• คนกันเอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-11
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 152731
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
คนกันเอง
...Daily , Emotion and season of Asia...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tt
วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by คนกันเอง , ผู้อ่าน : 1231 , 05:45:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           

            ช่วงบ่ายของวันหยุดยาว  ณ  ร้านก๋วยเตี๋ยวของคนเสื้อแดง  ท่ามกลางอากาศที่แสนจะร้อน  ก๋วยเตี๋ยวก็ร้อน  บรรยากาศในร้านก็ร้อน(เปิด tv เสื้อแดงซะเสียงดังทั้งวัน) เจ้าของร้านเองก็ดูจะร้อนแรงไม่แพ้กัน(อันนี้ขอไม่บรรยายแล้วกัน)  อันที่จริงคนกันเองก็มีสายสัมพันธ์กับคนเสื้อแดงไม่ใช่น้อยได้คลุกคลีตีโมงอยู่เป็นเนือง  และด้วยความที่เป็นคนไม่หือไม่หารับฟังได้ทุกเรื่อง(แม้จะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ตาม) ก็เลยเสียไม่ได้ที่จะต้องมานั่งรับฟังเรื่องแต่ราวคุณงามความดีและข้อชีแจงแก้ตัวแก้ต่างต่าง ๆ  นา ๆ  ของคนเสื้อแดงอยู่เป็นประจำ

            และจากการสังเกตการณ์มาเป็นระยะเวลานานทำให้รู้สึกว่าชีวิตของคนเสื้อแดง(สำหรับเราที่ไม่ใช่)มันช่างดูน่าเบื่อเสียนี่กระไรโดยเฉพาะแดงตัวพ่อตัวแม่ทั้งหลายที่อะไร ๆ  ก็แดง ๆๆๆๆ  วัน ๆ  ไม่เป็นอันทำอะไรเฝ้าแต่จอแดงมันทั้งวัน (ไม่ปวดตากันมั่งรึไงก็ไม่รู้)  เสียเงินค่าเคเบิ้ลติดจานอย่างดีเพื่อที่จะดูมันอยู่ช่องเดียวทั้งวันทั้งคืน  บ้างก็เปิดวิทยุชุมชนซะดังลั่นด่ากันปาว ๆ  ฟังไปดูไปก็หน้านิ่วคิ้วขมวดอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว  ถึงแม้คนเสื้อแดงเหล่านั้นบางคนเค้าจะบอกว่า  "ดูเสื้อแดงก็สนุกดี...เค้าพูดกันเล่น ๆ  ขำ ๆ  "  ก็ตามทีเหอะ  แต่ไอ้เราหน่ะรึฟังได้ซั๊กห้านาทีก็หรูแล้ว  จริง ๆ  แล้วก็ด้วยความเป็นห่วงสุขภาพ(จิต)  พี่น้องเสื้อแดงหรอกน๊ะ  สลับดูรายการอื่นพอให้เค้าได้ค่าโฆษณากันบ้าง 

และในวงสนทนาบนโต๊ะก๋วยเตี๋ยวเที่ยงวันนั้นก็เช่นกัน

            เพื่อนเสื้อแดงและเสื้อไม่แดงต่างก็พูดโต้เถียงส่อเสียดกันไปมาอยากออกรสฝ่ายเสื้อแดงก็พูดถึงแต่ภาระกิจในการติดตามความเคลื่อนไหวที่ทั้งร้อนแรงและเข้มข้นอย่างเอาเป็นเอาตายโดยมีเพื่อนเสื้อไม่แดงคอยแบรกเป็นระยะ ๆ  (จนแทบจะฆ่ากันตายคาร้านก๋วยเตี๋ยว)  และมีคนกันเองเป็นผู้ฟังอยู่อย่างเงียบ ๆ  เช่นเคย 

 เพื่อนเสื้อแดง  :  โหยเมื่อคืนเพื่อนแม่มากันเต็มบ้านเลย  คนนั้นก็มา  คนนี้ก็มา  มานนอนเฝ้าเสื้อแดงอย่างงั้นอย่างงี้อย่างงี้อย่างงั้น !@#$%^&*!!@#$$%^^!!   ฯลฯ

เพื่อนเสื้อไม่แดง  :  "กูหล่ะสงสารพวกมึงจริง ๆ  เลยหว่ะ  ไปปะไปหาเสื้อแดงมาให้กรูเดี๋ยวกรูไปนั่งเป็นเพื่อนคนจะได้เยอะ ๆ 555" 

เพื่อนเสื้อแดง  :  เงียบไปเลยมรึงไม่ต้องมาพูด

เพื่อนเสื้อไม่แดง  :   อ่าวเฮ๊ยคนกันเองเงียบเลยมรึง  เมื่อคืนทำอะไรว๊ะ!!

เพื่อนเสื้อแดง  :  ไอ้จิ้งจกนี่(แปลว่าไปอยู่กับใครก็จะกลายเป็นพวกคนนั้น) มันจะไปรู้เรื่องอะกะเค้า

ไอ้จิ้งจก..เอ๊ย! คนกันเอง  :  อ๋อ!!  เมื่อคืนพอดีร้อนมากก็เลยพากันออกมานั่งเล่นที่สนามหญ้าหน้าบ้านเอาผลไม้มาทำน้ำแข็งไสกับน้ำปั่นกินกันหน่ะ

เพื่อนเสื้อไม่แดง  :  เออหว่ะเข้าท่าหว่ะมรึง  

ไอ้จิ้งจก..เอ๊ย! คนกันเอง  :   ^_^  ฮุ ๆ  แหงหล่ะ  โอโหยสุดยอด

เพื่อนเสื้อไม่แดง  :  ท่าทางมีความสุขจังเลยเน๊าะ............" ประชาชนของพระเจ้าอยู่หัว "

            ได้ยินคำนี้เข้าไปเหมือนตกอยู่ในภวังค์  แหมมันแทบจะลอยหัวใจมันพองโตเหมือนได้รับเกียรติอันสูงส่งรู้สึกมีความสุขที่สุดในโลกเลยจริง ๆ  ด้วยที่ได้เป็นประชาชนของพระองค์ท่าน   ประชาชนของพระเจ้าอยู่หัวเหรอ... ใช่สินะเราเป็นมาตั้งแต่เกิดแล้ว  เพื่อนเสื้อแดงของคนกันเอง(ที่กำลังนั่นทำตาเขียวอยู่)ก็เป็น  ประชาชนที่ชุมนุมกันอยู่ก็เช่นกัน  แน่นอนที่สุดว่าพระองค์ท่านไม่ทรงละเลยพวกเขาเด็ดขาด  แล้วพวกเขาหล่ะ...ตอนนี้เป็นอะไรกันไปหมดแล้วนะ

นิ่งเฉยไม่ได้แปลว่าไม่สนใจ

มีความสุขกับการกินน้ำแข็งไสไม่ได้แปลว่าไม่ยี่หร่ะ

ไม่สนใจช่องเสื้อแดงก็ไม่ได้แปลว่าไม่รักประชาธิปไตยนะพี่น้องนะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สันธิลา วันที่ : 18/04/2010 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saynathy

สวัสดีค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชายแม้น วันที่ : 18/04/2010 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปวิภา วันที่ : 18/04/2010 เวลา : 07.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 


...สวัสดีค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 18/04/2010 เวลา : 06.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

จริงค่ะ ไม่สนใจช่องเสื้อแดงก็ไม่ได้แปลว่าไม่รักประชาธิปไตยนะพี่น้องนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

(PV) Luna Sea ... I For You

[PV/Luna Sea]I For You

View All
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]