• บุษยมาศ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : trangnaewna@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 215758
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
หนังสือพิมพ์ตรังแนวหน้า
ครบเครื่องเรื่องข่าว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trangnaewnanews
วันอังคาร ที่ 4 พฤษภาคม 2553
Posted by บุษยมาศ , ผู้อ่าน : 1889 , 09:54:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


หลังจากที่ หนังสือพิมพ์และสื่อสารมวลชนอื่นนำเสนอข่าว ปัญหาการทุจริต ในตลาดนัดคนเดิน สถานีรถไฟตรัง ซึ่งตลาดนัดกลางคืนแห่งนี้ที่เปิดขายสินค้าเฉพาะวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เปิดขายตั้งแต่เวลา 17.30 น ถึง 22.00 น. เปิดดำเนินมาตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2552 เป็นต้นมา ซึ้งประสบความสำเร็จ น่าชื่นชมการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ และเจ้าของเรื่องคือสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ซึ้งคณะกรรมการชุดดำเนินงานนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดตรังตั้งขึ้นมาให้บริหารงานและปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

แต่มี กรรมการบางคนในชุดนี้ ไม่มีความซื่อสัตย์สุจริต เห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง โกงเงิน ค่าไฟฟ้า ค่าเช่าแผง ค่าตอบแทน อปพร.และอื่น ๆ ในตลาดนัดคนเดิน สถานีรถไฟตรังไป ซึ่งในที่ประชุมคณะกรรมการดำเนินการ เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2553 ซึ่งมีการประชุมชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตรัง ซึ่งมีนายสุรพล วิชัยดิษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นั่งเป็นประธานที่ประชุม 

ในที่ประชุมก็ให้นายวิชัย รัตตมณี ซึ่งเป็นกรรมการคนหนึ่ง ในชุดนี้และมีหน้าที่รับผิดชอบ บัญชีรายรับรายจ่าย และการเงินของตลาด ชี้แจงให้คณะกรรมการคนอื่น ๆ ได้รับทราบรายรับ รายจ่ายของตลาด ตลอด 3 ถึง 4 เดือนที่ผ่านมา รายจ่ายที่น่าสนใจ บัญชีรายจ่ายค่าไฟฟ้าที่จ่ายแต่ละเดือน ธ.ค.52 ถึง ม.ค.53 เป็นเงิน 5,500 บาท ,ม.ค.ถึง ก.พ.53 เป็นเงิน 5,800.บาท , ก.พ.ถึง มี.ค.53 เป็นเงิน 5,800.บาท และ มี.ค.ถึง เม.ย.53 เป็นเงิน 5,800.บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 22,900.บาท

แต่นายวิชัย รัตตมณี ไม่นำใบเสร็จที่จ่ายค่าไฟมาแสดงให้ที่ประชุม อ้างว่าไม่ได้นำมา แต่ทางนายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผอ.ททท.ตรัง ก็ได้นำใบเสร็จที่ขอมาจาก สำนักงานการไฟฟ้าตรัง ซึ่งเป็นสำเนามาแสดงในที่ประชุมดังนี้ ค่าไฟฟ้าที่แท้จริง เดือน ม.ค. เป็นเงิน 1,058.64 บาท ก.พ. เป็นเงิน 1,081.03 บาท และ มี.ค.เป็นเงิน 974.62 บาท รวมเป็นเงิน 3,114.29 บาทเท่านั้น ไม่ใช่ 22,900.บาท ตามที่นายวิชัย รัตตมณี ทำบัญชีรายจ่ายเท็จ มาหลอกกรรมการในที่ประชุม

หลังการประชุมเมื่อวันที่ 7 เมษายน นายวิชัย รัตตมณี ก็ได้เชิญนายบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผอ.ททท.ตรังและเจ้าหน้าที่ ททท.ตรัง ไปพูดคุยที่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ซึ้งตั้งอยู่ ใต้อาคารโรงแรมตรัง เพื่อขอคืนเงินค่าไฟฟ้า แต่ทาง ผอ.ททท.ตรังไม่ยอมทำตามที่นายวิชัย ขอร้อง การทุจริต โดยการฉ้อโกงเงินตลาดนัดคนเดิน สถานีรถไฟ โดยทำบัญชีรายรับ รายจ่ายเท็จ เกิดความผิดสำเร็จแล้ว หากผอ.ททท.ตรังไปช่วยเหลือนายกวิชัย ก็ช่วยคนโกงให้พ้นผิด คนที่จะติดคุกแทนคือ ผอ.ททท.ตรังใช่ไหม..

หลังจากนี้ต้องวัดใจคนที่ชื่อ ไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ว่าจะให้ ดำเนินคดีกับนายวิชัย รัตตมณีหรือไม่ เพราะพยานหลักฐานชัดเจน รู้ตัวผู้กระทำผิด เข้าองค์ประกอบความผิด ความผิดสำเร็จแล้ว เรื่องนี้ท่านผู้ว่าฯตรัง ไม่ควรปล่อยไว้เป็นตัวอย่าง ควรต้องรีบดำเนินการเสีย โดยเร็ว เพราะผู้ที่กระทำผิดเป็นถึง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ไม่ควรปล่อยไว้จะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

นายวิชัย รัตตมณี เป็นนายกสมาคมฯ หากไม่ลาออกเอง ท่านผู้ว่ามีอำนาจตามกฎหมาย ในฐานะนายทะเบียนสมาคมฯก็ถอดถอนกรรมการชุดนี้ แล้วให้สมาชิกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเลือกกรรมการและนายกคนใหม่ขึ้นมาบริหารงานสมาคมต่อไป หากพบว่าสมาคมไม่มีสภาพที่จะดำเนินการไปได้ ก็ออกคำสั่งเลิกสมาคมนี้เสีย ยังมี สมาคมการท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดตรัง ซึ่งบริหารงานโดยนายจักรมนต์ โพธิเมธานนท์ เป็นนายก ที่จะทำงานร่วมกับจังหวัดและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้

มีข้อสงสัยว่าทำไหมคุณวิชัย ไม่แสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกจากนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง มีอดีตกรรมหลายคนในสมาคมนี้ ได้ให้ความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ที่ทำการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว ใต้โรงแรมตรัง มันคือสำนักงานขายของ เค.เค.ทัวร์ ของนายวิชัย รัตตมณี เพราะนักท่องเที่ยวหากจะมาเที่ยวจังหวัดตรัง เมื่อสอบถามข้อมูล จะจ้องห้องพัก โรงแรม ซื้อโปรแกรมทัวร์ ก็จะถูกเจ้าหน้าที่สมาคมฯ แนะนำให้ไปติดต่อกับ เค.เค.ทัวร์เพียงรายเดียวทุกครั้ง กรรมการ ชุดปัจจุบันและอดีตกรรมการและสมาชิกสมาคม ฯ ต่างทราบดี ถึงพฤติกรรมของนายกวิชัย ที่เอาชื่อสมาคมและที่ทำการสมาคม หาผลประโยชน์เข้าตัวเองเช่นนี้

ผมเองก็ไม่ทราบว่า ทำไมสมาชิก ของสมาคมยัง โง่อยู่อย่างนี้ ที่ยอมเสียเงินค่าสมาชิก ค่าบำรุงให้กับสมาคมฯ ให้สมาคมตั้งอยู่ได้ แล้วนายกวิชัย หาผลประโยชน์คนเดียวเหตุการณ์ 7 เมษายน 53ที่ผ่าน มีคนใกล้ชิดของนายกวิชัยชี้แจงกับ นสพ.คนตรัง ฉบับวันที่ 16-30 เมษายน 2553 ว่า ความแตกต่างของตัวเลขค่าใช้จ่ายในบัญชีไม่ได้เกิดจากการทุจริต เงินทุกบาททุกสตางค์ยังอยู่ครบ เพียงแต่ต้องการนำเงินส่วนต่างนี่เข้าเป็นเงินบำรุงสมาคมฯเพราะที่ผ่านมาสมาคมฯไม่มีรายได้ รายจ่ายทุกอย่างในส่วนของสมาคมฯนายกฯเป็นคนควักเงินส่วนตัวเป็นค่าใช้จ่ายมาโดยตลอด โถ...คิดได้ยังไงว่าจะนำเงินค่าไฟฟ้าตลาดนัดคนเดิน สถานีรถไฟ เงินที่ได้มานำเอามาเป็นรายได้สมาคมฯ สำหรับเป็นค่าใช้จ่าย เพราะสมาคมไม่มีรายได้..... น่าสงสารจริง ๆ เสียสละจริง ๆ นายวิชัย ที่ยอมโกงเงินของตลาดนัดคนเดิน สถานีรถไฟ มาเพื่อสมาคมฯแท้ ๆ ดังนั้นหากท่านผู้ว่าฯ สั่งดำเนินคดี กรรมการสมาคมฯก็ต้องมาติดคุกพร้อม ๆ กับนายกวิชัยด้วยจะได้อยู่ห้องขังเดียวกัน

หากกรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวตรัง ไม่อยากติดคุกพร้อมนายวิชัย ฯก็ชิงรีบลาออกเสียตั้งแต่วันนี้ ไม่เช่นนั้นท่านตกเป็นผู้ต้องหาด้วย เพราะนายกวิชัยฯ ซัดทอดว่าเงินที่โกงมาได้นำเข้าสมาคมฯ ท่านเป็นกรรมการสมาคมก็ต้องรับผิด สนุกจริง ๆๆๆๆ โว้ย...//////////

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]