• tyty
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-29
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 167261
  • ส่ง msg :
  • โหวต 187 คน
มองน้ำค้างบนปลายหญ้า
ล่วงเวลาก็มลาย แต่ชีวิตมีความหมาย อยู่เพื่อใครในสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/tyty1789
วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by tyty , ผู้อ่าน : 2368 , 12:23:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงก่อนเที่ยงของวันนี้
สำนักข่าวต่างๆ ของไทย
ได้รับแถลงการณ์ที่อ้างอิงว่า
เป็นของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย
ผู้ต้องหาคดีทุจริตซื้อที่ดินรัชดา
ที่จะต้องมารายงานตัวพร้อมกับ คุณหญิง พจมาน ชินวัตร ภริยา
ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมืองในวันนี้

ซึ่งแถลงการณ์ดังกล่าวสรุปได้คร่าวๆ ว่า
ไม่ได้รับความยุติธรรม
จากกระบวนการยุติธรรมของไทย
จึงจำเป็นที่จะต้องขอ ‘ลี้ภัย’

ก็คงต้องมาติดตามกันต่อไป ว่า
ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง
จะมีความเห็นอย่างไร
ถึงการที่ผู้ถูกกล่าวหายังไม่มารายงานตัว
แต่มีการส่งแถลงการณ์ไปยังสื่อมวลชน

รวมถึง การที่คุณหญิงพจมานเอง
ก็อยู่ระหว่างการประกันตัว
หลังจากที่ศาลได้สั่งจำคุก ๓ ปี
ในคดีหลีกเลี่ยงภาษี

และพฤติกรรมที่เกิดขึ้นครั้งนี้ มองแล้ว ยังไงๆ ก็ ‘หนีคดี’ ดีๆ นี่เอง

ส่วนผู้ส่งเอกสารชิ้นนี้
ระบุว่า มาจาก PULLMAN BANGKOK KINGPOWER

.................................................................................................................................


แถลงการณ์เรื่องการไม่ไปรายงานตัวต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง

ก่อนอื่นกระผมต้องกราบขอประทานอภัยต่อคณะผู้พิพากษาคดีที่ดินรัชดาและพี่น้องประชาชนผู้สนับสนุนผมทุกท่าน ที่ผมและภรรยาได้เดินทางมาพำนักที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่ยึดหลักการประชาธิปไตยเหนือสิ่งอื่นใด และไม่ได้ไปรายงานตัวต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง

สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมและครอบครัว พร้อมกับบุคคลผู้ใกล้ชิดเป็นผลพวงต่อเนื่องมาจากความต้องการขจัดผมออกจากการเมือง ด้วยการพยายามลอบสังหาร ตามมาด้วยการปฏิวัติรัฐประหาร แต่งตั้งคณะบุคคลที่เป็นปฏิปักษ์ มาสอบสวนดำเนินคดีเฉพาะตัวผมและครอบครัว ร่างรัฐธรรมนูญที่สืบทอดอำนาจเผด็จการ แต่งตั้งบุคคลที่สนับสนุนการปฏิวัติรัฐประหารทั้งทางตรงและทางอ้อมเข้าไปเป็นกรรมการในองค์กรต่างๆ เพื่อดำเนินการกับผม เมื่อมีการเลือกตั้งในวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๕๐ ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังคงเลือกพรรคพลังประชาชน ที่ผู้สมัครส่วนมากมาจากพรรคไทยรักไทยเดิมให้กลับคืนมาทำหน้าที่ตัวแทนของพวกเขา

ผมคิดว่าเหตุการณ์คงจะดีขึ้น ผมคงจะมีโอกาสได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์และได้รับความเป็นธรรม จึงเดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๘ ก.พ. ๕๑ แต่เหตุการณ์กลับยิ่งเลวร้ายลง เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวผมและครอบครัว เป็นเสมือนผลไม้ที่เกิดจากต้นไม้ที่เป็นพิษ ผลของมันก็ย่อมเป็นพิษตามไปด้วย นั่นก็คือ ยังคงมีการสืบทอดระบอบเผด็จการในการจัดการ การเมืองไทยในระบอบประชาธิปไตย ตามมาด้วยการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม โดยเอาผลลัพธ์ที่อยากจะได้เป็นตัวตั้ง เพื่อจัดการกับผมและครอบครัว ซึ่งบุคคลกลุ่มนี้ถือว่าผมเป็นศัตรูทางการเมือง โดยไม่คำนึงถึงระบบกฎหมาย ระบบข้อเท็จจริง และการสอบสวนดำเนินคดีตามหลักนิติธรรมสากล ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายว่าด้วยพยานหลักฐาน การบังคับใช้กฎหมายที่มีผลเป็นโทษย้อนหลัง ไม่ยอมใช้หลักนิติธรรมและหลักนิติรัฐ ผมและครอบครัวได้ถูกดำเนินการอย่างไม่เป็นธรรมเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง

การแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม และการใช้ระบบ ๒ มาตรฐาน ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ทำให้ผมและครอบครัว พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ได้รับความเป็นธรรมก็นับว่าหนักหนาแล้ว แต่ยังเทียบไม่ได้กับการที่ระบบกระบวนศาลยุติธรรมของประเทศและองค์กรที่เกี่ยวข้องที่มีเกียรติมีความน่าเชื่อถือสั่งสมมาเป็นเวลายาวนานต้องเสื่อมลง เพราะถูกนำมาใช้ทางการเมือง จนขาดความเป็นกลาง ซึ่งเป็นผลเสียหายต่อประเทศอย่างใหญ่หลวง

นอกจากนี้ ผมได้รับข่าวสารตลอดเวลาว่า ชีวิตของผมไม่ปลอดภัย เดินทางไปไหนมาไหน จึงต้องใช้รถกันกระสุน นี่คือ ผลที่ได้รับจากการที่ผมอาสาเข้ามาทำงานรับใช้ประเทศชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชนด้วยความทุ่มเททำงานอย่างหนักมาตลอดระยะเวลาเกือบ ๖ ปีที่ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี

ผมจึงต้องกราบขออภัยอีกครั้งหนึ่งที่ต้องตัดสินใจมาอยู่ที่ประเทศอังกฤษและขอยืนยันว่า

๑.ผมและครอบครัวมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์ทุกพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้ แม้ว่ามีผู้จงใจใส่ร้ายมาโดยตลอด

๒.ถึงแม้ผมไม่ใช่คนดีสมบูรณ์แบบ แต่ผมขอยืนยันว่าผมไม่ได้เลวอย่างที่ถูกกล่าวหา เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมผมจะแถลงความจริงให้ทุกท่านทราบ วันนี้ยังไม่ใช่วันของผม ขอให้ผู้สนับสนุนผมอดทนอีกนิดหนึ่งครับ

๓.หากผมยังมีวาสนา ผมจะขอกลับมาตายบนผืนแผ่นดินไทย เฉกเช่นคนไทยทุกคนครับ

ด้วยความเคารพรัก

พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
pradin วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradin
I am Royalist

คนที่พูดเรื่องนี้ดีที่สุดคือใคร ทราบไหมครับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เพราะคุณทักษิณเองก็ใช้กระบวนการศาล ฟ้องฝ่ายตรงข้าม
แสดงว่าคุณทักษิณเชื่อมั่นศาล

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปอจู วันที่ : 12/08/2008 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paojoo1974
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)


สวัสดีค่ะ.....เฮียกิมฮง..

ว่าแต่ไอ้ Fax บ้าเนี่ย..
มันมาจากแถว ๆ ซอยรางน้ำใช่ปะ.....??
มิน่าล่ะ...มันถึงยี้ ๆ ห้อย ๆ ดีพิลึก (Gang of four)

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Kati วันที่ : 12/08/2008 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดี สหายตีตี้

ให้เขาเดินทางต่อไป เถิด สหาย
จนกว่าเขาจะดูดาว พร้อมเท้าที่ติดดิน กว่านี้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tyty วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tyty1789

ตอนนี้ศาลออกหมายจับแล้ว

แต่จะจับได้หรือไม่ ก็คงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

.............

ศาลออกหมายจับ “แม้ว-อ้อ” ปรับเงินประกัน 13 ล้าน

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 11 สิงหาคม 2551 15:31 น.

ศาลฎีกาออกหมายจับ"แม้ว-อ้อ"ครั้งที่สอง เบี้ยวนัดรายงานตัว พร้อมยึดเงินประกัน 13 ล้านบาทให้แบงค์นำส่งภายใน 5 วัน หลังทนายแอบส่งผู้ช่วยยื่นคำร้อง ด้าน อสส.เรียกอัยการฝ่ายต่างประเทศศึกษา กม.ลี้ภัย-ผู้ร้ายข้ามแดนทันที แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป ทนายเผยศาลไต่สวนพยานจำเลย 15 ส.ค.ตามกำหนดเดิม

วันนี้(11 ส.ค.)ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง เวลา 14.30 น.นายโกเมน สุวัฒิกะ และ น.ส.อัจฉรา ใหม่เอี่ยม ผู้ช่วยทนายความนายคำนวณ ชโลปถัมป์ ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา จำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานทุจริตซื้อขายที่ดินย่านรัชดาภิเษกมูลค่า 772 ล้านบาท ได้เดินทางมายื่นคำร้องแถลงชี้แจงเหตุผลกรณีที่จำเลยทั้งสองเดินทางไปประเทศอังกฤษ ไม่เดินทางมารายงานตัวต่อองค์คณะฯตามกำหนดนัด ระบุว่า ทนายความได้รับรายงานจากผู้ประสานงานว่าจำเลยทั้งสองยังไม่ได้เดินทางกลับประเทศไทย และไม่สามารถเดินทางมารายงานตัวต่อศาลได้

โดยภายหลังที่ นายโกเมน และ น.ส.อัจฉรา ยื่นคำร้องเสร็จแล้วได้เดินลงบันไดอาคารศาลฎีกาฯอีกฟากหนึ่งขึ้นรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีน้ำเงิน ทะเบียน วง 444 กทม. เพื่อหลบหนีผู้สื่อข่าวที่เฝ้ารออยู่บริเวณทางขึ้นอีกฟากหนึ่งโดยทั้งสองไม่ได้กลับมารับบัตรประจำตัวที่แลกไว้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศาลในวันนี้ได้

ต่อมาเวลา 15.00 น.องค์คณะผู้พิพากษาฯพิจารณาคำร้องของจำเลยแล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสองไม่เดินทางกลับประเทศไทยและมารายงานตัวต่อศาลภายในกำหนด เป็นการผิดสัญญาประกัน จึงมีคำสั่งให้ปรับจำเลยทั้งสองตามสัญญาประกัน ให้ธนาคารนำส่งเงินตามสัญญาประกันต่อศาลภายใน 5 วัน และให้ออกหมายจับจำเลยทั้งสอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสัญญาประกันที่ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ทำไว้กับศาลฎีกาฯนั้น น.ส.พิณทองทา บุตรสาว ได้ใช้สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งมูลค่ารวมมูลค่า 15 ล้านบาทขอประกันตัวบิดาและมารดา โดยศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว พ.ต.ท.ทักษิณ โดยตีราคาประกันจำนวน 8 ล้านบาท ส่วนคุณหญิงพจมาน ตีราคาประกัน 5 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การที่ศาลออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ครั้งนี้ถือเป็นการออกหมายจับเป็นครั้งที่สองในคดีทุจริตที่ดินรัชดาภิเษก โดยครั้งแรกที่ศาลออกหมายจับเพื่อนำตัวมาแสดงต่อศาลและสอบคำให้การ หลังจากที่ อัยการสูงสุด ยื่นฟ้องคดีแล้วศาลมีคำสั่งรับฟ้อง ซึ่งขณะนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปๆมาๆ กับประเทศฮ่องกง สิงคโปร์ หลังการทำรัฐประหารของคณะปฎิรูปการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค) เมื่อวันที่ 19 ก.ย.49 โดย พ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงให้สัมภาษณ์กับสื่อทั้งไทยและต่างประเทศ แสดงเจตนารมย์ว่าต้องการเดินทางกลับประเทศเพื่อมาต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม แต่ในที่สุดก็ถูกออกหมายจับอีกเป็นครั้งที่สอง ดังกล่าว

ด้านนายคำนวณ ชโลปถัมถ์ ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน กล่าวว่า จะแจ้งคำสั่งศาลให้ผู้ประสานงานของทั้งสองทราบเพื่อแจ้งให้ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ทราบ สำหรับการไต่สวนพยานจำเลยในวันที่ 15 สิงหาคม เวลา 09.30 น. จะยังคงต้องดำเนินไปตามปกติ ส่วนจะแถลงต่อศาลขอยื่นคำให้การจำเลยทั้งสองเป็นลายลักษณ์อักษรหรือไม่นั้น ต้องรอดูว่าในการไต่สวนพยานจำเลยวันที่ 15 สิงหาคม ศาลจะสอบถามตนในประเด็นใดบ้างหรือไม่ ซึ่งหากปรากฎว่าศาลยังไม่ติดใจสอบถามแล้ว ตนก็คงจะยังไม่ยื่นคำแถลงใดๆ

“ผมไม่ได้ติดต่อกับทั้งสองโดยตรง แต่มีผู้ประสานงานแจ้งให้ทราบ ผมก็ยังไม่ทราบว่าทั้งสองจะเดินทางกลับมาเมื่อใด โดยการเขียนคำร้องต่อศาลเป็นการแจ้งให้ทราบว่า ทั้งสองไม่สามารถเดินทางมารายงานตัวได้ โดยไม่ได้นำคำแถลงของ พ.ต.ท.ทักษิณ มาประกอบคำร้องเพราะเป็นคนละส่วนกัน” นายคำนวณกล่าว

เมื่อถามว่ารู้สึกกังวลหรือไม่ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ไม่เดินทางกลับมาต่อสู้คดี นายคำนวณ กล่าวว่า ไม่ เพราะในฐานะทนายความก็ทำตามหน้าที่ ส่วนกระบวนการพิจารณาจะเป็นอย่างไร ก็เป็นดุลพินิจของศาล

อย่างไรก็ดีในวันนี้มีรายงานว่าแจ้งจากสำนักงานอัยการสูงสุดด้วยว่า ภายหลังที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ออกแถลงการณ์มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่าจะไม่กลับมาต่อสู้คดีในศาลฎีกาฯ ตามกระบวนการยุติธรรมไทยแล้ว ในช่วงบ่ายวันนี้ ที่สำนักงานอัยการสูงสุด สนามหลวง นายชัยเกษม นิติสิริ อัยการสูงสุด มีคำสั่งเรียกนายศิริศักดิ์ ติยะพรรณ อธิบดีอัยการฝ่ายต่างประเทศ และอัยการฝ่ายต่างประเทศ เข้าพบเพื่อประชุมหารือศึกษาข้อกฎหมายระหว่างประเทศ เกี่ยวกับการขอลี้ภัย และ พ.ร.บ.ส่งผู้ร้ายข้ามแดน เพื่อหาแนวทางว่า อัยการจะสามารถดำเนินการตามหมายจับของศาลฎีกา นำตัว พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน จากประเทศอังกฤษกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยได้หรือไม่อย่างไร โดยยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

สำหรับบรรยากาศวันนี้ ที่ศาลฎีกาฯ ตั้งแต่ช่วงเช้ามีกองทัพสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ และโทรทัศน์จำนวนมาก นำรถถ่ายทอดสดมาตั้งรอรายงานข่าว ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 น.แต่ก็ไร้วี่แวว จนกระทั่งเมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ส่งแถลงการณ์ไปยังสถานีโทรทัศน์ เอ็นบีที ระบุว่า กระบวนการยุติธรรมไทยถูกแทรกแซงจึงไม่มีความปลอดภัย เมื่อติดต่อทีมทนายความกลับไปแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งส่งผู้ช่วยมายื่นคำร้องศาลดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับคดีนี้องค์คณะผู้พิพากษาฯได้ดำเนินกระบวนการพิจารณาไต่สวนพยานโจทก์เสร็จสิ้นแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการไต่สวนพยานจำเลยซึ่งเหลือนัดอีกเพียง 3 นัด ในวันที่ 15, 19 และ วันที่ 22 ส.ค. โดย พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน มีบัญชีรายชื่อที่จะต้องเข้าเบิกความในนัดวันที่ 22 ส.ค.อย่างไรก็ดีองค์คณะ ฯ ยังได้กำหนดวันนัดไต่สวนพยานเพิ่มเติมไว้อีก 2 ครั้ง โดยครั้งสุดท้ายวันที่ 2 กันยายน ก่อนจะมีคำสั่งกำหนดวันนัดฟังคำพิพากษาต่อไป

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000094696

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กระบี่ทูเดย์ วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krabitoday
ที่นี่ เกาะพีพี ยินดีต้อนรับเสมอ

โห

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ไปที่ชอบๆนะครับคุณทักษิณ
ชอบแล้วอย่ากลับมานะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

ทักษิณ หลีกภัย(แซ่ลี้)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บิ๊กกัน191 วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biggun191

ให้ตายเถอะโรบิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]