• tumz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kittypongz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 43273
  • ส่ง msg :
  • โหวต 176 คน
tumz
ไม่มีบุญกุศลใดยิ่งใหญ่เหมือน การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tumz
วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม 2552
Posted by tumz , ผู้อ่าน : 7735 , 19:39:46 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สยองรับปีวัว ! ไฟไหม้ซานติก้าผับ ย่านทองหล่อ นักเที่ยวชาย-หญิงนับพันแห่เคาน์ดาวน์รับวันปีใหม่ ถูกไฟคลอกตายคาผับ 59 ศพ บาดเจ็บอื้อ ผบก.น.5 สั่งประกาศให้เป็นพื้นที่อันตรายพร้อมสั่งพนักงานสอบสวนเร่งสอบหาสาเหตุ

                 วันที่ 1 มค.52  เมื่อเวลา 07.30  . พล...พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. พล...จงรัก จุฑานนท์ รอง ผบ.ตร. พล...สุชาติ เหมือนแก้ว ผบช.. พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักวิทยาการตำรวจ (สนว.ตร.) เดินทางมาตรวจสอบที่ซานติก้าผับ

                พล...พัชรวาท กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ต้องให้ทาง พฐ.ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยเหตุไฟไหม้เกิดขึ้นประมาณเวลา 00.30 น. ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 58 คน บาดเจ็บสาหัสตามโรงพยาบาลต่างๆ 54 คน และบาดเจ็บเล็กน้อยตามโรงพยาบาลอีกว่า 200  คน

                ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า น่าจะเป็นการลอบวางเพลิงหรือไม่ เพราะมีข่าวว่าจะมีการเปลี่ยนเจ้าของในวันขึ้นปีใหม่ พล...พัชรวาท กล่าวว่า เรื่องนี้คงไม่มีใครคิดจะทำขนาดนั้น เพราะมีคนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งทำการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์ในศพที่ยังไม่ทราบชื่อ ส่วนจะมีชาวต่างชาติหรือไม่ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนเรื่องตำรวจต้องเข้าไปจัดการดูแลเรื่องสถานบันเทิง สถานประกอบการ ที่ไม่ได้มาตรฐานในการรักษาความปลอดภัยหรือไม่ ตำรวจมีหน้าที่เพียงดูเรื่องใบอนุญาตเท่านั้น ส่วนเรื่องตัวอาคารเป็นหน้าที่ของ กทม.

                ด้าน พล...จงรัก กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ที่สถานบันเทิงมักจะใช้วัสดุเก็บเสียง ซึ่งส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้จะติดไฟง่าย ทางออก ทางหนีไฟต่างๆ ซึ่งขณะนี้ผู้ที่ตามหาญาติให้นำตำหนิ รูปพรรณ ข้อมูลของผู้สูญหายหรือผู้ที่มาเที่ยวเข้าติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เพราะบางคนไม่มีหลักฐานติดตัวจึงไม่ทราบว่าเป็นใคร ให้นำหลักฐานมาเพื่อแจ้งความและทำการตรวจสอบกับทางโรงพยาบาลต่างๆ ส่วนสาเหตุต้องให้ทาง พฐ.ตรวจสอบอย่างละเอียด คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์จึงสรุปผลได้

                ต่อมาเวลา 08.20  . นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่แซนติก้า ผับ โดยตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ พล...พัชรวาท ก่อนที่จะเดินไปขอบคุณพนักงานดับเพลิงที่มาร่วมระงับเหตุ

                นายอภิสิทธิ์ เผยก่อนเดินทางกลับว่า ทราบว่ามีผู้เสียชีวิต 58  คน และรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ จำนวน 14 โรงพยาบาล และให้ทาง กทม.เข้าช่วยเหลือดูแลแล้ว

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด้านหน้าของแซนติก้า ผับ ยังคงมีรถของผู้ที่มาใช้บริการจอดอยู่ที่ลานจอดรถกว่า 20 คัน ส่วนอาคารเสียหายทั้งหมด เหลือเพียงโครงสร้างเท่านั้น แต่ก็มีรอยร้าวแตกตัวอย่างเห็นได้ชัด โดยมีประชาชนมาสังเกตการณ์และญาติของผู้ที่คาดว่ามาเที่ยวและติดต่อไม่ได้ต่างมาตรวจสอบที่แซนติก้า ผับและมาดูรายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่สน.ทองหล่อ ตลอดเวลา

                ด้าน พ...นิธิ บรรฑุวงศ์ ผกก.กองพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและการส่งกลับ สำนักนิติวิทยาศาสตร์ตำรวจ ซึ่งมาตั้งศูนย์ตรวจพิสูจน์ที่ สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้มาตรวจพิสูจน์ผู้เสียชีวิตที่พบ โดยจะมีการดูรายละเอียดเบื้องต้น 3  อย่างคือ ดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือ และข้อมูลทางทันตกรรม นอกจากนี้ยังดูรายละเอียด รูปพรรณ เช่น รอยสัก บาดแผลต่างๆ รวมถึงเครื่องประดับที่ใส่ ซึ่งศพที่ต้องทำการพิสูจน์เนื่องจากไม่มีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นใคร โดยจะทำงานร่วมกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ โดยใช้ระบบข้อมูลในการตรวจพิสูจน์ โดยเบื้องต้นที่พบศพ อยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เป็นชายทราบชื่อ 14  คน ไม่ทราบชื่อ 1 คน หญิงทราบชื่อ 6 คน ไม่ทราบชื่อ 9 คน และโรงพยาบาลตำรวจ เป็นชายทราบชื่อ 6 คน ไม่ทราบชื่อ 6 คน หญิงทราบชื่อ 4 คน ไม่ทราบชื่อ 11 คน ซึ่งตัวเลขอาจมีการเปลี่ยนแปลง เพราะมีผู้บาดเจ็บรักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆจำนวนมาก

                ส่วน พล...ดนัยธร วงศ์ไทย ผบช.สำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า ตอนนี้ทางเราได้ส่งศพทั้งหมดไปที่สถาบันนิติเวชหมดแล้ว เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต และขณะนี้ทางเราได้ตั้งศูนย์ตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ที่สน.ทองหล่อ และที่ขณะนี้ทางเราทางเรายังไม่รู้ชื่ออีกจำนวน 28 ศพ ซึ่งมีทั้งผู้เสียชีวิตที่เป็นชาวต่างชาติและคนไทย ส่วนสาเหตุทางเรายังไม่สามารถที่จะบอกไดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด ต้องรอผลจากทางนิติวิทยาศาสตร์ก่อน และทางเราจะทำอย่างเร็วที่สุด ส่วนการเก็บวัตถุพยาน ที่อยู่ภายในที่เกิดเหตุทางเราได้ทำการเก็บไว้ทั้งหมดแล้ว และกำลังทำการตรวจสอบอยู่ ญาติพี่น้องท่านใดต้องการมาทำการตรวจสอบว่าเป็นญาติของตนหรือไม่ ให้มาตรวจสอบที่สน.จะต้องนำสำเนาเอกสารบัตรประชาชนขอผู้ที่สูญหาย และข้อมูลของผู้เสียชีวิตมาด้วย เพื่อที่จะได้ยืนยันที่สน.ทองหล่อ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำรายชื่อ ของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตรวมถึง รถยนต์ที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาติดประกาศ อยู่ที่บริเวณหน้าสน.ทองหล่อ เพื่อให้ญาติ ได้มาทำการตรวจสอบสำหรับผู้ที่พักรักษาตัวอยู่ตามรพ.ต่างๆ เช่น รพ.พระราม 9 รพ.จุฬา รพ.ตำรวจ รพ.สมิตเวช 1-2 รพ.กล้วยน้ำไท 2 รพ.คามิเลียน รพ.รามคำแหง รพ.กรุงเทพ รพ.วิภาวดี -รามคำแหง รพ.ราชวิถี รพ.เพชรเวช รพ.แพทย์ปัญญา รพ.ปิยะเวช และอื่นๆ

                ด้านนายสุทธิรักส์ คุ้มสม เป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพร่วมกตัญญู ผู้ที่ได้เข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เวลาประมาณ 00.10 น. เมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุเพลิงไหม้ สถานบันเทิง ซานติก้าผับ ตั้งอยู่ ซ.เอกมัย 9-11ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาในเวลา 00.30 น. เมื่อมาถึงพบควันไฟออกมาจากบริเวณหน้าเคาท์เตอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางเข้าหน้าร้าน ซึ่งขณะนั้น ผู้คนที่อยู่ภายในได้เบียดเสียดออกมาจากนอกร้านซึ่งทางออกมีเพียงทางเดียวเมื่อตนกับเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปที่บริเวณด้านใน ได้พบเห็นผู้คนที่นอนร้องขอความช่วยเหลือ

                แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะให้การช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมีกลุ่ม ควันหนาแน่น และมีคนตายอยู่บริเวณด้านหน้าอยู่เป็นจำนวนมาก ทุกคนพยามยามดิ้นรนเอาตัวรอด บางคนก็หนีออกมาได้และมาล้มลงด้านหน้า บางคนก็วิ่งออกมาโดยไม่มีเสื้อผ้าเพราะไฟไหม้หมด เหลือแต่ผิวหนัง บางคนตัวออกมาได้แต่ก็เป็นห่วงเพื่อนอยู่ร้องไห้เสียงดังระงม และช่วงนั้นมีรถดับเพลิงมาแค่ 2-3  คัน ทำให้ดับไม่ทัน ซึ่งก็ต้องรอให้รถดับเพลิงมาก่อนเพื่อทำการสลายกลุ่มควันที่มีอยู่หนาแน่น และทางเข้าบริเวณด้านหน้าเป็นทางเข้าทางแคบ ซึ่งยากแก่การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

                ด้านนางสาวเกษราภรณ์ แจ้งนคร อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นพนักงานแคชเชียร์ภายในร้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุภายในร้านมีนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาร่วมงานเคาท์ดาวน์ และงานสั่งลาร้านซึ่งจะทำการเป็นวันสุดท้ายประมาณ 300 คน โดยตนได้นั่งอยู่ที่เคาท์เตอร์ ขณะนั้นมี ดีเจ เพชรจ้า และ ดีเจ ภูมิ แสดงอยู่บนเวที โดยจะมีโจอี้ บอย มาร่วมแสดงในเวลาประมาณ 01.00 น. ซึ่งยังไม่ได้เดินทางมาที่ร้าน แต่ได้มีเสียงระเบิดขึ้นบริเวณด้านหน้าเวที แล้วพบเห็นประกายแสงเพลิงพวยพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับภายในอาคารมีการนำวัสดุโฟมมาประดับตกแต่งเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวพยายามช่วยกันดับไฟก็ไม่สามารถสกัดเพลิงได้ จึงต่างวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน โดยคาดว่า ดีเจ เพชรจ้า และ ดีเจ ภูมิ น่าจะหนีออกทางประตูหลัง ซึ่งเป็นประตูที่ศิลปินเข้าออกเป็นส่วนใหญ่ ส่วนตนเองก็หนีออกมาได้อย่างเฉียดเป็นเฉียดตาย

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดช่วงบ่าย ที่ สน.ทองหล่อ มีญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตและหายสาบสูญหลังจากไปเที่ยว ซานติก้า ผับเมื่อคืนที่ผ่านมา เดินทางเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน และตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำมาแปะที่บอร์ด พร้อมรูปภาพผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บเล็กน้อยและหนีออกมาจากจากเหตุการณ์ไฟไหม้ผับ เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน

                เวลา 12.30 น.นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคย์ รมต.ยุติธรรม เดินทางไปที่แซนติก้า ผับ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดที่เกิดขึ้น และกล่าวว่า จะเข้าไปดูแลในเรื่องของกฎหมายต่างๆ ทั้งเรื่องใบอนุญาตให้เปิดสถานประกอบการและอื่นๆ ซึ่งหากพบว่าไม่ได้มาตรฐานเจ้าหน้าที่ที่ออกใบอนุญาตต้องรับผิดชอบด้วย และหากออกใบอนุญาตแล้วเคยกลับมาตรวจสอบหรือไม่ว่ามีการดัดแปลงหรือไม่

                นายพีระพันธุ์ กล่าวอีกว่า หากพบว่ามีการละเลย จะมีความผิดทั้งทางอาญาและละเมิดทั้ง 2 เรื่อง ซึ่งถือว่าผิดทั้งเจ้าของและเจ้าหน้าที่ ซึ่งหากมีการละเมิดผู้เสียหายสามารถเรียกค่าเสียหายได้ ส่วนชาวต่างชาติจะติดต่อกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อประสานให้ความช่วยเหลือต่อไป

                ต่อมาเวลา 13.00 น. ..ทิพรัตน์ อาจรอด อายุ 28 ปี นักเที่ยวที่รอดมาได้และผู้ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าทั้ง 2 ข้างได้เดินทางมาที่ สน. พร้อมกับเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนมาที่ผับดังกล่าวกับเพื่อน ประมาณ 5-6  คน เพื่อมาฉลองวันเกิดเพื่อน ขณะเกิดเหตุตนและเพื่อนๆอยู่บริเวณกลางลานของผับ ซึ่งตนเข้าไปเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้นก็เกิดไฟไหม้ ตนและเพื่อนๆจึงพยายามวิ่งเอาตัวรอดแต่คนจำนวนมากก็เบียดกันหาทางออกเพื่อหนีตาย ตนนึกถึงหน้าแม่พยายามกัดฟันเบียดออกมา ถูกเหยียบแต่ลุกขึ้นมาต่อ ตนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเข่าทั้ง 2 ข้าง เนื่องจากถูกเศษกระจกบาด ตนและเพื่อนอีก 5  คนหนีออกมาได้แต่มีเพื่อนหายไป 1 คน

                ต่อมานายพงษ์ศิริ วงษ์เซ็ง อายุ 28 ปี ลูกค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีแขกที่ไปเที่ยวประมาณพันกว่าคน ช่วงใกล้เคาท์ดาวน์ทางร้านได้แจกไฟเย็นให้แขกจุดเล่น เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ซึ่งช่วงนั้นบนเวทีมีการแสดงดนตรี แต่ไม่ได้มีศิลปินดังขึ้นเวที โดยมีดีเจภูมิ กับดีเจเพชรจ้าดำเนินรายการ หลังจากเคาท์ดาวน์เสร็จประมาณ 10 นาที บนเวทีมีการจุดเอ็ฟเฟ็กต์ประกอบการแสดงดนตรี ลักษณะคล้ายโอ่งไฟที่จุดเล่น ออกเป็นประกายไฟพวยพุ่งขึ้นไป ซึ่งจุดที่จุดอยู่ตรงกลางเวทีและสะเก็ดไปติดบนโดมที่คาดว่าน่าจะเป็นพลาสติก และลามเร็วมาก พอเห็นไฟลามก็ตะโกนว่าไฟไหม้ จากนั้นแขกก็อลหม่านวิ่งหนีเอาตัวรอดและทางร้านก็ไม่มีใครช่วย ตนเมื่อถูกเบียดมากก็พลัดกับแฟนสาวที่ไปด้วย ชื่อน..เบญจรัตน์ อินทยากร อายุ 25 ปี โดยตนพยายามหนีเอาตัวรอด แต่แฟนติดอยู่ในผับประมาณ 40 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถช่วยออกมาได้ มีแผลถูกเพลิงไหม้บริเวณหลังและถูกเหยียบ และช่วยออกมาได้ ตอนนี้เพิ่งรู้สึกตัวตอนเวลา 11.00  . ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไท 3

                ด้าน พ...ขจรศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทยอยสอบปากคำพยานไปแล้ว ซึ่งมีประมาณ 100 ปาก ส่วนใหญ่ยังรักษาตัวตามโรงพยาบาลใกล้เคียงอีก 17 แห่ง เท่าที่สอบเบื้องต้นเป็นพยานที่เป็นพนักงานของร้าน โดยเท่าที่สอบทราบว่าเห็นไฟลุกจากยอดโดมและตกลงมา โดยยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด หากตรวจสอบพบผิดจะแจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยเรื่องนี้ต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่าผิดที่เจ้าของเป็นคนทำ หรือผิดที่นักเที่ยวเป็นคนทำ เรื่องนี้ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญดูอีกครั้ง คาดว่าประมาณ 2-3  สัปดาห์จะสามารถสรุปสาเหตุที่แน่ชัดได้

                ส่วน พล...โชคชัย ดีประเสริฐวิทย์ ผบก..5 กล่าวว่า คดีอยู่ระหว่างทำการสอบสวน โดยมอบหมายให้ พ...ขจรศักดิ์ ปานสาคร รอง ผบก..5  เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน เข้ามาดูแลในส่วนของคดี เบื้องต้นเท่าที่ตรวจสอบทราบว่าสาเหตุเกิดจากประกายไฟพุ่งไปติดเพดาน ส่วนมาจากสาเหตุใดก็ต้องให้ทาง พฐ.ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยถึงขณะนี้ยังไม่มีการตั้งข้อหากับผู้ใด และยังไม่สามารถติดต่อนายวิสุข เสร็จสวัสดิ์ หรือเสี่ยขาว เจ้าของได้

 

รายชื่อผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ (ยึดตามที่ สน.ทองหล่อ) 1.นายสุพล เมฆไกร

2.นายบุญญรัตน์ แสนเมืองชิน

3.นายชาญวิทย์ วุฒิเลิศอนัน

4.น.ส.รุ่งนภา ชัยประเสริฐ

5.น.ส.ลีลาวดี วันเถิน

6.นายเฉลิมชนม์ บุญพรม

7.น.ส.สุมาลี เมฆทรัพย์

8.น.ส.แพรว อัยรา

9.น.ส.กานธิดา วิโนทัย

10.นายมีศักดิ์ แก้วละเอียด

11.กริช ณราย์

12.นายกาญจน์ ไกรศรี

13.น.ส.พรทิพา บัวมาก

14.นายยศธร กุภาพันธ์

15.นายทราพล หวังทวีวงศ์

16.นายสมิท ยินดีธรรมากิจ

17.นายต่อศักดิ์ อยู่โต

18.นายสุรศักดิ์ วรรณวิเศษกุล

19.นายอาทิตย์เทพ ปฐมานุรักษ์

20.นายศุภกฤษณ์ พัฒนสิน

21.น.ส.ปัญญา ไชยสิทธิ์

22.น.ส.วัลยา ซำกง

23.นายจักรชัย น่วมเจริญ

24.น.ส.อภิชญา สิริกมลรุ่งโรจน์

25.นายกษิดิส เหมือนเดช

26.น.ส.จีรภัทร กลีบเมฆ

27.Mr.TEO SZE SIONG สัญชาติสิงคโปร์

28.นายทิวากร ปิณฑะบุตร

หญิงไม่ทราบชื่อ จำนวน 22 ราย

ชายไม่ทราบชื่อ จำนวน 8 ราย

รวมทั้งสิ้น 58 ราย

แบ่งเป็น ที่ นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ 30 ราย ที่นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ 28 ราย

ยอดผู้บาดเจ็บ 126 ราย (ยึดตามที่ สน.ทองหล่อ)

รพ.ต่างๆ เช่น รพ.พระราม 9 รพ.จุฬา รพ.ตำรวจ รพ.สมิตเวช 1-2 รพ.กล้วยน้ำไทย 2 รพ.คามิเลียน รพ.รามคำแหง รพ.กรุงเทพ รพ.วิภาวดี -รามคำแหง รพ.ราชวิถี รพ.เพชรเวช รพ.แพทย์ปัญญา รพ.ปิยะเวช และอื่นๆ

กระผมในนามอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู อาสาสมัครศูนย์วิทยุพระราม 9 และสมาชิกทีมงานมิตรภาพ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอส่งกำลังใจไปถึงผู้ได้รับบาดเจ็บกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ขอให้หายโดยเร็ววัน สุขภาพพลานามัยแข็งแรง ดีวันดีคืน มีความสุขไปตลอดปีใหม่ 2552 นี้

หากใครมีเวลา ร่วมกันยืนไว้อาลัย 1 นาที ด้วยนะครับ ขอบพระคุณทุกท่านมาก

Credit and Thx ภาพทุกภาพ จาก คุณ For nuch ///

http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7378734/E7378734.html

และเนื้อข่าวจากพี่อ๊อดสารคาม นักข่าวสุดหล่อจากเนชั่น

http://www.oknation.net/blog/olympic2549
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
roselobster วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

เหตุการณ์ร้าย ๆ ผ่านไปแล้ว..
คงเป็นบทเรียนสำหรับหลาย ๆ คน

ขอแสดงความเสียใจกับผู้บาดเจ็บ
และญาติผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Julanss วันที่ : 06/01/2009 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julanss
อย่ารอคอยให้มีเวลา แล้วจึงทำประโยชน์.

ขอแสดงความเสียใจ ด้วยคนค่ะ ....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สงวนชัยโรจน์ วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jirachon
ที่ที่มีความสมบูรณ์แบบ ไม่มีเรื่องให้เล่า


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

!!!!..รวมคลิปไฟไหม้ผับ Zantika (ซานติก้าผับ) ( 5 คลิบเต็มอิ่มลำดับเหตุการณ์)

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2009/01/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ข้าเปนคนไท วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
   พึ่งพาธาดาญาณิน   ณ ನઈาಖ        ²

ถ้ า เ ป น เ ร า อ ยุ่ ใ น เ ห ตุ ก า ร ณ์ นั้ น...จ ะ ทำ ไ ง ดี น ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
plejang วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีค่ะ..

เห็นแล้วร่วมแสดงความเสียใจด้วยคะ

แทนที่จะสนุก...กลับ สลด...และเศร้า..แทน..

ขอให้ทุกดวงวิญญาณ..ไปสู่สุขคติคะ

เปิ้ลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
street วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/streetvoice

เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่มีใครคาดคิด เป็นอุทาหรณ์ให้กับนักท่องเที่ยว ต้องระมัดระวัง และดุแลตนเอง
ซึ่งความเป็นจริง เหตุการณ์ไฟไหม้จะไม่เหมือนในภาพยนต์ ฮอลลีวูด มันมืด ควันพิษ ร้อน ในเวลาไม่ถึงนาที กับความเป็นความตาย
แผนหนีไฟช่วยชีวิต
http://www.thaiwoodcentral.com/blog/%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%84%E0%B8%9F-%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95/

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
cat วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/About
nu"ben

ขอแสดงความเสียใจด้วย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
calicodeer วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 01.18 น.

เมื่อวานนี้กำลังเถียงกันกับเพื่อน ๆ ชาวต่างชาติที่มองว่าประเทศไทยขาดความปลอดภัยอยู่พอดี อุตส่าห์เถียงคอเป็นเอ็น พอกลับมาถึงบ้านไม่กี่ชั่วโมงถัดมามีข่าวด่วนออกมาว่าเกิดไฟไหม้ที่ไนท์คลับในกรุงเทพ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากมาย พวกเขาก็โทรมาถามว่าเห็นข่าวไฟไหม้ที่กรุงเทพไหม ที่พวกเขาพูดมันผิดไหม ...ดิฉันก็เลยอึ้ง... อ้าวอีกแล้วเหรอนี่ ??????
อยากให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งหลาย เอาจริงเอาจังกับมาตรการความปลอดภัยซะทีเถอะ อย่ารอให้เกิดความเสียหายก่อนแล้วก็พากันเต้นทีหลังเลยคะ มันไม่มีประโยชน์

ก็เห็นใจผู้ประสบภัยทุกคนนะคะ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้งคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เวสท์สงขลา วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/westsongkhla
สายลม แสงแดด ท้องฟ้า ทะเล ภูเขา และการเดินทาง คือ ชีวิตของฉัน

ขอไว้อาลัยต่อผู้ที่จากไป และแสดงความเสียใจต่อผู้สูญเสียคนที่รักด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แฟดำ(Fair_dam) วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chira

และ ขอแสดงความเสียใจ มายังครอบครัว ทุกท่าน ที่ต้องมาประสบภัย เพราะความประมาท ของใครบางคน หรือ หลายคน ที่ร่วมกันทำให้เกิดเหตุครั้งนี้ ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แฟดำ(Fair_dam) วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chira

ขอเสนอว่า ข้อบังคับหรือกฏหมาย ควรกำหนดให้สถานบันเทิงจัดทำแผนผัง ไว้ด้านหน้า ให้นักเที่ยวได้เห็นอย่างชัดเจน และศึกษาได้โดยง่าย ว่ามีทางออกด้านใดบ้าง
โดยติดไฟอักษร และ เส้นทางเดิน ให้เป็นแบบเดียวกับโรงภาพยนต์ น่าจะพอช่วยได้บ้าง เวลา ฉุกเฉิน นะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
GolfInspired วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/golfinspired
The Sky is at Hand.

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทุกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เคียงดิน วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ขอเป็นกำลังใจให้ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู อาสาสมัครศูนย์วิทยุพระราม 9 และสมาชิกทีมงานมิตรภาพ
ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
lekparinya วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekparinya

อีกหนึ่งอุบัติภัยที่ปลุกเราจากความประมาทในการใช้อาคาร

น่าเสียดายว่า กว่าเราจะตื่น ต้องใช้ชีวิตคนเป็นจำนวนมาก
หวังว่าเราคงจะไม่หลับ ในเวลาอันใกล้

เรียนถามผู้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
อาคารมีระบบสปริงเกอร์หรือไม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สาวโรงงาน วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mootong

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ และสวัสดีปีใหม่ ท่านเจ้าของบล๊อคด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ศรีประภา วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriprapa
ขอบคุณทุกเวลาของการมีชีวิตอยู่

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต
ขอส่งกำลังใจถึงผู้ได้รับบาดเจ็บ
และขอร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตครั้งนี้ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ขอ แสดงความเสียใจด้วย ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

ขอ แสดงความเสียใจด้วย ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กบฎทุนิยม วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bill125

เสียหายภายใน ใช่ไหมครับ

เพราะปูนไฟไม่สามารถไหม้ได้

แล้วที่เห็นรองเท้ากองกันเยอะๆ นั้นแหละที่ๆคนตาย อะ

เขาบอกว่า คนที่บันใดตายเยอะสุด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tumz วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tumz
เราช่วยเหลือสังคม ,, แล้วสังคมช่วยเหลืออะไรเราบ้าง

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน