• Treesirikul
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : treeonlineservices@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-08-01
  • จำนวนเรื่อง : 1
  • จำนวนผู้ชม : 588
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Website design&Marketing Online
แหล่งรวบรวมความรู้ด้านการพัฒนา Website ด้วย Wordpress และการทำการตลาดออนไลน์ เช่น Seo Sem
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/treesirikul
วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2564
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 224 , 11:12:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในปัจจุบันมีผู้ที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการศึกษาที่ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยความที่การศึกษาในต่างประเทศมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก แถมยังมีมหาลัยชั้นนำอยู่มากมาย ดังนั้นหลายท่านจึงให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความที่ไปเรียนต่างประเทศ จะต้องศึกษา รวมทั้งเตรียมตัวในหลาย ๆ เรื่อง บางท่านอาจจะมีแพลนไว้แล้วว่า ต้องการศึกษาต่อในประเทศไหน แต่บางท่านอาจจะยังไม่มีแพลนหรือวิธีไปเรียนต่างประเทศอย่างแน่ชัด ซึ่งประเทศส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยม และมีความโดดเด่นในด้านการศึกษา คือ อเมริกา, แคนาดา, อังกฤษ, และสิงค์โปร เป็นต้น ดังนั้นวันนี้จะพาทุกท่านไปดูวิธีการเตรียมตัวที่จะเรียนต่อต่างประเทศกันเลยว่า จะต้องมีขั้นตอนการเตรียมตัวอย่างไร รวมทั้งข้อมูลพื้นฐานที่ทุกท่านจำเป็นต้องรู้ก่อนเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ

 

 

วิธีไปเรียนต่างประเทศ จะไปยังไง มาดูขั้นตอนกัน

1. หาข้อมูลก่อน

ก่อนที่ทุกท่านจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องทำ คือ การค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ทั้งในเรื่องวิชา หรือสาขาที่ตนเองชื่อชอบ ประเทศที่สนใจ หรือมหาลัยที่สนใจ โดยสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องศึกษาให้แน่ชัด เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

2. Agencyเรียนต่อต่างประเทศ

การไปเรียนต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว ดังนั้นการติดต่อเอเจนซี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถไปเรียนต่อในต่างประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น และเมื่อคุณหาข้อมูลมาในระดับหนึ่งแล้ว คุณสามารถเข้าไปติดต่อสอบถามกับทางเอเจนซี่ได้ เพื่อให้เอเจนซี่ช่วยหาข้อมูล ทั้งข้อมูลของหลักสูตรการศึกษา ข้อมูลต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย รวมทั้งรูปแบบการเรียน เพื่อให้ทุกท่านได้มหาวิทยาลัย และหลักสูตรการเรียนที่เข้ากับตนเองมากที่สุด

3. เตรียมเอกสารใบสมัคร

หากคุณได้ข้อมูลแน่ชัดแล้วว่า ต้องการไปศึกษาต่อที่ประเทศอะไร หรือเรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี ขั้นตอนต่อไป คือ การเตรียมใบสมัครให้พร้อม ซึ่งขั้นตอนการเตรียมใบสมัคร จะใช้เวลาในการเตรียมค่อนข้างนานเลยทีเดียว ดังนั้นการช่วยเหลือจากเอเจนซี่ จะถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้การเตรียมเอกสาร รวมทั้งการยืนเอกสารง่ายดายมากยิ่งขึ้น

4. รอการตอบรับจากมหาวิทยาลัย

หลังจากที่คุณเตรียมขั้นตอนต่าง ๆ รวมทั้งการยื่นเรื่องสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นคุณจะต้องรอเวลาประมาณ 1 เดือน ในการรอวันประกาศผล หากคุณได้รับการคัดเลือกเข้าสู่มหาลัย คุณจะได้รับจดหมายแจ้งรับเข้าศึกษา แต่ในกรณีที่คุณได้รับจดหมายตอบรับเข้ามหาวิทยาลัยมากกว่า 1 แห่ง เอเจนซี่จะเป็นคนช่วยเลือกว่า มหาวิทยาลัยไหน เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

5. ศึกษาและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

ไม่ว่าคุณจะได้รับการเรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนก็ตาม ภาษาอังกฤษจะเป็นภาษาหลักที่คุณต้องศึกษา และใช้งาน ดังนั้นการศึกษา และฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ฉะนั้นคุณควรหมั่นศึกษาเอาไว้อยู่เสมอ

6. เตรียมขอเอกสารวีซ่านักเรียน

สำหรับขั้นตอนในการจัดเตรียมเอกสาร หรือขั้นตอนกรขอวีซ่านั้น ทางเอเจนซี่จะเป็นผู้ดำเนินการทุกอย่างให้เสร็จสิ้น

 

สหรัฐอเมริกา ประเทศที่ได้รับความนิยมในการไปศึกษาต่อต่างประเทศมากที่สุด

ประเทศอเมริกาถือเป็นประเทศยอดนิยมที่หลาย ๆ ท่านอยากเรียนต่อต่างประเทศกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรียนต่อต่างประเทศมัธยมปลาย เรียนต่อปริญญาตรีต่างประเทศ รวมทั้งปริญญาโท อาจจะด้วยเหตุผลที่ว่า อเมริการะบบการศึกษาดีเยี่ยม เพราะไม่เพียงแต่จะมีเฉพาะนักเรียนไทยเท่านั้น แต่มีนักเรียนจากทั่วโลกต้องการไปศึกษาต่อในประเทสนี้เลยทีเดียวนอกจากนี้อเมริกายังเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีเมืองหรือสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น มหานครใหญ่อย่างนิวยอร์ก เทพีเสรีภาพ รวมทั้งการไปดูวิวสวย ๆ จาก Los Angeles เป็นต้น

 

โรงเรียนมัธยมชื่อดังในอเมริกา

School for the Talented and Gifted : โรงเรียนเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย ที่มีการเปิดการเรียนการสอนในระดับเกรด 9-12 นอกจากโรงเรียนนี้จะมีความเด่นในเรื่องของหลักสูตรแล้ว ยังมีการสนับสนุนให้นักเรียนทุกท่านทำกิจกรรมสันาการต่าง ๆ อีกด้วย
BASIS Scottsdale : โรงเรียนนี้จะมีการเปิดสอนตั้งแต่เกรด 5-12 ในส่วนของเนื้อหาการเรียน จะค่อนข้างมีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังมารจัด โฮสต์แฟมิลี่ให้แก่นักพนนจากต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งทางโรงเรียนจะเป็นผู้คัดเลือกด้วยตนเอง เพื่อให้เหมาะสมกับนักเรียนมากที่สุด

 

เรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในการเรียนมัธยมในประเทศอเมริกา

ค่าเรียน : ด้วยความที่ประเทศอเมริกาเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ และด้วยค่าครองชีพที่ค่อนข้างสูง ค่าเรียนในโรงเรียนมัธยมเริ่มต้นจึงอยู่ที่ประมาณ $10,000 ขึ้นไปจนถึง 4-5 หมื่นเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ยิ่งหากเป็นโรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียง ค่าใช้จ่ายจะเพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย

ค่าที่พัก : สำหรับที่พักสำหรับโรงเรียนมัธยมจะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ Boarding School ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ จะมีหอพักอยู่ในบริเวณโรงเรียน โดยหอพักประเภทนี้จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ประมาณ 15,000 เหรียญขึ้นไปต่อปีการศึกษา และหอพักอีกหนึ่งประเภท คือ Host Family โดยหอพักประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งคุณจะสามารถเลือกแบบ Day School หรือเลือกพักกับโฮสต์แฟมิลี่ได้ ในส่วนของค่าใช้จ่ายเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 เหรียญต่อปีการศึกษา

 

มหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศอเมริกา

Harvard University : Cambridge, Massachusetts : เชื่อได้เลยว่า หลาย ๆ ท่านที่ต้องการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยในประเทศอเมริกา คงไม่มีใครไม่นึกถึงมหาวิทยาลัย Harvard อย่างแน่นอน เนื่องจากมหาวิยาลัยนี้ มีชื่อเสียงในด้านของวิชาการเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ยังคงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์และประเพณีอันดีงามเอาไว้อีกด้วย
University of Colorado – Boulder: Boulder, Colorado : อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศอเมริกา โดยมหาวิทยาลัยนี้จะเป็นของรัฐ ที่พร้อมอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้แก่นักศึกษาในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็น โรงอาหารที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งคาเฟ่ต่าง ๆ รอบมหาวิทยาลัย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังเต็มไปด้วยภูเขาที่ล้อมรอบ และทะเลสาบต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

 

ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกา

ค่าเรียนสถาบันเอกชน : สำหรับมหาวิทยาลัยเอกชน จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ $18,000-$45,000 ต่อปี
ค่าเรียนสถาบันของรัฐ : สำหรับมหาวิทยาลัยของรัฐ จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ $12,000-$25,000 ต่อปี

 

มหาวิทยาลัยชื่อดัง ที่เหมาะสำหรับการต่อปริญญาโท

Southern Arkansas University : มหาวิทยาลัยของรัฐ ที่ตั้งอยู่ในเมือง Magnolia โดยมหาวิทาลัยนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของคนที่ต้องการศึกษาต่อในปริญญาโทอีกด้วย ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายใน และภายนอกของมหาวิทยาลัยจะมีอยู่มากมาย แถมยัเต็มไปด้วยความสวยงามจากสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยอีกด้วย
UNIVersity OF LA VERNE : มหาวิทยาลัยเอกชน ที่มีระบบการศึกษาแบบ 4 ปี โดยมหาวิทยาลัยนี้จะมีการสอนในหลักสูตรต่าง ๆ ที่ครอบคลุมเป็นอย่างมากแถมยังมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านการศึกษาอีกด้วย

 

ค่าใช้จ่ายการศึกษาระดับปริญญาโทในอเมริกา

สำหรับค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่อปริญญาโทในประเทศอเมริกา จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ $17,000-$37,000 ต่อปี

 


เชื่อว่าเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงจะมีความเข้าใจในส่วนของวิธีไปเรียนต่างประเทศ และตอบตัวเองได้แล้วว่าเรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี เพราะที่สหรัฐอเมริกาถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะด้วยปัจจัยใด ๆ ก็ตามล้วนมีความสะดวกสบายอย่างเห็นได้ชัด แถมยังช่วยให้คุณสั่งสมประสบการณ์จากการเรียนรู้ในทุก ๆ ระดับชั้นไปปรับใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชนิดที่ว่าให้ประโยชน์กับคุณอย่างไม่รู้ลืม บวกกับยังสามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับไปบอกต่อคนอื่น ๆ ชั่วอายุคนได้อีกด้วย รับประกันได้ว่าหากคุณเลือกเรียนต่อต่างประเทศกับที่นี่แล้วล่ะก็ คุณจะไม่ผิดหวังแม้แต่วินาทีเดียว!
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]