• บุษยมาศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : trangnaewna@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 212651
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
หนังสือพิมพ์ตรังแนวหน้า
ครบเครื่องเรื่องข่าว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trangnaewnanews
วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 1526 , 20:56:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


โครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือโอท๊อปความจริงประการหนึ่งที่อยู่ เบื้องหลังความสำเร็จของแต่ละโครงการในสมัยของรัฐบาลไทยรักไทย สังเกตุได้ ว่าทุกโครงการเขามุ่งไปที่ประชาชนหรือที่เรียกว่าใช้คนเป็นศูนย์กลางในการพัฒนา ตามหลักของการพัฒนาชุมชน โอท๊อบก็เช่นเดียวกันจากจุดเล็กๆของการผลิตสินค้า ของพี่น้องประชาชนที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศได้ผ่านการบริหารจัดการอย่าง เป็นระบบ เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของพี่น้องประชาชนชาวรากหญ้าประสาน เมืองเข้ากับชนบท โดยการจัดงานจำหน่ายสินค้าที่เมืองทองธานีอย่างน้อยปีละ2ครั้ง โดยรัฐ เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายมีการพัฒนาทางด้านต่างๆเช่นทางด้านบรรจุภัณฑ์ทาง ด้านการตลาดและอื่นๆโดยมีกระทรวงต่างๆเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนตามนโยบายของ รัฐในลักษณะการบูรณาการร่วมกันทุกฝ่ายและที่สำคัญที่สุดการได้ทำกิจกรรมร่วมกันของคนในชุมชนเป็นการเกิดขึ้นของประชาธิปไตยในระดับชุมชนสาเหตุที่กล่าว อย่างนี้ก็เพราะว่านโยบายของรัฐบาลขณะนั้นที่นำโดยพ.ต.ททักษิณ ชินวัตร นายก รัฐมนตรี ได้มอบนโยบายกับกรมการพัฒนาชุมชน ได้มอบนโยบายต่อไปยังสำนัก งานพัฒนาชุมชนทุกจังหวัด ให้ผู้ประกอบการสินค้าโอท๊อป ได้จัดตั้งเครือข่ายขึ้นมา ให้มีการบริหารในรูปคณะกรรมการ กำหนดให้คณะทำงานมีฝ่ายต่างๆขึ้นมามีประ ธานเครือข่ายจากระดับตำบลจนถึงระดับประเทศ ปรับผิดปรับถูกกันมาจนทุกอย่าง เดินหน้าไปด้วยดี จนมาถึงเหตุการณ์ทำร้ายประเทศไทยเกิดการปฏิวัติยึดอำนาจ นายกทักษิณเมื่อ 19 กันยายน 2549 นโยบายดีๆของพรรคไทยรักไทยก็โดนรังเกียจ เดียดฉันฑ์ จากรัฐบาลอำมาตย์ภายใต้การนำของพลเอก สุรยุทธ จุลานนท์ นายก ขิงแก่ ได้พยายามจะเปลี่ยนชื่อ otop ่ให้ได้และเปลี่ยนชื่อทุกๆโครงการที่เป็นของ พรรคไทยรักไทยเดิม การกระทำกับ otop จากรัฐบาลขิงแก่ได้สำเร็จไปครึ่งหนึ่ง นั้นคือการเปลี่ยนชื่อ จากโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์มาเป็นโครงการ  ผลิตภัณฑ์ชุมชนแต่ไม่สามรถเปลี่ยนชื่อโลโก้ OTOP ออกไปได้ เพราะมีหลาย ฝ่ายไม่ยอมเพราะถือว่า OTOP เป็นแบรนด์ คนไทยที่ติดตลาดไปแล้ว หลังจาก เผด็จการเข้ามาครองเมืองจนถึงปัจจุบัน ทำให้ผู้ประกอบการโอท๊อป ได้ดิ่งลงอย่าง น่าใจหาย หลายคนต้องเลิกกิจการพร้อมทั้งหนี้สินที่ติดตัวไปมาถึงรัฐบาลเผด็จการ อุ้ม..ตราเด็ก ยังซ้ำเติมโอท๊อปหนักกว่าตรา..ขิงแก่ ..เข้าไปอีก ยกเลิกการจัดงานที่เมืองทองธานีปีละ 2 ครั้ง พากลุ่มผู้ค้าไปตากแดดขายของที่สนามกีฬา.. เห็นมีแต่ หมาเท่านั้นที่มาคอยกินของเหลือเพราะขายไม่ได้ไม่มีคนเดิน สุดท้ายชาวโอท๊อป ก็แห้งตายตามเปลวแดด คนที่ได้ประโยชน์ก็เป็นนักการเมืองเลวกลุ่ม  เนวิน อีก ตามเคยกับงบประมาณที่เอาไปผลาญเล่นโดย ฝีมือของกระจง หลงทาง พรรคประ ชาธิปัตย์ก็ไม่มีความจริงใจกับกลุ่มโอท๊อปเพราะวันที่ที่คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ รับโหวต ให้เป็นนายกรัฐมนตรี ชาวโอท๊อปก็ได้เดินทางไปที่พรรคของคุณเพื่อฝาก ความหวังเรื่องดังกล่าว โดยทีรัฐมนตรีเตี้ยรับเรื่องไว้ แต่สุดท้ายพวกคุณก็เฉย มา สดุ้ง.!ตกใจอีกทีตอนที่ทักษิณ ประกาศทีวีร้อยช่องออกอากาศทั่วโลกหนึ่งในจำนวนนั้นเป็นเรื่องช่องทางการขายสินค้าโอท๊อปรัฐบาลเด็กสามคนรวม เตี้ย หนองเตยเข้าไปด้วย คิดไม่ทันเรียกประชุมสมัชชาโอท๊อปทั่วประเทศและ และให้กลับมาจัดงานที่เมืองทองธานีอีกครั้ง...ต้องยอมจำนนกับของดีที่ทักษิณทำไว้ นโยบายของทักษิณรัฐบาลนี้แสดงอย่างไรก็ไม่เนียน...มีอยู่ครั้งหนึ่งนาย อภิสิทธิ์ นายกฯ ออกทีวีประกาศเสียงดังแนะนำสินค้าว่า กระเป๋าย่านลิเภาเป็นผลิตภัณฑ์ จากจังหวัดนครปฐม คนใกล้ชิดรีบบอกว่าผิดแล้วครับท่าน มันมาจาก นครศรีธรรมราช.....โง่จริงๆ////////

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]