• Yuuki1987
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2015-05-09
 • จำนวนเรื่อง : 5
 • จำนวนผู้ชม : 5191
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1 คน
เคล็ดลับหน้าใส บอกลาสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำง่ายๆ - StarDust+
StarDust+ แชร์เคล็ดลับวิธีรักษาสิว ลดสิว ป้องกันสิว ลดรอยสิว และ วิธีรักษาฝ้า กระ ลดจุดด่างดำให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tripadvisor
วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน 2560
Posted by Yuuki1987 , ผู้อ่าน : 546 , 08:13:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

StarDust | สบู่ล้างหน้า | กิฟฟารีน | สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ | สบู่รักษาสิว | สบู่สลายฝ้า | รักษาสิว | รักษาฝ้า | ลดรอยสิว | ลดจุดด่างดำ

5 วิธีลดฝ้า กระ จุดด่างดำด้วยมะนาว ปลอดภัยเห็นผลจริง

"ฝ้า" เป็นปัญหาที่หนักอกหนักใจคุณผู้หญิงหลายๆ คน การใช้ครีมรักษาฝ้าก็อาจจะส่งผลข้างเคียงให้เกิดขึ้นกับบางคนได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสมุนไพรพื้นบ้านของเรา ที่มีฤทธิ์ในการช่วยรักษาฝ้าได้เป็นอย่างดีและเป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว สมุนไพรที่ว่านี้ก็คือมะนาวนั่นเอง เนื่องจากมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยทำให้ผิวพรรณขาวใส ตึงกระชับ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้แก่ก่อนวัย จึงเป็นสมุนไพรยอดฮิตที่ใช้บำรุงผิวพรรณมาตั้งแต่สมัยโบราณ สุขภาพดี...จึงนำเอาวิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวทั้ง 5 สูตรมาฝากค่ะ สบู่ล้างหน้า กิฟฟารีน บอกลาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำง่ายๆ - StarDust+

 1. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวสด วิธีรักษาฝ้าด้วยเพียงฝานมะนาวออกเป็นแผ่น แล้วนำมาถูกับหน้าบริเวณที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำต่อเนื่องเป็นประจำอย่างน้อย 1 เดือน คุณจะพบว่าปัญหาฝ้าบนใบหน้าของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 2. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวผสมน้ำผึ้ง นำน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกัน และพอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีคุณจะพบว่าใบหน้าของคุณจะเกลี้ยงเกลา นุ่มนวลขึ้น
 3. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาว น้ำส้มคั้น โยเกิร์ต นำมะนาว น้ำส้มคั้น โยเกิร์ต ในอัตราส่วนเท่ากันมาผสมกัน จากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออก วิตามินซีในน้ำมะนาวและน้ำส้ม จะช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส และในโยเกิร์ตจะมีเอนไซต์ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มอีกด้วย
 4. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวดินสอพอง นำดินสอพอง 5 - 6 เม็ดมาบดผสมกับน้ำมะนาวให้กลายเป็นเนื้อเหลว จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ที่หน้าประมาณ 10 – 15 นาที จะทำให้ผิวใสขึ้น ลดปัญหาฝ้าที่มากวนใจ สบู่สลายฝ้า สยบฝ้าแดด ลดฝ้า กระ ลดจุดด่างดำให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง
 5. วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาว น้ำมันมะกอก เกลือนำน้ำมะนาว 1 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา และ เกลือ ครึ่งช้อนชา มาผสมกันหลังจากนั้นนำมาสครับที่ใบหน้าเน้นบริเวณที่มีปัญหาฝ้า เกลือจะช่วยลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้ว น้ำมันมะกอกให้ความชุ่มชื่น ส่วนน้ำมะนาวก็มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้หน้าขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สบู่สลายฝ้า กิฟฟารีน สยบฝ้าแดด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

นอกจากน้ำมะนาวจะมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องการรักษาฝ้าแล้ว น้ำมะนาวยังมีคุณสมบัติช่วยเรื่องสิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนับว่าน้ำมะนาวมีประโยชน์มากมายมหาศาล ส่วนสาวๆ คนไหนที่ชอบทาเล็บแล้วมีปัญหาเล็บเหลืองก็สามารถนำมะนาวมาถูเล็บเพื่อขจัดคราบได้รับรองว่าไม่แพ้แน่นอน เพราะเล็บเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วจึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงผิวภายนอกแล้ว การดื่มน้ำมะนาวก็ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้เช่นกัน สบู่รักษาสิว กิฟฟารีน ลดปัญหาสิว แก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุ

อย่าลืมนำ 5 สูตร...วิธีรักษาฝ้าด้วยมะนาวที่ให้ไปใช้นะคะ...แต่ถึงมะนาวจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติแต่ก็มีฤทธิ์เป็นกรด ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่มีผิวบอบบางควรระมัดระวังในการใช้มะนาวในการรักษาฝ้าด้วย เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดจะก่อให้เกิดการระคายเคืองอาจทำให้คุณแพ้มีผื่นขึ้นที่ใบหน้าหรือมีอาการแสบที่ผิวหน้าด้วย แทนที่จะสวยอาจจะแย่ยิ่งกว่าเดิม สบู่ล้างหน้า กิฟฟารีน สูตร สบู่รักษาสิว สบู่สลายฝ้า อ่อนโยนต่อผิว รักษาสิว รักษาฝ้า ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง

12 นิสัยเสีย ที่ทำผิวหน้าพังโดยไม่รู้ตัว อย่าได้ทำ !

สาวๆเอ๋ย…ไม่ว่าคุณจะมีครีมที่ดีขนาดไหน ดื่มน้ำมากมายขนาดไหน แต่ถ้าคุณยังมีนิสัยต่างๆเหล่านี้ที่เราบอกมาล่ะก็ บอกเลยว่า ยังไง๊ยังไงหน้าของคุณก็พังสักวันอยู่ดี จะมีอะไรบ้างที่คุณติดเป็นนิสัยเสียที่คุณทำให้ผิวและหน้าพังโดยไม่รู้ตัวผิวหน้าพัง สบู่ล้างหน้า กิฟฟารีน บอกลาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำง่ายๆ - StarDust+

1.สยบฝ้าแดด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

เป็นมั้ยคะ เวลามันเป็นรอยสะเก็ดเราก็ไม่อยากให้มันเป็นสีดำๆชัด แต่คุณจะรู้มั้ยคะว่า การแกะแผลนั้นทำให้ทิ้งรอยแผลเป็นได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม การที่คุณจะทำให้แผลเป็นนั้นหายต้องทายาหรือครีมอย่างดีเพื่อให้ผิวกลับมาเป็นสีเดียวกันดังเดิม ทางที่ดีอย่าแคะอย่าแกะอย่าเกา ให้ร่างกายได้ทำหน้าที่สมานแผลกันเองจะดีกว่า

2.ลืมทาครีมที่คอและอก

สีผิวที่คอและหน้าอกนั้นก็สำคัญเช่นกัน เห็นได้ชัดเวลาแต่งหน้าถ้าหน้าขาวมาเลยแต่คอดำงานนี้ยังไงก็ไม่เกิดนะตัวเธอ เพราะฉะนั้นอย่าลืมทาครีมที่ทาหน้ากับที่คอและอกด้วยนะจ๊ะตัวเอง

3.ลดน้ำหนักฮวบฮาบ

You are what You eat เคยได้ยินกันมั้ยคะ จู่ๆวันหนึ่งคุณก็ลดอาหาร ไม่ได้กินอาหารครบห้าหมู่อย่างที่เคยกิน อาจเป็นเหตุให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ไม่สามารถไปตอบสนองส่วนที่สึกหรอได้ โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ให้ดื่มนมอัลมอนด์รสไม่หวาน หรือ น้ำเต้าหู้ จะสามารถช่วยให้คุณอยู่ท้องและได้รับโปรตีนด้วย สบู่รักษาสิว กิฟฟารีน ลดปัญหาสิว แก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุ

4.บ้าขัดผิว บ้าสครับเกินเหตุ

การขัดผิวน่ะเป็นเรื่องดีค่ะสาวๆ แต่อะไรที่มากไปน่ะ ไม่เคยดีหรอกค่ะ เพราะฉะนั้นทางที่ดี คุณควรจะขัดผิวนานๆครั้ง ไม่ใช่ทำทุกวัน เพราะจะทำให้ผิวของคุณถูกทำร้ายบ่อยครั้งจนเกินไป ทำให้ผิวเซนซิทีฟมากยิ่งขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าควรทำอย่างมาก 2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น สบู่สลายฝ้า กิฟฟารีน สยบฝ้าแดด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

5.ชอบเท้าคาง

ท่าง่ายๆที่เรามักเผลอทำเป็นประจำเวลาเบื่อหน่ายหรืออยากนั่งสบายๆ รู้มั้ยจ๊ะว่าท่าเนี่ยทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นที่คาง แก้มและ ตีนกา อีกด้วย สาวๆจ๋า ฝึกนั่งหลังตรงเข้าไว้ อย่าได้นั่งเท้าคางเด็ดขาด! สบู่สลายฝ้า สยบฝ้าแดด ลดฝ้า กระ ลดจุดด่างดำให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง

6.ขยี้ตา

เป็นมั้ยคะ เวลาคันตายิ่งขยี้ก็ยิ่งมัน ยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกที ตาแดงแล้ว ไม่ควรค่ะไม่ควร ถ้าคุณรู้สึกคันตา ให้ล้างหรือทำความสะอาดด้วย eye removal หรือ ล้างด้วยน้ำสะอาด หรือถ้าหากรู้สึกว่าตาแห้ง ให้หยอดด้วยน้ำตาเทียมเพื่อรักษาความสดใสของดวงตาไว้ ดวงตาน่ะสำคัญนะจ๊ะ เวลาหนุ่มๆมองมา เขาไม่มองที่แขนนี่ เขามองที่ตาก่อนเลย  เราจึงควรดูแลดวงตาให้ดี และผิวหนังบริเวณดวงตานั้นจะมีความบอบบางมาก และมักจะเป็นส่วนแรกๆที่ “แก่” ก่อนเพื่อน เช่น ตีนกา รอยย่น อย่าลืมดูแลรักษาตา ด้วยการทาครีมบริเวณรอบดวงตาด้วยนะจ๊ะ

7.หลับไปพร้อมเครื่องสำอางค์

ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน ไปลัลล้ากับเพื่อนจนเหนื่อยอ่อนเมื่อยล้า แต่สิ่งที่คุณจะลืมไม่ได้เลยก็คือ “ล้างหน้า” ถ้ามีเวลาแต่งหน้าก่อนออกจากบ้านได้ คุณก็ควรมีเวลาล้างหน้าก่อนนอนด้วยนะ !

8.นอนทับหน้าตัวเอง

การนอนทับหน้าตัวเองก็คือ ท่าตะแคง ท่านอนคว่ำ นั่นเอง ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยล่ะก็ “นอนหงาย” ซะนะจ๊ะ สบู่ล้างหน้า กิฟฟารีน บอกลาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำง่ายๆ

9.เลียปากตัวเอง

เป็นมั้ยคะ รู้ตัวนะว่าปากแห้งแต่ก็ขี้เกียจพกลิปติดตัว ก็เลียปากมันซะเลย อย่าเด็กขาดนะตัวเอง! เพราะจะยิ่งทำให้แห้งหนักไปกว่าเดิม ทางที่ดีนะจ๊ะซื้อลิปดีๆติดตัวไว้หนึ่งอัน แล้วทาเป็นประจำที่รู้ว่าปากแห้ง แค่นี้แหละจบ!

10.สูบบุหรี่ เคี้ยวหมากฝรั่ง

คนสูบบุหรี่จะมีริ้วรอยที่ปากชัดเจนค่ะ ที่เรียกว่า smoker’s lines เพราะเวลาคุณสูบบุหรี่เข้าไป รูปปากของคุณก็จะเปลี่ยนตามและเมื่อทำเป็นประจำ ริ้วรอยตรงนั้นก็จะขึ้นเห็นอย่างเด่นชัด รวมทั้งเวลาคุณเคี้ยวหมากฝรั่งด้วยเช่นกัน ทางที่ดี อมลูกอมหรืออะไรก็ได้ที่ไม่ต้องบริหารปากมากนัก เพื่อลดริ้วรอยซะ

11.ไม่ยอมล้างหน้าก่อนออกกำลัง

ก็รู้ค่ะสาวๆว่าเดี่ญวนี้ใน ยิม หรือ ฟิตเนสเนี่ย ผู้ชายหล่อล่ำเนี่ยมีเยอะมากกกกกกกกกก บางทีเราก็อดใจไว้ไม่ได้จริงๆที่จะต้องแต่งหน้าสวยๆไปใช้บริการ แต่ค่ะแต่ การที่คุณออกกำลังกายไปพร้อมกับหน้าที่เต็มไปด้วยรองพื้นและแป้งและสิ่งที่คุณผจญภัยมาทั้งวันนั้นไม่ดีแน่ค่ะ เมื่อคุณออกกำลังกาย รูขุมขนของคุณก็จะเปิด เมื่อเปิดแล้ว เจ้าเครื่องสำอางค์สุดแสนจะสกปรกก็เข้าไปในรูขุมขนของคุณ แน่นอนค่ะว่าสิ่งที่ตามมาคือ “สิว” นั่นเอง หยุดการกระทำนี้ซะ ถ้าไม่อยากหน้าพัง ! สบู่รักษาสิว แก้ปัญหาสิวอักเสบ ลดรอยสิวให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง ( เราแนะนำให้ เขียนคิ้วกับเขียนอายไลเนอร์ก็พอค่ะ คิ้วเป๊ะตาแน่นก็พอแล้ว)

12. บีบสิว แกะสิว

แน่นอนค่ะว่า เวลามีสิวเนี่ย สาวๆหลายคนอยากจะเอามันออกจากหน้าให้เร็วที่สุด แต่การบีบสิวให้มันออกไปให้เร็วเนี่ย มันไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้องแต่อย่างใดเลยนะ ยิ่งทำให้แผลเป็นน่ะอยู่กับคุณอย่างจีรังยั่งยืนเลยล่ะ เลิกการแกะสิวและใช้ยาทาหรือไปหาหมอเพื่อทำการรักษาน่าจะดีที่สุดนะจ๊ะ สบู่ล้างหน้า กิฟฟารีน สูตร สบู่รักษาสิว สบู่สลายฝ้า อ่อนโยนต่อผิว รักษาสิว รักษาฝ้า ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง

9 สิ่ง ตัวการ รักษาสิว ทำผิวสาวๆ พังไม่รู้ตัว

ทุกครั้งที่สิวขึ้น นั้น สาวๆ อย่างเราย่อมกรีดร้อง หงุดหงิด จะผุดขึ้นมาทำร้ายผิวหน้าฉันทำไมนะ! แต่ช้าก่อน มีเหตุ ย่อมมีผล ไม่มีอะไรที่เกิดขึ้นได้โดยไร้ที่มา ผู้เชี่ยวชาญเขาเล่าว่า สิว เกิดมาจาก  9 ตัวการ ทำผิวพัง ดังต่อไปนี้ค่ะ สบู่ล้างหน้า กิฟฟารีน บอกลาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำง่ายๆ - StarDust+

1. สายเสื้อชั้นใน หืม…สายเสื้อชั้นในเนี่ยน่ะ !!!?

กลไกการเกิด สิว บางประเภท เกิดจาก ความร้อนที่มีอุณหภูมิมากเกินไป หรือเกิดจากแรงกดดัน หรือแรงเสียดสีกับผิวหนัง Ron Robinson  นักเคมีภัณฑ์จากเครื่องสำอาง เว็บไซต์   Beautystat.com กล่าวว่า  สิวเกิดขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณที่มีความร้อนสะสมอยู่เป็นเวลานานๆ อย่างเช่น บริเวณสายเสื้อชั้นใน หรือ บริเวณสายคาดหมวกนิรภัย ซึ่งจะมีการเสียดสี และ สัมผัสกับผิวหนังเรามากที่สุด สบู่รักษาสิว แก้ปัญหาสิวอักเสบ ลดรอยสิวให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง

ทางแก้ก็คือ  ให้เลือกใช้ใยผ้าที่ระบายอากาศ และ ระบายความร้อนได้ดี ซึ่งจะเป็นการลดสาเหตุของการเกิดสิวได้
ธุรกิจโฆษณา

2.พฤติกรรมขณะเรียน,จดเล็กเชอร์

นี่คือ สาเหตุที่นักเรียน และ นักศึกษามักจะมีสิว  นอกจากเรื่องของฮอร์โมนแล้ว พฤติกรรมการเท้าคาง จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ Debra Jaliman ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนักเขียนหนังสือ ” Skin Rules”  ได้กล่าวว่า การเท้าคาง นั่นคือ สาเหตุของสิว เนื่องจากมีเชื้อ แบคทีเรีย  อยู่เต็มไปหมดที่มือของเรา สบู่รักษาสิว กิฟฟารีน ลดปัญหาสิว แก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุ

รู้แล้วงี้…ทราบแล้วเปลี่ยนด่วน!

3. เครื่องสำอางของคุณ

สิว ระเบิดเต็มหน้าอยู่เหรอ? คุณอาจต้องกลับมาเช็คส่วนผสมในเครื่องสำอางที่คุณใช้อยู่แล้วล่ะค่ะ หากมีส่วนผสมของ Wheat germ oil ชื่อนี้ฟังแล้วอาจจะดูดี๊ดูดีสำหรับผิวคุณ  แต่มันจะดีกว่านี้ถ้าไม่ก่อให้เกิดสิว เพราะในตัวของ Wheat germ oil มีสารที่ก่อให้เกิดสิวในปริมาณสูง เช่นเดียวกับ คาร์ราจีแนน ซึ่งเป็นสาหร่ายชนิดหนึ่งซึ่งมักจะนำมาผสมกับผลิตภัณฑ์ประเภทสกินแคร์ เพื่อให้เกิดความเหนียวข้น  Bethany Hilt ผู้ก่อตั้งสกินแคร์แบรนด์ Vertere กล่าว

4. วิธีการอาบน้ำของคุณ

ใช่ค่ะ  ผู้หญิงทุกคน สระผม ใส่คอนดิชั่นเนอร์ และปล่อยให้มันเปียกโชกอยู่แบบนั้น ในขณะที่เธอไปทำสิ่งนั้น สิ่งนี้ต่อไป Melissa Angert ผู้ก่อตั้งแบรนด์ All Things Chic  กล่าวว่า ถ้าคุณล้างหน้าเสร็จแล้วค่อยกลับไปล้างผม  นั่นจะทำให้ คอนดิชั่นเนอร์อุดตันอยู่ในรูขุมขนคุณ สุดท้ายคุณก็ต้องกลับไปล้างใหม่อีกรอบอยู่ดี จัดตารางการอาบน้ำของคุณให้ดีตั้งแต่ต้นดีกว่านะคะ สบู่สลายฝ้า กิฟฟารีน สยบฝ้าแดด ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

5. นิสัยการกินของคุณเอง

มิลค์เชคสักแก้ว มันเติมเต็มชีวิตของเราก็จริง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ สิวค่ะ  “อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลสูง จะเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ซึ่งมีงานวิจัยหลายงานที่ได้ทดสอบและได้ผลออกมาตรงกัน ”  MD. Julia Tzu  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านผิวหนังแห่งมหาวิทยาลัย นิวยอร์คกล่าว ” แน่นอน นี่ไม่ใช่ข้อความที่จะชักจูงคนหนุ่มสาวให้หลีกเลี่ยงการดื่มนม และ การกินเนื้อสัตว์ เพราะ ถ้าพูดถึงประโยชน์ที่ได้รับการการบริโภคนมและเนื้อสัตว์ ก็มีมากอยู่  แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราจะกินอาหารเพื่อสุขภาพ และใช้ชีวิตอยู่อย่างงดงาม มีผิวสวยสะอาดสะอ้าน มันเป็นไปได้นะ ”

6. คุณนอนเปลือยบ่อยแค่ไหน

คุณมักจะรู้สึกร้อนในตอนกลางดึกใช่หรือไม่ ? เป็นไปได้ว่าเกิดจากผิวของคุณแพ้ผ้าปูเตียง ยิ่งคุณนอนเปลือยมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเสี่ยงเกิดการแพ้ผ้าปูเตียงมากขึ้นเท่านั้น  Jenefer Palmer ผู้ก่อตั้ง all-natural, marine-based skincare line OSEA Malibu กล่าว  ” ลองสวมใส่ชุดนอน และ ซักผ้าปูเตียง ด้วยน้ำยาซักผ้าแบบออร์แกนนิก ไม่ผสมน้ำหอม และ เป็นน้ำยาแบบไฮโปอัลเลอร์เจนนิก  (ที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง) ดูค่ะ ”

7.การติดช็อคโกแลต

ช็อคโกแลต  อาจจะเป็นหนทางการบำบัดวันขมขื่นของคุณ  แต่มันก็มาพร้อมน้ำหนักตัวและ สิวที่พร้อมปะทุบนใบหน้า

Dr. Arleen Lamba ผู้อำนวยการด้านเวชภัณฑ์จาก Blush Med Institute กล่าวว่า ” จากผลการวิจัย แสดงให้เห็นว่า  ปริมาณช็อคโกแลตที่กินเข้าไป มีผลเชื่อมโยงกับ จำนวนสิวที่ปะทุบนใบหน้า และถึงแม้ การกินช็อคโกแลตจะไม่ได้ทำให้สิวระเบิดโดยทันตา แต่ก็สามารถเก็บกักต่อมไขมันที่จะพัฒนาเป็นสิวได้ต่อไป ”  อย่าเพิ่งตื่นตระหนกไปค่ะ  ” คุณยังสามารถกินดาร์คช็อคโกแลตแทนได้ ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดสิว และยังมีผลดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ลดความดันโลหิตได้ด้วย มันเริ่ดตรงนี้ล่ะ ”

8. เหงื่อ

” ถ้าคุณชอบเข้ายิมบ่อยๆ อย่าลืมล้างหน้าของคุณให้สะอาดทุกครั้ง” Dimitri James CEO แห่ง Skinn Cosmetics ให้คำแนะนำมา   เพราะ ความมันและสิ่งอุดตันจะตกค้างอยู่ที่รูขุมขน เมื่อความร้อนและเหงื่อไหลออกมาจากรูขุมขน มันก็อุดอยู่ในนั้นล่ะ จนกว่าคุณจะทำความสะอาด

9. นิสัยการดื่ม

นอกจากการดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนักจะทำให้คุณแฮงก์อย่างแรงแล้ว นี่ยังเป็นอีก  1 สาเหตุที่ทำให้สิวระเบิด Dr. Lamba กล่าวว่า ” จำไว้ว่า เมื่อคุณดื่มแอลกอฮอล์ ความอุณหภูมิในตัวคุณจะไต่ระดับสูงขึ้น  คุณก็จะรู้สึกร้อนขึ้นและมีเหงื่อออกมาก  และการที่มีเหงื่อออกมาก็จะอุดตันรูขุมขนคุณอีกนั่นแหละ นี่คือสาเหตุของการเกิดสิว สบู่ล้างหน้า กิฟฟารีน สูตร สบู่รักษาสิว สบู่สลายฝ้า อ่อนโยนต่อผิว รักษาสิว รักษาฝ้า ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำให้แลดูจางลง คืนความมั่นใจให้หน้าเนียนใสอีกครั้ง

9 สิ่งที่เรากล่าวมา ใช่แค่เรื่องสาเหตุของสิว แต่ยังเป็นตัวการบั่นทอนสุขภาพ และ บุคลิกภาพของสาวๆ อย่างไหนเลิกได้ ลดได้ ละได้ ก็ทำเถอะค่ะ ประโยชน์ไม่ใช่ตกที่ใครไหนเลย นอกจากคุณคนเดียว สุขภาพดีๆ ผิวสวยๆ อยู่ที่คุณสร้างเองนะคะ ^ ^ 5 วิธีลดฝ้า กระ จุดด่างดำด้วยมะนาว ปลอดภัยเห็นผลจริง - StarDust+

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น