• ริบหรี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taboo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 310
  • จำนวนผู้ชม : 214624
  • ส่ง msg :
  • โหวต 131 คน
สัพเพเหระที่ไม่ไร้สาระ
คิดไกลๆ เขียนใกล้ๆ คิดแปลกใหม่ ไม่ได้ลอกใครมา ว่ากันทุกเรื่องที่ประเทืองสังคม ผสมความรักชาติ ที่จะขาดเสียมิได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/twitty
วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 366 , 19:27:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลันที่กลับจากเยือนเขมร พะนะทั่นสะหมัก ให้สัมภาษณ์ เปิดไต๋หมดไส้พุงว่า ต้องการให้ประเทศไทยเปิดบ่อนกาสิโน ในสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อดูดเงินนักท่องเที่ยวต่างชาติ  สำหรับคนไทยที่อยากเล่น ต้องเป็นสมาชิก เสียเงิน 1 แสนต่อปี เอาเงินมาทำการกุศล โห..ทั่นแก่อายุปูนนี้ คิดได้แค่นี้เองหรือ ลองไปอ่านโพสต์ 2-3 โพสต์ของผมเกี่ยวกับกาสิโนบ้างนะทั่น เผื่อจะได้อะไรติดชีวิตเอาไปคิดต่อชาติหน้าบ้าง จากนั้นท่านก็พูดโยงไปถึ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 281 , 15:57:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นอกจากกาสิโนแล้ว รัฐบาลหุ่นเชิดนี้ยังออกมาพูดว่าจะปัดฝุ่นหวยบนดินอีกแล้ว เดือดร้อนผมต้องปัดฝุ่นบทความต่อต้านเอามาฉายใหม่อีกผมรู้สึกสังเวชใจมากที่นักการเมืองผู้ทรงเกียรติของเราคิดกันได้เพียงตื้นๆใกล้ๆเท่านี้ เรื่องฉลาดๆคิดกับเขาไม่เป็น แต่เรื่องโง่ๆคิดกันเก่งนัก ตีฝีปากยากจะเถียงเสียอีก แม้คิดเรื่องโง่ๆ พวกนี้ก็คิดได้แค่ตื้นๆ ไม่คิดถึงผลกระทบที่ลึกและยาวไกลที่จะมีต่อสังคมชาติไทยเลย ทั้งที่เราก็ยังเป็น....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 531 , 13:45:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีทำค่าโทรมือถือให้ถูกลง ผมได้เสนอแนวทางในการลดค่าโทรมือถือไว้ประมาณ 2 ปีแล้ว ร่อนตรงไปยังมือ(email)ของคนที่พอมีอำนาจหลายสิบคน รวมทั้งองค์การรัฐบาล  จนกระทั่งเกิดการรัฐประหาร ก็มีการหยิบยกเอาแนวคิดที่ผมเสนอมาพูดกัน ถึงกับมีการตั้งคณะกรรมการระดับชาติขึ้นมาทำงาน  แต่แล้วก็เงียบหายจ้อย ที่ผมเสนอคือ ที่ค่าโทรศัพท์มันแพงมากอยู่ทุกวันนี้สาเหตุหลักน่าจะมาจากการที่แต่ละบริษัทต้องลงทุนมหาศาลในการสร้างเครือข....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 275 , 13:11:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาสิโน(ตอน๒)ผมได้เสนอบทความยาวให้เหตุผลว่าบ่อนกาสิโนจะทำลายเศรษฐกิจชาติระยะยาวแบบซึมลึกมองเห็นได้ยากอย่างไรไปแล้ว คราวนี้จะขอเก็บรายละเอียดปลีกย่อย ตามที่ ฯพณฯ เฉลิม อยู่บำรุง ได้เสนอข้อคิดอันเฉียบคมของท่านไว้เช่น แม้แต่มาเลย์ซึ่งเป็นประเทศเคร่งศาสนาเขายังเปิดบ่อนเลย และ เราอาจจัดบ่อนไว้ในพื้นที่สงวน พื้นที่ท่องเที่ยว มีการตรวจบัตร (เดาว่าอาจหมายถึงเฉพาะสมาชิกคนไทยที่มีสตางค์ และ นักท่องเที่ยวต่างชาต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 322 , 17:55:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝากถึงคุณรสนา สว. กทม. (โปรดอ่านด้วยพรหมวิหาร ๔)  1.       ช่วยทำให้การโทรศัพท์มือถือเป็น “รัฐประชาสหกิจ”  (ต่างจากรัฐวิสาหกิจ)  คือรวมบริษัทมือถือทั้งหมดทั่วประเทศเข้าด้วยกันเป็นบริษัทเดียว รัฐบาลถือ 30 ประชาชน (โดยองค์กรบริหารส่วนตำบล) ถือ 30 ปัจเจกชน ถือ 30 ที่เหลือให้เป็นหุ้นลม 10% โดยให้องค์กรภาคประชาชนเป็นผู้กำหนด ...............วิธีนี้จะทำให้ได้ประโยชน์ทุกฝ่าย คือ ค่าบริการมือถือไม่เอาเปรียบปร....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 310 , 17:10:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านสงสัยบ้างไหมว่า ทำไมข้อกำหนดการเลือกตั้งสว. จึงให้กทม. ซึ่งมีเสียงคนเลือกตั้งตั้งสามล้าน มีจำนวน สว. เพียง ๑ คน เท่ากับแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีเสียงคนเลือกตั้งเพียงสองแสน  ผมเองก็ไม่ทราบเหตุผลหรือเจตนารมณ์ (ความตั้งใจ) ของผู้ร่างกฎนี้เหมือนกัน แต่ผมพอเดาได้อยู่หรอกว่า มันมาจากการเลียนแบบระบบอเมริกัน (ซึ่งเลียนแบบมาจากอังกิดอีกต่อหนึ่ง)  คือในระบบสรอ. (สหรัฐอเมริกา) นั้น สภาผู้แทน (house of representativ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 968 , 16:31:09 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมฝรั่งเจริญกว่าไทย (ตอนที่ ๕)ฝรั่งเจริญกว่าไทยเพราะเขากล้ามากกว่าเราที่ว่ากล้านี้หมายถึง กล้าที่จะเรียนรู้ กล้าที่จะแสวงหา  มั่นใจในตนเอง นะครับ ไม่ได้หมายถึงกล้าสงคราม (ซึ่งเรื่องนี้ผมว่าคนไทยเราบ้าบิ่นกว่าฝรั่ง) คนไทยเราส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าที่จะรู้ เช่นแค่เรียนในห้องเรียน เวลาสงสัย ไม่เข้าใจ ยังไม่กล้ายกมือถามครูเลย ส่วนนักเรียนฝรั่งเขาจะยกมือถามกันมาก เพียงแค่นี้มันก็มีผลมหาศาล เพราะการช่างซักถา....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 782 , 13:53:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านเฉลิม อยู่บำรุง กำลังจะปัดฝุ่น ให้เปิดบ่อนเสรี ผมขอเตือนว่าให้คิดให้ดีนะครับ พะณะท่าน ของแบบนี้ลองผิดลองถูกไม่ได้ เปิดแล้วเลิกไม่ได้ มีแต่จะลามมากขึ้น ประวัติศาสตร์ชาติไทยมีมาก็นาน จะอยู่ไปอีกนานเท่าไรไม่รู้ แต่ประวัติศาสตร์มีความเที่ยงตรงอยู่อย่างที่มักไม่ให้อภัยคนที่คิดการทำลายชาติ แม้เป็นการคิดแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ตาม พณฯ ท่านอย่ามองเห็นแต่การได้แบบตื้นๆ ต้องมองผลเสียที่ลึกๆ ให้เห็น ผมเขียนบ....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 344 , 10:58:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวดีที่สุดในรอบปีนี้เห็นจะเป็นกรณีที่คุณรสนา โตสิตระกูล ได้รับเลือกเข้าไปเป็นสว. กทม. ด้วยคะแนนท่วมท้นล้นแผ่นดิน ที่ว่าดีนี้มันหลายต่อเพราะสังคมได้คนดี คนกล้า เข้าไปคอยดูแลผลประโยชน์แทนพวกเราทุกคนในประเทศคน กทม. ส่งสัญญานชัดเจนว่าไม่ต้องการรัฐบาลทุจริต ไม่ต้องการให้เอารัฐวิสาหกิจออกตลาดหุ้น (เพราะคุณรสนาดังมาได้ก็เพราะเหตุนี้)เป็นกำลังใจให้กับคนดีๆที่มุ่งทำงานเพื่อสังคม ว่าแม้ไม่มีเงินถุงถัง ไม่มีช....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 271 , 09:28:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงหลังการรัฐประหาร ๑๙.๙.๔๙ ท่านทักษิณและพลพรรคได้ออกโรงมาแสดงจิตวิญญาณประชาธิปไตยแบบสุดๆ โจมตีเผด็จการอย่างรุนแรง จึงน่าสงสัยว่าทักษิณรักประชาธิปไตยจริงหรือ ถ้าใช่ต้องตอบคำถามเหล่านี้ให้กระจ่างถ้ารักประชาธิปไตยจริง ทำไมสมัยเป็นผู้นำรัฐบาลจึงไม่ประณามเผด็จการพม่า ทั้งที่อารยประเทศประชาธิปไตยทั่วโลกเขาประณาม  แถมยังคบหาสมาคมแนบแน่น จนรัฐบาลของท่านก็สนับสนุนเงินกู้ให้รัฐบาลทหารพม่าถ้ารักประชาธิปไตยจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 286 , 09:13:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัครไปต่างประเทศทำไม นับว่าแปลกเอามากๆ ที่เป็นนายกใหม่เอี่ยมเพิ่งแกะกล่อง ที่ยังต้องจัดการเรื่องยุ่งเหยิงในประเทศอีกมาก แต่ท่านนายกสมัครของเรากลับออกเดินสายต่างประเทศ ทำยังกะว่ามันมีปัญหาเร่งร้อนที่ต้องเร่งแก้ไขเสียเหลือเกิน เอ๊ะ...หรือว่ามีจริงๆ  สื่อไทยส่วนใหญ่ก็ไม่ขุดคุ้ยเรื่องนี้ หรือว่านักข่าวกลัวคุณสมัครหงอไปหมดแล้ว เพราะโดนด่าเสียดสี หาว่าโง่เง่าหลายครั้ง (ความจริงก็มีส่วนจริงอยู่หรอก แต่ท่าน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มีนาคม 2551
Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 1168 , 14:54:48 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝรั่งเจริญเพราะขี้เกียจผมเขียนเรื่อง ทำไมฝรั่งเจริญกว่าไทยมา 3 ตอนแล้ว มีคนอ่านหรอมแหรม แต่ก็จะเขียนต่อไปเพื่อสะใจตัวเอง (อิอิ)  แม้ไม่มีคนอ่านเลยสักคนก็จะเขียนต่อ ตอนนี้ตอนที่ 4 แล้วสิ  ส่วนตอนที่3 นั้นได้โยงไปเรื่องศาสนา ความจริงเรื่องศาสนายังมีอีกเยอะ  แต่ขอพักไว้ก่อน  มาจัดการเรื่องง่ายๆก่อนดีกว่า (วกไปวกมา ตามสไตล์ผมที่ทำอะไรเป็นระบบกะเขาไม่เป็นหรอก รวมทั้งตามกระแสก็ไมเอาด้วย)คนไทยจำนวนมากคิดกัน....

อ่านต่อ

Posted by ริบหรี่ , ผู้อ่าน : 1087 , 12:05:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมฝรั่งเจริญกว่าไทย (ตอนที่ ๓) คนไทยจำนวนหนึ่งคิดไปว่าเพราะ ฝรั่งเขามีวินัยกว่าเรา ...อืมม์ ก็มีส่วนจริงบ้างก็ว่า ..เขาชอบคิด ช่างสังเกต ..เออ..ก็ใช่ (แต่กำปั้นทุบดินไปหน่อยนะ)และก็อีกหลายเหตุผล สำหรับที่ผมคิดไว้ ออกจะไม่เหมือนชาวบ้านเขาสักหน่อย (ตามฟอร์ม) มันมีหลายเหตุผลนะผมว่า ผมจะลองว่าไปทีละข้อ เอาจากพื้นฐานไปสู่ยอดเลย (อาจว่าไม่หมด ก็เอาไว้ต่อตอนหน้านะครับ เพราะงานคั่งค้างเยอะครับ) หลักศาสนา (....

อ่านต่อ


/5
<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]