• จอมยุทธตัวกลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jcdeuan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 22559
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
tuakom blog
บล็อกของคนตัวกลม ที่คนตัวไม่กลมก็เข้าได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tuakom
วันศุกร์ ที่ 1 ธันวาคม 2560
Posted by จอมยุทธตัวกลม , ผู้อ่าน : 595 , 20:21:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาเขียนบล็อกอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานมาก รู้สึกผิดกับตัวเองเหมือนกัรที่ห่างหายจากการเขียนไป  เหตุผลส่วนหนึ่งคือชีวิตในช่วงปีที่ผ่านมามันไม่นิ่งเอาเสียเลย ซึ่งฉันหวังว่าจะมีอะไรๆจะเป็นไปด้วยดี  กลับมาครั้งนี้ ขอเล่าถึงเรื่องที่ไปประเทศสิงคโปร์เมื่อเร็วๆนี้ก็แล้วกัน     ฉันเดินทางไปสิงคโปร์เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน  เป็นเวลานานพอควรแล้วที่เราไม่ได้ออกนอกประเทศ ฉันนั่งถามตัวเองว่าแล้วหลังจากกลั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน 2556
Posted by จอมยุทธตัวกลม , ผู้อ่าน : 781 , 01:40:11 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    คุณผู้อ่านชอบดูภาพยนตร์กันไหมคะ   ฉันคนหนึ่งล่ะค่ะที่ชอบ  เพราะฉันว่าภาพยนตร์ดีๆบางทีก็ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ  และทำให้ลืมเรื่องที่อาจจะไม่อภิรมย์ในโลกแห่งความจริงไปชั่วคราว  ซึ่งถ้าให้พูดถึงภาพยนตร์เรื่องที่รักมากๆ  เรื่องหนึ่งที่ฉันพูดถึงเสมอคือ The Shawshank Redemption ภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้าฉายในปี 1994  และถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนจะเข้าฉายในเมืองไทยช่วงปิดเทอม ตอนนั้นฉันนั่งรถเมล์จากบ้านที่ทุ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2555
Posted by จอมยุทธตัวกลม , ผู้อ่าน : 1252 , 21:55:36 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ทราบคุณผู้อ่านชอบดูละครเวทีไหมคะ  สำหรับเราเองต้องบอกว่าชอบค่ะ  แม้ว่าจะไม่ได้ดูทุกเรื่องแต่ก็ชอบ  ซึ่งเรื่องลุ่ดที่ไปดูมาคือ ปริศนา เดอะ มิวสิคัล ที่จริงการหยิบเอาเรื่องนี้มาเขียนในเวลานี้อาจจะช้าไปเพราะละครก็ลาโรงไปแล้ว แต่ที่หยิบเอามาเขียนตอนนี้ เพราะโดยส่วนตัวก็ยังประทับใจ และเข้าในอินเตอร์เน็ตก็ยังใคนกล่าวถึงเรื่องนี้  ก็ขอหยิบมาเขียนตรงนี้เล่าให้ทุกคนได้ฟังก็แล้วกันนะคะ สิ่งแรกที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2555
Posted by จอมยุทธตัวกลม , ผู้อ่าน : 1001 , 22:40:20 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่เขียนอยู่นี้ใกล้ถึงเวลาของศึกยูโร 2012  เต็มทน ครั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกที่แฟนบอลในไทยต้องลำบากลำบนพอสมครในการหาดู เพราะถ้าจะดูผ่านทางดาวเทียมได้ไม่ต้องกล่องของแกรมมี่ท่านั้น  กล่องดาวเทียมอื่นๆ หมดสิทธิ์  หรือถ้าไม่อยากซื้อกล่องแกรมมี่ก็ต้องไปหาเสาอากาศหนวดกุ้งหรือก้างปลามาต่อโทรทัศน์ดู  เพราะทางทรู วิชั่นส์ ซึ่งเป็นเคเบิลทีวีรายยักษ์ของไทยก็ดูไม่ได้   ประเด็นนี้กลายเป็นที่พูดค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม 2552
Posted by จอมยุทธตัวกลม , ผู้อ่าน : 1286 , 20:29:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ทุกท่านด้วยนะคะ ครั้งล่าสุดที่มาเขียนบล็อกก็คือเมื่อตอนที่ไฟใฟม้บ้านตรงชั้นล่างใหม่ๆ ตอนนี้บ้านซ่อมแล้วนะคะ แต่เชื่อไหมคะว่าของยังจัดกันไม่เสร็จเลย ยังมีอีกมากมายที่ยังอยู่ในรัง ก็ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจค่ะ มาตอนนี้ปีใหม่แล้ว ก็ตั้งใจจะเขียนบล็อกเล่าเรื่องราวต่างๆให้ตัวเองและเพื่อนๆได้มาอ่านกันมากขึ้นค่ะ สัญญาและสำหรับเราแล้ว ปีให่ม่ปีนี้ก็มีเรื่องราวที่ทำให้ตื่นเต้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่ง....

อ่านต่อ


/3