• คนกันเอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 152731
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
คนกันเอง
...Daily , Emotion and season of Asia...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tt
วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by คนกันเอง , ผู้อ่าน : 3374 , 22:57:34 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

พี่น้องครับ...

มันไม่ง่ายนักสำหรับมีโอกาสที่เราจะได้ชื่นชมผลงานทางศิลปะจากฝีมือของปรมาจารย์ระดับศิลปินแห่งชาติ  และโดยเฉพาะอย่างยิ่งนิทรรศการงานศิลปะ  ที่ตลอดทั้งงาน  ภาพทุกภาพ  งานทุกชิ้นล้วนมาจากฝีมือของเหล่าบรรดาศิลปินแห่งชาติทั้งสิ้น  ยิ่งเป็นคนภูธรอย่างคนกันเองด้วยแล้ว...  มันยิ่งเป็นอะไรที่พิเศษมากเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้น  นิทรรศการงานแสดงผลงาน  ทัศนศิลป์  "ศิลปินแห่งชาติ  วาดถิถีวิญญาณ"  ที่กำลังจัดแสดงอยู่ที่หอศิลปวัฒนธรรม  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จึงเป็นนิทรรศการงานแสดงทางศิลปะที่คนที่ชื่นชอบงานศิลปะทั้งในจังหวัดขอนแก่นเอง  และจังหวัดไกล้เคียงไม่ควรพลาด (ด้วยประการทั้งปวง)  โดยจัดแสดงตั้งแต่วันที่  14  -  24  สิงหาคม  2550   เพียงสิบวันเท่านั้นเอง

และในวันนี้เอง  คนกันเองก็ได้มีโอกาสเดินทางเข้าไปชม  น่าเสียดายทีเดียวที่เมื่อวานซึ่งเป็นวันเปิดงาน  (วันที่ 14  )  ไม่ได้ไปไม่งั้นก็คงจะมีโอกาสได้เจอตัวเป็น ๆ  ของอาจารย์ประเทือง  เอมเจริญ  อีกซั๊กครั้ง  (แต่ดูดอกไม้ยังสด ๆ  อยู่เลยแฮะ)  ก็ยังดีที่ตอนไปดอกไม้เปิดงานยังไม่เหี่ยวก็เลยได้เก็บภาพมาไว้เป็นที่ระรึกซะหน่อย  ส่วนด้านหลังที่เป็นฉาก  ก็คือโฉมหน้าของเหล่าบรรดาศิลปินแห่งชาติที่ร่วมจัดแสดงผลงาน  แต่น่าเสียดายที่สูจิบัตรดันหมดซะแล้วสงสัยว่างานเปิดคนคงล้นหลามน่าดู

บางส่วนของผลงาน  สองชิ้นด้านหลัง (ที่เป็นสีเหลือง  กะสีนำเงิน)  เป็นจิตรกรรมภาพวาดสีน้ำมันผลงานของอาจารย์ประเทือง  เอมเจริญ 

ส่วนลานเส้นสามภาพที่เห็น  สำหรับคอศิลปะแล้วคงจะไม่ต้องสืบให้เมื่อยว่าเป็นของใคร  แม่นแล้วค๊าบ  เป็นของ  อาจารย์ถวัลย์  ดัชนี  นั่นเอง 

.

น่าเสียดายจริง ๆ  ที่คนกันเองเก็บภาพมาได้น้อยไปหน่อย  เพราะแบตฯ กล้องดันหมดซะนี่   ซึ่งความจริงแล้วก็ยังมีผลงานที่น่าสนใจอีกมากมายหลายผลงาน  พูดได้ว่าผลงานทุกชิ้นที่ถูกจัดแสดงล้วนมากด้วยคุณค่า  ควรแก่การได้เข้ามาศึกษาและดื่มด่ำกับผลงานทางศิลปะ  ที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานชั้นศิลปินแห่งชาติกันเลยทีเดียว  เอาเป็นว่าใครบ้านใกล้เรือนเคียงสนใจอยากเข้ามาชมก็สามารถแวะเข้ามาชมกันได้ที่  หอศิลฯ  มข.  เด้อ...  คนกันเองก็กะว่าจะเข้าไปอีกเหมือนกัน  ไปดูซ้ำและถ่ายรูปเพิ่มเติมยังไงก็เจอกันที่หอศิลป์เด้อพี่น้อง...

.

อ้อ...ลืมบอกไปว่า  ถ้าใครพอจะมีกำลังทรัพย์  และอยากจะเป็นเจ้าของผลงานระดับศิลปินแห่งชาติ  ก็เตรียมเงินเตรียมทองไว้จับจองกันได้เลย  รายได้เข้าการกุศล  (แต่ถึงตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเหลือหรือเปล่าอ่ะนะ)  จัดกันทั่วไปเทศ  (มั๊ง)  กระจายกระ ๆ  กันไป  ที่ละ ห้าท่าน  จากประมาณทั้งหมด  สิบกว่าท่าน  (ประมาณนี้แหล่ะ )  ไกล้ที่ไหนไปที่นั่น  แต่สำหรับคนทรัพย์น้อย  ค่อย ๆ  จ่าย  อย่างคนกันเอง  ขอเป็นแค่ภาพถ่ายก็พอใจหลาย ๆ  แล้ว...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

เก่าลายครามจริงๆ

เน๊ตเสียเลยไม่ได้มาหลายวัน

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Sudteerak วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


ไม่มีโอกาสได้ชมด้วยสองตาใกล้ ๆแค่มีโอกาสได้ชื่นชมทางรูปก็ดีแล้ว...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ไก่อบฟาง วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/story
***โลก สด ใส กับ ไม้ ใกล้ ฝั่ง***

ไกล... คงไม่ได้ไปดู แต่ก็มีคนนำมาให้ดูแล้ว

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


การแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะบ้านเราในระดับชาติ ของศิลปินมีชื่อเสียง ส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่แต่ในกทม. นาน ๆ จะมีที่ต่างจังหวัดบ้าง แต่ก็เป็นจังหวัดใหญ่ ๆ เท่านั้น จังหวัดเล็ก ๆ นี่หมดสิทธิ์เลย...

ผมในฐานะครูสอนศิลปะ ก็อยากจะให้นักเรียน นักศึกษาได้มีโอกาสชมผลงานศิลปะของศิลปินระดับชาติบ่อย ๆ เพื่อเขาจะได้มุ่งมั่นพัฒนาตนเอง แต่ก็ติดขัดเรื่องเวลา การเดินทาง...

ก็ได้แต่หวังว่าในโอกาสต่อไป คงมีผู้สนับสนุนให้มีการจัดนิทรรศการศิลปะในต่างจังหวัดให้ทั่วถึงและบ่อยครั้งมากยิ่งขึ้น วงการศิลปะบ้านเราจะได้เข้าถึงกลุ่มประชาชนได้มากยิ่งขึ้นครับ...

ขอบคุณครับ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
moosiam วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mypicnews
***  รัก  กัน  วัน  ละ  นิด  จิต  แจ่ม  ใส ***

ครับน่าจะมีรูปลงอีก ได้สูจิบัตรมาไหมครับ แสกนเอาลงเพิ่มให้ดูมั่งซิ ผมคงไม่มีโอกาสได้เดินทางไปชม งานดีดี สักวันคงหายไปถ้าท่านจากเราไป ขอบคุณที่นำเสนอ โหวตให้+1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
pjeabja วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

แหม เสียดายภาพถ่ายมาน้อย ไปถ่ายใหม่อย่าลืมเอามาให้ดูกันอีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

นาชมน่ะคะ เสียดายไม่มีโอกาสไป // นิดนรี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สเลเต วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahong

เสียดายอยู่ไกลไปหน่อยค่ะ
ไม่งั้นคงไปดูแน่เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
roselobster วันที่ : 15/08/2007 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

จะรีบไปดู น่าสนใจเจ้าคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 15/08/2007 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ภาพ art สุดๆ ตีความไม่เป็นอ่ะ ของ ฮ.ถวัลย์ฯ กับ อ. ประเทือง น่ะ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nona วันที่ : 15/08/2007 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook

มาดูผลงานทางศิลปะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

(PV) Luna Sea ... I For You

[PV/Luna Sea]I For You

View All
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]