• ริบหรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taboo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 310
  • จำนวนผู้ชม : 214774
  • ส่ง msg :
  • โหวต 131 คน
สัพเพเหระที่ไม่ไร้สาระ
คิดไกลๆ เขียนใกล้ๆ คิดแปลกใหม่ ไม่ได้ลอกใครมา ว่ากันทุกเรื่องที่ประเทืองสังคม ผสมความรักชาติ ที่จะขาดเสียมิได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/twitty
วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 663 , 09:46:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักการเมืองกุ๊ยย้ายข้าราชการดี

 

ทุกครั้งที่มีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ก็จะเกิดปรากฏการณ์นักการเมืองชั้นเลวสั่งย้ายข้าราชการชั้นดีเสมอ  เพราะข้าราชการพวกนี้คือ “ก้างขวางคอ” ที่ขัดผลประโยชน์ จึงต้องขจัดออก

 

คิดไปแล้วก็สงสารข้าราชการดีๆ ที่ทุ่มเททำงานตลอดชีวิตเพื่อไต่เต้าในตำแหน่งหน้าที่ แต่ต้องมาจบชีวิตราชการลงด้วยปลายปากกาตวัดแกร็กของคนถ่อยที่เข้ามาสู่อำนาจด้วยวิถีทางแบบถ่อยๆ  มันยุติธรรมต่อเขาเหล่านั้นหรือ และมันยุติธรรมต่อคนไทยทั้งประเทศหรือ (เราเองก็ต้องการข้าราชการดีๆมาช่วยกันดูแลประเทศเรานะ)

 

ทำไมไม่มีใครคิดจัดการให้ระบบข้าราชการเป็นระบบอิสระจากนักการเมือง จะได้เป็นการคานอำนาจนักการเมืองไปด้วยในตัว และจะได้ช่วยให้ข้าราชการเลวๆอีกกลุ่มหนึ่งไม่ต้องไปคอยรับใช้นักการเมืองอีกต่อไป (ไอ้พวกนี้ถ้าไม่มีประโยชน์มีหรือที่มันจะไปคอยรับใช้พวกถ่อยเหล่านี้ ซึ่งพวกมันเองก็หยะแหยง)

 

เรื่องนี้ผมกับอาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ คิดตรงกัน (โดยมิได้นัดหมาย) คือ ควรให้ทุกกระทรวงมีคณะกรรมการพิจารณาโยกย้ายข้าราชการระดับ C๘ ขึ้นไป โดยคกก. นี้ก็อิสระจากการเมืองด้วย ซึ่งนอกจากจะปลอดการเมืองแล้ว ระบบวิ่งเต้นเส้นสายก็จะถูกลดบทบาทลงไปด้วย เพราะคราวนี้ต้องเข้าสู่คกก.หมด  ไม่ใช่ฝากอำนาจไว้กับผู้บริหารองค์กรแต่เพียงผู้เดียว

 

รัฐบาลทักษิณคิดการดี ที่จะปฏิรูประบบราชการ แต่ไม่เคยคิดเรื่องนี้เลย คงเพราะเขาก็ต้องการให้ข้าราชการอยู่ในกำมือเขา จะบีบก็ตาย จะคายก็รอด
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
TaTee วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

เมื่อปล่อยให้คนชั่วครองเมือง...มันก็เป็นแบบนี้แหละครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ริมโขง วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mitsunjon

การเมืองสมัยไหนก็รู้ๆกันค่ะ
ใครมีผลประโยชน์คงประเสริฐศรี
เอาเป็นว่าคนไทยเรารักกันไว้ดีกว่าเพราะถ้าพูดเรื่องการเมือง...
มันเครียดชวนทะเลาะกันได้ง่าย
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ไม่ขอออกความคิดเห็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ริบหรี่ วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twitty
..............เพียงแค่แสงริบหรี่..ริมทางมืด คดเคี้ยว และสูงชัน

ท่านเป๊ปซี่ คห. 2 อ่านให้ดีๆนะครับ ผมบอกว่า "ทุกรัฐบาล" ไม่ได้บอกว่ารัฐบาลนี้ (ซึ่งอาจเป็นรบ.ที่ท่านชื่นชอบ)

คิดอีกทีคนที่จะมาทำเรื่องนี้ได้ก็คือนักการเมือง แล้วถามว่านักการเมืองหน้าไหนมันจะเอากระพรวนไปคล้องคอตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

รัฐบาลที่แล้วเข้ามาก็ย้ายยังงี้เหมือนกันนี่ครับ....ย้ายมากว่านี้อีก....อธิบดีผมก็โดนเด้ง...ไม่รู้เป็นเพราะไม่สนองตัณหาส่วนไหนของรัฐบาล....ก็มาเพราะการเมืองก็ต้องไปเพราะการเมืองแหละครับ....ใครดีใครเลวอยู่ที่การกระทำ...และกระทำให้ใครได้ประโยชน์...กลุ่มนั้นก็สรรเสริญว่าดี....กลุ่มไหนใครเสียประโยชน์ก็ไปว่าเขาเลว...อย่างอ้างประชาชนเลย...เพราะใครๆก็เป็นประชาชน....อ้างว่าประชาชนกลุ่มไหนจะดีกว่า....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 27/02/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

...เห็นด้วยอย่างแรง ที่การโยกย้ายข้าราชการระดับสูง ต้องเป็นอิสระจากนักเลือกตั้งมืออาชีพ และในขณะเดียวกัน ก็ต้องมีคณะกรรมการภาคประชาชนคอยจัดการ กับข้าราชการลูกอีช่างเลียเหมือนกัน
..ปัจจุบัน ข้าราชการดีๆ กล้าๆ ก็มีชะตากรรมไม่แตกต่างจากลูกฟุตบอล สถุลชนคนมีอำนาจ มันจะเต๊ะโด่ง เต๊ะเลียดอย่างไรก็ได้ ในขณะที่กลุ่มลูกอีช่างเลีย ได้ดิบได้ดีกันเป็นแถว "ค่าของคน อยู่ที่คนของใคร" นั่นถูกเป๊ะ ประเทศนี้ เมืองนี้ ทำไมให้ค่านักเลือกตั้งอาชีพ มากมายก่ายกองขนาดนี้หนอ
.....ขอเชิญแวะไป อ่านกวีสหายลาว"สามัคคีลาว..เหวียด..ขะแม" ที่บ้านTaimahayan พร้อมกับฟังแสงแคนเทพ สมบัติ สิมหล้าThe King of Kan แห่งแดนอีสาน ถ้ามีสาระพอ ช่วยVote และแสดงความคิดเห็น ด้วยเด้อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]