• ทวิน
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : tawin_k@yahoo.com
 • วันที่สร้าง : 2007-02-08
 • จำนวนเรื่อง : 2454
 • จำนวนผู้ชม : 1600053
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1432 คน
สีสันโลก สีสันไทย
ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวต่างแดน เรื่องราวน่าสนใจในประเทศไทยทั้ง เหนือ ใต้ ออก ตก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/twin
วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2550
Posted by ทวิน , ผู้อ่าน : 647 , 23:56:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันเนื่องมาจากถูกคุณลูกสะใภ้-โลโซ tag เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา http://www.oknation.net/blog/daughter-in-law แต่เพิ่งจะมีเวลาที่จะมานั่งนึกว่าเรามีความลับอะไรดีที่จะไปบอกเขา 5 เรื่องนะครับ ก็เท่าที่บอกได้และนึกออกแล้วกันนะครับ

 

 • อยู่ป.1 ไปโรงเรียนแล้วดันเหยียบขี้หมาติดรองเท้าไป แล้วไม่รู้ตัว ไปยืนอยู่หน้าห้องเรียนแล้วเหยียบบนรองเท้าของเพื่อนอยู่ พอเพื่อนออกจากห้องมาเห็นก็บอกว่า เราเหยียบขี้หมามา เราก็เถียงใหญ่เลยว่า ไม่จริง จะเหยียบขี้หมามาได้ยังไง โดยไม่ได้ก้มไปดูรองเท้าตัวเองแม้แต่น้อย พอเพื่อนคว้ารองเท้าของเขาไปได้แล้ว เราก็มาก้มดู โอ้โห ขี้หมาเต็มรองเท้าเลย อายมากจริง ๆ เลย

 • เคยเป็นโปลิโอ ตอนก่อนเข้าโรงเรียน ตอนนั้นยังไม่มีการกำหนดให้ฉีดวัคซีนตามอายุอะไรประมาณนั้น ก็เป็นโปลิโอ เดินขากระเผลกอยู่พักหนึ่ง แต่โชคดีที่ต่อมาไปฉีดยาแล้วเกิดโปโลโอหายไป สามารถกลับมาเดินแบบปกติในปัจจุบันโดยคนอื่นไม่รู้ว่าเคยเป็นโปลิโอมาก่อนเลย ยกเว้นตอนยืนตรงขาจะโค้งไปข้างหลังมาก เมื่อก่อนตอนเรียนใส่กางเกงขาสั้น ยืนเข้าแถวจะเห็นชัดมาก

 • เคยถูกหมาบ้ากัดที่ข้อศอกแขนซ้าย เมื่อตอนป.3 เพราะความไม่อยากช่วยแม่ขายของอยากไปเล่น แม่ให้เฝ้าร้านก็ไม่อยากเฝ้า แม่เลยไล่ไปไหนก็ไป ตอนนั้นหน้าร้อนก็ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนกันมาว่า ระวังหมาบ้าด้วย เราก็ออกไปวิ่งเล่น หมาเจ้ากรรม หรือคนเจ้ากรรมก็ไม่รู้ ก็มาเจอะกัน หมาก็กระโดดกัดแขนทันที ต้องไปล้างแผล และเย็บแผลจำไม่ได้ว่ากี่เข็ม แล้วต้องฉีดยารอบสะดือทุกวัน 21 เข็ม สะดือบวม ระบมไปหมด แม่ต้องใช้ข้าวสุกห่อผ้าประคบให้หายระบมไป ก็รอดมาได้ แม้จะยังมีเชื้อบ้าอยู่บ้างก็ตาม

 • มีประสบการณ์เห็นผู้หญิงถูกล้วงกระเป๋าตรงหน้าแต่ก็ไม่กล้าช่วยเหลือเธอ เรื่องเกิดขึ้นที่ป้ายรถเมล์อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งสะพายเป้และกระเป๋า 2-3 ใบ เธอควักกระเป๋าตังค์ออกมาจากเป้และก็ยัดไว้ที่เดิม รอรถเมล์อยู่ข้างหน้าเรา สักพักก็มีชายคนหนึ่งมาแทรกระหว่างเรากับหญิงสาวคนนั้น รถก็มาพอดี จังหวะนั้นเร็วมากหญิงสาวขึ้นรถเมล์ ชายคนนั้นเดินตาม พร้อมกับควักกระเป๋าของหญิงสาวออกจากเป้ จนโทรศัพท์พีซีทีของหญิงสาวตก ชายคนนั้นก็ทำใจดีเก็บโทรศัพท์ให้ แต่กระเป๋าตังค์มันเก็บไว้เรียบร้อย พอขึ้นไปนั่งบนรถเมล์ กระเป๋ามาเก็บตังค์หญิงสาวควักให้ก็หากระเป๋าตังค์ไม่เจอ เธอก็รีบลุกขึ้นถามชายคนดังกล่าวว่า เห็นกระเป๋าเธอหรือไม่ ชายคนนั้นก็บอกไม่เห็น หญิงสาวลงจากรถไปหากระเป๋า เพราะนึกว่าตกที่ตอนเธอขึ้น พอผ่านไปสัก 2-3 ป้ายชายคนนั้นก็ลงจากรถเชิดเงินไปสบาย เรายังรู้สึกผิดที่ไม่ได้ช่วยเหลือเธอ ทั้งที่เห็นกับตาว่าชายคนนั้นเป็นคนควักกระเป๋าชัด ๆ

 • ตอนเรียนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไปทำรายงานที่ตึกเรียนสาขาวิทยุกระจายเสียง ซึ่งก็มีการออกอากาศ FM100 อยู่ ตอนนั้นสัก 5 ทุ่ม มีการถ่ายทอดเสียงจาก BBC ภาคภาษาไทยออกอากาศ โดยรับสัญญาณจูนมาลงที่ทีวี เราก็ไม่รู้ไปเปลี่ยนช่องดูรายการโทรทัศน์เฉยเลย กว่าเจ้าหน้าที่เทคนิคจะมาเห็นและเปลี่ยนช่องกลับมาที่ BBC ก็ออกอากาศรายการช่อง 7 ไปหลายนาทีเหมือนกัน ตอนนั้นก็กลัวเจ้าหน้าที่จะถูกลงโทษ และกลัวความผิดมาถึงเรามาก ๆ แต่ก็โชคดีอาจารย์หัวหน้าภาควิชาไม่ได้ฟังรายการคืนนั้นพอดี เลยรอดตัวกันหมดทุกคน

 

เอาแค่นี้ก่อนแล้วกันนะครับ เท่าที่นึกออกและบอกได้ตอนนี้นะครับ ขอบคุณคุณสะใภ้-โลโซ ที่ Tag มานะครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
None วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasaem

... ผมเคยเป็นบาทยัคที่หน้าแข็งเมื่อตอนเด็ก แม่เอาข้างกล่องไม้ขีดที่ดำๆมาเผาไฟแล้วใส่น้ำมันมะพร้าว ทาให้ผม 2-3 วัน ก็หายเจ็บ หายปวด สุดท้ายก็หายได้ ครับ สวัสดี..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกสะใภ้-โลโซ วันที่ : 16/04/2007 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daughter-in-law

ขอบคุณที่ตอบ tag คะ ..
ว่าแต่ .. ตอนนี้สะดือจุ่นป่าว โดนฉีดยาตั้ง 21 เข็มแนะ!!

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
MissBrightside วันที่ : 13/04/2007 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuthatai99
You are the habit I can't seem to kick

พี่วิน ชีวิตโชกโชนมากเลยคะ

เอ๊ะ....ได้กลิ่นอะไรเหม็นๆ อ่ะพี่ รองเท้าพี่ป่ะเนี่ยะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

อึดดีนะ ทั้งโปลิโอ ทั้งหมาบ้ายังเล่นงานไม่ได้ ชาตินี้คงยังต้องใช้ชีวิตกันไปอีกยาวไกล

ส่วนเรื่องล้วงกระเป๋า ถ้าเป็นสมัยนี้ ก็คงจะกระโดดถีบมัน แต่ถ้าเป็นสมัยก่อน ก็คงทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเหมือนกัน เรื่องของวัยก็ทำให้ซ่าได้ต่างกัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นักข่าวบ้านนอก วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opel

เคยถูกฉีดยารอบสะดือมาแล้วหรือนี้...คงเข็ดจนถึงปัจจุบันเลยมั่งค่ะ...วีรกรรมคุณวิน ก็เยอะนะ...

เรื่องผู้หญิงถูกล้วงกระเป๋า...ถ้าเป็นเรานะ...ไอ้นี้มันโดนแน่..ทำเก่งไปงั้น..อาจโดนมันต่อยเอาก็ได้เนอะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แอบมาดูความลับTAGค่ะ
...........................................
ฮ่ะ ....เจอศิษย์เก่าม.ช.แระ
ขอถือโอกาสสวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงตลอดไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
saleman วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

เพิ่งรู้วีระกรรมสมัยเด็กแยะนะ ว่าแต่เชื้อบ้าที่ติดหมาตัวนั้นไปนะ พาหมาไปฉีดยายัง เอ้ย นายไม่ได้ไปฉีดยาหรือ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
yongchan วันที่ : 12/04/2007 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

น่ารักดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]