนื่อง 21 วันแล้วจะได้นิสัยใหม่ ซึ่งดูแล้วมันไม่น่ามีอะไรยาก . แต่เอาเข้าจริงกลายเป็นว่า การจะทำอะไรให้ได้ 21 วันติดต่อกัน เมื่อทำไปได้ยังไม่ถึงอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 ธันวาคม 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1003 , 15:20:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มีคนที่ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นทุกวัน และเมื่อคุณมองไปยังชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เหล่านั้น ย่อมเป็นธรรมดาที่คุณต้องรู้สึกชื่นชมและอยากประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เช่นคนเหล่านั้นบ้าง . แต่ข้อเท็จจริงหนึ่งที่คุณต้องรู้ก็คือ ไม่มีมนุษย์ในโลกคนไหนที่เกิดมาเหมือนกัน 100% แม้แต่พี่น้องฝาแฝดก็ยังมี DNA ที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณจะสามารถมีความสุขบนเส้นทางสู่ความฝันที่ยิ่งใหญ่ของ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ธันวาคม 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 719 , 18:41:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนชั่วได้ชัยชนะก็คือการที่คนดีๆนิ่งดูดาย” เอ็ดมันด์ เบิร์ก     . เนื่องจากวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปีเคยเป็น “วันพ่อ” แห่งชาติ และแม้ในปี 2559 นี้ พ่อผู้เคยเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของชาวไทยทุกคนจะต้องจากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่สิ่งที่จะอยู่แทนตัวของพ่อไปอีกนานแสนนาน ก็คือคำสอนของพ่อ ซึ่งวันนี้ผมขอหยิบยกเอาพระราชดำรัสของพ่อหลวงมาถ่ายทอดผ่าน “คุณลั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 713 , 07:13:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในการจัดฝึกอบรมแต่ละครั้ง มีหลายเหตุผลมากที่ทำให้การฝึกอบรมมักไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังไว้ในหลักสูตร จากประสบการณ์ส่วนตัว ผมสรุปสาเหตุเป็น 3 หัวข้อใหญ่ๆ ตามองค์ประกอบของการจัดฝึกอบรม 3 อย่าง ซึ่งได้แก่ 1) ผู้เรียน  2) หลักสูตร และ 3) ผู้สอน ก็แล้วกัน นั่นคือ ในส่วนของผู้เรียน ผู้ทำการฝึกสอนไม่ได้ทำการศึกษาผู้เรียนของตนเองก่อนฝึกอบรม ในส่วนของหลักสูตร ผู้สอนไม่ได้ออกแบบมาให้สอดคล้องต่อการบรรลุผลลัพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 601 , 15:35:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

-1- หากเปรียบโลกออนไลน์เป็นร้านหนังสือใหญ่ๆสักร้านหนึ่ง และหลักสูตรฝึกอบรมที่เปิดสอนกันในโลกออนไลน์หนึ่งหลักสูตรเปรียบได้กับหนังสือหนึ่งเล่ม บนชั้นหนังสือคงเต็มไปด้วยหนังสือจำนวนมากมายหลายประเภทให้ผู้อ่านซึ่งเปรียบได้กับผู้เรียนที่ต้องการพัฒนาตนเองในด้านต่างๆได้เลือกซื้อตามความพอใจของผู้เรียนแต่ละคน . ไม่ว่าชื่อผู้แต่งบนปกหนังลือเล่มที่คุณเลือกซื้อจะประกาศตัวว่าเขาสอนคุณในฐานะใดก็ตาม ซึ่งมีตั้งแต่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 757 , 17:31:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มีโอกาสได้ชมหนังเรื่อง Journey to the west : Conquering the demons หนังอีกเรื่องหนึ่งของผู้กำกับโจวซิงฉือ ความที่หนังมีดีเกินกว่าจะปล่อยให้เงียบไปเฉยๆ หลังจากไม่ได้ดูหนังดีๆมานานมากและไม่ได้เขียนบทความแนวนี้มานานมากกว่า เมื่อเจอหนังดีๆที่ทำให้ผมหลงรักได้อย่างสุดหัวใจเช่นนี้ วันนี้ก็เลยต้องขอจัดสักหน่อย ตอนที่ได้ข่าวว่าโจวซิงฉือจะหยิบเอาตำนานไซอิ๋วมาสร้างใหม่ คำถามที่เกิดขึ้นในใจของผมคือ เขาจะนำเสน....

อ่านต่อ


/2
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]