*/
  • turtlerun
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : montree_juy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 128841
  • จำนวนผู้โหวต : 210
  • ส่ง msg :
  • โหวต 210 คน
วันอังคาร ที่ 7 พฤษภาคม 2556
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 1114 , 09:55:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

. . . ๒ . . . เดือน มีนาคมเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร เตาแก๊สขนาดเล็ก อุปกรณ์ชิ้นสุดท้ายถูกเก็บลงกระเป๋าสัมภาระใบเก่าที่ผ่าน ร้อน หนาว มาด้วยกันในหลายเที่ยวการเดินทาง... การเดินทางของวันวานที่วันนี้เหลือเพียงริ้วรอย ผุ พัง บนกระเป๋าเตือนใจให้ผู้พบเห็นได้นึกถึงบางช่วงเวลาของชีวิตที่ระหกระเหิน เพลิดเพลิน ไปตามเส้นทางต่างๆ... ช่วงชีวิตที่ผ่านคืนวันมานานแสนนาน กระทั่งบางเรื่องราว เลือนหายไปจากความทรงจำอย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 912 , 15:59:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

...๑... ต้นเดือน เมษายนอ.เชียงคาน จ.เลยแดดอ่อนๆ โปรยแสงอุ่นๆ ณ ริมขอบฟ้า ครั้น ผสานกับลมเบาๆที่พัดเอาความเย็นสดชื่นจาก แม่น้ำโขง มาสู่คนบนฝั่ง นั่นก็พอช่วยให้บรรยากาศยามเย็น บรรเทาเบาบางจากความร้อนอบอ้าวแห่งฤดูที่คลี่คลุมผืนแผ่นดินมาตลอดทั้งวัน...   ชายชราไสหัวเรือเข้าเทียบ ผูกไว้กับหลักไม้ชายฝั่ง ก่อนออกเดินเท้าช้าๆมาตามทางดินเล็กๆไต่เลาะตลิ่งสูงขึ้นสู่ฝั่ง...   แห อวน ทั้งในมือและพาดพักไว้บน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 2499 , 09:10:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

"ปั่นจักรยานเป็นนะ” ผมถามขณะปรับหลักอานต่ำลงมาเพื่อให้พอเหมาะกับเรือนกายของผู้ปั่น...  “ได้ สบายมาก” เสียงตอบหนักแน่นแสดงถึงความมั่นใจเต็มเปี่ยม... “ไปก่อนนะ ตามมาเร็วๆเข้า” เพียงสิ้นความ “เธอ” ขึ้นนั่งบนหลังอานและปั่นออกไปสุดแรงถีบ ส่งให้ร่างเล็กๆแบบบาง ห่างออกไปช้าๆ แต่นั่นก็ยังเร็วกว่าที่ผู้เฝ้ามองจะทันได้คว้ากล้องออกมาบันทึกภาพของเธอ... แม้เป็นห่วง แ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2556
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 1163 , 09:55:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

“ลงมาได้แล้ว จะเที่ยงแล้วนาไม่หิวบ้างเหร้อ...” เสียงตะโกนจากหญิงสูงวัย ปลุกให้บางชีวิตที่กำลังหลับไหลอยู่บนคาคบไม้ค่อยๆขยับตัว... “สงสัยหลับอยู่ ประเดี๋ยวหิวมันก็ลงมาเอง...” ยายจุล ผู้เป็นเจ้าของเสียงตะโกนเมื่อครู่ หันมาบอกคนแปลกหน้าก่อนที่เธอจะเดินกลับไปทำงานที่ค้างไว้ ปล่อยให้ชีวิตน้อยๆเริ่มเคลื่อนไหวร่างกายอย่างช้าๆ แต่ก่อนที่มันจะทันได้เอนหลังและหลับตาลงอีกครั้ง... เสี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2555
Posted by turtlerun , ผู้อ่าน : 1467 , 11:16:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

กลางเดือนธันวาคมเสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด “เอชเค – เอ็ม 16 ถล่มเสือโคร่งตัวที่อาละวาดตะปบคนตายสวนยางพารา...” พาดหัวข่าวตัวเขื่องบนหน้าหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ฉบับหนึ่ง... สืบเนื่องจากเรื่องราวของ เสือโคร่ง ที่ปรากฏตัวในสวนยางพาราแถบพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.ธารโต และ อ.เบตง จ.ยะลา นับตั้งแต่วันที่ร่องรอยลึกลับได้รับการยืนยันว่าเป็น “รอยเท้าเสือโคร่ง” นั่นจึงทำให้ความหวาดผวาได้คลี....

อ่านต่อ


/23