• uaphan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-27
  • จำนวนเรื่อง : 125
  • จำนวนผู้ชม : 88229
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 15101 , 14:53:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเต้นระบำฮูลา หรือ ระบำฮาวาย เป็นวิถีของชาวฮาวาย เหมือนการเล่นเซิร์ฟ หรือต้องนึกถึงภูเขาไฟ และ ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ที่มาจากฮาวาย การเต้นระบำฮาวายนั้น ชาวฮาวายเต้นกันทุกวันอยู่แล้วในแง่ของการดึงดูดนักท่องเที่ยว เพราะเป็นการแสดงที่บ่งบอกถึงรากเหง้าของวัฒนธรรมพื้นบ้านฮาวาย การเคลื่อนไหวที่มีการโบกมือและแขนบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ เป็นวิถีหนึ่งที่ชาวฮาวายส่งผ่านประเพณีจากรุ่นสู่รุ่น มานู บอยด์ ผู้อำน....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 712 , 14:27:36 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอิร์ธเรซ เป็นเรือที่ดูคล้ายยานอวกาศในอนาคต หรือสิ่งประดิษฐ์ในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ มากกว่าจะเป็นเรือเร็วธรรมดา พีท เบธทูน เป็นเจ้าของเรือ ที่เขาต้องการสื่อสารถึงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการเดินทางของเขาจะเชื่อมโยงผู้คนในประเด็นสิ่งแวดล้อม ผ่านการศึกษาและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น ผู้โดยสารของเขาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกับลูกเรือถึงการผจญภัยต่างๆ ซึ่งน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนตระหนักถึงการใช้ชีวิตที่ค....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 591 , 14:26:46 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            อ่าวดาร์ลิ่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของซิดนีย์ และขณะนี้เป็นที่พักชั่วคราวของเรือสันติภาพ จากญี่ปุ่น เรือสันติภาพ หรือ พีซโบท ได้ทุนสนับสนุนจากเอ็นจีโอระหว่างประเทศ ที่มีจุดประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และเสริมสร้างกิจกรรมด้านสันติภาพ ให้กับผู้โดยสาร และประชาชนในประเทศนั้นๆ ระหว่างที่เรือเดินทางไปรอบโลก  การเดินทางครั้งล่าสุดเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ออกเดินทางจากเมืองโยโ....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 1619 , 12:06:55 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาคารที่ดูโดดเด่นหลังนี้ เป็นอดีตพระราชวังเก่าของฮาวาย รูปทรงของอาคารสร้างความประหลาดใจให้กับชาวฮาวายโดยถ้วนกันว่า ฮาวายเคยมีการปกครองระบอบกษัตริย์  เมื่อกว่า 100 ปีก่อน กลุ่มเกษตรกรชาวไร่อ้อย และนักธุรกิจชาวอเมริกัน ร่วมกันล้มล้างอำนาจราชวงศ์ฮาวาย ด้วยการสนับสนุนของกองทัพสหรัฐฯ ก่อนประกาศให้เป็นสาธารณรัฐฮาวาย ในปี 2437 และถูกเพิ่มเป็นส่วนหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ในอีก 4 ปีต่อมา และกลายเป็นรัฐหนึ่ง....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 571 , 11:47:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กำลังเปลี่ยนโฉมหน้าจากประเทศผู้ผลิตน้ำมัน มาเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นประเทศปลอดคาร์บอน ดอกเตอร์สุลต่าน จาเบอร์ แสดงวิสัยทัศน์แห่งอนาคตนี้ให้เห็นว่า ผู้ผลิตน้ำมันขนาดใหญ่อันดับห้าของโลก กำลังเตรียมพร้อมสำหรับพลังงานแหล่งใหม่ โดยว่าจ้างบริษัทสถาปนิกจากอังกฤษ เป็นผู้ออกแบบเมืองสีเขียวแห่งอนาคต เมืองมาสดาร์ ชุมชนที่มีประชากร 50000 คน อยู่ใกล้สนามบินอะบูดาบี เป็นโครงการสีเขียวของประเท....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 801 , 11:45:15 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสำคัญของจังหวัดพระตะบอง นอกจากจะเป็นชุมทางหลักที่จะมุ่งไปกรุงพนมเปญ และเป็นจังหวัดหนึ่งที่ให้ผลผลิตข้าวสูงสุด ทั้งยังเป็นเมืองใหญ่อันดับสองที่มีประชากรถึง 1 ล้านคน และการรถไฟที่ขึ้นชื่อมากว่า ไม่สม่ำเสมอ คือวิ่งบ้างไม่วิ่งบ้าง  ชาวพระตะบองจึงหันไปพึ่งบริการรถไฟไม้ไผ่ ซึ่งเป็นเครือข่ายการขนส่งอย่างไม่เป็นทางการของกัมพูชา และเลิกรอคอยขบวนรถของการรถไฟที่วิ่งสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง  นอริส หรือ ลอร์รี่ส์ ....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 736 , 11:44:21 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาทิตย์ฉายแสง ใบไม้เขียวขจี  นกร้องเพลง ผืนป่าเงียบสงบ ทั้งหมดนี้ไกลจากความเป็นจริงของชีวิตลิงโคโลบัส ขณะนี้ ลิงพันธุ์หายากด้วยเอกลักษณ์มี 4 นิ้ว ลายพาดขาวดำ โครงสร้างกระดูกมวลเบา แขนขายาว สอดคล้องกับวิถีการดำรงชีวิตที่ต้องปีนป่ายจากกิ่งหนึ่งไปยังอีกกิ่งหนึ่ง ลิงโคโลบัส แทบจะไม่ให้เท้าแตะพื้นดิน มันมักเกาะอยู่ตามคาคบไม้ในความสูง 115-130 ฟุต ศัตรูของโคโลบัส ก็ไม่ใช่สัตว์ร้ายที่ไหน แต่เป็นมนุษย์ที่คุกค....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 880 , 11:39:26 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุตสาหกรรมเกม และบันเทิงแบบอินเตอร์แรคทีฟ เป็นเรื่องใหม่ในอิหร่าน แต่มีวิดีโอเกมรุ่นเก่าสองสามเกมของอิหร่านเท่านั้น ที่วางขายอยู่ แต่นักออกแบบเกมยังเดินหน้านำเสนอแนวคิดสร้างสรรค์เกมใหม่แข่งกับเกมต่างชาติ            ปัวยา แดดการ์ ผู้จัดการและนักออกแบบเกมลอตฟาลี ข่าน แซนด์ ยอมรับว่า คุณภาพของเกมในอิหร่านยังด้อยกว่าเกมนำเข้าจากต่างประเทศ แต่ความเป็นจริงแล้ว เกมต่างๆในอิหร่าน ถ้าไม่พูดถึงคุณภาพทางเทคนิค ....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 992 , 11:37:57 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงการปกครองนาน 40 ปีของนายพลฟรังโก เป็นที่ทราบกันดีว่า พื้นที่แห้งแล้งแถบอัลเมเรียเป็นโรงถ่ายภาพยนตร์ขนาดใหญ่ สำหรับภาพยนตร์อเมริกันชั้นสอง และยังเป็นที่สำหรับผู้อพยพที่เตรียมย้ายถิ่นฐานไปยังสเปนตอนเหนือที่รุ่มรวยมากกว่า  ในช่วงทศวรรษที่ 50 กลุ่มเกษตรกรเริ่มสร้างแปลงพลาสติกขึ้นมาหลังหนึ่ง ในแคว้นเอล เอจิโด ซึ่งยังมีให้เห็นถึงปัจจุบันนี้ ผืนดินแตกระแหงถูกถมเต็มด้วยทรายจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นเทค....

อ่านต่อ

Posted by uaphan , ผู้อ่าน : 544 , 11:36:41 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทิวทัศน์อันสวยงามของชนบทในซอมเมอร์เซท ยากที่จะพรรณาเป็นคำพูดได้ แต่ความเขียวขจีของท้องทุ่ง ส่งผลต่อภาวะโลกร้อน เพียงเพราะวัวแค่ตัวเดียว ปล่อยก๊าซมีเทนวันละ 700 ลิตร  เมนูอาหารสำหรับวัวเพื่อแก้ปัญหานี้จึงเกิดขึ้น โดยมีเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซมีเทนให้ได้ร้อยละ 20 หรือ หนึ่งในห้า ของปริมาณที่มีอยู่ ด้วยการเพิ่มปริมาณฟาง และหญ้าแห้งในอาหารแต่ละมื้อ            เดวิด บีฟเวอร์ ศาสตราจารย์เกียรติคุณแห่งภาควิช....

อ่านต่อ


/13