• แมวเหมียวสิบชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wholeinone.trainer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 205178
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
โค้ชธนา Excellent Habit Coach
สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ หรือติดต่อฝึกอบรม/บรรยาย Tel : 084-9775245
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trainthetrain
วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 597 , 15:35:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

-1-

หากเปรียบโลกออนไลน์เป็นร้านหนังสือใหญ่ๆสักร้านหนึ่ง และหลักสูตรฝึกอบรมที่เปิดสอนกันในโลกออนไลน์หนึ่งหลักสูตรเปรียบได้กับหนังสือหนึ่งเล่ม บนชั้นหนังสือคงเต็มไปด้วยหนังสือจำนวนมากมายหลายประเภทให้ผู้อ่านซึ่งเปรียบได้กับผู้เรียนที่ต้องการพัฒนาตนเองในด้านต่างๆได้เลือกซื้อตามความพอใจของผู้เรียนแต่ละคน

.

ไม่ว่าชื่อผู้แต่งบนปกหนังลือเล่มที่คุณเลือกซื้อจะประกาศตัวว่าเขาสอนคุณในฐานะใดก็ตาม ซึ่งมีตั้งแต่วิทยากร, ครู, อาจารย์, เทรนเนอร์ ไปจนถึงโค้ช ผลลัพธ์สุดท้ายอันเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจควักเงินในกระเป๋าเพื่อซื้อหนังสือเล่มนั้นของผู้แต่งท่านนั้นก็คือ “ชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกด้านตามที่คุณปรารถนา”

.

แต่ในหนังสือมากมายนับไม่ถ้วนเหล่านั้น คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)เล่มไหนคุ้มค่าสมราคามากพอที่คุณจะเสียเงินซื้อ เพราะคุณคงไม่สามารถซื้อหนังสือทุกเล่มที่ชอบและอ่านหนังสือทุกเล่มที่ตนเองซื้อมาได้เพราะเวลาในชีวิตมีจำกัด ดังนั้น เมื่อคุณอยู่ในร้านหนังสือท่ามกลางหนังสือที่น่าสนใจจำนวนมหาศาล เวลากับเงินในกระเป๋าที่มีจำกัดของคุณ บังคับให้คุณจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกเสมอ

วันนี้ผมมีวิธีเลือกซื้อหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)ให้คุ้มค่ากับเวลาและเงินในกระเป๋าของคุณมาแนะนำครับ

.

ผู้เรียนหลายคนอาจเลือกซื้อหนังสือจากชื่อเสียงของผู้แต่งหนังสือบ้าง หลายคนอาจเลือกซื้อหนังสือเพราะทางร้านหนังสือติดป้ายเบสท์เซลเลอร์บ้าง หลายคนอาจเลือกซื้อหนังสือจากกระแสที่กำลังดังบ้าง แต่ก็มีหลายคนที่เลือกซื้อหนังสือจากการศึกษารายละเอียดและพิจารณาอย่างถ้วนถี่ด้วยตนเอง ซึ่งไม่ว่าผู้อ่านจะใช้วิธีใดเป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อหนังสือที่ตนเองต้องการ การลงทุนในความรู้ก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ดี

.

เนื่องจากความรู้เป็นสินค้าที่จับต้องไม่ได้ ผู้เรียนจะรู้ว่าหนังสือที่ซื้อมาคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปหรือไม่ก็ต่อเมื่อผู้อ่านได้นำ “ทักษะ” ที่ได้จากการ “เรียนรู้” หนังสือเล่มนั้นไปปรับใช้ด้วย “ทัศนคติ” ที่ถูกต้องจนเกิดเป็นผลลัพธ์ที่ต้องการในชีวิตให้ได้ด้วยตนเองเสียก่อน

.

ดังนั้น ด้วยการวัดความคุ้มค่าที่อิงด้วย “ผลลัพธ์สุดท้ายที่ผู้อ่านต้องการ” เช่นนี้นี่เอง ทำให้มีผู้อ่านหนังสืออยู่ 3 ประเภท

ประเภทที่หนึ่ง : ซื้อไปแล้วแต่อ่านไม่จบ เพราะไม่เข้าใจ

ประเภทที่สอง : ซื้อไปแล้วอ่านจบ แต่ไม่สามารถนำความรู้ในหนังสือไปใช้ประโยชน์ในชีวิตจริงได้

ประเภทที่สาม : ซื้อไปแล้วอ่านจบ และสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้ไปปรับใช้จนเกิดผลลัพธ์ที่ต้องการในชีวิต

.

หนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)ทุกเล่มที่วางขายมีองค์ประกอบ 3 ส่วนด้วยกันคือ ผู้อ่าน(ผู้เรียน), ผู้แต่งหนังสือ(ผู้สอน) และหนังสือ(หลักสูตร)

“วัตถุประสงค์ของหนังสือ(หลักสูตร)” เป็นเป้าหมายสำคัญสูงสุดที่ผู้อ่านทุกคนต้องการ แต่ผู้อ่านแต่ละคนก็มี “ความสามารถในการเรียนรู้” ที่แตกต่างกันและไม่เท่ากัน ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านที่มีความหลากหลายเหล่านั้นสามารถบรรลุผลลัพธ์อันเป็นวัตถุประสงค์สูงสุดของเรียนรู้ได้เหมือนๆกันจากหนังสือที่พวกเขาซื้อไป คนที่ต้องทำงานหนักที่สุดเพื่อให้ได้หนังสือที่ตอบโจทย์การเรียนรู้ของผู้อ่านมากที่สุดนี้ก็คือผู้แต่งหนังสือ(ผู้สอน)

.

หนังสือที่ดีต้องตอบโจทย์ “องค์แห่งการเรียนรู้” (KSA) ทั้ง 3 อย่างนั่นคือ

1) ต้องทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ (Knowledge)

2) ต้องทำให้ผู้อ่านสามารถนำความรู้ที่เรียนไปนั้นฝึกฝนจนเกิดเป็นทักษะได้ (Skill)

3) ต้องทำให้ผู้อ่านมีทัศนคติที่ถูกต้องมากพอที่จะนำทักษะที่ฝึกฝนแล้วนั้นไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันต่อไปด้วยตนเองจนกว่าจะประสบความสำเร็จตามที่ต้องการ (Attitude)

.

ดังนั้น เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่ผู้อ่านต้องเสียไปกับการซื้อหนังสือสักเล่มและเวลาที่ต้องเสียไปกับการอ่านมันจนจบก่อนที่จะมารู้ในตอนท้ายเล่มว่าหนังสือเล่มนั้นไม่ได้ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใกล้เป้าหมายที่ต้องการมากขึ้นเลย หลัก KSA นี่เองคือหลักในการเลือกซื้อหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)อย่างง่ายๆที่ผู้อ่านทุกคนสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อหนังสือที่ตอบโจทย์เป้าหมายที่ต้องการไปได้ตลอดชีวิต

.

การเลือกซื้อหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)เป็นการลงทุนที่จำเป็นอย่างหนึ่งที่ผู้อ่านปฏิเสธไม่ได้หากคุณอยากประสบความสำเร็จในชีวิต

แต่การลงทุนทุกรูปแบบมีความเสี่ยงในตัวของมันเอง ดังนั้น อย่างไรเสียก็ต้องมีโอกาสที่คุณจะซื้อหนังสือผิดไปบ้าง ซึ่งผมเองเป็นบ่อยมาก แต่การซื้อหนังสือผิดก็มีประโยชน์ที่สำคัญอย่างหนึ่งนั่นคือ มันช่วยให้คุณหยิบหนังสือเล่มต่อไปได้ถูกต้องตรงกับผลลัพธ์สุดท้ายที่คุณต้องการในชีวิตมากขึ้น และความแม่นยำในการเลือกซื้อหนังสือได้ถูกต้องตรงกับวัตถุประสงค์แห่งการเรียนรู้ที่ผู้อ่านเช่นคุณต้องการนี้ก็จัดเป็น “นิสัย” ที่สำคัญอย่างหนึ่งซึ่งผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตจำเป็นต้องมี

.

*********************************************************

.

-2-

คนที่เก่งทุกเรื่อง ย่อมไม่เก่งอะไรเลยสักเรื่อง ด้วยเหตุนี้ในร้านหนังสืออันใหญ่โตในโลกออนไลน์จึงมีหนังสือของผมเพียง 3 เล่มเท่านั้น นั่นคือ

 

 

#คุณภาพใจกับนิสัยแห่งความสำเร็จ

หนังสือเล่มนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะฝึกฝนให้ผู้อ่าน(ผู้เรียน)มีคุณภาพใจ(ใช้รับมือกับความทุกข์) กับนิสัยแห่งความสำเร็จ 4 อย่าง(ใช้รับมือกับความสำเร็จ) เพื่อทำให้ผู้อ่าน(ผู้เรียน)สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จในแบบที่เป็นตัวเขาเองได้อย่างแท้จริง

.

#ผู้นำพันธุ์X (Excellent Leader)

วัตถุประสงค์หลักของหนังสือเล่มนี้นอกจากจะสร้าง “ภาวะผู้นำ” ให้เกิดขึ้นกับผู้อ่าน(ผู้เรียน)แล้ว สิ่งที่จะได้เพิ่มเติมจากหนังสือเล่มนี้ก็คือทักษะสำคัญ 3 อย่างที่ผู้นำที่มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมี นั่นคือ

1) ทักษะการคิดและการตัดสินใจ  

2) ทักษะการบริหารจัดการทั้งการจัดการตนเองและการจัดการผู้อื่น

3) ทักษะการเจรจาต่อรองเพื่อจูงใจและสลายความขัดแย้ง

เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่ซื้อ 1 ได้ถึง 3 เลยทีเดียว

.

#นักฝึกอบรมพันธุ์X (Excellent Trainer)

วัตถุประสงค์ของหนังสือเล่มนี้คือการฝึกฝนผู้อ่าน(ผู้เรียน)ให้กลายเป็นนักฝึกอบรมมืออาชีพที่สามารถถ่ายทอดองค์แห่งการเรียนรู้ทั้งสาม (KSA) ไปสู่ผู้เรียน ผ่านสื่อการสอนและวิธีประเมินผลการฝึกอบรมในรูปแบบต่างๆได้ เพื่อให้คุณสามารถนำพาผู้เรียนของคุณทุกคนไปสู่ความสำเร็จที่พวกเขาต้องการได้

.

ความรู้และทักษะทั้ง 3 เรื่องนี้ ผมเชื่อว่าผมทำได้ดีมากพอที่จะนำมาทำเป็นหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)เพื่อแบ่งปันความรู้ให้กับผู้ที่สนใจได้ซึ่งหนังสือทั้งสามเล่มนี้ จัดจำหน่ายโดย X-DREAM Training  สถาบันฝึกอบรมในฝันของผมที่เชื่อมั่นในการใช้พลังแห่งความต่างของผู้เรียนแต่ละคนมาเป็นเครื่องมือในการทำให้โลกดีขึ้น

.

ไม่น่าเชื่อว่า ผมจัดจำหน่ายหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)ทั้งสามเล่มตามลำดับ คือ “คุณภาพใจกับนิสัยแห่งความสำเร็จ” เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ เดือน ก.ค. 59 และอีก 2 เล่มที่เหลือเริ่มจัดจำหน่ายเมื่อเดือน ต.ค. ปีเดียวกันนี้  มีผู้เรียนให้ความสนใจหนังสือของผมและซื้อ(สมัครเรียน)กลับบ้านรวมทั้งสิ้น 10 คน

.

10 คน จากผู้เรียนจำนวนหลายล้านคนในโลกออนไลน์ ไม่ใช่จำนวนที่มากพอจะทำให้ผู้แต่งหนังสือ(ออกแบบหลักสูตร) อย่างผมร่ำรวย แต่มากพอที่จะทำให้คนที่ทำหน้าที่แต่งหนังสือมั่นใจมากขึ้นว่าหนังสือที่ผมลงทุนลงแรงทำออกมาด้วยความตั้งใจ ผู้ที่ซื้อไปสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้จากหนังสือเล่มนั้นไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับชีวิตของเขาได้จริง

.

ผู้อ่านแต่ละคนของผมมีความฝันต่างกัน หนังสือของผมทำหน้าที่เพียงช่วยกระตุ้นให้พวกเขาดึงเอาศักยภาพที่ตนเองมีอยู่ออกมาให้อย่างเต็มความสามารถมากขึ้น มันช่วยกระตุ้นให้พวกเขาซื่อสัตย์และรับผิดชอบต่อความฝันของตนเองด้วยการทำงานที่เป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

.

เพราะในระหว่างที่พวกเขากำลังเดินทางสู่ความฝันแสนสวยงามของพวกเขา “คุณภาพใจ” จะปกป้องพวกเขาจากอุปสรรคขวากหนามที่จะทำให้พวกเขาต้องทุกข์ใจซึ่งเกิดขึ้นระหว่างทางจากการไล่ล่าความฝัน ส่วน “นิสัยแห่งความสำเร็จ” ทั้ง 4  อย่าง จะช่วยสร้างความกระตือรือร้นให้พวกเขาทำสิ่งที่จำเป็นต้องทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อให้การบรรลุความฝันของเขาเป็นไปตามเวลาที่กำหนด

.

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาที่จะเป็นเทรดเดอร์ระดับโลกที่นำกำไรที่ได้จากหุ้นไปต่อยอดสร้าง Passive Income ปีละ20 ล้าน ก่อนจะจบความฝันด้วยการใช้ความร่ำรวยนั้นช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุดและใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่เรียบง่ายพร้อมกับครอบครัวที่เธอรัก

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาที่จะเป็นเจ้าของฟาร์มและเจ้าของสวนที่มีการทำเกษตรกรรมครบวงจร และใช้สวนแห่งนั้นทำเป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ เป็นการท่องเที่ยงเชิงเกษตรอนุรักษ์

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาจะเป็นวิทยากรสายฮาที่ประสบความสำเร็จ

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจสีทาเล็บแบรนด์ไทยที่มีชื่อเสียงกว้างไกลไปทั่วโลก และมีร้านที่ให้บริการตกแต่งเล็บและบำรุงเล็บที่ราคาเป็นกันเองอยู่ทุกจังหวัดในประเทศไทย

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาจะสร้างความมีสุขภาพที่ดีให้กับผู้คนด้วยการให้ความรู้เกี่ยวกับผักปลอดสารพิษและการใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับวิถีธรรมชาติ พร้อมทั้งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผักผลไม้เหล่านั้นรวมถึงสินค้าที่ช่วยให้คนใช้ชีวิตกับวิถีธรรมชาติอย่างมีความสมดุล

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาจะเป็นเจ้าของร้านอาหาร บริการลูกค้าในรีสอร์ทกลางทุ่งนา ออกแนวอนุรักษ์วิถีชีวิตชนบทที่เขาเป็นเจ้าของ

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาเป็นเจ้าของสถาบันฝึกอบรมที่ให้บริการเกี่ยวกับหลักสูตรสร้างความสุขและเหลักสูตรการให้บริการแบบมืออาชีพที่มีชื่อเสียงแพร่หลายไปทั่วโลก พร้อมกับเปิดศูนย์บริการความรู้เพื่อให้คนทุกพื้นที่ในประเทศไทยสามารถเข้าถึงความรู้เหล่านั้นได้ง่ายๆ

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาจะเปิดโรงเรียนเด็กโดยทำให้เป็นอาณาจักรแห่งการเรียนรู้ของเด็ก อายุ 2-5 ปี ที่ตอบโจทย์ด้านการเรียนรู้แบบสมวัย

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาจะเปิดศูนย์บริการอะไหล่รถยนต์แบบครบวงจร

@ผู้อ่านท่านหนึ่งปรารถนาจะมีสตูดิโอเป็นของตัวเอง เปิดค่ายเพลงเล็กๆและบริการผู้คนด้วยเพลงแนวสร้างกำลังใจที่เธอและนักร้องในสังกัดเป็นผู้ขับร้อง

.

ในฐานะผู้แต่งหนังสือ(ผู้สอน) ผมภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันพวกเขาให้มุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จในความฝันเหล่านั้น เพราะความฝันที่ยิ่งใหญ่ของผมในการทำให้โลกดีขึ้นตามวิถีทางของผมก็คือการสะสมความสำเร็จของผู้อ่านหนังสือ(ผู้เรียน)ของผมเหล่านี้ให้มากพอเพื่อใช้เป็นพลังผลักดันให้โลกค่อยๆดีขึ้นไปทีละเล็กทีละน้อย

.

ผมกำลังทำความฝันของผมให้มันเป็นจริงด้วยการทำให้ความฝันของผู้อ่านหนังสือทุกคนของผมให้เป็นจริง เพราะในมุมมองส่วนตัวอันต่ำต้อยของผม โลกจะน่าอยู่มากขึ้นได้ก็เพราะผู้อ่านหนังสือ(ผู้เรียน)ทุกคนช่วยกันทำให้มันน่าอยู่ และมันจะเป็นเช่นนั้นได้ก็ต่อเมื่อผู้อ่านหนังสือได้นำความรู้, ทักษะ และทัศนคติที่ถูกต้อง ที่ได้จากหนังสือนั้นไปปรับใช้ให้เกิดผลลัพธ์ในชีวิตได้อย่างแท้จริงเท่านั้น

.

******************************************************

.

-3-

.

สิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญอีกเรื่องหนึ่งของหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)ที่ดี ก็คือการวัดผล(การวัดผลการฝึกอบรม)

คุณจะรู้ได้ว่าชีวิตในวันนี้ของคุณดีขึ้นกว่าเมื่อวานหรือไม่ก็ด้วยการวัดผล

คุณจะรู้ได้ว่าชีวิตในปีนี้ของคุณดีขึ้นกว่าปีก่อนหรือไม่ก็ด้วยการวัดผล

คุณจะรู้ได้ว่างานที่คุณทำมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ก็ด้วยการวัดผล

.

ผมย้ำกับผู้อ่าน(ผู้เรียน)ที่ซื้อหนังสือของผมไปอยู่เสมอว่า “งานทุกงานต้องมีเวลาเริ่มงานและเวลาจบงาน และเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่มากขึ้น คุณต้องวัดผลของงานทุกชิ้นในตอนจบวันเสมอ” ซึ่งหลักที่ผมแนะนำให้ผู้อ่านของผมทำก่อนนอนทุกวัน ผมเรียกมันว่า #รัตนตรัยแห่งความสำเร็จ

.

รัตนตรัยแห่งความสำเร็จ 3 ประการที่ผู้อ่าน(ผู้เรียน)ทุกคนควรทำก่อนนอนทุกคืนจนเป็นกิจวัตร ได้แก่

1) ระบุว่ามีสิ่งใดที่ “ทำเสร็จ” และ “ไม่เสร็จ” ตามแผน “งานวัน” ที่วางไว้

2) ระบุว่ามีสิ่งใดที่ “ทำสำเร็จ” และ “ไม่สำเร็จ” ตามแผน “งานสัปดาห์” ที่วางไว้

3) ระบุว่าเพื่อให้ “งานสัปดาห์” ยังสามารถสำเร็จได้ตามแผน พรุ่งนี้มี “งานวัน” อะไรที่ต้องทำให้เสร็จบ้าง ?

.

และจากการทำเช่นนี้จนเป็นนิสัย ผู้อ่านจะตื่นขึ้นมาในตอนเช้าด้วยความกระตือรือร้น โดยไม่ต้องเสียเวลาคิดว่า “วันนี้จะทำอะไรเพื่ออะไร” และทุ่มเทกำลังสติปัญญาทำงานทุกชิ้นที่จำเป็นต้องทำตลอดทั้งวันเพื่อการบรรลุผลลัพธ์ของเป้าหมายสำคัญที่แน่นอนในเวลาที่กำหนดไว้ ไม่ว่าความสำเร็จที่ผู้อ่านท่านนั้นต้องการจะต้องใช้เวลานานเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปีก็ตาม

.

ความยากในการผลิตหนังสือหนึ่งเล่มเทียบไม่ได้เลยกับการทำให้หนังสือที่ผลิตออกมาเล่มนั้นเป็นเบสท์เซลเลอร์ ซึ่งวิธีการทำให้หนังสือของตนเป็นเบสท์เซลเลอร์ ก็มีหลายวิธีด้วยกันแล้วแต่ผู้แต่งหนังสือจะเลือกใช้ตามแนวทางการตลาดของตน แต่สำหรับผม หนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม)ทุกเล่มที่ผมแต่งวัดผลเบสท์เซลเลอร์จากความสำเร็จในการบรรลุความฝันสูงสุดในชีวิตของผู้อ่าน(ผู้เรียน)ที่ซื้อหนังสือของผมไป

.

ในโลกของการทำตลาดหนังสือ(หลักสูตรฝึกอบรม) ผู้ผลิตหนังสือและทีมการตลาดของเขาเข้าใจธรรมชาติของผู้อ่านทุกคนดีว่าผู้อ่านจะยอมควักเงินจ่ายให้กับอะไรก็ตามที่ทำให้เขาเชื่อวาเขาจะสำเร็จได้แบบง่ายๆเสมอ ซึ่งคำที่ทำให้ผู้อ่านเข้าใจว่าเขาก็สามารถสำเร็จได้โดยง่ายนี้เองจึงมักถูกนำมาใช้เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ได้ผลดีมาโดยตลอด

.

แต่ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ศรัทธาในการบรรลุความสำเร็จด้วยวิธีอะไรที่ดู “ง่ายๆ” แบบนั้น นั่นก็เพราะมนุษย์ทุกคนอยู่ภายใต้กฎของนิสัย และผมในฐานะผู้ผลิตหนังสือที่ศรัทธาในกฎแห่งเหตุและผลอย่างเต็มหัวใจก็ตระหนักดีว่า การสร้างนิสัยที่จำเป็นเพื่อความสำเร็จที่ต้องการในแต่ละระดับไม่ใช่สิ่งที่ทำได้โดยง่าย

.

ด้วยเหตุนี้หนังสือทุกเล่มของผมจึงมี “การวัดผลลัพธ์สุดท้าย” ที่คำว่า นิสัย(HABIT) เสมอ ซึ่ง “นิสัยแห่งความสำเร็จ” ที่.มั่นคงหยั่งรากลงในจิตใจของผู้อ่านหนังสือของผมทุกคนนี่เองคือ วัตถุประสงค์สูงสุดของหนังสือทุกเล่มที่ผมเขียน

.

การทำงานให้สำเร็จเป็นนิสัยอย่างหนึ่ง การทำงานล้มเหลวก็เช่นกัน

คำถามที่คุณในฐานะผู้อ่านหนังสือที่ต้องการหนังสือเพื่อพัฒนาตนเองดีๆสักเล่มต้องตอบตนเองให้ได้ก่อนก็คือ

“วันนี้คุณอยากสำเร็จหรืออยากล้มเหลวจนเป็นนิสัย ?”

.

.

#โค้ชธนา คุณภาพใจกับนิสัยแห่งความสำเร็จ

#XDreamเปลี่ยนความต่างให้เป็นพลัง

#งานเห็นผลคนเห็นธรรม by โค้ชธนา

#คุณก็เป็นวิทยากรเงินล้านได้ by โค้ชธนา

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2016 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]