• โฟง-ฟง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fongfong_63@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 51186
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
zzFonGzz
วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by โฟง-ฟง , ผู้อ่าน : 812 , 19:06:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอันมีชื่อเสียงของสหรัฐฯ กล่าวบอกแนะนำเด็กหนุ่มสาวทั้งหลายที่สิวขึ้นใบหน้าว่าให้ลดปริมาณการดื่มนมให้น้อยลง ก่อนหน้านี้เคยมีการศึกษาพบว่า ถ้าอยากจะห่างสิวควรจะเลิกกินมันฝรั่งทอดกรอบและช็อกโกแลต แต่ในการศึกษาใหม่นี้ได้แสดงว่าวัยรุ่นที่ดื่มนมประจำวันละไม่น้อยกว่า 476 ซีซี ล้วนแต่พากันเป็นสิวกันตั้งครึ่ง เมื่อเทียบกับเพื่อน คนที่ดื่มน้อยกว่าหรือไม่ดื่มเลย คณะนักวิจัยได้ศึกษาอาหารการก....

อ่านต่อ

Posted by โฟง-ฟง , ผู้อ่าน : 1832 , 19:00:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             นวนิยายเล่มแรกของโลก ชื่อ เรื่องเล่าของเก็นจิ (Tale of Genji) ซึ่งถูกพิจารณาให้เป็นนวนิยายเรื่องแรกของโลก นวนิยายเรื่องนี้แต่งโดยสตรีผู้หนึ่งชื่อ มูราซากิ ชิกิบุ ในตอนต้นศตวรรษที่ 11             ในยุคนั้นญี่ปุ่นได้รับเอาวัฒนธรรมหลายอย่างมาจากจีน โคลงกลอนและการเขียนภาษาจีนเป็นที่นิยมแพร่หลาย อย่างไรก็ตาม ในยุคเดียวกันนั่นเองที่เกิดการเขียนแบบพยางค์ที่เรียกว่า ฮิรากะนะ โดยมักจะใช้ในการเขีย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by โฟง-ฟง , ผู้อ่าน : 925 , 22:12:36 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักวิจัยชี้การคุยโทรศัพท์มือถือก่อนนอนอาจทำให้คุณนอนไม่หลับ มีอาการปวดหัวและสับสนต่อมาจากคลื่นโทรศัพท์ ซึ่งนั้นอาจทำให้คุณมีอาการไม่สดชื่นยามตื่น นักวิจัยจากสถาบัน Sweden’s Karolinska และมหาวิทยาลัย Wayne State University ในอเมริกา ได้ศึกษากับอาสาสมัครชาย 35 คน หญิง 36 คน ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 45 ปี โดยแบ่งเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกจะรับคลื่นโทรศัพท์ที่มีความแรงเท่ากับยามใช้โทรศัพท์ อีกกลุ่มจะให้คลื่นหล....

อ่านต่อ

Posted by โฟง-ฟง , ผู้อ่าน : 1488 , 22:05:12 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับภาษาของมนุษย์ว่าเกิดจากการที่เราจดจำเสียงภายในสมองของเรามาตั้งแต่เกิดได้ แต่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Stanford ได้พยายามที่จะหาทางที่จะรู้ว่าเด็กทารกมีวิธีที่จะเรียนรู้การพูดได้อย่างไร โดยการสร้างโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่สามารถเรียนรู้การที่เด็กทารกหัดพูดได้ ศาตราจารย์ James McClelland จากวิทยาลัย Palo Alto หัวหน้าได้นำเสนอทฤษฎีใหม่ในการหัดพูด เกิดจากการจดจำและเลียนเสียงการพูด และพิสูจ....

อ่านต่อ

Posted by โฟง-ฟง , ผู้อ่าน : 502 , 21:58:40 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลองคิดดูว่าคุณไม่สามารถขยับตัวได้ ไม่สามารถพูดคุย สื่อสาร หรือลืมตาตื่นได้ คุณจะรู้สึกอย่างไร แล้วถ้าวันหนึ่ง คุณสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้เหมือนเดิมจะดีแค่ไหนต่อชีวิตคุณ นักวิจัยจากคลินิกศูนย์กลางฟื้นฟูประสาทของคลีฟแลนด์ ทีมผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันศูนย์กลางการฟื้นฟูการบาดเจ็บทางหัว JFK Johnson ในเอดิสัน และ วิทยาลัยการแพทย์ มหาวิทยาลัยคอร์แนล ได้วิจัยเทคโนโลยีการรักษาแบบใหม่สามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยที่สภ....

อ่านต่อ


/5