• TRUEMAN
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-10
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 16589
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ทรูแมน
กลับหัวคิด ไม่ยึดติดใคร ตรง โปร่งใส ว่าไงว่ากัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/trueman
วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by TRUEMAN , ผู้อ่าน : 1800 , 19:00:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

และแล้ว   ก็ถึงวันสิ้นสุดการถือบวช  หรือ  ถือศีลอดของชาวมุสลิม    ในวันออกบวชนี้    ชาวมุลิมทั้งหลายก็จะต้องเตรียม   ข้าวสาร ฟิตเราะห์  (ข้าวสารที่จะต้องแจกให้กับผู้อื่นที่ลำบากกว่าเราหรือมีฐานะด้อยกว่าเรา)  คนละ 1 กันตัง (ประมาณ2.5 กิโลกรัม)และนำไปให้แก่เขาผู้นั้นก่อนจะทำการละหมาดในช่วงเช้า  และทุกคนต้องเข้าไปทำการละหมาดและฟังการกุตุเบาะห์(ฟังเทศน์)ให้ครบ 3 บท    ที่มัสยิส     หลังจากนั้นหลาย ๆ คนอา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by TRUEMAN , ผู้อ่าน : 419 , 15:52:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ผมได้มีโอกาศฟังเพลงในอัลบั้มใหม่ของ  "โต ซิลี่ฟูลส์"  ก็รู้สึกว่าเพราะดีและยังมีกลิ่นไอในแบบตัวของเขาเองด้วยแม้จะได้แยกย้าย       อย่างเป็นทางการกับ    วง ซิลิฟูลส์แล้วที่พูดนี่ไม่ได้จะออกตัวมาวิจารณ์ งานเพลงของใครทั้งนั้นแต่เพียงอยากพูดถึงการแยกวงของวงดนตรีวงนี้  ที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 1 ปีกว่า ๆ ที่ผ่านมา(โดยประมาณ)วงดนตรีวงนี้แยกตัวจากกัน   สาเหตุหนึ่งเกิดจาก  วงดนตรีวงนี้   ได้ถูกเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2550
Posted by TRUEMAN , ผู้อ่าน : 553 , 00:37:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ.ศ. 2550 ของประเทศไทยเรานี้ ตรงกับ ปี  ฮ.ศ.(ฮิจเราะฮ์ศักราช) 1428  ของชาวมุสลิม และในเดือนกันยายน ศกนี้ ก็ เข้าสู่ เดือนแห่งการถือศีลอด  หรือที่เรียกว่า        "เดือน รอมฎอน"ในการถือศีลอดของชาวมุสลิมนั้น  นอกจากจะห้ามรัปประทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มใดใดแล้วยังห้ามพูดปด  และยังห้ามคิดหรือทำสิ่งไม่ดี อีกด้วย หลายครั้งต่อหลายครั้งที่ผู้เขียนถูกถามว่าหิวไหม ผมบอกตามตรงเลยครับว่าหิว แต่ ทนไหวและทุกครั้ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by TRUEMAN , ผู้อ่าน : 583 , 13:10:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านที่ผมอยู่อาศัยเป็นบ้านหลังเล็กเล็กในหมู่บ้านย่านชานเมือง ซึ่งลักษณะแปลนหมู่บ้านเป็นแนวยาวขนาบด้วยทุ่งนาและสวนกล้วย  สวนมะม่วง  มีคลองธรรมชาติเล็กเล็กทอดยาวอยู่หน้าหมู่บ้านก็ไม่น่าจะแปลกอะไรถ้าจะมีนก มีกา กระรอก และสัตว์ต่างต่างมาให้ชมให้เห็นกันในทุกทุกวันเพราะพวกเขาเหล่านนั้นอยู่กันมาก่อนที่ความเจริญจะเข้ามาและก่อนที่หมู่บ้านจะทำการสร้างการขาย  และวันหนึ่งเจ้าสัตว์เลื้อยคลานประเภทหนึ่งซึ่งชาวบ้าน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2550
Posted by TRUEMAN , ผู้อ่าน : 507 , 21:17:01 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ ที่แล้ว ผมกับ  คุณภรรยา นั่งดูรายการทีวีช่วงตอน เย็น เย็น และเห็นเขาแจก ของรางวัล มากมาย มูลค่ารางวัล  วันละหลายหมื่นบาท  ผมกับภรรยา มองหน้ากันและพยักหน้าโดยพร้อมเพียงกันว่า มาลองโทร เข้าไป ชิงรางวัลกันดู ดีกว่า 3 วันผ่านไป  เรามิอาจ โทรติด  ไม่เป็นไร  ผมบอก เธอ   รายการเรทติ่งสูง ๆ และแจกของฟรี  คงมีคนโทรกัน ทั่วประเทศ โทรไม่ติดไม่แปลกหรอก  ถ้าโทรติดซิค่อยว่าไปอีกหนึ่งวันผ่านไป....

อ่านต่อ


/3