• Twinkle_Star
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-27
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 36058
  • ส่ง msg :
  • โหวต 92 คน
+= ชีวิตและสุขภาพ =+
เรื่องราวสำคัญต่อชีวิต ทั้งเรื่องสุขภาพ, การใช้ชีวิต, ศิลปะ, พุทธศาสน์ และ สารพันเรื่องราวน่ารู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/twinkle
วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by Twinkle_Star , ผู้อ่าน : 19614 , 13:56:30 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      E.Q.เป็นคำฝรั่งที่ฟังดูโก้เก๋ในสมัยนี้ แต่โบราณเขาจะใช้คำว่า"ความเป็นผู้ใหญ่" ซึ่งก็มาจากความมีสติ+สัมปชัญญะ ในพุทธศาสนาที่ได้อบรมบ่มนิสัยให้บุคคลนั้นรู้จักคิด รู้จักพูด รู้จักวางตัวในที่ทุกสถานในกาลทุกเมื่อ คนที่มีสติ+สัมปชัญญะดี เมื่อทำแบบทดสอบ E.Q.ก็จะได้คะแนนสูงๆ เกือบทุกคน ดังนั้น E.Q.จึงเป็นสิ่งที่ฝึกเอาได้ถ้าต้องการ การฝึกสติก็มีวิธีทำมากมายโปรดศึกษาเอาเองเถิด อยากบอกว่าคนมีสติ+สัมปชัญญะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2550
Posted by Twinkle_Star , ผู้อ่าน : 1438 , 22:14:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำอย่างไรจึงจะอยู่อย่างมีความสุข   ความเอ๋ย ความสุขใครๆทุกคน ชอบเจ้า เฝ้าวิ่งหา “แกก็สุข ฉันก็สุข ทุกเวลา”แต่ดูหน้า ตาแห้ง ยังแคลงใจ ถ้าเราเผา ตัวตัณหา ก็น่าจะสุข ถ้ามันเผา เราก็ “สุก” หรือเกรียมได้เขาว่าสุข สุขเน้อ อย่าเห่อไป มันสุขเย็น หรือสุกไหม้ ให้แน่เอ่ยฯ"ท่านพุทธทาสภิกขุ" ความสุข เป็นยอดปรารถนาของมนุษย์ที่สามารถแสวงหาได้ ซึ่งแนวทางในการทำตัวให้มีความสุข มีดังต่อไปนี้  1. การรักษาสุขภาพทางกายให....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by Twinkle_Star , ผู้อ่าน : 3851 , 14:18:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากรายงานของ NATIONAL INSTITUTION OF HEALTH - AMERICA " ระบุว่ากีฬาเล่นกล้าม หรือเพาะกายเป็นกีฬา ที่ส่งผลต่อการทำงานของหัวใจมากเช่นเดียวกับวิ่งจ๊อกกิง มวยปล้ำ " แต่ข้อเด่นของกีฬาเพาะกายเองก็มีมากกลายเป็นเอกลักษณ์พิเศษ ทำให้กีฬาเพาะกายยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มชายชาตรีเสมอมาผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ สมพล สงวนรังสิกุล อาจารย์แพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ สาขาวิชาเวชศาสตร์การกีฬา ภาควิชาสรีรวิทยา คณะแพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by Twinkle_Star , ผู้อ่าน : 4735 , 23:05:26 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อัตราการเต้นหัวใจช้ามีประโยชน์อย่างไร?        อัตราการเต้นหัวใจในช่วงพักผ่อนของคนเราจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ตัวอย่างเช่นนักกีฬา หรือคนที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อาจมีอัตราการเต้นหัวใจต่ำเพียง 30 ครั้งต่อนาที ในขณะที่คนที่ไม่ได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออาจมีอัตราการเต้นหัวใจสูงถึง 100 ครั้งต่อนาที           อัตราการเต้นหัวใจที่ต่ำถือว่ามีประโยชน์มาก สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแรงและประสิทธิภาพการทำงานของหั....

อ่านต่อ


/1