• ครูตุ๋ยห้วยชมภู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chtchai@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 18674
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
ห้วยชมภู
1.เพื่อประชาสัมพันธ์โรงเรียนบ้านห้วยชมภู 2.เป็นสื่อกลางสำหรับศิษย์เก่าของโรงเรียน 3.ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในท้องถิ่น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tuichat
วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ครูตุ๋ยห้วยชมภู , ผู้อ่าน : 1369 , 13:00:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือ…..โลกแห่งความจริง  พระจันทร์สวยที่ห้วยชมภูครูบ้านนอกรุ่น 109   ณ   โรงเรียนห้วยชมภู               บนที่ราบมีผู้คนมากมาย  บนที่สูงก็เช่นเดียวกันมีผู้คนมากมาย  นี้คือสิ่งที่เหมือนกัน  สิ่งที่ไม่เหมือนกันคืออะไร  ?   นี่เป็นคำถามที่ใครหลายคนบนพื้นที่สูงกำลังค้นหาคำตอบให้กับตัวเอง  ว่าทำไมเราเป็น “มนุษย์”   เหมือนกัน   แต่ทำไมจึงได้แตกต่างกันมากมายขนาดนี้               ณ   หมอชิต  มีผู้คนมากมายต่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ครูตุ๋ยห้วยชมภู , ผู้อ่าน : 1043 , 05:58:43 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                            ปลาออสก้าสีทอง อายุ 8 ปี ตายเสียแล้ว เสียดายมาก                                                                                                                                                                                                                             ตัวมอมสวยๆที่วัดครูบาน้อยอ.แม่สรวย         ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552
Posted by ครูตุ๋ยห้วยชมภู , ผู้อ่าน : 2801 , 15:03:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเพณีลุยไฟของชนเผ่าอิ้วเมี้ยน(ประเพณีเย้าลุยไฟ)ประเพณีเย้าลุยไฟนั้นเป็นประเพณีทีทำกันมาตั้งแต่อดีตกาลนานมาแล้ว  ตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษและเป็นประเพณีที่ชาวบ้าน  คนในครอบครัว     ให้ความร่วมมือกันทุกครัวเรือน  และช่วยเหลืองานอย่างเต็มที่จนเป็นบ่อเกิดแห่งความสามัคคี   เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของวงศ์ตระกูล เป็นการทำบุญถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับ โดยปกติจะมีพิธีลุยไฟในช่วงปีใหม่จีน โดยจะทำติดต่อกัน 3 – 4 คืน ผ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2552
Posted by ครูตุ๋ยห้วยชมภู , ผู้อ่าน : 1037 , 23:35:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครูบ้านนอกอาสา รุ่น109 “พระจันทร์สวยที่ห้วยชมภู”“มิตรภาพในความทรงจำ”                  พระจันทร์ดวงกลมใหญ่ส่งแสงนวล  น้ำค้างประพรมเปียกยอดหญ้าทั่วพื้นดิน  สายลมหนาวพัดใบไม้ไหวและผิวใบหน้า   แสงไฟในกองไฟที่ก่อไว้ริบหรี่จวนจะดับมอด  ร่างของชายหนุ่มสองคนข้างกองไฟหนาวสะท้าน ในเวลาเลยสองยามไปมากโขทีเดียว              “ครูจะเด็จ...มันจะไม่ใช่ครั้งแรกและครั้งเดียว ผมจะต้องกลับมาที่นี่อีก” คำพูดสุดท้ายก่อนที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม 2552
Posted by ครูตุ๋ยห้วยชมภู , ผู้อ่าน : 1073 , 07:37:40 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากว่าปัญหาที่คุณประสพพบเจออยู่ทุกวันนี้มันหนักหนาเกินจะที่จะทนรับไหว ลองเปิดใจยอมรับและอ่านเรื่องจริงของผู้หญิงคนนี้ดูก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร กับชีวิตที่เหลือ เรื่องจริงที่มีหลักฐานจากคนรอบข้าง คุณเองจะได้รู้ว่าปัญหาทุกปัญหามีวันที่จะผ่านพ้นไป ไม่มีสิ่งใดอยู่กับเราได้ตลอดไปแม้แต่สิ่งที่คุณคิดว่าคุณสร้างมันขึ้นมา อันที่จริงแล้วทุกอย่างก็เป็นเพียงสิ่งสมมุติขึ้นทั้งสิ้น เพียงแค่คุณยอมรับในทุกสิ่งที่เกิ....

อ่านต่อ


/2