• ตัวเล็กตัวใหญ่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 39663
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ตัวเล็กตัวใหญ่ มือใหม่หัดเที่ยว
พาเที่ยวที่ต่างๆ ตามประสามือใหม่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tualektuayai
วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ตัวเล็กตัวใหญ่ , ผู้อ่าน : 5264 , 10:30:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เนื่องจากบัตรโดยสารแบบ Mymulti ยังไม่หมดอายุดังนี้พวกเราจึงคิดว่าจะใช้ให้คุ้มค่าเพราะว่าภายในหนึ่งสัปดาห์สามารถขึ้นรถไฟ รถบัส หรือเฟอร์รี่ ไปไหนก็ได้ เราเลยคิดว่าไปเที่ยววันสิ้นปีที่บลูเมาเท่น (Blue Moutain) ดีกว่า เนื่องจากคราวที่แล้วไปเจอสภาพอากาศที่เลวร้ายมากก็เลยจะไปซ่อมสักหน่อย เริ่มต้นการเดินทางจากบ้านโดยนั่งรถไฟไปลงที่สถานีเซ็นทรัล (ซิดนี่ย์) ซึ่งเป็นชุมทาง โดยภายในสถานีตกแต่งเพื่อฉลองเทศกาล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ตัวเล็กตัวใหญ่ , ผู้อ่าน : 12383 , 18:15:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วันที่สุดท้าย วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเที่ยวในเมลเบิร์นตามแผนคือการไปนั่งรถไฟพลังไอน้ำ Puffing Billy (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.puffingbilly.com.au/) โดยเรา ได้ดูตารางเวลาและสถานที่ไปก่อนโดยรถไฟขบวนแรกที่ออกคือ 09.05 (ควรดูตารางเวลาไปก่อนเพื่อวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น) โดย Puffing Billy จะเริ่มที่สถานี Belgrave และสุดทางที่สถานี Gembrook แต่ในครั้งนี้เราจะนั่งไปถึงครึ่งทางคือสถานี L....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ตัวเล็กตัวใหญ่ , ผู้อ่าน : 7855 , 15:51:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

วันที่สอง ตามโปรแกรมของวันนี้ เป็นวันที่เราต้องเดินทางไปเที่ยวชมเกรทโอเชี่ยนโร้ด (Great Ocean Road) โดยมีที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น ทเวลฟ์อโพเซิลส (Twelve Apostles) ลอนดอนบริดจ์ (London Bridge) เป็นต้น และขับรถย้อนกลับไปทางตะวันออกเพื่อไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปส์ (Phillips Island) พวกเราเริ่มต้นเดินทางจากโรงแรมเพื่อไปยังบริษัทเช่ารถ Thriffy ซึ่งใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาทีระหว่างทางต้องแวะซื้อหาเสบียงจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2556
Posted by ตัวเล็กตัวใหญ่ , ผู้อ่าน : 13122 , 10:21:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

เกริ่นนำ การเที่ยวเมลเบิร์นครั้งนี้เราได้วางแผนการเดินทางก่อนวันเดินทางประมาณ 4-5 วันโดยคิดว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน และตามอ่านรีวิวต่างๆ ตามเว็บ และที่สำคัญคือเราจะจองทุกอย่างบนอินเตอร์เน็ตให้เสร็จเรียบร้อยเท่าที่จะเป็นไปได้โดยสรุปการเดินทางว่าวันแรกจะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์เมลล์เบิร์นและเดินช้อปปิ้ง ส่วนวันที่สองจะเช่ารถเพื่อขับไปเที่ยวเกรทโอเชียนโร้ด และขับกลับมาเพื่อไปดุเพ็นกวินที่เกาะฟิลลิปส์ ส่วนวันสุด....

อ่านต่อ


/1