*/
  • World_Traveller
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 54801
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2555
Posted by World_Traveller , ผู้อ่าน : 2402 , 05:34:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครเค้าไปเที่ยวเชียงรายหน้าฝน 2

ตอน...ประสบการณ์ครั้งแรกของการเช่ารถ

หลังจากที่นักบินนำเครื่องเข้าจอดเทียบที่อาคารผู้โดยสารแล้ว ผมกับแนนก็ได้เจอกันอีกครั้ง หลังจากที่ต่างคนต่างหลับตั้งแต่เครื่องออกจากสุวรรณภูมิ 55555 เราทั้งสองลงจากเครื่องบินแล้วก็มุ่งหน้าไปยังเคาน์เตอร์ของบริษัทรถเช่าทันที อืม...เนื่องจากว่าเราทั้งสองไม่ได้โหลดกระเป๋าขึ้นเครื่อง เพราะเหตุผลเดิมคือจะได้ประหยัด เนื่องจากถ้าเราต้องการโหลดกระเป๋าจะต้องเสียเงินเพิ่ม แต่สายการบินอนุญาตให้นำสัมภาระถือขึ้นเครื่องได้คนละ 1 ใบ ขนาดไม่เกิน 56cm X 36cm X 23cm น้ำหนักรวมไม่เกิน 7 กิโลกรัม ผมก็เลยแพ๊คอย่างดีเลย กะว่าน้ำหนักไม่เกินแน่ ๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

----------

----------

กลับมาที่บริษัทรถเช่า ผมใช้บริการของบริษัท Thai Rent A Car เพราะว่ามีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิต KTC ได้ราคาพิเศษเช่ารถขนาดเล็กหรือรถ Eco ได้ในราคาวันละ 750 บาท เค้านับ 1 วันแบบชั่วโมงชนชั่วโมง ถ้ารับรถตอนบ่ายโมงวันนี้จะต้องคืนรถตอนบ่ายโมงวันพรุ่งนี้ แต่เนื่องจากเที่ยวบินขากลับของผมนั้นเป็นเที่ยวบินตอนค่ำ ผมจึงตัดสินใจจองรถ 4 วัน เพราะจะได้ไม่ต้องเร่งรีบนำรถมาคืนและจะได้มีรถใช้ระหว่างรอขึ้นเครื่อง การเช่ารถครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผมเลยหล่ะครับ ไม่ใช่ผมคนเดียวนะ เพื่อนแนนก็เพิ่งเคยใช้บริการครั้งนี้ครั้งแรกเหมือนกัน

----------

หลังจากติดต่อเจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์และเซ็นต์เอกสารต่าง ๆ แล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะได้พบกับโฉมหน้าพาหนะที่จะพาเราเที่ยวแล้วหล่ะครับ เจ้าหน้าที่พาเราเดินออกไปนอกอาคารเพื่อตรวจสภาพรถ ผมรู้ตั้งแต่ตอนที่จองรถแล้วว่าจะได้รถ Nissan March แต่ที่ลุ้นคือว่าจะได้สีอะไรเนี่ยสิ บอกตามตรงว่าอยากได้สีเขียวเพราะว่ามันแป้นแล้นดี พอไปถึงรถจริง ๆ กลับได้สีที่ออกแนวสีส้มอิฐประมาณนั้น ผิดหวังนิดหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร พอได้ พอได้

 

----------

เจ้าหน้าที่บอกพวกเราว่าให้เช็คดูได้เลยนะครับว่ารถมีรอยตรงไหนบ้างแล้วให้แจ้งเค้าเพื่อจะได้ทำเครื่องหมายไว้ในเอกสาร ขอบอกไว้เลยสำหรับคนที่คิดที่จะเที่ยวแบบนี้ เสียเวลาหน่อยเถอะครับก่อนที่จะเซ็นชื่อรับรถ เพราะว่าถ้าเกิดว่ามันมีรอยต่าง ๆที่เกิดขึ้นแล้วเราไม่ได้เช็ค พอถึงวันส่งรถถ้าเค้าเจอเค้าก็จะบอกว่าเป็นรอยที่เราทำแน่ ๆ แต่ของผมโชคดีหน่อย เจอเจ้าหน้าที่ที่ดีมาก ๆ เลย บอกเราหมดหล่ะครับว่ารถมันรอยตรงไหนบ้าง ส่วนรอยเล็กรอยน้อยเค้าบอกไม่เป็นไร แค่แมวข่วนช่างมัน ส่วนถ้าตรงไหนที่เราสงสัยก็ถามเค้าได้ว่าต้องทำเครื่องหมายในเอกสารหรือเปล่า ดีจริง ๆ เลย อิ อิ ผมก็ดูรอยต่าง ๆ รอบ ๆ รถ ส่วนแนนก็ตรวจสภาพรถอย่างอื่น รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือซ่อม ล้ออะไหล่ ลมยาง สารพัดที่คนขับรถเค้าจะดูนั่นหล่ะครับ ซึ่งผมไม่รู้เรื่องหรอก ส่วนเรื่องน้ำมันรถไม่ต้องห่วงเพราะทางบริษัทรถเช่าเค้าเติมให้เต็มครับ แล้วพอถึงวันที่ส่งรถเราก็ต้องเติมให้เต็มคืนเค้าเช่นกัน

----------

พอทุกอย่างเรียบร้อยเราก็เริ่มออกเดินทางกัน ขอบอกว่ามันรู้สึกเกร็ง ๆ ยังไงไม่รู้ ขนาดว่าไม่ใช่คนขับรถนะเนี่ย ที่เกร็งหน่ะเพราะกลัวว่ารถจะไปขูดไปถูอะไรจนเป็นรอยเข้าหน่ะสิ ลองถามแนนดูว่าเป็นยังไง แรก ๆ แนนก็บอกว่าเกร็ง ๆ เหมือนกัน แต่ขับไปสักพักก็โอเค

----------

นั่งเครื่องบินมาก็เป็นเวลาชั่วโมงกว่า ๆ ไหนจะรับรถ เช็ครถก็ใช้เวลาประมาณหนึ่ง ถึงตอนนี้เวลาก็ปาเข้าไปจะบ่ายสองแล้วสิ หิวแล้ว หิวแล้ว เราเลยมุ่งหน้าไปหาข้าวเที่ยวกินกัน แหม...มาถึงเชียงรายทั้งทีก็ต้องหาอะไรอร่อย ๆ กินซะหน่อยใช่มั๊ย ให้ทายครับว่าอาหารมื้อแรกที่เรากินกันของทริปนี้คืออะไร.....ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ลาบคั่ว หรือสารพัดอาหารเหนือใช่เปล่าครับ ขอบอกว่าทั้งหมดที่บอกมานั้นไม่ใช่เลยครับ อาหารมื้อแรกของทริปนี้คือ แต่น แตน แต๊น .... มันคือเบนโตะเช็ตของร้านฟูจิ ที่เซ็นทรัลพลาซ่า คนละเซ็ตนั่นเอง เป็นไงหล่ะ พื้นเมื๊อง พื้นเมือง มั๊ยหล่ะ คือแบบว่าไปตั้งไกลยังหาฟูจิกินได้อีก 55555

----------

พออิ่มท้องแล้วคราวนี้ก็ถึงเวลาออกเดินทางท่องเที่ยวกันซะทีนะครับ ผมพร้อมจะไปเที่ยวแล้วจริง ๆ นะ ผมจะไปภูชี้ฟ้า ฟ้า ฟ้า ฟ้า ฟ้าอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 20/04/2012 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

อยากดูรูป เยอะๆ หลายๆ รูปครับ รอดูรูปอยู่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
World_Traveller วันที่ : 17/04/2012 เวลา : 05.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/travelaroundtheworld

ฝากหน่อยนะครับ เดี๋ยวจะรีบมาต่อโดยเร็ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน