• แมวเหมียวสิบชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wholeinone.trainer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 179
  • จำนวนผู้ชม : 205181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
โค้ชธนา Excellent Habit Coach
สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ หรือติดต่อฝึกอบรม/บรรยาย Tel : 084-9775245
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trainthetrain
วันจันทร์ ที่ 19 ธันวาคม 2559
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 1998 , 18:05:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

3 ขั้นตอนชนะใจเพื่อสร้างผลลัพธ์ใหม่ใน 21 วัน

----------------------------------------------------------

.

 

คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่เคยอยากเปลี่ยนนิสัยที่ไม่ดีบางประการของตนเองด้วยการสร้างนิสัยที่ดีบางอย่างขึ้นมาแทน

พวกเราส่วนใหญ่จะรู้แค่ว่าให้ทำอะไรต่อเนื่อง 21 วันแล้วจะได้นิสัยใหม่ ซึ่งดูแล้วมันไม่น่ามีอะไรยาก

.

แต่เอาเข้าจริงกลายเป็นว่า การจะทำอะไรให้ได้ 21 วันติดต่อกัน เมื่อทำไปได้ยังไม่ถึงอาทิตย์ พวกเราส่วนใหญ่ก็มักมีข้ออ้างให้ตนเองเลิกทำสิ่งนั้นแล้วไปทำสิ่งอื่นได้เสมอ

.

วันนี้ผมจะมาเผยเรื่องที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับ “ทฤษฎี 21 วันเปลี่ยนนิสัย” นี้ เพื่อให้คุณสามารถทำในสิ่งที่คุณต้องการได้นาน 21 วันได้เสียที

.

มี 3 สิ่งที่คุณต้องเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งแรกก็คือ สิ่งที่คุณคิดส่งผลต่อชะตาชีวิตของคุณเอง

.

********************************************************

.

-1-

“ทำไมความคิดจึงส่งผลต่อชะตาชีวิตของคุณเอง”

.

คนจำนวนมากไม่ทราบว่า การทำบางสิ่งให้ได้นาน 21 วัน  มีจุดเริ่มต้นที่ “ความคิด”

คุณต้องรู้ก่อนว่าทำไมคุณต้องทำบางสิ่งต่อเนื่อง 21 วันเพื่อที่จะสร้างนิสัยใหม่

ในพัฒนาการแต่ละสัปดาห์ของคุณ มันคือการสื่อสารจับ “จิต” ในแต่ละระดับ ถ้าคุณเข้าใจคุณก็จะมีความพยายามมากขึ้นในการเอาชนะใจตนเอง เริ่มจาก

.

@ ปลูกความคิดผลที่ได้คือการกระทำ

สัปดาห์ที่หนึ่ง เป็นการสื่อสารกับ “จิตสำนึก” ของตนเองผ่านสิ่งที่คุณคิด, พูด และทำ ซึ่งวัตถุประสงค์เพื่อปรับ  Mind set ของคุณเองในเรื่องนั้นๆ

.

แน่นอนว่าในการทำสิ่งที่คุณไม่คุ้นเคยหรือฝืนนิสัยเดิม การกระทำนั้นๆของคุณย่อมต้องถูกต่อต้านโดย “จิตใต้สำนึก” ของคุณเอง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมช่วงสัปดาห์แรก คุณจึงยังรู้สึกแปลกกับสิ่งที่ทำ เป็นเพราะว่าในบางกิจกรรมอย่างเช่นการตื่นเช้า การออกกำลังกาย การพยายามพาตัวเองให้อยู่นั่งสวดมนต์อยู่เฉยๆช่วงเวลาหนึ่ง ร่างกายของยังไม่ได้ถูกพัฒนาเพื่อให้รับกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว รวมไปถึงภาพจำในหัวของคุณเองยังไม่คุ้นชินกับการกระทำใหม่ๆเหล่านั้น 

ในสัปดาห์นี้ คุณต้องกำหนดสิ่งที่คุณจะคิด, พูด และทำ ให้ชัดเจนและพยามยามฝืนทำมันให้ครบสัปดาห์ให้ได้เพื่อที่จะอาศัยแรงเหวี่ยงส่งคุณไปสู่ความพร้อมของสัปดาห์ที่สองที่ไม่หนักเท่าสัปดาห์แรก แต่สำคัญกว่า

.

@ ปลูกการกระทำผลที่ได้คืออุปนิสัย

สัปดาห์ที่สอง เป็นการสื่อสารกับ “จิตใต้สำนึก” ของคุณเองผ่านสิ่งที่คุณคิด, พูดและทำจนเกิดเป็นความเคยชิน

การสร้างเหตุคือการกระทำต่อเนื่องในสิ่งที่ขัดแย้งกับพฤติกรรมเดิมของคุณในสัปดาห์แรก ส่งผลให้เกิดเป็นรูปแบการกระทำ

.

สัปดาห์แรกเราถือว่าเป็น “สัปดาห์นรก” ของการสร้างนิสัยใหม่ แต่เมื่อคุณทำในสิ่งที่ขัดแย้งกับนิสัยเก่าไปได้หนึ่งสัปดาห์ การกระทำซ้ำๆของคุณนั้นจะก่อเกิดสิ่งที่เรียกว่า “อุปนิสัย” ขึ้นมา

อุปนิสัย หรือ นิสัย คือผลจากการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งซ้ำๆเป็นเวลานานมากพอ

.

ในสัปดาห์ที่สองนี้  จิตใต้สำนึกของคุณจะไม่ต่อต้านพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของคุณ และจะเริ่มยอมรับพฤติกรรมเหล่านั้นมากขึ้น แต่สิ่งที่เป็นปัญหาในสัปดาห์นี้ก็คือ คุณจะเริ่มรู้สึกเหนื่อยและเริ่มรู้สึกเบื่อกับการต้องทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งซ้ำๆ

แต่ถ้าคุณไม่ก้าวผ่านความยากของสัปดาห์นี้ไปให้ได้ คุณจะสูญเสียโอกาสในการพบกับผลลัพธ์ใหม่ที่คุณต้องการที่รอคุณอยู่ในอาทิตย์ที่สาม

.

@ ปลูกอุปนิสัยผลที่ได้คือคุณลักษณะ

สัปดาห์ที่สาม เป็นการสื่อสารกับ “จิตสำนึก” ของผู้อื่นผ่านสิ่งที่คุณคิด, พูด และทำจนเป็นนิสัย

.

“อุปนิสัย” คือความเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปธรรมที่เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง ต่างจาก “คุณลักษณะ” ที่เป็นเพียงความเชื่อที่คนอื่นมีต่อคุณซึ่งเป็นนามธรรม

แน่นอนว่าการทำในสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม มันย่อมท้าทายความเชื่อเดิมที่คนอื่นมีต่อคุณ เขาย่อมแปลกใจ และย่อมเลือกวิธีคิด, วิธีพูด และวิธีทำ ที่เหมาะสมกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของคุณ

.

เมื่อใดก็ตามที่พวกเขากำลังเลือกวิธีคิด, วิธีพูด และวิธีทำ เพื่อให้สอดคล้องเหมาะสมกับพฤติกรรมหรือนิสัยที่เปลี่ยนไปของคุณ เมื่อนั้น พวกเขากำลังสื่อสารกับ “จิตสำนึก” ของตนเองอยู่ ซึ่งคุณต้องทนทำต่อเนื่องไปจนจบอาทิตย์ที่สาม เพื่อที่จะได้ยกระดับการสื่อสารกับพวกเขาให้ไปไกลอีกขั้นหนึ่งนั่นคือการสื่อสารกับระดับ “จิตใต้สำนึก” ของพวกเขา

.

แต่ปัญหาที่เราพบส่วนใหญ่ในสัปดาห์นี้ก็คือ คุณจะไม่ใช่แค่เริ่มรู้สึกเหนื่อยและเริ่มรู้สึกเบื่อกับการต้องทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งซ้ำๆ

แต่คุณจะรู้สึกเหนื่อยจริงๆและรู้สึกเบื่อจริงๆกับการต้องทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งซ้ำๆ  ในสัปดาห์ที่สามนี้ เสียง “กอลลั่ม” ในหัวของคุณจะดังชัดเจนและเหตุผลที่มันหยิบยื่นให้คุณมักฟังดูดีและน่าสนใจเสมอ

เหตุผลที่น่าฟังเหล่านั้นมักทำให้คุณพร้อมที่จะเลิกทำโดยไม่ถือโทษโกรธตนเอง

.

แต่ถ้าหากคุณไม่ฝืนใจตนเองและก้าวผ่านความยากลำบากของสัปดาห์ที่สามนี้ไปให้ได้ คุณจะสูญเสียโอกาสในการพบกับผลลัพธ์ใหม่ที่คุณต้องการที่รอคุณอยู่ในอาทิตย์ที่สี่ ซึ่งนั่นก็คือ ชะตาชีวิตใหม่ในแบบที่คุณต้องการ

.

@ ปลูกคุณลักษณะผลที่ได้คือชะตาชีวิต

สัปดาห์ที่สี่ เป็นการสื่อสารกับ “จิตใต้สำนึก” ของผู้อื่นผ่านสิ่งที่คุณเขาปฏิบัติต่อคุณจนชิน

.

เมื่อคุณเอาชนะเสียงกอลลั่มในหัวของคุณได้ด้วยการฝืนใจและอดทนทำในสิ่งที่เหนื่อยและเบื่อ แต่จำเป็นต้องทำจนสามารถทำจนครบสัปดาห์ที่สี่ได้สำเร็จ นั่นคือช่วงเวลาที่คุณจะรู้สึกถึงพลังบางอย่างที่คุณไม่สามารถแสวงหาได้จากที่อื่นนอกจากการเอาชนะใจตนเอง

พลังบางอย่างที่ว่านี้ก็คือ การนับถือตัวเอง (Self Esteem) และนี่คือสำเร็จที่แท้จริงที่จะดึงดูดความสำเร็จอื่นๆเข้ามาในชีวิตของคุณ

.

********************************************************

.

-2-

3 ขั้นตอนชนะใจ

.

เมื่อคุณรู้แล้วว่า การพยายามทำอะไรให้ได้ 21 วันมีจุดเริ่มต้นที่ “ความคิด” ผ่านการสื่อสารกับ “จิต” ทั้ง 4 ระดับในแต่ละอาทิตย์ นั่นคือ สื่อสารกับจิตสำนึกของตนเองในสัปดาห์แรก, สื่อสารกับจิตใต้สำนึกของตนเองในสัปดาห์ที่สอง, สื่อสารกับจิตสำนึกของผู้อื่นในสัปดาห์ที่สาม และสื่อสารกับจิตใต้สำนึกของผู้อื่นในสัปดาห์ที่สี่

นี่คือ 3 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณมีวินัยมากพอในการทำบางสิ่งบางอย่างได้นานจนครบ 21 วัน

.

(1) คุณต้องรู้ว่าคุณทำไปทำไม

การรู้ว่าคุณทำไปทำไมจะทำให้คุณเกิดแรงกระตุ้นที่มากกว่าแค่การอยากในระดับปกติ

.

อย่างเช่นถ้าคุณต้องการจะวิ่งให้ได้ทุกวัน การที่คุณแค่ตั้งนาฬิกาปลุกแล้วตื่นขึ้นมาวิ่งทุกเช้าอาจไม่เพียงพอ คุณจำเป็นต้องไปไกลกว่านั้นด้วยการบอกตนเองว่าคุณต้องการตื่นมาวิ่งให้สำเร็จทุกวันเพื่อต้องการเป็นอะไร อาจจะวิ่งเพื่อเตรียมไปแข่งขันในรายการวิ่งอะไรบ้าง หรือมีแผนลงแข่งวิ่งเพื่อชิงแชมป์บางรายการ

หรือเช่นคุณต้องการลดน้ำหนัก การที่คุณพยายามลดอาหารจำพวกแป้งและไขมันหรือการงดดื่มน้ำอัดลมหรือน้ำหวานต่างๆอาจไม่เพียงพอ คุณจำเป็นต้องไปไกลกว่านั้นด้วยการบอกตนเองว่าคุณต้องทำสิ่งที่จำเป็นต่อการลดน้ำหนักเหล่านี้อย่างมีวินัยเพื่ออะไร อาจจะเพื่อต้องการให้แฟนคุณรวมถึงคนทั่วไปกลับมาชื่นชมในหุ่นที่เป๊ะเวอร์ของคุณ หรือคุณต้องการใช้หุ่นที่ดูดีของคุณในการทำงานอย่างเช่นถ่ายแบบ หรือแค่ต้องการมีสุขภาพที่ดีมากๆจนสามารถเป็นแบบอย่างเรื่องการลดน้ำหนักให้ผู้อื่นได้

.

ถ้าคุณต้องการความสำเร็จในเรื่องใดมากพอๆกับเท่ากับคุณต้องการ “อากาศ” ที่ใช้หายใจ เชื่อเถอะครับว่าคุณจะหาวิธีทำได้สำเร็จทุกเรื่อง ไม่ว่าเรื่องนั้นจะยากแค่ไหนก็ตาม

ความต้องการที่มากพอจะทำลายข้ออ้างต่างๆที่จะผัดผ่อนการลงมือทำออกไปจากชีวิตคุณได้ ชีวิตคุณจะไม่มีคำว่า “เดี๋ยวก่อน”  มันจะมีแต่คำว่า “เดี่ยวนี้”

.

(2) คุณต้องรู้ว่าคุณจะสร้าง “เหตุ” อะไร เพื่อให้ได้ “ผลลัพธ์” ที่คุณต้องการ

หากคุณปรารถนาผลคือสิ่งใดในชีวิต วันนี้คุณได้สร้างเหตุแห่งสิ่งนั้นที่ตัวคุณเองปรารถนาแล้วหรือยัง ?

.

กฎแห่งเหตุและผล คือกฎง่ายๆที่ควบคุมชีวิตของเราทุกคนอยู่

ถ้าคุณอยากเป็นแชมป์นักวิ่ง คุณก็ต้องซ้อมวิ่ง

ถ้าคุณอยากมีสุขภาพที่ดี คุณก็ต้องออกกำลังกาย

ถ้าคุณไม่อยากอ้วน คุณก็ต้องงดทานอาหารที่ทำให้คุณอ้วน

ถ้าคุณอยากมั่งคั่งร่ำรวย คุณก็ต้องสร้างเหตุแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย

ถ้าคุณอยากเก่งเรื่องใด คุณก็ต้องสร้างเหตุที่จะทำให้คุณเก่งในเรื่องนั้น

ไม่มีวิธีอื่น ไม่มีทางลัด

.

เพียงแต่คนส่วนมากมักต้องการอย่างหนึ่ง แต่กลับทำในสิ่งที่ให้ผลอีกอย่าง มันมักเป็นเช่นนั้นเสมอ

ในเรื่องนี้ หากคุณไม่ซื่อสัตย์กับตนเอง คุณก็จะไม่มีวันได้ในสิ่งที่คุณต้องการ

.

(3) คุณต้องรู้ว่าคุณจะทำมันอย่างไร

คติประจำใจของคนทั่วไปที่มักพูดกันแบบไม่ค่อยคิดเหมือนเวลาเราสั่งกะเพราไข่ดาวก็คือ “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด”

.

เมื่อคุณทำตามข้อ 1 กับ 2 ไปสักระยะ คุณจะต้องเผชิญหน้ากับวันที่เหนื่อยล้า

มันเกิดขึ้นแน่นอนกับคนทุกคน คำถามคือคุณจะเลิก หรือ คุณจะไปต่อ 

ในช่วงเวลานั้น คุณต้องต้องสู้กับกอลลั่มในใจของตนเอง ที่คอยแต่จะชักชวนและยุยงคุณให้เลิกทำด้วยเหตุผลที่แสนจะน่าฟังไปเสียหมด

.

มันมีบันได 21 ขั้นให้คุณเดินขึ้น คุณมีหน้าที่โฟกัสแค่ขั้นเดียวในแต่ละวันเท่านั้น

วิธีคิดสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถ “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด” ได้จริงๆตามที่พูดก็คือ การคิดว่า “คุณมีวันที่นี้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น วันที่นี้มันจะไม่ย้อนกลับมาอีกแล้ว มีสิ่งใดที่คุณจำเป็นต้องทำ คุณก็จงทำมันให้ดีที่สุด”

.

สมมุติโปรแกรม 21 วัน ที่คุณวางแผนไว้ การลงมือทำตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2560 ไปจนถึง วันที่ 21 ม.ค. 2560

คุณก็จะมี วันที่ 1 มกราคม 2560  แค่หนึ่งครั้ง มีวันที่ 2 มกราคม 2560 แค่หนึ่งครั้ง  คุณจะไม่มีทางมีวันที่ 3 มกราคม 2560 อีกเป็นครั้งที่สอง และผมเชื่อว่าลึกๆคุณก็คงไม่อยากให้ “ปฏิทินแห่งการลงมือทำ” ของคุณต้องด่างพร้อยด้วยการมี “วันที่คุณไม่ได้ทำ” ดังนั้น เมื่อคุณรับปากกันตนเองว่าจะทำเรื่องใดให้สำเร็จในวันที่นั้นๆ คุณมีหน้าที่ทำตามสิ่งที่คุณรับปากกับตนเองให้สำเร็จ

คุณมีหน้าที่ทำให้ “จิตใต้สำนึก” ของคุณเชื่อว่า “คุณทำได้”

.

********************************************************

.

-3-

ความสำเร็จคือสิ่งที่คุณต้องทำซ้ำได้

.

ก่อนผมจะมาทำอาชีพนักฝึกอบรม ผมทำงานขายมาก่อน

ผมเติบโตมาในโลกของงานการตลาดที่เต็มไปด้วยการแชร์เรื่องราวความสำเร็จจากคนที่ประสบความสำเร็จจำนวนมากมาย

ทุกครั้งที่มีคนประสบความสำเร็จมาแชร์วิธีการทำงานให้ฟัง ผมและเพื่อนๆนักขายจำนวนมากมักฟังสิ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จเหล่านั้นพูดด้วยความทึ่งก่อนที่พวกเขาจะจบคำพูดด้วยความว่า “ผมทำได้ คุณก็ทำได้” ซึ่งแน่นอนว่า ผมและเพื่อนๆนักขายที่ยังต้องการความสำเร็จให้ตนเองบ้างส่วนใหญ่ก็เลือกที่ทำตาม เพียงแต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็มักจะเป็นความล้มเหลวที่ไม่น่าชื่นชมอยู่ดี พวกที่ copy วิธีการไปทำแล้วสำเร็จเช่นเดียวกันแทบจะวัดเป็นเปอร์เซ็นที่ขัดเจนไม่ได้เลย

.

ความกังขาในสาเหตุของความล้มเหลวที่เกิดขึ้นนั้นได้หมดไปกลายเป็นความเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งขึ้นมาทันทีเมื่อผมมาทำงานที่ต้องให้ความรู้และฝึกอบรมผู้อื่นให้เดินอยู่บนเส้นทางแห่งความสำเร็จ

สิ่งที่แจ่มชัดกับผมก็คือ คนแต่ละคนมีปัจจัยภายนอกอย่างเช่นทรัพย์สินเงินทองรวมถึงพื้นฐานทางสังคมที่พ่อแม่เตรียมไว้ให้ และ ปัจจัยภายในอย่างเช่น พื้นเพภูมิหลัง, พื้นฐานการศึกษา, วิธีคิด, ประสบการณ์ชีวิต, ไลฟ์สไตล์, เป้าหมายชีวิต, ความอดทน, ความมีวินัย, การควบคุมตนเอง และจริตในการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน

วิธีการสำเร็จรูปที่นักขายที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่นำมาแชร์จึงมักไม่สามารถถูกนำไปทำซ้ำ เพื่อให้ประสบความสำเร็จในแบบเดียวกันได้แบบ 100%  เพราะมันเป็นผลลัพธ์ที่เกิดจาก “ความเฉพาะตัว” ที่มากเกินไป

.

จากประสบการณ์การทำงานฝึกอบรมในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้ผมพบข้อเท็จจริงที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้ปัญหาเรื่อง “การ copy วิธีของคนสำเร็จไปใช้ให้ได้ผล 100%” ข้างต้นหมดไป

มนุษย์ทุกคนมีความแตกต่างกันก็จริง แต่พวกเราทุกคนมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างแน่นอน นั่นก็คือ

มนุษย์ทุกคนอยู่ภายใต้กฎของนิสัย คุณจะได้รับผลของสิ่งที่คุณทำซ้ำๆไม่ว่าคุณจะชอบผลของการกระทำนั้นๆหรือไม่

และด้วย “กฎแห่งนิสัย” ที่ครอบงำมนุษย์ทุกคนเช่นนี้

ผมจึงตระหนักรู้ได้ทันทีว่า คนเราทุกคนจะเป็นอะไรก็ได้ ขึ้นอยู่กับคุณสร้างนิสัยอะไรขึ้นมา เพราะคุณจะเป็นในสิ่งที่คุณคิด, พูด และทำซ้ำๆอย่างแน่นอน

.

ด้วยเหตุนี้ ความสำเร็จใดที่ทำซ้ำไม่ได้ ผมจึงไม่เรียกสิ่งนั้นว่าความสำเร็จ ผมเรียกว่ามันเป็นเรื่องฟลุ๊ค

ความสำเร็จที่ทำซ้ำได้ ผมเรียกว่า ทักษะ

ทักษะ คือความชำนาญที่เกิดขึ้นจากการลงมือทำบางสิ่งบางอย่างซ้ำๆในระยะเวลาและจำนวนครั้งที่มากพอ

ทักษะจึงเป็นเรื่องที่สร้างได้ เรียนรู้ได้ ทำซ้ำได้ สามารถถ่ายทอดไปยังผู้อื่นได้

.

ในบทความก่อน ผมนิยามความสำเร็จไว้ว่า “ความสำเร็จคือการที่ชีวิตของคุณในวันนี้ดีกว่าเมื่อวานในทุกๆด้าน”

ถ้าคุณทำเช่นนั้นได้จริง ความสำเร็จที่คุณทำได้ในแต่ละวันมันจะค่อยๆสะสมๆจนขยายใหญ่ขึ้นทุกวัน

กฎแรงดึงดูดบอกไว้ว่า สิ่งที่เหมือนกันย่อมดึงดูดเข้าหากัน

ความสำเร็จกับความล้มเหลวก็เช่นกัน

เมื่อคุณทำสำเร็จจนเป็นนิสัย ความสำเร็จหนึ่งย่อมดึงดูดความสำเร็จอื่นๆให้เข้ามาหาคุณ

แต่ถ้าคุณล้มเหลวจนเป็นนิสัย ความล้มเหลวหนึ่งย่อมดึงดูดความล้มเหลวอื่นๆเข้ามาในชีวิตของคุณเช่นกัน

ดังนั้น คุณจึงมีหน้าที่ทำให้ “จิตใต้สำนึก” ของคุณเชื่อว่า “คุณทำได้”

คุณต้องทำให้สำเร็จให้เป็นนิสัย

และการทำสำเร็จให้เป็นนิสัยก็มีจุดเริ่มต้นง่ายๆจากการทำบางสิ่งได้นาน 21 วันนี่เอง

.

 

#โค้ชธนา คุณภาพใจกับนิสัยแห่งความสำเร็จ

#XDreamเปลี่ยนความต่างให้เป็นพลัง

#งานเห็นผลคนเห็นธรรม by โค้ชธนา

#คุณก็เป็นวิทยากรเงินล้านได้ by โค้ชธนา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]