*/
  • ยายตุ๊ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dussadee_k@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 102
  • จำนวนผู้ชม : 186943
  • จำนวนผู้โหวต : 101
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
Beethophen's symphony no. 9

ครั้งแรก ที่โพสต์เพลงค่ะ

View All
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by ยายตุ๊ก , ผู้อ่าน : 2704 , 11:30:12 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ตอนนี้ การเมืองบ้านเรากำลังร้อนแรงขึ้นเป็นลำดับ  ไม่ว่าจะเป็นตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไม่เว้นแม้แต่ในรถแท็กซี่  ซึ่งที่มาที่ไป  ของเรื่องนี้แหล่ะค่ะ        คุณครูจากต่างจังหวัดคนหนึ่ง เดินทางมาทำธุระในกรุงเทพฯ ซึ่งต้องใช้บริการแท็กซี่เพื่อความรวดเร็วในการเดินทางติดต่องาน         ในขณะนั่งอยู่ในรถแท็กซี่  คนขับท่าทางใจดี ก็หันมาคุยกับผู้โดยสาร         "เลือกตั้งปีนี้  พี่จะเลือกพรรคไหนครับ"   ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2550
Posted by ยายตุ๊ก , ผู้อ่าน : 720 , 11:09:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ความรัก   มีเลือกได้สองทาง  คือ  สมหวัง  กับ  ผิดหวัง  แต่บางคนผิดหวัง ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เลือก  เหมือนเรื่องนี้ค่ะ        พลทหารนายหนึ่ง ชอบพอกับสาวสวยในหมู่บ้าน  ทั้งคู่มักจะเขียนจดหมายโต้ตอบกันอยู่เสมอ แต่ไม่นาน เขารู้สึกว่าหญิงสาวห่างหายไป ไม่ตอบจดหมายเหมือนที่เคย นานเป็นเดือน  เขารู้มาว่า หญิงสาวไปพบชายคนใหม่ ที่ร่ำรวยกว่า   แล้วก็มีจดหมายจากเธอฉบับล่าสุด มีข้อความตอนหนึ่ง    เขียนว่า      ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by ยายตุ๊ก , ผู้อ่าน : 821 , 10:09:51 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ไฮปาเชีย (Hypatia) นักปราชญ์หญิงแห่งหอสมุดอเล็กซานเดรีย เธอเกิดเมื่อ ค.ศ.370 เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญในการบรรยายเกี่ยวกับปรัชญาของพลาโต ไพธากอรัส อริสโตเติ้ล  ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวคริสเตียนในสมัยนั้นที่จะเอาลัทธิ นิโอพลาโต มาเผยแพร่ และหนึ่งในผู้ต่อต้านเธอก็คือ ไซเนซิอุส (Synesius of Ctrene) ซึ่งต่อมาเขาได้เป็น บิชอบ แห่ง ปิโตเลมี    เรื่องที่เธอใช้บรรยาย รวมทั้งมิตรภาพระหว่างเธอกับเพื่อนต่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2550
Posted by ยายตุ๊ก , ผู้อ่าน : 466 , 14:00:36 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    วันหยุดแบบนี้  ที่บ้านคุณมีเด็ก ๆ  ทำให้ยิ้มกันบ้างรึป่าวเอ่ย...                  ถ้าไม่มีเด็ก ๆ ดูรูปแทน แล้วก็ยิ้มกันได้ตามอัธยาศัยค่ะ ท่านผู้ชม ลูกใครไม่ระบุสัญชาติ  แต่มีสารพัดยี่ห้อเลยดูแล้ว อบอุ่นไม๊คะถ้าคุณกำลังปล่อยให้ลูกคุณเลี้ยงน้องอยู่ รีบเข้าไปดูหน่อยนะคะ เป็นแบบนี้รึป่าวยืนหลับอยู่รึป่าวน๊าสระผมมารึยังเนี่ย....ปิดปากแบบนี้ใช่ไม๊คะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by ยายตุ๊ก , ผู้อ่าน : 1998 , 16:28:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     มีนักปีนเขาไม่น้อย ที่พยายามจะพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ให้จงได้ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ที่ล่าสุดได้พิชิตได้ระดับสูงที่สุดเท่าที่เคยมีคนไทยทำมาเลยทีเดียว ภารกิจครั้งนี้ แม้ไม่ถึงจุดสูงที่สุดของเอเวอเรสต์  แต่ทุกคนก็กลับมาโดยปลอดภัย  และนำความภูมิใจมาสู่ประเทศไทยอีกด้วย       แต่ไม่เคยมีใครรู้เลยว่า คนแรกที่ขึ้นไปถึงบนนั้นใน คือ...ใคร            เออร์ไวน์ กับ มัลลอรี่         จอร์จ ลี มัลลอรี่ (Georg....

อ่านต่อ


/3