• แมวเหมียวสิบชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wholeinone.trainer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 216
  • จำนวนผู้ชม : 226694
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
โค้ชธนา Excellent Habit Coach
สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ หรือติดต่อฝึกอบรม/บรรยาย Tel : 084-9775245
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trainthetrain
วันอาทิตย์ ที่ 13 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 216 , 06:03:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

LOVE YOU(RSELF) 3 ขั้นตอนสู่การรักตัวเองที่แท้ทรู ============================ . #K_nowledge #การรักตัวเอง (การเห็นคุณค่าในตัวเอง) เป็นสิ่งที่ดี และเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับชีวิตที่มีความสุขและประสบความสำเร็จ . ถ้าไม่ถูกครอบงำด้วยกิเลส และสร้าง “เหตุ” อย่างมีสติ  “ผล” แห่งการรักตัวเองจะเติบโตเป็น “ความเคารพตัวเอง” เมื่อเขาเคารพ “ประโยชน์ของ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ตุลาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 209 , 11:07:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#การฝึกฝน 3 ระดับ =========== . #K_nowledge คนที่อ่านหนังสือออก แต่ไม่อ่านหนังสือ ยังมีคนเปรียบเปรยไว้เลยว่าไม่ต่างอะไรกับ “คนอ่านหนังสือไม่ออก” ในโลกแห่งการเรียนรู้ก็เช่นกัน . คนที่ชอบแสวงหา “ความรู้” แต่ไม่นำสิ่งที่เรียนรู้นั้นไปฝึกฝนให้เชี่ยวชาญจนสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตได้ เสียก่อน ก็ไม่ต่างอะไรกับ “คนที่ไม่มีความรู้” . ดังนั้น เมื่อตั้งใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 136 , 05:57:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#อยากมีชีวิตที่ดี_ศัลยกรรมถูกที่แล้วหรือยัง? ======================== . #K_nowledge คนโบราณมีความเชื่อว่า ลักษณะของใบหน้าจะกำหนดชีวิตของคนๆนั้น โหงวเฮ้งดี ชีวิตก็จะดี โหงวเฮ้งแย่ ชีวิตก็แย่ . แต่ในยุคที่การ “ศัลยกรรม” สามารถ... เปลี่ยน “คนหน้าดับ” ให้เป็น “คนหน้าเด็ก” ได้ เปลี่ยน “คนหน้าปลวก” ให้เป็น “คนหน้าปัง” ได้ ชีวิตของคนเรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 232 , 16:12:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#บันได_7_ขั้นสู่ความสำเร็จ +++++++++++++++ . อยากก้าวไปข้างหน้า แต่ทว่ายิ่งก้าวยิ่งถอยหลังอยู่หรือเปล่า? . สาเหตุเกิดจากการบริหารจัดการชีวิตที่ผิดพลาด ไม่รู้ว่าเรื่องไหนควร “เดี๋ยวก่อน” เรื่องไหนควร “เดี๋ยวนี้” ทุกสิ่งที่ทำจึงได้ผลลัพธ์ตรงกันข้ามกับที่ต้องการเสมอ จริงไหมครับ? . หากยังจัดลำดับความสำคัญในชีวิตผิดๆจนผลลัพธ์ที่ได้วิปริตเช่นนี้ต่อไป คุณก็ต้องรู้สึกว่าชีวิต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 201 , 07:26:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#กระจกสี่บาน +++++++++ . #K_nowledge ในโลกนี้มี “กระจก” ทั้งหมดอยู่ 4 บาน 1. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นความจริง 2. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นสิ่งที่คุณอยากเห็น 3. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นสิ่งที่คนอื่นอยากให้คุณเป็น 4. กระจกที่ส่องแล้ว...เห็นสิ่งที่คุณอยากเป็น . “สิ่งที่คุณเห็นในกระจก” จะกำหนด “วิธีใช้ชีวิต” ในแต่ละวันของคุณ . . #S_kill วันนี้คุณมองเห็นอะไร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 173 , 06:23:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#9_เหตุผลที่คุณควรฝึกฝนทักษะการขาย ++++++++++++++++++++++ . คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ใครก็ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยกันทั้งนั้น แต่เคยสงสัยไหมครับว่า เรียนรู้ก็แล้ว ฝึกฝนอะไรมาตั้งมากมายก็แล้ว ทำไมชีวิตถึงยังไม่ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องเป็นราวสักที? . ที่เรียนมาก็มาก แต่ชีวิตยังไม่เข้าใกล้ความสำเร็จอย่างที่ต้องการ มีสาเหตุมาจากคุณขาดการฝึกฝนทักษะพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเป็นคนประสบความสำเร็จ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 234 , 09:17:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สูตร 4 : 4 : 1 ทำสิ่งใดก็สำเร็จ ++++++++++++++++ . #K_nowledge ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ หรือ การทำงาน ใครๆก็อยากประสบความสำเร็จในสิ่งเหล่านี้ด้วยกันทั้งนั้น แต่ไม่ใช่ว่าอยากอย่างเดียวแล้วจะสำเร็จ จริงไหมครับ? วันนี้ ผมมี สูตร 4 : 4 : 1 ที่ทำอะไรก็สำเร็จมาฝาก มาดูกันว่า 4 : 4 : 1 ที่ว่านี้ได้แก่อะไรกันบ้าง . ทุกคนต่างรู้ดีว่า “อิทธิบาท 4” คือ หนทางสู่ความสำเร็จในทุกสิ่งที่ทำ แต่ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 250 , 07:48:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#แค่มีเก้านี้_ชีวิตก็ก้าวหน้า (วิธีสร้างนิสัยใหม่ที่ได้ผล 100%) +++++++++++++++++++++++ . ใครๆก็อยากสร้าง "นิสัยใหม่" แต่ส่วนใหญ่มักจบลงที่ความล้มเหลว จริงไหมครับ? . วิธีสร้างนิสัยใหม่ที่ได้ผลมากที่สุดและได้ประโยชน์สูงสุดคืออะไร? วันนี้ โค้ชด้านนิสัยอย่างผมมีคำตอบครับ . ความลับในเรื่อง “การสร้างนิสัยใหม่” ซ่อนอยู่ใน “มงคล 38 ประการ”(มงคลสูตร) ข้อที่ 7 – 9 ครับ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 206 , 06:57:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#อยากเปิดคอร์สออนไลน์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี_ใช้เครื่องมือทั้ง5ชิ้นนี้เป็นแล้วหรือยัง? ++++++++++++++++++++++++++++++. -1- อยากเป็น “โค้ชครูออนไลน์” ที่ดี แต่เปิดคอร์สแต่ละที กำลังทำให้ผู้เรียนกลายเป็น “อายุน้อยร้อยคอร์ส” โดยไม่ตั้งใจอยู่หรือเปล่า? . “หลักสูตรที่ดี” ควรเป็นหลักสูตรที่ทำให้ชีวิต ทั้งของ “ผู้สอน” และ “ผู้เรียน” ดีขึ้นไปพร้อม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 349 , 08:24:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

#เมื่อผมฟื้นจากความตาย . 16 ก.ย. 2561 ผมเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดไส้ติ่ง การถูกวางยาสลบเพื่อทำการผ่าตัดทำให้ผมได้เข้าถึงความจริงอันมหัศจรรย์ข้อหนึ่งของชีวิต นั่นคือ ไม่มีขณะใดที่ชีวิตจะไม่มีสติได้เท่ากับการตกอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยาสลบอีกแล้ว ชีวิตและการตัดสินใจที่คุณเคยคิดว่าควบคุมมันได้...อยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณโดยสิ้นเชิง . ถ้าคุณรู้ว่าคุณจะไม่ได้เกิดตั้งแต่แรก ทุกวันนี้คุณจะยังใช้ชีวิตด้วยคว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 178 , 07:55:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#เล่นโซเชี่ยว_หรือถูกโซเชี่ยวเล่น ++++++++++++++++++++++ . #K_nowledge ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้เราก้าวเข้าพ้นจากยุค IT (Information Technology : ยุคของข้อมูลข่าวสาร) มาสู่ยุค DT (Data Technology : ยุคของฐานข้อมูล) แบบเต็มตัว . Data Technology คือยุคที่ คนที่มี “ฐานข้อมูล” ของผู้อื่นมากกว่าจะเป็นฝ่ายได้เปรียบในการทำให้ตนเองเป็นผู้ชนะทั้งในเกมชีวิตและเกมธุรกิจ . เมื่อก่อน คนมีอวัยวะ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 340 , 08:24:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#โรคความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด_ระยะสุดท้าย ** ไม่อยากเป็น “อายุน้อยร้อยคอร์ส” ต้องอ่าน ** ++++++++++++++++++++++ . #K_nowledge อยากเป็น “อายุน้อยร้อยล้าน”  แต่บิลค่าเรียนเบ่งบานจนกลายเป็น “อายุน้อยร้อยคอร์ส” แทนไปซะงั้น . การเรียนรู้ เป็นสิ่งดี แต่การเรียนรู้เป็น “นิสัย” อย่างหนึ่ง ถ้าเรียนรู้แล้วฝึกฝนจนเชี่ยวชาญไปทีละเรื่อง นิสัยนี้จะให้ &ldq....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 228 , 08:01:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#พร_2_ประการ ++++++++++ . #K_nowledge อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์กล่าวว่า “หากเราวัดความสามารถของปลาโดยการให้มันปีนต้นไม้ ปลาก็จะมองว่ามันล้มเหลวทั้งชีวิต” . แม้มนุษย์จะเป็นสัตว์ประเสริฐที่สามารถเรียนรู้และฝึกฝนศาสตร์ต่างๆให้เชี่ยวชาญได้ แต่คุณจะประสบความสำเร็จในศาสตร์ต่างๆที่คุณเรียนรู้และฝึกฝนได้ คุณจำเป็นต้องได้รับ “พร” ครบทั้ง 2 ข้อด้วย . “พร 2 ประการ” คือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 229 , 07:42:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #พลังวิเศษที่แท้จริง   ===========   .   #K_nowledge   #พลังที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง   ประโยคคลาสสิคของหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง “สไปเดอร์แมน” ที่หลายคนชื่นชอบ   .   แน่นอนว่าใครๆก็อยากเป็น “ซูเปอร์ฮีโร่”   แต่ในยุคที่ใครก็ดูเหมือนจะมี "พลังวิเศษ" ที่ใช้สร้างความสำเร็จที่ตนเองต้องการได้กันไปเสียหมด   แล้วสิ่งใดกันล่ะคือ "พลังพิเศษที่แท้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 230 , 07:47:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วัดกันที่ตอนจบวัน =========== . #K_nowledge หมอดู : แหม คุณนายเปิดมาได้ไพ่ดีซะด้วย ลูกค้า : ไพ่ The Fool ที่แปลว่า โง่มันจะดียังไงล่ะคะ หมอดู : คุณนายมีปัญหาอะไรล่ะ ถึงมาหาคำตอบที่นี่ ลูกค้า : จะเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่ไม่กล้า ไม่มีความรู้เลยกลัวขาดทุน หมอดู : งั้นไพ่ The Fool ก็บอกถึงสิ่งที่คุณนายกำลังเป็นได้ชัดเจน เลขศูนย์ ในที่นี้หมายถึง การไม่มีความรู้ในเรื่องการลงทุน จนคุณนายไม่กล้าที่ตะต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 229 , 06:48:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัญญาคืออาวุธที่มีอานุภาพมากที่สุด "คนไร้ปัญญา"  จะมองหา "อาวุธ" ที่อยู่รอบตัว "คนมีปัญญา"  ทุกสิ่งที่อยู่รอบๆตัวคือ "อาวุธ" +++++++++++++++++++++++++ . #ไม่มีสิ่งใดที่ไม่ใช่ยา . ชีวกโกมารภัจจ์      ท่านฝึกหัดเรียนเรื่องยา พอจบครบวิชา  อาจารย์พาไปทดลอง . ให้ท่องไปในป่า  เพื่อมองหาสิ่งเกี่ยวข้อง สิ่งใดเข้าทำนอง  ใช้ทำยาอย่าช้าที . ปล่อยไว้ที่ในป่า  อย่านำมาในที่นี้ จงนำมาแต่ที่  ใช้ทำย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 สิงหาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 191 , 04:19:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  #ผมรู้จักคนๆหนึ่ง . พ่อแม่ของเขาแยกทางกันตอนเขาอายุ 9 ขวบ อยู่กับพ่อได้ 2 ปี พออายุ 11 ก็ขอไปอยู่กับแม่ พ่อเลยพาเขาไปอยู่กับแม่ จากนั้นพ่อของเขาก็ไปบวช . เขาอยู่กับแม่ได้ 1 ปี พออายุ 12 พ่อก็มาพาเขาไปบวชเป็นสามเณร หลังจากไปบวช แม่ก็มีครอบครัวใหม่ เขาบวชเรียนนาน 11 ปี จากอายุ 12 จนถึงอายุ 23 ได้พบหน้าแม่แบบนับครั้งได้ . เขาลาสิกขาออกมาใช้ชีวิตเป็นฆราวาสตอนอายุ 23 แล้วใช้ชีวิตหลายที่ ม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 221 , 06:48:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#การให้ที่ได้อานิสงส์สูงสุด +++++++++++++++ . #การให้อภัย คือการให้ที่ทำได้ยากที่สุด แต่ได้อานิสงส์สูงสุดมากกว่าการให้ทั้งปวง . ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ดังนั้นจึงไม่มีใครไม่เคยทำผิดพลาด จะด้วยทำเพราะขาดสติ(ไม่ตั้งใจ) หรือมีสติ (ตั้งใจ) . คุณจะให้อภัย(ในความผิดพลาดของ)ผู้อื่นได้ คุณต้องให้อภัยตนเองได้เสียก่อน . “#การยอมรับผิด” ต่างจาก “#การสำนึกผิด” การยอมรับผิด คือกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 551 , 07:28:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#3_ขั้นตอนในการเป็นเจ้านายของรายได้ที่ยั่งยืน ++++++++++++++++++++++++++ . อยากมีอิสรภาพทางการเงิน แต่รายได้แต่ละเดือนมีแต่ขาด ไม่เคยเกินเป็นประจำอยู่ใช่ไหม? . การที่คนส่วนใหญ่ยังก้าวไปไม่ถึง “อิสรภาพทางการเงิน” ที่ต้องการ มีสาเหตุหลัก 3 ข้อ คือ 1. ขาดความรู้ทางการเงินที่มากพอ 2. ขาดรายได้ที่มากพอ 3. ขาดวินัยทางการเงินที่มากพอ . การขาดรายได้ที่มากพอสร้างปัญหาให้คุณแค่ชั่วคราว ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 254 , 07:59:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#คุณเลือกได้_และความเชื่อของคุณจะเป็นตัวกำหนดทุกสิ่ง +++++++++++++++++++++++++++++++ . สิ่งหนึ่งที่ถูกมองเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนยังปรับตัวไม่ได้ คือ “เวลาในการทำงานหาเงิน” กับ “เวลาในการฝึกฝนทักษะ”   การที่คนส่วนใหญ่ยังเอาแต่ทำ “งานเลี้ยงตัว” หาเงินจนไม่อาจจัดเวลาหรือไม่เหลือเวลามาฝึกฝนทักษะทางอาชีพที่จำเป็นสำหรับการทำ “งานเลี้ยงใจ” สาเหตุหลักๆม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 275 , 08:04:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#4_คำถามที่จะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นกว่าเดิม . 1. อะไรคือปัญหา (ผลที่ได้รับในปัจจุบัน) ใช้ “สติ” แยกสิ่งที่เป็น “สถานการณ์ (ข้อเท็จจริง)” ออกจากสิ่งที่เป็น “อารมณ์ (ความคิดเห็น)” . 2. อะไรคือสาเหตุ (เหตุที่ทำมาในอดีต) ระบุให้ได้ว่า พฤติกรรมใดที่เป็นเหตุให้เกิดปัญหานั้น . 3. อะไรคือผลกระทบ (ผลที่ต้องการในอนาคต) มองให้เห็นว่าหากไม่แก้ไขพฤติกรรมให้ทันท่วงทีจะเก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 290 , 07:57:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ชีวิตคุณจะมีความสุขก็ด้วยการใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขเท่านั้น +++++++++++++++++++++++++++++++++ . การตัดสินใจเลือกระหว่าง “งานเลี้ยงตัว” กับ “งานเลี้ยงใจ” เป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้ชีวิตคนส่วนใหญ่ที่มีความฝันต้องคอยผกผันกลับมาอยู่ที่เดิม นั่นคือ คอมฟอร์ทโซนที่ดูเหมือนปลอดภัย แต่แท้จริงแล้ว...ไม่ปลอดภัย! . คำถามสำคัญมันจึงไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณจะแบ่ง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 258 , 07:46:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#จัดการเวลาหรือถูกเวลาจัดการ ++++++++++++++++ . วันที่ 4 ก.ค. ของทุกปี คือวันชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา Independent Day คือวันที่สหรัฐรวมรัฐทุกรัฐไว้ภายใต้ธงผืนเดียวกันได้สำเร็จเป็นครั้งแรก แน่นอนว่า อิสรภาพนี้ต้องแลกมาด้วยการห้ำหั่นต่อสู้กันเองภายในมายาวนาน . ก่อนที่คุณจะได้รับ “อิสรภาพในชีวิต” ที่คุณต้องการก็เช่นกัน คุณก็ต้องต้อสู้กับ "อำนาจฝ่ายต่ำ" (นิสัยเก่า) ในจิตใจตนเองทุกว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 268 , 06:46:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วิธีเปลี่ยนวันเลวร้ายให้กลายเป็นวันยอดเยี่ยม ++++++++++++++++++++++++ . "อารมณ์"(ความรู้สึก) คือสิ่งที่ทำให้มนุษย์เป็นมนุษย์  ในแต่ละวันจะมี "สถานการณ์" ร้อยแปดพันเก้าที่เข้ามากระทบ "อารมณ์" ของคุณ "สถานการณ์" เหล่านั้นไม่ว่าจะเลวร้ายแค่ไหน ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้คุณทุกข์ "อารมณ์" ที่คุณมีต่อ "สถานการณ์" เหล่านั้นต่างหากที่ทำให้คุณทุกข์ และคุณจะไม่มีทางมีชีวิตที่มีความสุขหรือประสบความสำเร็จได้เลย ห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 294 , 07:41:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

#เราทุกคนมีเวลาจำกัด +++++++++++++ . ไม่มีใครไม่ต้องการมีชีวิตที่มี “ความสุข” แต่คนส่วนใหญ่มักคิดว่า เมื่อ “งาน” ประสบความสำเร็จและมี “เงิน” มากพอ ชีวิตจะมีความสุข จนเราเลือกที่จะฟังเสียงหัวใจคนอื่นแทนที่จะฟังเสียงหัวใจตนเอง . แน่นอนว่า เพื่อให้มี "เงิน" มาจับจ่ายใช้สอย เราทุกคนจึงต้องใช้เวลาที่เรามีในแต่ละวันทำ "งาน" แต่ขณะเดียวกันเราทุกคนก็มี "ความฝัน"....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 285 , 07:30:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เคล็ดลับสำเร็จไวใน 3 วิ +++++++++++++ . ไม่มีใครไม่อยากมีชีวิตที่มีความสุขและประสบความสำเร็จ จริงไหมครับ? . แต่สาเหตุที่คนจำนวนมากที่มีเป้าหมายชีวิต มีความฝัน ยังยืนงงในดง “ความล้มเหลว” เกิดจากการขาดสิ่งที่เป็น “ปัจจัยแห่งความสำเร็จ” 3 อย่างนี้ . #ปัจจัยแห่งความสำเร็จ 3 อย่าง คือ 1. วิชา : ความรู้ในศาสตร์ต่างๆ 2. วิธี : ความเชี่ยวชาญในการนำความรู้ในศาสตร์ต่างๆนั้นไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 305 , 08:37:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#อย่าลืมหายใจ (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.24 ++++++++++++++ . “โค้ชขา” น้ำเสียงร่าเริงของโดนัท หนึ่งในผู้เรียนของโค้ชที่นัดเวลาโทรมาแต่เช้าเพื่อขอคำปรึกษาดังเจื้อยแจ้วออดอ้อนมาจากปลายสาย “วันนี้หนูมีเรื่องรบกวนอีกแล้วค่ะ” “ว่ามาเลยครับ สำหรับโดนัท ชาคริตว่างเสมอ” โค้ชรับมุก “ถ้าเราจะต้องสอนให้คนใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน เราจะต้องสอนแบบไหนคะ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 385 , 08:08:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#จะปลุกยักษ์_รู้วิธีปราบยักษ์แล้วหรือยัง? (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.23 ++++++++++++++ . “โค้ชคะ จริงๆแล้วการปลุกยักษ์มันเวิร์คไหมคะ?” . สาวน้อยร้อยแรงเทียนนางเดิมมาพร้อมกับกระทู้ใหม่ หลังจากเธอเข้าคอร์ส 9C ซึ่งเป็นสัมมนาออนไลน์ปลุกยักษ์ของโค้ชท่านนี้และทำให้เธอได้รับคำตอบที่สำคัญ 2 ข้อ คือ เธอเกิดมาเพื่อเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และอาชีพที่ใช่ซึ่งเป็นหน้าที่ของเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 287 , 09:35:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#อยู่ในโลกอย่างไรไม่ให้ติดโลก (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.22 ++++++++++++++ .  “การบ้านที่โค้ชให้ค้นหาตัวตน ค้นหาคุณค่าในตัวเอง สิ่งนี้เรียกว่า ‘อัตตา’ มั้ยคะ? . ในทริปตรอนเบิกบาน ขณะที่ศิษย์รักษ์ดีแต่ละคนผู้เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเซลฟี่ทั้งเดี่ยวและกลุ่มตามสถานที่ต่างๆมาตลอดช่วงเย็นกำลังจะเอกเขนกกันอย่างผ่อนคลายที่มุมนอนของตนเอง คำถามที่ท้าทายอัตตาของผู้ตอบก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 349 , 19:09:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.21 ++++++++++++++ . “เอาทฤษฎีการตลาดสวนกระแส ช่วย-ชอบ-เชื่อ ของผมไปใช้ช่วยคนมาได้กี่คนแล้วครับ?” โค้ชถามขึ้นอย่างร่าเริงหลังจากคทาชายนายเดิมโทรมาขอคำปรึกษาเพิ่มเติมในเรื่องการเป็นโค้ชอาชีพ . “ก็ให้คำแนะนำไปหลายคนเลยครับ” เขาให้คำตอบด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความสุข “ขอบคุณโค้ชจริงๆครับ ที่แนะนำให....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 213 , 08:14:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ศิษย์รักษ์ดี (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.20 ++++++++++++++ . “หากคุณปรารถนาผลคือความสุขและความสำเร็จในชีวิต วันนี้คุณได้สร้างเหตุแห่งความสุขและความสำเร็จที่คุณปรารถนานั้นแล้วหรือยัง?” . เขาได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของคำถามประโยคนี้ในวันที่ชีวิตเรียกได้ว่าตกต่ำที่สุด คำพูดประโยคนี้สำหรับเขาวันนั้นจึงเปรียบเสมือนการที่องคุลิมาลได้ดวงตาเห็นธรรม มันคือจุดเปลี่ยนสำคัญที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 237 , 08:15:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#คนที่รักเราVSคนที่เรารัก (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.19 ++++++++++++++ . “ระหว่างคนที่รักเรากับคนที่เรารัก เราควรเลือกใครดีคะ?” . เจ้าของคำถามที่ร้อนแรงยิ่งกว่าสภาพอากาศเดือน เม.ย. เป็นสาวรุ่นวัยกำดัดอายุไม่น่าจะเกิน 25 ปี โค้ชมีข้อมูลของอนงค์นางนี้น้อยมาก สเตตัสของเธอเป็นเพียงเพื่อนของเพื่อนของเพื่อนในเฟสบุ๊ก ซึ่งอยู่นอกวงโคจรของเขาไปหลายปีแสง แต่การที่อยู่ดีๆคำถามนี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1602 , 10:40:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ชีวิตใหม่ (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.18 ++++++++++++++ . “ผมค้นหาคำตอบได้แล้วครับว่าผมจะเป็นโค้ชไปทำไม” คทาชายนายเดิมนัดเวลาโทรมาเพื่อขอให้โค้ชช่วยฝึกสอนทักษะการเป็นโค้ชอาชีพให้ . โค้ชละสายตาจากการตรวจกิจกรรมฝึกทักษะการเขียนคอนเท้นของผู้เรียนในคลาสยอดคนพันธุ์ X แล้วพุ่งความสนใจไปที่ชายคนนี้แทน จำได้ว่าการสนทนาครั้งก่อนจบลงด้วยการให้ชายคนนี้ไปหาคำตอบที่สำคัญ 2 ข้อคือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 209 , 08:52:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สร้าง Viral Content ด้วยเทคนิค 5 "หาย" ++++++++++++++++++++++ . อยากให้โพสเป็น Viral Content แต่ต้องพบความลำเค็ญเพราะทุกคอนเท้นโพสแล้วเงียบอยู่หรือเปล่า? . ที่เป็นเช่นนั้นเพราะคอนเท้นแบ่งปันคุณค่าจะมีคุณค่าสมชื่อ ไม่ได้วัดกันว่าคุณมีความรู้อะไร แต่วัดจากสิ่งที่คุณรู้นั้นช่วยทำให้ชีวิตคนอื่นดีขึ้นอย่างไรได้บ้างต่างหาก จริงไหมครับ? . หากยังเอาแต่โพสสิ่งที่ “อยากบอก” แต่คนอื่น &ldqu....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 192 , 08:05:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#อวสานอายุน้อยร้อยคอร์ส (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.17 ============== . “โค้ชคะ หนูจะทำไงดีคะ หนูไม่อยากเป็นอายุน้อยร้อยคอร์สแล้วคะ?” เจ้าของเสียงแหลมปรี๊ดจากปลายสายเป็นหญิงอายุประมาณ 30 กว่า จากที่ได้รู้จักเธอผ่านสเตตัส “เพื่อน” ในเฟสบุ๊ก ทำให้โค้ชรู้ว่าเธอเป็นตัวแทนจำหน่ายให้สินค้าหลายแบรนด์ และความเป็นคนรักการเรียนรู้ของเธอ สะท้อนผ่านโพสขายคอร์สต่างๆที่ถู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 164 , 07:16:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เขียนให้สุดฤทธิ์ (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.16 ++++++++++++++ . “คุณปล้องทราบไหมครับว่า อะไรคือปัญหาที่ทำให้นักอยากเขียนส่วนใหญ่ยังเอาดีในการเป็นนักเขียนอาชีพไม่ได้สักที?” . หลังจากฝึกสอนปล้อง ซิงเกิ้ลมัม ผู้มีความฝันอยากเป็นนักเขียนอาชีพ ให้ “เขียนให้สุดฝัน” และ “เขียนให้สุดใจ” ไปแล้ว การโทรสอนงานวันนี้จึงเป็นการสอนในส่วนที่สาม ซึ่งเป็นส่วนสุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 220 , 17:24:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.15 ++++++++++++++ . “ผมต้องการเป็นโค้ชเหมือนโค้ช ผมต้องทำไงบ้างครับ?” เมื่อฟังคู่สนทนาวันนี้แจ้งความประสงค์ โค้ชละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก่อนจะใช้คำถามเมื่อครู่ถามกลับไปด้วยน้ำเสียงเอื้ออารี “ทำไมถึงอยากเป็นโค้ช และทำไมถึงต้องอยากเป็นเหมือนผมครับ?” . “ผมอยากเป็นแสงสว่างช่วยเหลือคนอื่นเหมือนโค้ชคร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 219 , 18:20:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เพียงแค่ฝันไป (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.14 ++++++++++++++ . ผู้คนแปลกหน้าแต่คุ้นเคยมากมายจากทั่วสารทิศ ทั้งที่รู้จักกันมาก่อน ทั้งที่เพิ่งมารู้จักกันจริงจังในงานนี้ ได้มารวมตัวในวันที่ทุกคนลงความเห็นแล้วว่าสำคัญสำหรับพวกเขาจริงๆ . ก็คนเราตายได้แค่ครั้งเดียวจริงไหมล่ะ!!! ดังนั้น ในวันที่บุคคลที่เขาเคารพนับถือและรักใคร่ราวกับญาติสนิทได้เสียชีวิตลง ต่อให้เขาอยู่ในที่ห่างไกลแค่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 226 , 16:09:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#การเข้าถึงที่พึ่งอันสูงสุด โดยโค้ชธนา . อยากใช้ชีวิตให้เป็นแรงบันดาลใจ แต่ “ปัญญา” ของตัวเองยังไม่สว่างไสวจนสร้างความหวั่นใจอยู่ใช่หรือเปล่า? . ที่เป็นเช่นนั้นเพราะชีวิตเป็นของเรา แต่ยังเลือกที่จะยกความรับผิดชอบทั้งหมดในชีวิตให้เป็นหน้าที่ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือพลังจักรวาลอยู่ใช่หรือไม่? . หากยังฝากความสุขและความสำเร็จในชีวิตไว้กับวิธีคิดที่มีปัญหา จนทำให้แสงสว่างแห่งปัญญาส่องมาไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 242 , 11:06:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เดือนที่ยอดเยี่ยมที่สุด (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.13 ++++++++++++++ . ((( ปัญหา ))) “ทำไมเดือนนี้ยังทำงานไม่บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้?” แม้โค้ชอยากจะเริ่มต้นการทำประเมินด้วยประโยคนี้มากแค่ไหนก็ตาม แต่วิธีประเมินผลการทำงานให้มีประสิทธิภาพที่เขาฝึกฝนมาทำให้เขาเริ่มต้นการสนทนาด้วยการชมเชยส่วนที่ผู้เรียนทำได้แทน “เดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นเดือนที่สองของการฝึกทักษะการขา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 207 , 17:50:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เส้นใจ_เส้นชัยที่แท้จริง (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.12 ++++++++++++++ . เสียงปืนปล่อยตัวนักวิ่งดังขึ้น เด็กนักเรียนชั้นประถมที่ถูกคัดเลือกให้เป็นนักวิ่งของโรงเรียนต่างๆในการแข่งขันกีฬาประจำอำเภอต่างก็พุ่งทยานออกตัวแทบจะพร้อมๆกัน เด็กนักเรียนทุกคนเฆี่ยนความเร็วกันสุดฝีเท้า จุดหมายคือเส้นชัยที่อยู่ตรงหน้า . เด็กคนหนึ่งวิ่งแซงหน้าเด็กๆคนอื่นชนิดไม่เห็นฝุ่น เธอรู้ดีแก่ใจว่าชัยชนะเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 550 , 07:53:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

#เขียนให้สุดใจ (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.11 ++++++++++++++ . “เรื่องสั้นที่ส่งครั้งที่แล้ว คุณปล้องเขียนได้ดีมากเลย รู้หรือเปล่าครับ” โค้ชกล่าวชมปล้อง ซิงเกิ้ลมัมผู้มีความฝันจะเป็นนักเขียน “ภาษาที่ใช้ดีขึ้นมาก ลื่นไหล และบางสำนวนเริ่มอ่านเพลินเหมือนงานวรรณกรรมแล้ว ฝึกอีกนิด สำนวนก็เป็นนักเขียนอาชีพได้ล่ะ” “จริงเหรอคร้าบ ขอบคุณคร้าบบ” ปล้องกล่าว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 230 , 06:34:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลังไร้ขีดจำกัดเพื่อความสำเร็จไร้ขีดจำกัด . แสวงหาวิธีประสบความสำเร็จแบบไร้ขีดจำกัด จนต้องเจ็บปวดจากการแสวงหาทางลัดอยู่ใช่หรือไม่? . ก็ยุคนี้กูรูมันแยะ โค้ชครูมันเยอะ ความรู้ที่เรียนมามันจึงล้นเลอะเทอะจนใช้งานไม่ได้ จริงไหม? . หากยังปล่อยให้ตนเองต้องวนเวียนอยู่กับการเรียนรู้ที่ Infinity ไร้จุดสิ้นสุด ความสำเร็จอาจต้องสะดุด ถูกความล้มเหลวฉุดให้อยู่ตรงที่เดิมตลอดไป ก็ต้องรู้สึกไม่โอเค จริงไหม? ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 233 , 08:20:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เจ้ากรรมนายเวร (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.10 ++++++++++++++ . “วันนี้ทุกคนต้องฝึกไลฟ์สดในกลุ่มเรียนครับ” . เมื่อโค้ชประกาศกิจกรรมการขายตัวเองที่ผู้เรียนในคลาสยอดคนพันธุ์ X ทั้งหมดต้องฝึกฝนเพิ่มเติมจากการเขียนบทความขายตัวเอง ความโกลาหลครั้งใหญ่ก็เกิดขึ้นในอินบ๊อคทีมทันที “$*&฿!@%!*?!%@&+%&^^#!!!%*&^@!!฿*^$#^@%%” . เมื่อความเซ็งแซ่จากอาการตื่นตระหนกของผู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 235 , 07:25:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเขียนบทความแบ่งปันคุณค่า ถือเป็นเครื่องมือในการสร้างตัวตนที่ทำได้ง่ายที่สุด แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบคือ จะเขียนอะไร จริงไหมครับ? . "อาการสมองตัน" ส่วนใหญ่เกิดจาก 2 สาเหตุหลัก คือ 1. บางคนไม่เก่งจริงในสิ่งที่จะนำมาเขียน 2. โฟกัสแต่เรื่องที่ตัวเองอยากเล่า โดยไม่สนใจว่าจะมีประโยชน์หรือไม่ หรือคนอื่นอยากฟังหรือไม่ ถ้ามีครบทั้ง 2 ข้อ อาการน่าเป็นห่วงคุณว่าจริงไหมครับ? . หากยังปล่อยให้ "อาการสม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 195 , 09:35:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#การลาออกครั้งสุดท้าย (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.9 ++++++++++++++ . “โค้ชว่าหนูลาออกจากงานดีไหมคะ?” เจ้าของคำถามโลกแตกนี้มีชื่อว่า แองจี้ เธอเป็นหญิงวัยกลางคน มีบุตร 2 คน มีสามีคนเดียวซึ่งควรจะเป็นเช่นนั้น เพิ่งได้งานใหม่ในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเมื่อ 5 เดือนก่อน ตำแหน่งและรายได้ไม่สูงนัก สิ่งที่เธอมีมากกว่าประสบการณ์การทำงานคือภาระค่าใช้จ่ายมากมายที่ทำให้เธอกระดิกไปไหนไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 370 , 05:15:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Avengers Endgame ============ . ตอนที่ดู Avengers Infinity war ฉากที่ Doctor Strange บอกกับโทนี่ สตาร์ค ว่าเขาได้ค้นหาวิธีเอาชนะธานอสซึ่งมีความเป็นไปได้มากถึง 1,400,000 วิธี แต่มีเพียงวิธีเดียวเท่านั้นที่จะชนะ หนังจบด้วยการที่ Doctor Strange ยอมให้ธานอสดีดนิ้วแล้วล้างบางประชากรไปครึ่งจักรวาลรวมถึงชีวิตของเขาเองด้วย แต่ 1 ในนั้น เขาขอชีวิต โทนี่ สตาร์ค ไว้ 1 คน ธานอสให้สัจจะเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 245 , 08:15:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#จุดจบนักขายขี้กาก (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.8 ++++++++++++++ . “สวัสดีคะ คุณชาคริต” . เสียงของมาดามทราย หนึ่งในผู้เรียนคลาสนักขายพันธุ์ X ค่อยๆเคลื่อนตัวมาแบบลุ่มๆดอนๆผ่านทางสมอลทอล์คเข้าหูโค้ช เนื่องจากเป็นการโทรฝึกขายครั้งแรกกับโค้ช แม้เธอจะพยายามทำเสียงให้ระรื่นมากเพียงใด ก็กลบเกลื่อนความตื่นเต้นข้างในไม่ได้อยู่ดี . “สวัสดีครับ คุณทราย” น้ำเสียงทุ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 222 , 06:04:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#เขียนให้สุดฝัน (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.7 ++++++++++++++ . “(1) อาหารมื้อสุดท้ายตกถึงท้องผมเมื่อ 48 ชั่วโมงที่แล้ว คนเราอดอาหารได้นานเป็นเดือน แต่สิ่งที่กำลังจะฆ่าผมตอนนี้คือการอดน้ำ . (2) ผมค่อยๆละเลียดน้ำลายที่แห้งผากไปนานแล้วลงคอด้วยความฝืดเคืองเจ็บปวด ระดับน้ำในร่างกายว่าเหลือน้อยแล้ว ระดับความหวังในใจเหลือน้อยกว่า . (3) หากผมต้องจบชีวิตลงไปจริงๆจากเรื่องราวสุดประห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 241 , 09:39:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#โฟกัสที่ผลงาน_เบิกบานที่ผลลัพธ์ (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.6 ++++++++++++++ . หลังจากรวบรวมข้อมูลรายได้ของผู้เรียนจากสรุปรายได้รายวันที่ผู้เรียนในคลาสนักขายพันธุ์ X ต้องส่งทุกคืนก่อนปิดงานในแต่ละวัน ลงไฟล์ Excel แล้ว โค้ชก็ส่งภาพที่เซฟไว้ไปที่อินบ๊อคทีมทันที . เขาทำเช่นนี้สัปดาห์ละครั้งด้วยวัตถุประสงค์ 3 อย่าง 1. สร้าง “นิสัย” ผ่านการประเมินผลการทำงาน 2. สร้าง &ldqu....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 217 , 06:50:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“คนมี(กิจ)กรรม” (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.5 ++++++++++++ . “ที่โค้ชเคยบอกว่า ‘อินบ๊อคทีม’ ที่ใช้ในการสอน มีวัตถุประสงค์ 3 อย่าง มีอะไรบ้างนะคะ จะขอจดคะ” . เปิ้ล หรือฉายาในแก๊งสุมหัว คือ เจ๊เปิ้ล เจ้าของเพจเศรษฐีวงใน หนึ่งในลูกศิษย์ก้นกุฏิ ที่เริ่มต้นจากคลาสนักขายพันธุ์ X ก่อนจะต่อยอดมาเป็นผู้เรียนในคลาสนักฝึกอบรมพันธุ์ X เอ่ยถามโค้ชเพิ่มเติมหล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 263 , 07:33:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เป้าหมายของคุณคืออะไร (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.4 =============== . “สนใจคลาส 9C ค่ะ” ตัวอักษรปรากฏหราทางกล่องข้อความของคนๆหนึ่งที่มีสถานะเป็น “เพื่อน” ในเฟสบุ๊ก แต่ยังไม่ได้เป็น “เพื่อน” ในชีวิตจริง . เมื่อพิจารณาจากโปรโฟล์ที่ไม่ได้ใช้ “ภาพตัวเอง” เป็นภาพประจำตัวแล้ว พอจะอนุมานได้สองอย่างคือ หากเจ้าของข้อความไม่ใช่คนที่ขาดความมั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 255 , 15:41:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ขายตัวไม่ออกบอกโค้ชธนา (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา Trainer Story Ep.3 ============= . “โค้ชคะ หนูคิด SPIN ไม่ออกค่ะ” ผู้เรียนท่านหนึ่งในคลาสยอดคนพันธุ์ X โอดครวญทางโทรศัพท์ . ในคลาสยอดคนพันธุ์X ซึ่งเป็นหลักสูตรสร้างตัวตน โค้ชท่านนี้มอบหมายกิจกรรมให้ผู้เรียนทุกคนฝึกเขียนบทความเพื่อขายความเชี่ยวชาญในตัวเองและต้องส่งกิจกรรมก่อนเที่ยงของทุกวันเพื่อรับการตรวจและคอมเม้น . SPIN หรือหลัก &....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 238 , 04:49:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  Trainer Story Ep.1 : จุดจบสายวอกแวก (หา)เรื่องโดย โค้ชธนา ============= . “วันนี้ใครมีปัญหาอะไรอยากให้ผมช่วย นัดเวลาโทรหาได้นะครับ” ข้อความเอื้ออาทรจากโค้ชที่หน้าตาขัดแย้งกับบุคลิกปรากฏท้าทายสายตาผู้เรียนในคลาสยอดคนพันธุ์ X ทั้ง 24 คน . “วันนี้ขอนัดรับยาจากคุณชาคริตคะ 13.00 สะดวกไหมคะ?” ผึ้งน้อยรับข้อเสนอด้วยการนัดหมายเวลาทันที “รู้สึกว่าช่วงนี้ ‘หลุดจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 296 , 08:25:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Rush อัดเต็มสปีด ==================== . "เลิกคิดว่าการมีศัตรูในชีวิตคือคำสาปซะเถอะ มันอาจเป็นของขวัญ คนฉลาดตักตวงจากศัตรูได้มากกว่าคนโง่ได้จากสหาย" นี่คือคำกล่าวที่ นิกิ เลาด้า พูดกับ เจมส์ ฮันท์ ผู้ที่เป็นทั้ง “มิตร” และ “ศัตรู” ของเขา . Rush (อัดเต็มสปีด) คือหนังดีอีกเรื่องที่ผมเพิ่งมีโอกาสได้ดู กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง รอน ฮาวเวิร์ด . หนั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 342 , 20:21:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Criminal คนสมองเดือด ==================== . ผมตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้เพราะ เควิน คอสเนอร์ และ กัลป์ กาด็อต แสดงนำ แต่ประหลาดใจมากที่พอเริ่มเรื่องก็ได้เห็น ไรอัน เรย์โนล์ด ร่วมแสดงด้วย . เมื่อดูจบ สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกว่า “Criminal คนสมองเดือด” เป็นหนังที่ “ได้ใจ” ผมไปอีกเรื่อง ไม่ใช่เป็นแค่หนังขายฉากการไล่ล่าบ้าระห่ำที่ดูเพลิดเพลินได้ตามแบบฉบับหนังสา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 274 , 18:01:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่ปล่อยให้ “สิ่งที่เป็น” มากำหนด “สิ่งที่อยากเป็น” ปล่อยให้ตัวเองมีชีวิตแสนลำเค็ญ ใช้ชีวิตไร้ความโดดเด่นไปวันๆ? . คนส่วนใหญ่ยอมปล่อยให้เสียงของคนอื่นดังกลบเสียงหัวใจของตนเอง เวลาในชีวิตที่มีอยู่อย่างจำกัดจึงถูกบรรเลงตามจังหวะความฝันของคนอื่น จริงไหมครับ? . หากยังปล่อยให้เวลาที่มีจำกัดในแต่ละวันหมดไปกับการไล่ตามฝันที่ไม่ใช่ของตน จนต้องมีชีวิตอย่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 331 , 10:39:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต 12 Strong 12 ตายไม่เป็น ==================== . วันที่ 11 กันยายน 2001 ตึกที่สูงที่สุดในโลกอย่างเวิร์ดเทรดเซนเตอร์ที่เปรียบเหมือนตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาต้องถล่มลงอย่างราบคาบโดยน้ำมือของผู้ก่อการร้าย 19 คน ที่จี้เครื่องบินและบังคับให้พุ่งชนตึกจนมีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 คน “ฉก.ดาบสั้น” คือชื่อภารกิจที่สหรัฐอเมริกาใช้ตอบโต้บินลาเดนในเหตุการณ์ก่อวินาศกรรมครั้งนี้ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 320 , 08:32:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#วันนี้ลมหายใจสอนอะไรแก่คุณบ้าง . (1) เดล คาร์เนกี้ ผู้แต่งหนังสือชื่อ “How to stop worrying and start living : หยุดความวิตกกังวลและอยู่อย่างมีความสุข” กล่าวว่า “การมีชีวิตอยู่แต่ในห้องของวันนี้ คือวิธีเอาชนะความวิตกกังวลที่ดีที่สุด” แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า การกำหนดความคิดให้อยู่กับปัจจุบันเป็นสิ่งที่ทำได้ยากที่สุดสำหรับคนทุกคนที่ยังไม่ได้ฝึกฝนจิตใจตนเอง . พระพุทธเจ้าทร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 เมษายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 192 , 05:44:32 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Excellent Freedom . “อิสรภาพ” คือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนปรารถนา และเพราะอิสรภาพเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคน “โหยหา” มนุษย์จึง “อ่อนไหว” ต่อการถูก “จูงใจ” ด้วยคำๆนี้ . คนส่วนใหญ่ดิ้นรน “แสวงหา” โดยหวังว่าการครอบครองทุกสิ่งที่ตนเองต้องการจะทำให้พวกเขามี “อิสรภาพ” พวกเขายิ่งประสบความสำเร็จในเส้นทางนั้นเท่าไร ชีวิตของคนเหล่านั้นยิ่งห่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 272 , 06:21:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากชนะเกมชีวิต ต้องฝึกคิดนอกกรอบ . คนไม่มีใบปริญญาอย่างผมคงทำอาชีพนักฝึกอบรมมาไม่ได้นานถึง 8 ปี หากผมคิดในกรอบความสำเร็จเดียวกันกับที่โค้ชครูเทรนเนอร์ทั่วไปฝังหัวให้คิด . คนส่วนใหญ่มองว่า “การคิดนอกกรอบ” หมายถึง การคิดที่เปิดกว้างไร้ขอบเขต แต่ในความเป็นจริง คุณจะคิดนอกกรอบได้อย่างไร หากไม่รู้ว่า “กรอบ” ของกฎเกณฑ์สิ้นสุดตรงไหน . ดังนั้น ก่อนที่ผมจะ “นอกกรอบ&rd....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 242 , 15:59:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Hunter Killer : สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย ==================== . “เรือรบอาคันซอ กัปตันโจ แกลสส์พูด ผมอยากบอกว่าผมรู้จักพันโทโอไบรอันเป็นการส่วนตัว... และผมรู้ว่าเขาฝึกพวกคุณมาดี ผมได้ยินมาเยอะว่าผมน่าจะเป็นกัปตันแบบไหน ให้ผมบอกคุณโดยตรงดีกว่า ผมไม่ใช่นักเรียนนายเรือที่โตมาในห้องเรียน ผมทำงานมามาก เคยประจำโซนาร์... ขัดท่อตอร์ปิโด ถ้าคิดว่าผมรู้จักพวกคุณดีกว่าผู้บังคับ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 266 , 08:19:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาร์ค ทเวน กล่าวว่า “มี 2 วันที่สำคัญที่สุดในชีวิต วันแรกคือวันที่เราเกิด วันที่สองคือวันที่เรารู้ว่าเราเกิดมาทำไม” . การเกิดครั้งแรก คนที่คุณเรียกว่า “แม่” ผู้ให้กำเนิด ส่วนการเกิดครั้งที่สอง คนที่คุณเรียกว่า “ครู” ผู้ให้กำเกิด . ผมศึกษาหาความรู้จากคนเก่งๆและตำรับตำรามากมาย แต่มีคนเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่ผมยอมรับและเรียกท่านว่า “ครู” . ก่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 306 , 15:11:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต The Nutcracker and the Four Realms ==================== . หากจะหาหนังของ Disney ที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับเด็กๆของคุณแบบ 100% และสามารถบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่ดีเลิศบางอย่างลงในจิตใจของเด็กๆได้ เรื่อง The Nutcracker and the Four Realms เป็นอีกเรื่องที่จะคุณจะไม่ผิดหวัง . หนังเรื่องนี้ มีดีแบบชัดเจนในแง่ของแสงสีและเครื่องแต่งกาย เรื่องราวไม่ซับซ้อนเกินคาดเดา เพราะเป็นหนังที่ดูเห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 370 , 06:36:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เพชร” มีค่าเพราะถูกสร้างขึ้นมาภายใต้ “แรงกดดัน” ด้วยเหตุนี้ หากอยากให้ตนเองกลายเป็นคนที่แข็งแกร่งและมีค่าดังเพชร คุณต้องผ่าน “แรงกดดัน” มหาศาลของชีวิตไปให้ได้เสียก่อน . แต่มีคำถาม 3 ข้อที่ต้องตอบคือ 1) รู้ว่าการกดดันมีประโยชน์ แต่ทำไมคนส่วนใหญ่ชอบหลีกเลี่ยงความกดดัน 2) หากยอมรับที่จะถูกกดดัน ความกดดันนั้นควรมาจากใคร ระหว่าง “ตัวคุณเอง” หรือ &ld....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 307 , 06:34:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าไม่ยอมฝึกฝนจะเป็นคนเหนือคนได้อย่างไร . สิ่งที่ทำให้ชีวิตคนเราดีขึ้นได้จริง ไม่ใช่ “การแสวงหาความรู้” แต่เป็นการนำสิ่งที่เรียนรู้ไปฝึกฝนจนเกิดเป็น “ทักษะ” และ “ทักษะ” ทุกด้านในโลกเติบโตได้จาก “การฝึกฝน” อย่างสม่ำเสมอนานมากพอเท่านั้น . การอ่านตำรา หรือการเข้าห้องสัมมนา จะทำให้คุณได้รับ “ความรู้” ที่คุณต้องการ แต่การฝึกฝน จะทำให้คุณ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 303 , 05:47:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าไม่กล้าเดินตามฝัน ก็ทิ้งความฝันไปซะ . -1- เมื่อคุณมี “ความฝัน” การซื่อสัตย์กับความฝันของตัวเองจะทำให้คุณมีความสุข การรับผิดชอบความฝันของคุณจะทำให้คุณประสบความสำเร็จ แต่การซื่อสัตย์และรับผิดชอบความฝัน ต้องอาศัย “ความกล้าหาญ” เป็นอย่างมาก . กล้าที่จะทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย กล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่าง(จากสิ่งที่ชาวบ้านคิดหรือคาดหวัง) กล้าที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ กล้าท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 295 , 06:32:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“ไม่มีความสำเร็จใดเกิดขึ้นได้โดยปราศจากความกระตือรือร้น” (ราล์ฟ วัลโด อีเมอร์สัน) . แต่แสงของดวงอาทิตย์ ต่อให้ร้อนแรงมีพลังแค่ไหน ก็ไม่อาจเผาสิ่งใดให้ไหม้ได้ หากมันไม่รวมแสงไว้ยังจุดจุดเดียวได้นานพอ . ด้วยเหตุนี้ การที่เราทุกคนจะทำสิ่งใดในชีวิตให้สำเร็จได้ จึงต้องอาศัยสิ่งที่เรียกว่า “การโฟกัส” . เมื่อคุณไม่โฟกัส คุณจะมองเห็นแต่ “สิ่งที่อยากทำ” แต่เมื่อค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มีนาคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 304 , 16:38:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Murder on the Orient Express : ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส ==================== . ตัวละครนักสืบในโลกนี้มาจำนวนมากมาย แต่ตัวละครนักสืบที่ถูกหยิบยืมจาก “โลกวรรณกรรม” มาสร้างใน “โลกภาพยนตร์” บ่อยมากที่สุด และได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย จะมีอยู่ 2 ตัวด้วยกัน คือ “เชอร์ล็อค โฮล์มส์” นักสืบคนสำคัญที่สร้างชื่อให้ “เซอร์อาเธอร์ โคนัน ....

อ่านต่อ

Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 362 , 05:55:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ผล_3_อย่างในชีวิต . #ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน และ “การทำงาน” จะช่วยกำจัด 3 สิ่งนี้ออกจากชีวิตได้ 1) ความเบื่อ 2) ความเกียจคร้าน 3) ความจน ด้วยเหตุนี้ ชีวิตเราทุกคนจึงเกี่ยวข้องกับ ผล 3 อย่างนี้เสมอ . 1) ผลงาน คือ การที่คุณได้ลงมือทำบางสิ่งจน “เสร็จ” 2) ผลลัพธ์ คือ “ความสำเร็จ” ที่คุณได้รับจากการที่คุณได้ลงมือทำสิ่งนั้น 3) ผลพวง คือ ประโยชน์เพิ่มเติมที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 344 , 07:25:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#Who_is_Coach_Thana? . เพื่อนไลน์กลุ่มศิษย์เก่าวัดท้ายตลาดส่งรูปนี้มา ผมจึงนำภาพนี้มาให้ทายเล่นขำๆ . เนื่องจากผมไม่มีภาพนี้ มีแต่ภาพที่เจ้าหน้าที่ถ่ายให้ตอนรับพัดเปรียญในพระอุโบสถ ถ้าจำไม่ผิด ภาพนี้ถ่ายที่วัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงราย ตอนไปรับพัดเปรียญธรรม ๓ ประโยค (ป.ธ.๓) . ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ “ผมเชื่องช้า” หรือ “ตากล้องรีบ” สุดท้าย ภาพเลยออกมาแบบที่ปรากฏให้เห็น . เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 265 , 08:41:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#Fashion_or_Solution? ============== . เบื่อไหม แสวงหาความรู้กันสุดฤทธิ์ แต่ชีวิตไม่ไปไหน . ที่เป็นแบบนั้นเพราะ การเรียนรู้ กับ การฝึกฝนจนเชี่ยวชาญในสิ่งที่รู้ นั้นแตกต่างกัน การเรียนรู้ นั่งฟังบรรยาย ไม่นานก็จบ ไปเข้าฝึกอบรมวันสองวัน ก็ได้ใบประกาศฯที่บ่งบอกว่า “คุณเรียนจบ” . แต่ในโลกแห่งการทำงานให้สำเร็จที่วัดด้วย “ชั่วโมงบิน” หากคุณไม่เก่งพอจะทำให้งานให้ “เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 321 , 07:54:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

น้ำพุแห่งความเยาว์วัยของคุณคืออะไร? ===================== . ความสม่ำเสมอคือศัตรูตัวฉกาจของความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน ความสม่ำเสมอก็เป็นศัตรูตัวฉกาจของมนุษย์เกือบทุกคนด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ บรูซ ลี นักแสดงในตำนาน จึงกล่าวว่า “ผมไม่กลัวคนที่ฝึกท่าเตะมาหมื่นท่า แต่กลัวคนที่ฝึกเตะท่าเดียวมาหมื่นครั้ง” . นิสัยที่เป็นศัตรูของความสำเร็จ ...มี 5 นิสัยหลัก 1) นิสัยความรู้ท่วมหัวเอาตั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 440 , 07:22:28 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนัง(สือ)คือชีวิต Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด (2018) ==================== . คนวัยอย่างผม แน่นอนว่าต้องผ่านการดู “โรบินฮู้ด” มาแล้วแทบจะทุกเวอร์ชั่น เมื่อเป็นดังนี้ การดู “โรบินฮู้ด” ในเวอร์ชั่นล่าสุดที่สร้างออกมาในปี 2018 สิ่งเดียวในฐานะคนที่ชอบดูหนังแบบผมจะโฟกัสเป็นพิเศษคือ “วิธีการเล่าเรื่อง” ผมอยากรู้แค่ว่า “ผู้กำกับ” และ “คนเขียนบท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 377 , 06:27:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางลัดสู่ความสำเร็จ   . หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบมองหา “ทางลัด” สำรวจ “นิสัย” ตนเองหน่อยว่า มันเกิดจาก “ความใจร้อน” หรือ “ความฉลาด” . “คนฉลาด” หาทางลัดเพื่อที่จะบรรลุความสำเร็จได้เร็วขึ้น ส่วน “คนใจร้อน” หาทางลัดเพราะขาดความอดทนในการรอผลลัพธ์ . แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนประเภทไหน #ความสำเร็จในโลกนี้ไม่มีทางลัด . #ทุกสิ่งในโ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 414 , 06:24:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#หากไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหน_ให้เริ่มที่สิ่งนี้ "ความรัก" . ความรัก...คือสิ่งที่มีพลังมากที่สุดในโลก ความรัก...มีพลังเหนือความกลัว ความรัก...มีพลังเหนือความเห็นแก่ตัว ความรักจึงเป็นจุดเริ่มต้นของพลังที่จะปกป้องและทำให้ทุกสิ่งเติบโตมีชีวิต . “เดือนมกราคม” เหมือนเป็นพี่ใหญ่ที่ทำหน้าที่พาน้องๆ 11 คนก้าวข้ามช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง แต่ที่ปรากฏคือ คนจำนวนมากที่ตั้งเป้าหมายไว้เลิศหรู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 369 , 06:56:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  “#รังนกแอ่น” คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เชื่อว่า กินแล้วจะช่วยบำรุงร่างกาย แต่หากจะมีประโยชน์อะไรที่ได้จาก “รังนก” จริงๆ สำหรับผม คงไม่ได้เกิดจากการ “กิน” แต่เกิดจากการ “พิจารณา”   พิจารณาให้เห็นว่า กว่านกสักตัวจะสร้างรังให้สำเร็จ ต้องใช้อะไรเป็นองค์ประกอบบ้าง . เพื่อที่จะชนะใจหญิงสาวที่ตนรัก "นกกระจาบตัวผู้" ต้องสร้าง “รัง” เพื่อใช้เป็น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 454 , 06:18:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  #ทุกสรรพสิ่งมีเวลาเติบโตของมัน . นักดาบนิรนามคนหนึ่งเดินทางขึ้นเขาไปขอฝึกวิชาดาบกับอาจารย์เซนที่มีชื่อเสียง . “กระผมต้องใช้เวลากี่ปีจึงจะฝึกการใช้ดาบได้อย่างยอดเยี่ยม?” “อย่างน้อย 5 ปี” อาจารย์เซนให้คำตอบด้วยท่าทีสงบนิ่ง . “แล้วถ้าข้าพยายามให้มากขึ้นกว่าเดิม จะลดลงมาเหลือกี่ปี?” “ถ้าเช่นนั้นต้องใช้เวลาถึง 10 ปี” . แม้จะรู้สึกประหลาดใจ แต่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 492 , 19:15:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วินัยเป็นสิ่งไม่จำเป็น .   แน่นอน...คุณอ่านไม่ผิด! +++วินัยเป็นสิ่งไม่จำเป็น+++ หากคุณสามารถ “ควบคุมตนเอง” ให้ “ทำสิ่งที่จำเป็นต้องทำ” ใน “เวลาที่จำเป็นต้องทำ” ได้ . แต่เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นจริงไหมครับ วินัย จึงกลายเป็น “เงื่อนไข” หรือ “ตัวแปร” สำคัญที่ทำคนจำนวนมาก ที่รู้ว่าตนเองต้องการอะไรยังไม่ได้ผลลัพธ์ในสิ่งที่ตนเอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 417 , 05:24:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#สูตร_3_ส_โดยโค้ชธนา +++++++++++++++ . วันสุดท้ายของทุกเดือน นอกจากเป็นวันที่พนักงานประจำส่วนใหญ่จะได้มีความสุขกับเงินเดือนที่เข้าบัญชี สำหรับคนที่เคยใช้ชีวิตเป็นนักขายมาร่วมสิบปีอย่างผม “วันสิ้นเดือน” เช่นนี้คือ “วันปิดผลงาน” ของบรรดานักขาย ผลลัพธ์ของงานทั้งเดือนจะบอกว่าคุณเป็นนักขายประเภทไหน . วัน(เวลา)แต่ละวันในชีวิต คุณจะมีโอกาสใช้ประโยชน์จากมันได้เพียงครั้งเดีย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 419 , 07:18:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สิ่งสำคัญที่สุดคือตอนนี้คุณเลือกที่จะเป็นใคร . . มีการเล่น #10YearChallenge กัน โดยการเอารูปในปี 2009 กับรูปปัจจุบันในปี 2019 มาเทียบกัน ผมไม่แน่ใจใน “วัตถุประสงค์” ของการเล่นนี้ แต่เมื่อผมอยากเล่น มันต้อง “แตกต่าง” และ “สร้างสรรค์” . ผมเลยทำ #10YearChallenge ในเวอร์ชั่นโค้ชธนาขึ้นมา โดยใช้ “ตัวตนที่คุณเป็นอยู่ในปี 2019” เทียบกับ “ตัวตนท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 494 , 05:02:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขายครั้งเดียว_แต่เก็บเกี่ยวได้ทั้งชีวิต การสร้างตัวตนให้ยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่สไตล์โค้ชธนา ++++++++++++++++++++++ . -1- Attitude เกมการตลาดออนไลน์ปี2019 ตัวตนไม่ชัดเจน...เตรียมตัวตาย ตัวตนโคตรชัดเจน...เตรียมตัวโต . ไม่ว่าคุณจะมีอาชีพเป็นนักขายหรือไม่ เราทุกคนล้วน “ขาย” บางสิ่งอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ นักขายจึงมี 3 ระดับ . 1) นักขายธรรมดา (ขายสินค้า) นักขายระดับนี้ จะพูดแต่สินค้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 433 , 17:47:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ความหมายของคำว่าครู ------------------------   “ครู” มีรากศัพท์มาจากคำว่า “ครุ (คะ-รุ)” ในภาษาสันสกฤต ที่แปลว่า “หนัก” . หนัก(แน่น) ในความเชื่อ...ที่ถูกต้อง (Attitude) หนัก(แน่น) ในความรู้ (Knowledge) หนัก(แน่น) ในความเชี่ยวชาญ (Skill) หนัก(แน่น) ในจิตวิญญาณของการเป็นผู้ให้ ไม่เอนเอียงเพราะฉันทาคติ โทสาคติ และโมหาคติ . ผู้ที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ความเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 414 , 08:47:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณเจอบทบาทการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของคุณแล้วหรือยัง? ======================= . -1- ผมเชื่อว่าหลายคนชอบดูหนัง และคนที่ชอบดูหนังส่วนใหญ่มักมีดาราที่ตนเองชื่นชอบ . ความสามารถอย่างหนึ่งที่ทำให้ “นักแสดงธรรมดา” กลายเป็น “นักแสดงอาชีพ” คือการเล่นให้สมจริงจนผู้ชมเชื่อ เมื่อเขาทำได้ดังนั้น นอกจากเขาจะทำให้ผู้ชมรักใน “ตัวละคร” ที่เขาแสดงแล้ว ยังทำให้ผู้ช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 2959 , 06:02:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

“วันที่เหมาะที่สุดในการซ่อมหลังคาคือวันที่แดดออก” (จอห์น เอฟ เคเนดี้) . 3 เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ยังใช้ชีวิตอยู่ในคอมฟอร์ทโซน 1) ไม่กล้าเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงที่จะต้องเกิดขึ้น 2) ไม่คิดว่าตนเองจะรับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้ 3) ไม่อยากฝึกฝนตนเองให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะต้องเกิดขึ้น . การเปลี่ยนแปลง เป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งของชีวิต มีแต่การเปลี่ยนแปลงเท่านั้นที่ไม่เคยเปล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 471 , 05:30:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ช้าก็เร็ว เราทุกคนจะเป็นในสิ่งที่เราเชื่อ . ดังนั้น ก่อนออกสตาร์ทเกมชีวิตอีก 365 วัน ตรวจสอบ “ความเชื่อ” ของตนเองกันให้ดี ว่า Mindset ที่มีมันใช้งานได้ดีกันหรือยัง . ผ่านมา 365 วันในปี 2561 ความรู้ความเชี่ยวชาญในอาชีพเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ สติและปัญญาในการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ ความอดทนอดกลั้นเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ การควบคุมตัวเองเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ ความรับผิดขอบเพิ่มมากขึ้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 467 , 12:05:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 11 : ของขวัญปีใหม่ที่ยอดเยี่ยมที่สุด (ตอนจบ) เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ปีนี้มีของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองหรือยังครับ?” ช่างตัดผมหนุ่มสนทนาพาทีกับลูกค้าที่นอกจากจะเป็นรายสุดท้ายของวันนี้ ยังเป็นรายสุดท้ายของปีอีกด้วย “วุ่นวายหาแต่ของขวัญปีใหม่ให้คนอื่นอยู่ครับ เลยยังไม่ได้คิดเรื่องหาของขวัญให้ตัวเองเลย” ลูกค้าส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 799 , 12:06:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 10 : เกมชีวิต เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++   ลมหนาวที่ปกคลุมอยู่ภายนอกแผ่อาณาเขตเข้ามาถึงภายในร้านตัดผม ชายต่างวัยสองคนกำลังนั่งหันหน้าเข้าหากัน สายตาของทั้งคู่จับจ้องอยู่ที่ตัวหมากบนกระดานอย่างใช้ความคิด . “หมากรุกมันมีความน่าพิสมัยมากกว่าหมากล้อม อาจารย์เห็นด้วยไหมครับ?” แม้คู่สนทนาของชายหนุ่มจะเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 609 , 10:42:45 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 9 : คุณมีวิธีรับมือกับความล้มเหลวในชีวิตอย่างไร? เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ถ้าผมย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะไม่ขับรถเร็วขนาดนั้นเลย” เสียงลูกค้าวัยสามสิบปลายๆเปรยขึ้น ขณะที่ช่างตัดผมหนุ่มกำลังเอาน้ำฉีดพรมเส้นผมของเขาแล้วหวีไล่ไปเจอรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ที่เกิดจากการผ่าตัดกระโหลกศีรษะ ความเสียใจกับชีวิตที่ผิดพลาดในอดีตได้เอ้อล้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 553 , 10:36:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

Barber Story Episode 8 : ลูกติดเกมทำไงดี? เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ดีจังเลย ช่างไม่มีลูก จะได้ไม่ปวดหัว” ลูกค้าใหม่ที่เพิ่งมาใช้บริการที่ร้านเป็นครั้งแรกเอ่ยขึ้นหลังจากเขากับช่างตัดผมหนุ่มพูดคุยเรื่องสัพเพเหระกันมาพอสมควร . “ปวดหัวเรื่องอะไรครับ?” ช่างตัดผมเอ่ยด้วยรอยยิ้ม “ก็ลูกของผมไม่เอาเรื่องการเรียนเลย วันๆเล่นแต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 449 , 07:44:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 7 : คุณเคยเห็นผีไหม? เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “คุณเคยเห็นผีไหม?” คำถามเรียบง่ายที่ท้าทายผู้ตอบได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้มาจากชายชราคนหนึ่งอายุอานามน่าจะไม่ต่ำกว่า 90 ปี แม้ท่าทางจะหูฝ้าตาฟางตามวัย แต่น้ำเสียงที่เปล่งออกไปกลับสดใสไม่แหบเครือ . “ไม่ครับ” ช่างตัดผมตอบแบบไม่ลังเล “แต่ผมเคย&rdqu....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 472 , 09:36:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 6 : มนุษย์ต่างดาวมีจริงมั๊ย เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ช่างว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงมั๊ย?” คำถามที่ช่างตัดผมหนุ่มไม่เคยคิดว่าจะได้ยินจากปากลูกค้ามาก่อนดังออกมาจากปากลูกค้าที่เขากำลังโกนหนวดให้ . ระหว่างที่ช่างตัดผมกำลังคิดหาคำตอบที่เหมาะสมอยู่นั้น คำถามที่สองก็ตามมา “แล้วอย่างบั้งไฟพญานาคเนี่ย ช่างเชื่อหรือเปล่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 652 , 08:29:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 5 : เตงไม่รักเค้าแล้วเหรอ เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “เตง เตง เค้าอยากให้เตงไว้ทรงเน้” ประโยคที่ดูไม่น่ามีปัญหาอะไรดังเจื้อยแจ้วมาจากเก้าอี้ยาวที่มีไว้สำหรับให้ลูกค้านั่งรอ เจ้าของเสียงเป็นเด็กผู้หญิงต่างจังหวัดคนหนึ่งที่ดูจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว เห็นได้ชัดพยายามอย่างมากที่จะประกาศให้คนทั้งโลกรู้ว่าตนเองมาจากเกาหลี . ป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 661 , 10:47:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Barber Story Episode 4 : คนดีต้องไข เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . เช้านี้อากาศดีกว่าทุกวัน แสงแดดสีส้มสาดส่องวิตามินดีอ่อนๆเข้ามาในร้าน ทำให้มองเห็นเม็ดฝุ่นจำนวนมากที่ล่องลอยทั่วไปในอากาศราวกับละอองฝนที่รับแสงจนก่อเกิดสายรุ้ง . ช่างตัดผมหนุ่มกำลังจะหยิบกรรไกรขึ้นมาจากลิ้นชักหน้ากระจกเพื่อแต่งหนวดที่เริ่มยาว แต่ความมัวหมองบนกระจกที่ปรากฏอย่างกระจัดกระจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 512 , 09:47:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber_Story_Episode_3 : เอาออกนิดเดียว เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . เหงื่อเม็ดโตจำนวนมากย้อยเป็นทางจากชายผมตรงบริเวณท้ายทอยทยอยลงสู่ร่องกลางแผ่นหลัง ผิวหนังที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อทำให้แป้งที่ใช้ทาเพื่อลดอาการคันละลายกลายเป็นทะเลโคลนอย่างรวดเร็ว . ช่างตัดผมหนุ่มสะบัดผ้าคลุมสีฟ้าอ่อนคลุมตัวลูกค้าอย่างเบามือ เสียงเอียดอาดของพัดลมแขวนแบบโบราณที่เห็นได้ดาษดื่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 637 , 12:09:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 2 : ร้านปิด เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . “ร้านปิดแล้วครับ” ช่างตัดผมละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ก่อนจะหันไปบอกให้ลูกค้าที่ยืนอยู่หน้าร้านตัดผมทราบ . ปกติร้านตัดผมร้านนี้ “ปิด” เกือบตลอดเวลาเพราะช่างตัดผมต้องเอาเวลาส่วนใหญ่ไปดูแลผู้เรียนในคลาสออนไลน์ที่เขาเปิดสอน ลูกค้าประจำที่เลือกใช้บริการฝีมือของเขาจริงๆและรู้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 546 , 18:16:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Barber Story Episode 1 : ประเทศมีกู เรื่องโดย : Coach Thana ภาพประกอบโดย : Mim Pha Mon +++++++++++++++ . "ช่างว่า เพลงๆเดียวมันทำลายประเทศได้หรือเปล่า?" ลูกค้าใหม่วัย 50 กว่า ร่างท้วมผิวกร้านแดดกร้านลมกล่าวขึ้น . ช่างตัดผมร่างสันทัดยิ้มให้กับคำถามที่ไม่ได้ต้องการคำตอบนี้ของลูกค้า แม้จะมีผ้าคาดปากปิดบังรอยยิ้มอยู่ แต่สัญชาตญาณของอดีตนักขายที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีก็เปล่งประกายออกทางแววตาแทน . ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2561
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 424 , 15:31:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#ขอให้ผมช่วยได้อีกคน --------------------------- . "#ขอให้ผมช่วยได้อีกคน" นี่คือคำขอของพลทหารที่มีความเชื่อว่าเขาเอาชนะสงครามได้โดยไม่ต้องเอาชีวิตใคร นี่คือคำขอของพลทหารที่เลือกที่จะเข้าสงครามเพื่อช่วยชีวิต ไม่ใช่คร่าชีวิต นี่ืคือคำขอของพลทหารที่ช่วยชีวิตทหารได้มากที่สุดโดยไม่ใช้กระสุนแม้แต่นัดเดียว . เมล กิบสัน ผู้กำกับรางวัลออสการ์ จากเรื่อง Braveheart ได้หยิบวีรกรรมสุดปาฏิหาริย์ของวีรบุร....

อ่านต่อ


/3
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]