• แมวเหมียวสิบชีวิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wholeinone.trainer@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 313
  • จำนวนผู้ชม : 308765
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
โค้ชธนา Excellent Habit Coach
สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ หรือติดต่อฝึกอบรม/บรรยาย Tel : 084-9775245
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trainthetrain
วันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายน 2562
Posted by แมวเหมียวสิบชีวิต , ผู้อ่าน : 713 , 08:08:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

#จะปลุกยักษ์_รู้วิธีปราบยักษ์แล้วหรือยัง?

(หา)เรื่องโดย โค้ชธนา

Trainer Story Ep.23

++++++++++++++

.
“โค้ชคะ จริงๆแล้วการปลุกยักษ์มันเวิร์คไหมคะ?”

.

สาวน้อยร้อยแรงเทียนนางเดิมมาพร้อมกับกระทู้ใหม่ หลังจากเธอเข้าคอร์ส 9C ซึ่งเป็นสัมมนาออนไลน์ปลุกยักษ์ของโค้ชท่านนี้และทำให้เธอได้รับคำตอบที่สำคัญ 2 ข้อ คือ เธอเกิดมาเพื่อเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และอาชีพที่ใช่ซึ่งเป็นหน้าที่ของเธอต่อโลกใบนี้คือการเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟที่สามารถส่งต่อความสุขที่มากกว่ารสชาติที่ยอดเยี่ยมของกาแฟให้กับผู้คน มีเฟรนไชส์ที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับคนที่รักกาแฟเช่นเดียวกับเธอ วันนี้เธอหอบความคลางแคลงสงสัยมาหาความกระจ่างเกี่ยวกับกิจกรรมที่บริษัทและแม่ทีมของเธอมักจัดคะยั้นคะยอให้คนในองค์กรเข้าไปฟังเป็นประจำนั่นคือสัมมนาปลุกยักษ์

.

“หนูเห็นส่วนใหญ่พอยักษ์ตื่นได้ 2 – 3 วัน ไฟลุกอยู่พักหนึ่ง สุดท้ายก็กลับมาหมดไฟไร้พลังเหมือนเดิม สรุปคือการปลุกยักษ์มันได้ผลจริงๆหรือเปล่าคะ?”

“ก่อนจะไปหาคำตอบว่ามันได้ผลไหม ตอบคำถามนี้กันก่อนดีกว่า ทำไมคนเราต้องปลุกยักษ์?”

“เพื่อให้มีพลังในการพิชิตเป้าหมายที่ตั้งไว้ค่ะ ซึ่งหากพนักงานหรือดาวน์ไลน์ในทีมมีไฟ ก็จะส่งผลดีต่อรายได้และความก้าวหน้าของตัวดาวน์ไลน์เอง ส่งผลดีต่อแม่ทีม และส่งผลดีต่อยอดขายบริษัทด้วยค่ะ”

.

“ถ้าต้องการแค่นั้น ส่งทีมงานคุณไปเข้าคลาสสัมมนาฝึกทักษะการขายหรือการเป็นผู้นำจะได้ผลดีกว่า หรือแม่ทีมถ้าเก่งหน่อยนะ โมติเวทเอง สอนเองเลย” โค้ชกล่าวอย่างมีเลศนัย สายตาจับจ้องไปยังแมลงวันที่บินวนเวียนอยู่เหนือแก้วกาแฟเพื่อหาที่แลนดิ้ง เขาเอามือปัดไปมาเพื่อไล่แมลงวันตัวนั้น มันกระพือปีกสร้างแรงสั่นสะเทือนในอากาศแล้วบินหนีไปโดยไม่ได้แสดงความไม่พอใจอะไร

“งั้นแสดงว่าการปลุกยักษ์ต้องให้อะไรมากกว่านั้นใช่ไหมคะ?”

.

“ใช่ครับ” คำถามที่เขารอหลุดออกมาจากปากเธอแล้ว “เพราะทั้งลูกทีมของคุณ แม่ทีมของคุณ และบริษัทของคุณไม่ใช่แค่ต้องการประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการอย่างเดียวไงครับ มันต้องง่ายที่สุดและเร็วที่สุดด้วย เจ้าของบริษัทและแม่ทีมของคุณต่างรู้เรื่องนี้ดี การปลุกยักษ์จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จที่ง่ายและรวดเร็วดังที่ปรากฏให้เห็นนี่ไง”

.

“แล้วการประสบความสำเร็จด้วยวิธีที่ง่ายและเร็วมันไม่ดีตรงไหนคะ?” เธอเอ่ยถามขึ้นขณะที่เขาค่อยๆละเลียดกาแฟดำที่เหลืออยู่ในแก้วกาแฟคู่ใจที่ตอนนี้เย็นชืดไร้รสชาติ ก่อนจะกดเซฟงานที่ทำค้างไว้เพื่อจะได้โฟกัสการให้คำปรึกษาตรงหน้าอย่างมีสติสูงสุด

.

“เร็วและง่ายมันไม่ใช่ไม่ดี แต่คุณใช้ให้ผู้หญิงเก้าคนมาตั้งท้องคนละเดือนเพื่อให้ครบเก้าเดือนได้ไหมครับ?” เขาตอบคำถามด้วยคำถามก่อนจะให้คำอธิบายเพิ่มเติม “ทุกสิ่งในธรรมชาติมีเวลาเติบโตของมันเอง เราทุกคนก็เช่นกัน เรามีเวลาประสบความสำเร็จเป็นของตนเอง หลายๆความสำเร็จเร่งรัดไม่ได้ เราทุกคนจึงมีหน้าที่เรียนรู้ ไม่ใช่เร่งรัด ทักษะและนิสัย จะเป็นตัวบอกว่าคุณคู่ควรอย่างแท้จริงกับความสำเร็จนั้นแล้วหรือยัง”

.

“ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ไหมคะ?”

“สมมุติคุณเป็นคนมีนิสัยสุรุ่ยสุร่ายมาทั้งชีวิต” โค้ชยิ้มให้กับคำขอของเธอซึ่งสิ่งที่เธอขอนั้นเป็นงานถนัดเขาด้วย “และคุณไม่ได้ฝึกฝนตนเองให้มีทักษะในเรื่องการบริหารจัดการเงินให้ดีพอจนมีผลลัพธ์เป็นชิ้นเป็นอันให้เห็น คุณคิดว่าหากวันดีคืนดีมีคนให้เงินทุนคุณก้อนหนึ่งซึ่งมากกว่าที่คุณเคยบริหารจัดการได้ ให้ไปทำธุรกิจที่คุณต้องการ คุณคิดว่าคุณจะบริหารจัดการเงินก้อนนั้นให้ผลิดอกออกผลจนธุรกิจประสบความสำเร็จได้หรือไม่ครับ?”

“หนูว่าหนูทำได้คะ” แน่นอนว่าคำตอบนี้ไม่ใช่คำตอบที่เขาต้องการให้เธอตอบ แต่คนที่มีนิสัยการเงินที่ไม่ดีร้อยทั้งร้อยก็มักตอบเช่นนี้ทั้งนั้น

.

“ที่ตอบแบบมั่นใจขนาดนี้ ความมั่นใจนี้มาจากความเชื่อที่ไม่มีผลลัพธ์รับรองหรือมาจากความเชี่ยวชาญที่มีผลลัพธ์รับรองเป็นรูปธรรมครับ?”

“ความเชื่อ ...ที่ไม่มีผลลัพธ์รองรับค่ะ” เธอรับแบบอายๆ รู้สึกตัวว่าไม่น่าตอบพลาดเลย

“ทักษะและนิสัยจะเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณสามารถรับมือกับความสำเร็จได้ในระดับใด” โค้ชอธิบายอย่างใจเย็น “คุณเอาความเชื่อว่าตัวเองจะบริหารเงินก้อนนั้นให้สำเร็จเพียงอย่างเดียวไปกู้เงินแบงค์ไม่ได้หรอกครับ คุณต้องเอาประสบการณ์และความสำเร็จที่เป็นรูปธรรมรวมถึงผลลัพธ์ที่จับต้องได้ไปอ้างอิงประกอบความเชื่อของคุณด้วย คุณถึงจะกู้แบงค์ผ่าน จริงไหมครับ”

.

“อ๋อ เป็นแบบนี้นี่เอง แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราคู่ควรกับความสำเร็จในระดับนั้นแล้ว”

มีวิธีตอบคำถามนี้มากกว่าหนึ่งแบบที่จะทำให้เธอเข้าใจ แต่เพื่อเป็นการอธิบายประเด็นเรื่องนิสัยให้ไปจบที่เรื่องปลุกยักษ์ เขาจึงเรียบเรียงความคิดให้หัวอย่างรวดเร็วก่อนจะเลือกคำอธิบายที่คิดว่าครอบคลุมทุกประเด็นของวันนี้

“เมื่อคุณไม่ทำผิดพลาดซ้ำๆในเรื่องเดิมๆแล้วนั่นเอง”

.

“ไม่ผิดพลาดซ้ำๆในเรื่องเดิมๆ” เธอทวนคำด้วยน้ำเสียงแสดงความประหลาดใจ

“ใช่ครับ” โค้ชยืนยันก่อนขยายความ “เพราะคนส่วนใหญ่ไม่อาจพาตัวเองออกจากวังวนบางอย่างที่เขาสร้างขึ้นมาเองในใจได้แล้วปล่อยให้อารมณ์ความรู้สึกที่เกิดจากความผิดพลาดในอดีตนั้นกักขังตัวพวกเขาไว้จนไม่อาจก้าวเดินไปข้างหน้าหรือใช้ชีวิตได้ตามต้องการ ศาสตร์บางศาสตร์เรียกสิ่งที่หน่วงเหนี่ยวเราจากความสุขความสำเร็จในชีวิตนี้ว่า ‘ปม’ เพื่อที่เขาจะได้ขาย ‘การปลดล็อคปม’ ให้คนเหล่านั้น ซึ่งปลดล็อคได้สำเร็จบ้าง ไม่สำเร็จบ้าง แต่สำหรับผม ผมเรียก ‘ปม’ ที่ว่านี้ว่า ‘นิสัย’ ครับ”

“ยังไงนะคะ?”

.

“สำหรับผม ‘ปม’ ก็คือ ‘นิสัย’ เมื่ออยากแก้ปม ก็ต้องแก้ที่นิสัย”

โค้ชให้ความกระจ่าง ตาจับจ้องไปที่รูปภาพของแบทแมทที่เขาแปะไว้ที่ผนังข้างโต๊ะทำงาน แบทแมนคือซูเปอร์ฮีโร่ที่แก้ปมความกลัวค้างคาวในใจของตัวเองด้วยการกลายเป็นค้าวคาวเสียเอง เปลี่ยนความรู้สึกด้านลบที่เกิดจากการสูญเสียพ่อกับแม่ที่ถูกโจรฆ่าตายให้เป็นแรงผลักดันด้านบวกด้วยการออกมาปกป้องผู้คนจากวายร้าย คนเรากลัวในสิ่งที่ตนเองไม่คุ้นเคย ดังนั้นวิธีการที่แบทแมนใช้ในการแก้ปมความกลัวในใจของตนเองก็คือ กลัวสิ่งใด ยิ่งต้องเผชิญหน้ากับสิ่งนั้นให้บ่อยๆ เมื่อความเคยชินเกิดขึ้น ความกลัวก็จะจางหายไป

.

“การปลดล็อค มี 2 ระดับ คือ ‘ระดับของวิธีคิด’ กับ ‘ระดับของวิธีทำ’ การปลดล็อคในระดับของวิธีคิด คือคุณต้องไม่คิดและตัดสินใจผิดพลาดซ้ำๆในเรื่องเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ หรือสุขภาพ  ส่วนการปลดล็อคในระดับของวิธีทำ คือคุณต้องไม่ทำผิดพลาดซ้ำๆในเรื่องเดิมๆอีก

.

กลับไปที่เรื่องเงินทุนก้อนที่คุณได้รับมา คุณไม่บริหารเงินผิดพลาดซ้ำๆได้เมื่อไหร่ นิสัยใหม่ด้านการเงินเกิดขึ้นเมื่อนั้น นิสัยใหม่นี้เกิดขึ้นได้เมื่อไหร่ ผลลัพธ์ใหม่ด้านการเงินในชีวิตก็เกิดขึ้นเมื่อนั้น คนหลายคนรู้วิธีที่จะออกจากปัญหานะ แต่พอต้องตัดสินใจ ก็มักกลับไปตัดสินใจผิดพลาดจนทำให้เสียโอกาสในการแก้ปัญหาไป ที่เป็นแบบนี้เพราะคนเหล่านั้นแค่รู้ แต่ไม่ได้ฝึกตนเองให้เคยชินกับการตัดสินใจที่ไม่ผิดพลาดนั้นเอง เมื่อยังตัดสินใจพลาด ก็ส่งผลให้ทำพลาด เมื่อทำพลาด ก็ไม่มีทางหายขาดจากปัญหาเดิมๆที่เผชิญอยู่ จริงมั๊ย?”

.

“ไม่น่าเชื่อว่านิสัยจะสำคัญและส่งผลกระทบต่อชีวิตได้มากขนาดนี้” เธอรำพึงโดยไม่รู้ตัว ความจริงที่น่ากลัวเกี่ยวกับนิสัยทำให้เธอสตั๊นลืมหายใจไปหลายวิ

.

“ปัญหาทั้งหมดมันเกิดขึ้นจากนิสัย ตามหลักเหตุและผล เราจึงต้องแก้ที่นิสัย ด้วยการสร้างนิสัยใหม่ที่ขัดแย้งกันไปแทนที่นิสัยเก่า สิ่งที่ผมสอนแตกต่างจากการปลุกยักษ์ที่คนส่วนใหญ่เขานิยมทำกันก็ตรงนี้ นิสัยเกิดจากการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งซ้ำๆอย่างสม่ำเสมอนานมากพอ วิธีการนี้จึงไม่อาจให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วดังใจดังที่ใครๆต้องการได้ อีกทั้งกระบวนการในการเอาชนะนิสัยเก่าที่ไม่มีประโยชน์ในตัวเองก็ไม่ได้หอมหวาน ทำไปนานๆออกจะน่าเบื่อด้วยซ้ำ ดังนั้น คนส่วนใหญ่ที่ใจไม่แกร่งพอจึงนิยมเลือกวิธีที่เขาคิดว่าง่ายและได้ผลเร็วสำหรับเขา ความต้องการก่อเกิดเป็นความเชื่อ และความเชื่อจะผลักดันพวกเขาไปหาคนพวกเขาเชื่อว่าจะช่วยปลุกยักษ์ในตัวเขาให้ตื่นได้”

.

“สิ่งที่โค้ชกำลังจะบอกหนูคือการปลุกยักษ์มันใช่ใช่ทางออกที่ถูกต้องเสมอไปใช่ไหมคะ?”

“จิตใต้สำนึกมีพลังมากพอที่จะบันดาลสิ่งที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น สิ่งที่ผมต้องการจะบอกจริงๆก็คือ เมื่อยักษ์ซึ่งก็คือจิตใต้สำนึกในตัวคุณมันตื่นขึ้นมารับใช้คุณได้อย่างที่ต้องการ และดลบันดาลทุกสิ่งให้คุณแบบง่ายที่สุดและเร็วที่สุดแล้ว คุณรู้วิธีปราบยักษ์ในตัวคุณไม่ให้มันไปทำร้ายคนอื่นทั้งทางกายและทางใจแล้วหรือยัง?”

.

“ปราบยักษ์!!!” เธอสตั๊นอีกครั้งกับศัพท์แสงที่เธอไม่คุ้นเคย “ต้องปราบด้วยเหรอคะ?”

“ยักษ์ ถูกเรียกแทนพลังของจิตใต้สำนึก ที่มีมากถึง 90% และข้อเท็จจริงเกี่ยวกับจิตใต้สำนึกก็คือ มันไม่รู้ผิดชอบชั่วดี มันรู้แค่ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการและไม่ต้องการ ซึ่งมันสังเกตผ่านสิ่งที่คุณทำซ้ำๆนั่นเอง อะไรที่คุณทำบ่อยๆจนเคยชินไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่ดี ชอบหรือไม่ชอบ จิตใต้สำนึกมันรับฟังสิ่งที่คุณบอก แต่มันจะเชื่อในสิ่งที่คุณทำ โดยเฉพาะสิ่งที่คุณทำซ้ำๆ เมื่อมันเห็นคุณทำสิ่งใดซ้ำๆ มันจะสรุปว่านั่นคือสิ่งที่คุณชอบ และสุดท้ายมันจะนำผลลัพธ์ที่เกิดจากการทำซ้ำๆนั้นมาให้คุณ ไม่ว่าคุณจะชอบผลลัพธ์นั้นหรือไม่”

.

“แล้วมันจะมีผลยังไงกับเราคะ?”

“คุณก็จะเจอแต่เรื่องนั้นบ่อยๆไงครับ คุณเคยเห็นผู้หญิงที่ใช้ชีวิตกับผู้ชายที่เมาแล้วชอบใช้กำลังทุบตีไหม เมื่อพวกเธอถูกทำร้ายบ่อยๆ แต่ไม่ยอมเปลี่ยนพฤติกรรม ยังคงปล่อยให้แฟนใช้กำลังทุบตี อดทนกับมันเพราะคิดว่านั่นคือทางออกที่ดีที่สุด จิตใต้สำนึกจะเชื่อว่าพฤติกรรมแบบนั้นคือสิ่งที่เธอคนนั้นต้องการ และเมื่อเธอเริ่มเคยชินกับการถูกทำร้าย เธอจะต่อต้านความเคยชินของจิตใต้สำนึกในเรื่องนี้ยากมากขึ้นเรื่อยๆ และสุดท้ายเธอจะมีความสุขจากการถูกทำร้ายมากกว่าการเดินหนีมัน ฟังดูเป็นเรื่องน่ากลัว แต่มันคือเรื่องจริง ดังนั้น จิตใต้สำนึกจึงเป็นทาสที่ดี แต่เป็นนายที่เลว หากคุณปล่อยให้มันมาบงการชีวิตเพียงเพื่อใช้มันเนรมิตทุกสิ่งที่คุณต้องการแบบง่ายและเร็ว สุดท้ายชีวิตคุณจะพัง”

.

“แล้วเราจะปราบยักษ์ในตัวเรายังไงคะ”

“ใช้จิตสำนึกครับ จิตสำนึกถึงจะมีพลังเพียง 10% แต่เมื่อฝึกฝนจนสติและปัญญามีกำลัง กำลังของสติและปัญญานี่แหละที่จะเป็นเครื่องมือปราบยักษ์ที่มีพลังมากถึง 90% ลงได้ อีกทั้งยังสามารถควบคุมยักษ์ตัวนี้ให้ทำในสิ่งที่ดีและมีประโยชน์กับชีวิตผู้คนได้อีกด้วย”

.

“ฟังดูง่ายจังคะ”

“ไม่ง่ายอย่างที่ได้ยินหรอกครับ จิตใต้สำนึกมันถูกออกแบบมารับใช้กิเลสในตัวคุณ คำถามคือคุณควบคุมกิเลสในตัวคุณได้มากแค่ไหน?”

.

“แต่คนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสวงหาทรัพย์สินเงินทองและทำให้ตนเองมีความสุขสะดวกสบายในแบบที่ตนเองต้องการไม่ใช่เหรอคะ?”

.

“กูรูด้านการเงินมักสอนกันว่า ‘เงินไม่มีดีไม่มีเลว’ จริงไหมครับ อีกทั้งยังย้ำด้วยว่า ‘เงินจะขยายทุกสิ่งที่คุณมี’ ซึ่งคำกล่าวสองประโยคนี้ไม่ผิดแต่อย่างใด ผมคอนเฟิร์ม แต่มันมักถูกใช้อย่างบิดเบือนเพื่อผลประโยชน์ทางการตลาดโดยคนที่จ้องจะขายวิธีรวยเร็วให้กับคุณ คุณอาจเคยได้ยินที่กูรูบางคนสอนว่า รวยก่อนแล้วจึงใช้ความรวยนั้นช่วยคนอื่น นั่นเพราะคุณไม่สามารถ ‘ให้’ ในสิ่งที่คุณไม่มีได้ เฮ้ย ฟังแบบขาดสตินี่มันใช่เลยนะ คุณว่าไหม แต่อะไรล่ะคือความจริง” เขาเว้นระยะนิดนึงให้สาวน้อยร้อยแรงเทียนได้ขบคิดพิจารณา

.

“จากข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับเงิน 2 ข้อเมื่อครู่ 2 คำถามนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้คุณใช้พลังของยักษ์ในตัวคุณในทางที่ผิดจนบกหร่องโดยสุจริตไปเบียดเบียนผู้อื่นทั้งทางกายและใจเข้า

คำถามที่หนึ่ง : เงินไม่มีดีไม่มีเลว วิธีที่คุณใช้หาเงินต่างหากที่ทำให้คุณเป็นคนดีหรือคนเลว จริงมั๊ย?

คำถามที่สอง : เงินจะขยายทุกสิ่งที่คุณมี วันนี้ ความดีหรือความเลวล่ะที่อยู่ในตัวคุณ?

เมื่อคุณชัดเจนกับคำตอบของทั้งสองข้อนี้แล้ว คุณจะรู้ได้ด้วยตนเองว่า เรา ‘ให้’ เงินที่เราไม่มีไม่ได้ก็จริง แต่เราเริ่มต้นจากการ ‘ให้’ รอยยิ้ม, แนวคิดและวิธีใช้ชีวิตให้มีความสุข รวมถึงมิตรภาพที่ปราศจากการหวังผลประโยชน์กับคนอื่นได้เสมอโดยไม่ต้องรอให้รวยก่อนไม่ใช่เหรอ?”

.

“อย่างนี้ต่อไปหนูก็ไม่จำเป็นต้องเข้าสัมมนาปลุกยักษ์อะไรนั่นหรือไม่ต้องไปให้ใครที่ไหนปลดล็อคปมให้หนูแล้วใช่ไหมคะ?”

.

“ทุกศาสตร์ในโลกนี้ออกแบบมาแก้ปัญหาบางอย่างเสมอ บ้างได้ผล บ้างไม่ได้ผล ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับคน ไม่ใช่วิธี ลางเนื้อชอบลางยาครับ” โค้ชมองดูค้าวคาวฝูงใหญ่ที่บินว่อนอยู่รอบตัวชายผู้ใส่หน้ากากค้าวคาว “แม้ทุกศาสตร์ก็มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป แต่ถ้าจับให้มั่นคั้นให้ตายได้สักเรื่อง ศาสตร์ไหนคุณก็ใช้แก้ปัญหาได้ทั้งนั้น มันสำคัญที่คนส่วนใหญ่ไม่ยอมเรียนรู้และนำไปใช้อย่างจริงจังและต่อเนื่องเองต่างหาก พอวิธีการใดให้ผลลัพธ์ได้ไม่ทันใจก็รีบสรุปว่าวิธีการนั้นมันไม่เวิร์คและออกแสวงหาองค์ความรู้ใหม่ที่จะใช้แก้ปัญหาให้ตนเองทันทีจนหลายคนยืนงงในดงคอร์สที่ตัวเองสมัครไว้ คงอีกนานกว่าพวกเขาจะตระหนักได้ว่า บางครั้งสิ่งที่เขาแสวงหาก็อยู่ในที่ที่เขาจากมานั่นเอง”

.

“ได้อะไรจากการสนทนาวันนี้ครับ?” โค้ชถามขึ้นเมื่อเห็นสมควรแก่เวลา

“ได้รู้ว่าการปลดล็อคมี 2 ระดับ ปลดล็อคแค่ระดับของการคิดไม่ได้ ต้องปลดล็อคไปถึงระดับของการกระทำด้วย ได้รู้วิธีปราบยักษ์ว่าเราสามารถใช้พลังของจิตสำนึกควบคุมพลังของจิตใต้สำนึกให้ทำงานรับใช้เราได้โดยไม่เบียดเบียนคนอื่นได้ อีกทั้งยังใช้พลังนั้นในทางสร้างสรรคืได้อีกด้วย ได้รู้ว่าเราทุกคนมีเวลาสำเร็จเป็นของตัวเอง เราควรเรียนรู้ ไม่ใช่เร่งรัด” จากคำตอบที่เธอให้มาทำให้เขารู้ว่าแสงสว่างในตัวเธอจะเปล่งประกายได้หลายล้านแรงเทียน ซึ่งจะมีคนจำนวนมากได้ประโยชน์จากความสำเร็จในแบบของเธอ “และหนูยังได้รู้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเงินอีกด้วย”

.

“ชีวิตเปรียบเหมือนต้นไม้ ปัญหาที่ต้องเจอในชีวิตเปรียบเหมือนปุ๋ย คนเราผิดพลาดกันได้เพราะนั่นเป็นธรรมชาติของมนุษย์ทุกคน แต่เฉพาะคนที่เรียนรู้จากความผิดพลาดและแก้ไขความผิดพลาดที่นิสัยซึ่งเป็นสาเหตุที่แท้จริงเท่านั้นที่จะไม่ทำผิดพลาดซ้ำๆในเรื่องเดิมๆ” โค้ชให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อจบการสนทนาในวันนี้ “ได้เวลากลับไปปลดล็อคนิสัยเก่าที่ไม่มีประโยชน์กับชีวิตแล้วสร้างนิสัยใหม่ที่ต้องการให้เติบโตเพื่อผลลัพธ์ใหม่ที่คุณต้องการในชีวิตได้แล้วครับ”

.

แมลงวันตัวเดิมบินกลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้เขาปล่อยให้มันหาที่จอดตามสบาย มันมองความว่างเปล่าในแก้วกาแฟอยู่พักหนึ่ง เดินงงชีวิตไร้ทิศทางไม่ต่างกับแมลงวันที่ยังไม่ได้ถูกปลุกยักษ์อยู่พักหนึ่ง กว่ามันจะรู้สึกตัวได้ว่า ทุกชีวิตมีเวลาสำเร็จของตัวเอง และการมาเกาะแก้วกาแฟเปล่าได้สำเร็จในครั้งนี้ยังไม่ใช่ความสำเร็จที่แท้จริงของมัน ก็เป็นเวลาที่เขาขยายหน้าจองานที่เซฟไว้ขึ้นมาทำต่อ

.

.

#โค้ชธนา

#Excellent_Writer

#Trainer_Story
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]