• คนกันเอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 152731
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
คนกันเอง
...Daily , Emotion and season of Asia...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tt
วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม 2552
Posted by คนกันเอง , ผู้อ่าน : 1950 , 23:55:48 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.
07/07/2009  วันสุดท้ายในชีวิตของเจ้าชิสุน้อยที่น่ารัก  กว่า  20  วัน  ของความทรมานเพราะความเจ็บป่วยและความเจ็บปวดแสนสาหัสจากการรักษา
.
ถึงแม้เราจะรักและผูกพันธ์กับเจ้ามากแค่ไหน  แต่เราก็รู้อยู่ในใจว่ามันเทียบไม่ได้เลยกับความรักและความผูกพันธ์ที่เจ้ามีให้กับเจ้าของอันเป็นที่รัก 
.
เจ้ารักและติดเจ้าของมาก  ทุก ๆ  วันคอยตามติดเสมือนหนึ่งเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ไว้ติดกับตัว  ฉะนันแล้วมันคงเป็นเรื่องยากและทุกข์ทรมานเป็นที่สุดกับการที่ต้องจากกันไปอย่างไม่มีวันกลับแบบนี้
.
ส่วนตัวเราเองเราไม่เคยรู้ตัวเลยว่ารักเจ้ามากแค่ไหน  จนกระทั่งครั้งแรกที่เราดุด่าและทำหมางเมินกับเจ้าเพื่อเป็นการสั่งสอนและกำหราบเมื่อเจ้าทำผิด  แต่พอเห็นแววตาของเจ้าแล้วเรากลับรู้สึกเจ็บปวดอย่างบอกไม่ถูก  นี่ใช่ไหมที่เค้าบอกว่าถ้าทำให้คนที่เรารักเจ็บคนที่เจ็บกว่าก็คือเรา
.
เรามีความสุขมากที่ได้มาเจอกัน  ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน  และมีวันดี ๆ  ร่วมกัน  แม้ว่ามันจะเป็นระยะเวลาเพียงสั้น ๆ  แค่  8  เดือนเท่านั้นเอง  แต่มันก็เป็นช่วงที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตเรา
.
 
เจ้าชิสุน้อยที่น่าสงสารเราหวังที่จะได้อยู่ด้วยกัน  มีวันเวลาที่ดีและมีความสุขด้วยกันให้ได้นานที่สุด  แต่ที่สุดแล้ว... วันนี้ก็มาถึงอย่างรวดเร็วเกินกว่าจะตั้งตัว
.
เราขอโทษด้วยนะที่ไม่ดูแลเจ้าให้ดีให้ได้มากกว่านี้  คิดว่ามันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราต้องจากกันไปเร็วขนาดนี้  แต่ถ้าเราพยายามและใส่ใจมากกว่านี้แล้วเจ้าจะรอดไหมนะ
.
เจ้าชิสุน้อย  เจ้ารู้ใช่ไหมว่าแม่กับพี่รักเจ้ามาก  ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้พูดแต่เราก็แสดงออกด้วยการกระทำว่าเราห่วงหาอาทรเจ้ามากแค่ไหน  วันสุดท้ายที่เราเจอกันนั้น.....  ที่เราไม่รับเจ้ากลับมาเพราะเรามีหวังไม่ใช่เพราะทิ้งเจ้า  ทำให้เจ้าต้องตายอย่างเดียวดายที่โรงพยาบาลทั้ง ๆ  ที่เจ้าอยากจะกลับมาด้วยเหลือเกิน 
.
พี่บอกให้เจ้าอดทนและรอพวกเราแต่เจ้าก็ทนรอไม่ไหวอีกแล้ว  พี่ไม่โกรธหรอกนะ  พวกเราผิดเองที่ไม่เข้าใจและไม่ยอมรับความจริงกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในตอนนั้น
.
เจ้าชิสุน้อยถึงที่สุดแล้วเราก็ดูแลเจ้าได้แค่นี้  หลับให้สบายนะครับ
.
ถ้าเจอพี่ลูกแกะน้อยบนสวรรค์  ฝากบอกเค้าด้วยนะว่าพวกเรายังรักและคิดถึงเค้าอยู่เสมอ
ลูกแกะน้อยครับ  ฝากดูแลน้องด้วยนะ  เหมือนอย่างที่เจ้าดูแลกันตอนที่ยังมีชีวิตอยู่กันทั้งสองตัว
.
.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ป้าน้องขิม วันที่ : 14/07/2009 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nan70

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

เข้าใจความรู้สึกแบบนี้ค่ะ เพราะมีน้องหมาเป็นเพื่อนเช่นกัน เคยสูญเสียเขาไป ก็ใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะลืมเขาได้ เป็นกำลังใจให้นะคะ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่มด วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เสียใจด้วยนะคะกับการสูยเสียเจ้าชิสุตัวน้อย...
ขอให้หนูไปสู่ภพชาติที่ดีและมีความปสุ๘ความปลอดภัยนะคะ
...
เข้าใจความรู้สึกค่ะ...
ทุกวันนี้ก็ยังทำใจไม่ได้เหมือนกัน...ยังคิดถึงอยู่ทุกวัน
หมั่นทำบุญให้เค้าและบอกให้เค้าไปในที่ๆดีนะคะ
เพราะถ้าเค้ารักเจ้าของมากเค้าจะวนเวียนอยู่ด้วยไม่ไปไหน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 08/07/2009 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ฝากบอกมันด้วยนะ
.ว่าพี่จ่ามาอาลัยด้วยคนเจ้าชิสุน้อยที่รัก..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนกันเอง วันที่ : 08/07/2009 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tt
...  Memory Blog  ... 

วันสุดท้ายที่เราเจอกันเจ้าชิสุน้อยอยู่ในสภาพที่แย่มาก ๆ เค้าดูซีด โทรม ตาลอยและไร้เรี่ยวแรง แต่พอเห็นเจ้าของไปเยี่ยมเค้าก็พยายามลุกและเห่าเรียกแม้จะไม่มีเสียงออกมาเลยก็ตาม แต่ดวงตายังเหม่อลอยเศร้าสร้อยและแฝงด้วยความเจ็บปวดเหมือนจะรู้ตัวเองว่าคงมีเวลาเหลืออยู่ไม่มากนัก และน้อยใจที่เจ้าของเอาเค้ามาทิ้งไว้ให้ต้องนอนอยู่ในกรงเพียงลำพังที่โรงพยาบาล ทั้ง ๆ ที่ตั้งเราอยู่ด้วยกันเค้าไม่เคยยอมนอนในกรง ไม่เคยต้องเข้านอนเพียงลำพังโดยปราศจากเจ้าของคนใดคนหนึ่ง และเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เค้าไม่ได้กลับไปนอนที่บ้าน แต่พอเราเข้าไปลูบหัวลูบตัวและพูดปลอบใจให้เค้ารีบหายจะได้พากลับบ้านไปกินขนมอร่อย ๆ และนอนตากแอร์เย็น ๆ ด้วยกัน สีหน้าเค้าก็เริ่มเปลี่ยนไป ตาที่เคยเศร้ากลับเป็นประกาย นอกจากนั้นนังพยายามลุกขึ้นนั่งและยืนแต่ไม่นานก็ต้องล้มลงด้วยความอ่อนแรง ได้แต่กระดิกหากเบา ๆ พร้อมกับมองหน้าเจ้าของอย่างมีความหวัง มันเป็นสิ่งที่ทำให้เราเชื่ออย่างจับใจว่าเค้าจะต้องดีขึ้น เค้าต้องหาย

แต่เราก็พึ่งจะได้ยินความจริงจากหมอเมื่อตอนไปรับศพว่า เค้าอาการหนักมากนอนนิ่งไม่รับรู้อะไรแล้วจนหมอคิดว่าจะไม่รอด แต่พอถึงตอนเช้าเค้ากลับพยายามขยับตัวและเปลี่ยนท่านอนเองได้ คิดว่าคงกำลังรอเจ้าของ พอเจ้าของมากเค้าก็พยายามยกหัว แล้วก็ดีขึ้นอย่างที่เห็น แต่พอเจ้าของกลับเค้าก็กลับไปเป็นเหมือนเดิมจนกระทั่งจากไปในเช้ามืดของวันต่อมา เค้าไม่สามารถอดทนรอเราได้อีกต่อไปแล้ว ไม่สามารถทดทน และรอ เหมือนอย่างที่เราพยายามบอกให้เค้าทำ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ณดาว วันที่ : 08/07/2009 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

ที่บ้านมีชิสุ เหมือนกัน มันแก่แล้วหละ กลัวมันตาย ไม่อยากให้มันตาย ทั้งๆที่มันเป้นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ แต่ก็ดีใจที่ตลอดมาเลี้ยงมัน ดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้อะ

เสียใจด้วยนะคะสำหรับการสูญเสียชิสุน้อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

(PV) Luna Sea ... I For You

[PV/Luna Sea]I For You

View All
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]