• สาวน้อยพเนจร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 44054
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
บันทึกลับเมียฝรั่ง
เรื่องราวเกี่ยวชีวิตของบรรดาภรรยาฝรั่งทัังหลาย ทั้งดุเด็ดเผ็ดมันส์ และเศร้าเคล้าน้ำตา มากมายจากทั่วโลกก็ว่าได้ รวบรวมมาไว้ที่นี่โดยที่ไม่เคยเล่าหรือเขียนที่ไหนมาก่อน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/travelgirl
วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 3780 , 23:11:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อฉันลาน้องเจนกลับเรเน่กลับแล้ว ขณะที่นั่งรถกลับบ้านในใจฉันก็ครุ่นคิดเรื่องต่างๆมากมาย ไม่รู้เหมือนกันว่ากำลังคิดเรื่องอะไรบ้าง แต่รู้แต่ว่ามันคิดและสับสนไปหมด ได้ยินแต่เสียงของน้องเจนอยู่ในหัวก็ว่าได้ จนกระทั่งสารถีของฉันเอ่ยขึ้นมาท่ามกลางความเงียบว่า " สินสอด แปลว่าอะไร ?" นั่นแหล่ะถึงได้ดึงความรู้สึกของฉันกลับคืนมาได้ ช่วงที่ฉันสนทนากับน้องเจน สารถีของฉันก็จะคุยกับเรเน่ พูดคุยกันภาษาใครภาษามัน ....

อ่านต่อ

Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 3576 , 22:34:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันได้เริ่มการสนทนากับน้องเจน ถึงความเป็นมาเบื้องหน้าเบื้องหลังที่น้องเจนได้เดินทางมาสู่ดินแดนดอกไม้งามนามแดนกังหันลมแห่งนี้ว่า" พี่น้อง เจนไม่ได้รักเรเน่หรอกค่ะ แต่เจนต้องทำตามใจแม่กับพ่อ เพราะแม่กับพ่อขอร้อง เจนมีแฟนของเจนอยู่แล้ว แต่พ่อกับแม่ขอร้องเจนว่า ..ทำเพื่อพ่อแม่หน่อยได้ไหม พ่อแม่ส่งเสียให้เจนเรียนมาหมดเงินไปเยอะแล้วนะ ตอนนี้พ่อกับแม่เข้าตาจนแล้วจริงๆ หมดหนทางออกแล้วจริงๆ.." นั่นคือข้อความป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2550
Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 2908 , 17:46:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     และแล้วเย็นวันเสาร์ฉันก็ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องเจน ตามที่อยู่ที่ได้มา เมืองที่น้องเจนอยู่ห่างจากเมืองที่ฉันอยู่ไปประมาณ 110 กม. ใช้เวลาขับรถประมาณชั่วโมงกว่าๆก็ถึง หมู่บ้านที่น้องเจนอยู่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ห่างออกจากตัวเมืองประมาณห้าหกกิโลเมตรเห็นจะได้ แต่หมู่บ้านและผังเมืองของฮอลแลนด์นั้นค่อนข้างดี คือแต่ละหมู่บ้านจะมีสาธารณูประโภคให้กับประชาชนโดยครบถ้วนแบบใช้ชีวิตอยู่แต่ในหมู่บ้านโดยไม่ต้องเข้าเม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 3061 , 18:01:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ไม่รู้เหมือนกันค่ะ พี่น้อง แต่อยากได้หล่อๆและก็รวยๆน่ะ " นั่นคือประโยคต่อประโยคที่ฉันได้รับฟังมาจากทางสายโทรศัพท์ ฉันยังจินตนาการหน้าตาของน้องเจนไม่ออก แต่การสนทนาครั้งแรกของคนที่ไม่เคยรู้จักมักคุ้นกันมาก่อนเลยนั้น ก็ดูค่อนข้างที่จะแปลกเอาการอยู่ที่เดียว "ขอที่อยู่น้องเจนด้วยค่ะ เดี๋ยววันเสาร์นี้พี่จะไปเยี่ยมนะคะ พอดีช่วงเย็นพี่ว่างค่ะ ""เจนอ่านไม่ออกค่ะพี่น้อง และเจนก็ไม่รู้ว่าเจนอยู่ส่วนไหนของฮอลแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2550
Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 3373 , 17:48:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วันหนึ่งฉันได้รับโทรศัพท์ทางไกลจากเมืองไทย ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมาก ซึ่งฉันไม่เคยมีโทรศัพท์มาจากเมืองไทยเลยก็ว่าได้ อาจจะเป็นด้วยค่าโทรศัพท์ที่แพง ส่วนมากฉันจะเป็นคนโทรกลับเมืองไทยเองหรือบางทีก็ติดต่อกับเพื่อนๆหรือคนรู้จักด้วยเมล์มากกว่า" ฮัลโหล..น้องหรือเปล่าคะ?""ค่ะ..สวัสดีค่ะ น้องพูดค่ะ""น้อง  นี่พี่จินตนานะคะ จำได้หรือเปล่า""หวัดดีค่ะพี่จิน จำได้ค่ะ "    พี่จินตนากับฉันรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2550
Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 4310 , 18:05:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...พอฉันเรียนจบ ม.6 จากโรงเรียนในอำเภอไกลปีนเที่ยงของฉันแล้ว ฉันกับเพื่อนหลายคนก็มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯเพื่อเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นดั่งใจหวังและเส้นทางที่วาดไว้ในอนาคต ส่วนมากเด็กผู้ชายก็คงจะไม่พ้นไปเรียนต่อทางด้านตำรวจ หรือทหาร ส่วนเด็กผู้หญิงก็คงจะไม่พ้นครูและพยาบาล นั่นคือความฝันของเด็กบ้านนอกอย่างพวกเรา ที่คิดว่าเป็นอาชีพที่หรูหรา มีหน้ามีตาในวงสังคมบ้านนอกเป็นนักหนา เพราะพวกเราก็ไม่เคยเห็นอาช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2550
Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 4449 , 15:49:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.......เวลาปิดเทอมภาคฤดูร้อนของเด็กบ้านนอกอย่างพวกเราเด็กไกลปืนเทียงนั้น ก็คงจะไม่พ้นการช่วยเหลือพ่อแม่ ทำไร่ทำสวน หรืองานตามแต่จะมีของแต่ละครอบครัว เด็กในตลาด ก็คงจะต้องช่วยพ่อแม่ขายของก็แค่นั้น ไม่มีอะไรพิเศษในการปิดเทอมภาคฤดูร้อนของพวกเรา นอกจากรอให้ถึงสงกรานต์จะได้มีงานรื่นเริงบ้างก็เท่านั้น นั่นคือชีวิตของเด็กบ้านนอก ไกลปืนเที่ยง....พอเปิดเทอมใหม่ต้นปีการศึกษาของ ม.6 อย่างพวกเรา อีกปีเดียวเท่านั....

อ่านต่อ

Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 3076 , 15:07:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ...เมื่อครั้งที่ฉันกำลังเรียนอยู่ ม.5  เพื่อนร่วมห้องเรียนของฉันขับมอเตอร์ไซด์คันงามมาโรงเรียน เพื่อนๆทุกคนที่โรงเรียน พร้อมทั้งครูบาอาจารย์ ตื่นเต้นกันเป็นยิ่งนัก เพราะสมัยนั้นพวกเราไปโรงเรียนกันด้วยรถสามล้อ หรือจักรยาน หรือถ้าใครอยู่บ้านไกล ก็จะพากันมาเช่าบ้านอยู่ในตัวอำเภอ ซึ่งเป็นหอพักสตริ ส่วนเด็กผู้ชายก็จะต้องเป็นเด็กวัดอาศัยอยู่ตามวัดต่างๆ ในตัวอำเภอ เพราะการจราจรสมัยนั้นไม่ได้สะดวกและรวดเร็....

อ่านต่อ

Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 3080 , 14:50:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...เมื่อตอนที่อายุฉันเริ่มเข้าโรงเรียน ป.1 ฉันมีเพื่อนร่วมห้องเรียน เป็นผลิตผลจากกองทัพอเมริกันสมัยสงครามเวียตนามสองคนหรือที่ทุกคนเรียกว่า...ลูกเมียฝรั่ง..แต่บางทีฉันก็ได้ยินทุกคนเรียกกันลับหลังตลอดว่า..ลูกเมียเก็บ หรือ ลูกเมียเช่า แล้วแต่ใครจะชอบเรียกแบบไหน เพื่อนร่วมห้องเรียนที่เป็นลูกครื่งทั้งสองคนนี้เป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารัก ผมสีทอง ผิวสีขาวละเอียด แต่ลูกตาสีดำเหมือนเพื่อนๆทุกคน แต่สิ่งที่แตกต่....

อ่านต่อ

Posted by สาวน้อยพเนจร , ผู้อ่าน : 2400 , 04:00:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยความที่จังหวัดบ้านเกิดของฉันนั้นเคยเป็นที่ตั้งของฐานทัพอเมริกันสมัยสงครามเวียตนาม เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องสงสัยว่า...คำว่า..เมียฝรั่ง..จึงเป็นคำที่คุ้นเคยและได้ยินอยู่บ่อยๆ แต่ว่าทุกครั้งที่ได้ยินคนเรียกหรือพูดถึง..เมียฝรั่ง..ทีไร ดูเหมือนว่า จะดูเหมือนเป็นการเยาะเย้ย ดูถูก ดูแคลน หรือไม่มีใครอยากคบหาสมาคมด้วยทั้งนั้น พี่น้อง วงศาคณาญาติ ไม่อยากให้เยี่ยงกรายเข้ามาในหมู่บ้าน ให้เป็นที่ติฉินนินทา หรือ....

อ่านต่อ


/2