• rtdpu
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mictana2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-03
  • จำนวนเรื่อง : 63
  • จำนวนผู้ชม : 178885
  • ส่ง msg :
  • โหวต 247 คน
สามัคคี...มหัศจรรย์ที่เราต้องสร้างร่วมกัน
มุมมองใหม่ของคนคิดบวก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/turning
วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2553
Posted by rtdpu , ผู้อ่าน : 1092 , 14:40:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมประเทศไทยไม่คิดจะปั้น คนอย่าง Susan Boyleบ้างคะ เราอยากให้ประเทศของเราเป็นอย่างไร เราน่าจะช่วยกันออกแบบความคิดดีๆให้ประจักษ์ เมื่อไหร่คนไทยจะยอมรับความสามารถของศิลปินมากกว่าการเดินตามเทรนด์แบบเดิมๆ อยากเห็นคนไทยรู้คุณค่าของคนที่ภายในมากกว่าการตัดสินคนที่ภายนอกhttp://www.oknation.net/blog/digitalmedia/2009/05/11/entry-1....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by rtdpu , ผู้อ่าน : 3308 , 01:32:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

…พี่ที่บางสะพานแหลง..."แข่บๆ"...พี่ที่ทับสะแกพูด..."เร็วๆหน่อย"คน 2 อำเภอ ใน 1 จังหวัด พูดเรื่องเดียวกัน... แต่ภาษาต่างกัน...จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดที่มีลักษณะยาวตามแผนที่ประเทศไทย   มีทั้งหมด 7 อำเภอ 1 กิ่งอำเภอ    ถ้ามาจากกรุงเทพมหานครมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้ก็จะผ่านอำเภอหัวหิน อำเภอปราณบุรี กิ่งอำเภอ สามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี อำเภอเมือง อำเภอทับสะแก อำเภอบางสะพาน และอำเภอบางสะพานน้อย เนื่องจา....

อ่านต่อ

Posted by rtdpu , ผู้อ่าน : 15981 , 01:22:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคุณไปประจวบฯ คุณไปเที่ยวที่ไหน?... หัวหิน? ...ชะอำ? ...หรือปราณบุรี?  หรือจะมีสักกี่คนที่กล้าเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผสชายหาดแห่งใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์บนดิน (ที่ใครๆก็ไปได้) ชายหาดแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในมุมเงียบๆ ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่กำลังรอให้คุณได้มาเยือน...เคยได้ยินชื่อ “บ้านกรูด”บ้างมั้ย?“บ้านกรูด” เป็นเมืองเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากอำเภอบางสะพานใหญ่ไปทางตอนเหนือของจังหวัดประจวบฯ ประมาณ....

อ่านต่อ

Posted by rtdpu , ผู้อ่าน : 4870 , 01:09:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเอ่ยถึง “แมงกระพรุน” หลายคนคงรู้จักสัตว์น้ำประเภทนี้กันเป็นอย่างดีนะครับ แต่จะมีสักกี่คนล่ะครับที่จะทราบว่าแมงกระพรุนนั้นก่อนที่เราจะได้เห็นมาวางเสิร์ฟอยู่บนจานอาหารให้เราได้รับประทานกันนั้น ขั้นตอนในการจับหรือขั้นตอนของการเก็บรักษาให้เนื้อของแมงกระพรุนให้มีความกรอบแล้วก็เหนียวนุ่มนั้นเขาทำกันอย่างไร แล้วประเภทของแมงกระพรุนที่นิยมนำมารับประทานกันนั้นมีกี่ประเภทอะไรบ้าง วันนี้ผมจึงอยากนำเสนอเรื่อ....

อ่านต่อ

Posted by rtdpu , ผู้อ่าน : 6272 , 00:57:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อยากไปต่างประเทศเมื่อไม่นานนี้ดิฉันและ เพื่อนๆ มีโอกาสได้เดินทางไปพักผ่อนที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กัน! แน่นอนค่ะว่าจะต้องไปเที่ยวทะเลแน่ๆ ก็แหมคุณๆ ที่รักคะ ไปประจวบฯ ดิฉันคงไม่ไปล่องแก่งอยู่แล้วล่ะค่ะ! ในขณะที่ดิฉันกับเพื่อนๆ กำลังเฮฮาลั๊ลลากับบรรยากาศรอบๆตัวอยู่นั้น พลันนึกขึ้นได้ว่าจังหวัดประจวบฯ นั้นนอกจะเป็นจังหวัดที่มีเนื้อที่ยาวที่สุดในประเทศไทยแล้ว ยังมีพรมแดนที่เชื่อมต่อกับประเทศพม่าด้วย ดิฉ....

อ่านต่อ


/13