• บุษยมาศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : trangnaewna@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 212559
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
หนังสือพิมพ์ตรังแนวหน้า
ครบเครื่องเรื่องข่าว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trangnaewnanews
วันอาทิตย์ ที่ 14 มีนาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 1455 , 11:46:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


กลุ่มเครือข่ายการเมืองภาคประชาชนในจังหวัดตรัง ออกแถลงการณ์คัดค้าน การยุบสภา หรือการลาออกของนายกรัฐมนตรี ตามคำขู่ของคนเสื้อแดง พร้อมเรียกร้องทุกฝ่ายหลียกเลี่ยงการกระทำที่ก่อให้เกิดความรุนแรง

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 13 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา กลุ่มเครือข่ายการเมืองภาคประชาชนในจังหวัดตรัง ซึ่งใช้ชื่อกลุ่มว่า กลุ่มรวมพลังแผ่นดินจังหวัดตรัง ในนามตัวแทนกลุ่มเครือข่ายการเมืองภาคประชาชนภาคใต้ นำโดยนายศักร์สฤษฎิ์ ศรีประศาสตร์  และกลุ่มสมาชิกประมาณ 50 คน ได้รวมตัวกันบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตรัง พร้อมออกแถลงการณ์คัดค้าน การยุบสภา การลาออก การใช้ความรุนแรง และสนับสนุนให้รัฐบาลบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้สืบเนื่องจากการที่ กลุ่มคนเสื้อแดง ได้ออกมาเคลื่อนไหวกดดันให้รัฐบาลยุบสภา หรือลาออก โดยมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดความรุนแรง จนเป็นที่วิตกกังวลต่อประชาชนทั่วประเทศนั้น  ทางกลุ่มรวมพลังแผ่นดินจังหวัดตรัง เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม  ไม่อยู่บนพื้นฐานของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข  เนื่องจากรัฐบาลชุด ปัจจุบันได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างถูกต้องด้วยเสียงข้างมากตามระบบรัฐสภา ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนทั้งประเทศ และได้เข้ามาบริหารประเทศในภาวะวิกฤติจนทำให้ประเทศชาติสามารถเดินหน้าไปได้  ประกอบกับการที่ผู้นำรัฐบาลเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต ไม่ปรากฏว่ามีพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชั่น หรือบริหารประเทศขัดต่อหลักการในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขแต่อย่างใด อีกทั้งรัฐบาลกับเสียงส่วนใหญ่ในรัฐสภาไม่มีความขัดแย้งกันจนเป็นเหตุให้ ต้องยุบสภา

ส่วนการที่มีกลุ่มบุคคลออกมาเคลื่อนไหวทางการ เมืองออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลลาออก หรือยุบสภา ถือเป็นสิทธิทางการเมืองที่สามารถทำได้ หากอยู่บนครรลองของกฎหมาย และไม่ละเมิดสิทธิของประชาชนในภาคส่วนอื่น ๆ จนอาจนำไปสู่ความรุนแรงในสังคม

อย่างไรก็ตามทางกลุ่มรวมพลังแผ่นดินจังหวัดตรังเห็นว่า แนวทางการยุบสภา หรือการลาออกเพื่อจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ ตามข้อเรียกร้องนั้น  ไม่ใช่แนวทางที่จะทำให้ปัญหาความขัดแย้งยุติลงได้  เพราะสภาพความเป็นจริงในขณะนี้ ยังมีกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลอีกจำนวนมากที่ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหว  เพราะต้องการให้รัฐบาลบริหารประเทศแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ขจัดปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นที่เป็นปัญหาบั่นทอนการพัฒนาประเทศชาติ  เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน และนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ

ทั้งนี้ทางกลุ่มรวมพลังแผ่นดินจังหวัดตรัง  จึงขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามกฎหมาย หลีกเลี่ยงการกระทำที่อาจนำไปสู่ความรุนแรง  และสนับสนุนให้รัฐบาลบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อนำความสงบมาสู่บ้านเมืองต่อไป////////////////
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ฉันท์ชนก วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juab77
oe!l

ไม่อยากให้ยุบเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ส.บุญยืน วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

ถูกแล้วครับ
ยุบไปก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้นหรอกครับ
นอกจากจะทำให้ท่านสส.ผู้ทรงเกียรติจะทุ่มเงินหนักและถูกซื้อตัว เพื่อครองเสียงข้างมากนั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ขอคัดค้านด้วยคนครับ เพราะมีเจตนาแอบแฝง คือ จะทำทุกอย่างเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อทักษิณแท้ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เด็กมุก วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

ปากบอกว่าต่อต้านเผด็จการ ต่อต้านปฏิวัติ เรียกร้องให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ยุบสภา เชื่อไหมเจตนาพวกนี้ต้องการให้ปฏิวัติ เพราะว่าหากยุบสภา กว่าจะแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อให้
ได้มาซึงการออกกฎหมายอภัยโทษ รัฐคืนเงิน/ทรัพย์สิน
ที่ถูกยึด ต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน แต่ถ้ามีการปฏิวัติ ใช้เงินเพียงไม่เกิน สองหมื่นล้านบาท ซื้อทหารเพื่อ
ออกคำสั่งคณะปฏิวัติให้อภัยโทษ ยกเลิกคำสั่งยึดทรัพย์ก็จบ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ChaiManU วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ทั้งนี้ทางกลุ่มรวมพลังแผ่นดินจังหวัดตรัง จึงขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามกฎหมาย หลีกเลี่ยงการกระทำที่อาจนำไปสู่ความรุนแรง และสนับสนุนให้รัฐบาลบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อนำความสงบมาสู่บ้านเมืองต่อไป

ยกมือเห็นชอบตามนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ปรบมือให้กับความเคลื่อนไหวของแต่ละจังหวัด เช่น พิจิตร ตรัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]